Toàn cảnh truy bắt tên cướp ngân hàng ở Vũng Tàu
Chỉ sau 2 giờ gây án, tên cướp ngân hàng đã bị tóm gọn khi đang lẩn trốn cách hiện trường khoảng 5 km.
Trưa 7-8, Cơ quan CSĐT công an TP Vũng Tàu phối hợp với VKSND TP Vũng Tàu dẫn nghi can Cao Xuân Th. (15 tuổi, quê Quảng Bình, ngụ phường 10, TP Vũng Tàu) đi chỉ những địa điểm mà Th. vứt các hung khí sau khi gây án, đồng thời dựng lại hiện trường để điều tra vụ án.
Đối tượng Cao Xuân Th. (áo trắng) bị bắt giữ vì thực hiện hành vi cướp ngân hàng
Tại cơ quan công an, Th. khai do cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng.
Chiều 6-8, Th. thuê xe ôm chạy xuống ngân hàng PVcombank tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Vũng Tàu để thực hiện ý đồ.
Trước khi đi, Th. chuẩn bị một con dao, một súng nhựa bắn đạn bi, ba lô, mũ nón, khăn bịt mặt và quần áo… Đến nơi, Th. bịt mặt và vào ngân hàng rồi chĩa súng và rút dao ra uy hiếp, khống chê nhân viên yêu cầu bỏ tiền vào ba lô.
Khi phát hiện ra vụ việc, nhân viên bảo vệ của ngân hàng đã nhanh chóng áp sát Th. Thấy lực lượng bảo vệ Th. hoảng hốt nên đã mang theo súng, dao bỏ chạy.
Video đang HOT
Lực lượng điều tra đã phải mất nhiều giờ mới tìm được những hung khí Th. mang đi cất giấu
Th. khai tiếp trong lúc bỏ chạy có làm rớt dao sau đó quay lại nhặt dao lên và tiếp tục chạy về hướng bến xe Vũng Tàu. Tại đây, Th. thuê một chiếc xe ôm rồi chở lên khu vực biển Chí Linh, cách hiện trường khoảng 5 km để vứt dao và giày. Sau đó, Th. tiếp tục chạy men theo bãi biển và vứt súng trong một bụi cây.
Nhận được tin báo về cụ cướp tại ngân hàng, Công an TP Vũng Tàu phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trích xuất camera an ninh của ngân hàng rồi khoanh vùng đối tượng. Bằng nguồn tin từ các trinh sát, nhân dân, công an xác định đối tượng tình nghi đang lẩn trốn tại KDL Chí Linh.
Dao và giày mà Th. vứt bỏ trong lúc bỏ trốn
Chỉ sau 2 giờ gây án, Th. đã bị công an tóm gọn khi đang từ dưới bãi biển đi lên và Th. được đưa về trụ sở Công an TP Vũng Tàu để lấy lời khai.
Hiện trường nơi xảy ra vụ cướp
Phía ngân hàng PVcombank cho biết vụ cướp trên không gây ra bất kỳ thiệt hại nào về người và tài sản của khách hàng, ngân hàng cũng như cán bộ nhân viên. Hiện tại, các hoạt động tại quầy giao dịch PVcombank Vũng Tàu vẫn tiếp tục diễn ra bình thường. PVcombank đang tích cực phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an để điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời rà soát, tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn tại các chi nhánh, phòng giao dịch.
Ngọc Giang
Theo NLĐ
Cục Quản lý thị trường "điểm danh" 7 sai phạm của Con Cưng
Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã nêu rõ 7 sai phạm của Con Cưng (thuộc Công ty Cổ phần Con Cưng)và khẳng định doanh nghiệp này sai phạm đã rõ.
Tại cuộc họp báo tại Văn phòng Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 Quốc gia), ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã khẳng định sau khi dư luận phản ánh về nghi vấn sản phẩm của Con Cưng bị cắt mác, Cục QLTT đã có văn bản chỉ đạo và yêu cầu các chi cục tỉnh rà soát lại chuỗi siêu thị Con Cưng trên toàn quốc.
Qua kết quả kiểm tra, Cục QLTT xác định chuỗi siêu thị Con Cưng có 7 hành vi vi phạm bị phát hiện.
Theo Cục QLTT thì căn cứ luật pháp, 7 hành vi sai phạm của Con Cưng đã kết luận doanh nghiệp này sai phạm.
Lãnh đạo Cục QLTT cho biết, ngay trong ngày 21/7, Cục QLTT đã chỉ đạo Chi Cục Quản lý thị trường TP HCM đưa tổ công tác kiểm tra một số cửa hàng thuộc chuỗi hệ thống Con Cưng ở quận 6, quận 1 và quận 3, TP HCM... và đã có kết quả về buổi kiểm tra.
"Chuỗi siêu thị Con Cưng có 7 hành vi vi phạm bị phát hiện, gồm: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ; kinh doanh hàng hóa ghi nhãn trong nước Made in Vietnam nhưng không được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt, mà bằng tiếng nước ngoài, ký tự Latin. Có giấy nhãn mác đè nhãn mác khác, nhập nhèm truy xuất nguồn gốc hàng hoá; bán các loại sữa quảng cáo là sử dụng công nghệ Đức nhưng không phải công nghệ Đức; bán và lưu hành mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép; kinh doanh hàng hóa mang nhãn không đủ quy định bắt buộc", , Phó Cục trưởng Cục QLTT khẳng định.
Ngoài ra, theo Cục QLTT thì tại thời điểm kiểm tra, Con Cưng thực hiện rất nhiều khuyến mại, nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng mình được phép khuyến mại. Cục QLTT xác định, các hành vi của Con Cưng đang được ghi nhận và tiếp tục điều tra làm rõ.
Bộ Công Thương sẽ phối hợp với cơ quan Bộ Khoa học và Công nghệ để làm rõ các hành vi khác liên quan. Đồng thời, tới đây sẽ mở rộng kiểm tra nhiều địa phương khác của chuỗi hệ thống Con Cưng.
"Bộ Công Thương sẽ phối hợp với cơ quan Bộ Khoa học và Công nghệ để làm rõ các hành vi khác liên quan. Đồng thời, chúng tôi sẽ làm và làm triệt để hơn, ngoài Hà Nội và TP HCM tới đây sẽ mở rộng kiểm tra nhiều địa phương khác", ông Tín cho biết và khẳng định căn cứ luật pháp, 7 hành vi như trên Cục QLTT kết luận doanh nghiệp sai rồi".
"Với 7 hành vi này là đủ để xử lý Công ty Cổ phần Con Cưng rồi. Còn việc có xử lý hình sự hay ở mức nào chúng tôi đang tiến hành điều tra làm rõ. Hiện nay Cục QLTT đã phân công 17 cán bộ đang tiếp tục việc với doanh nghiệp này ở TP HCM", Cục phó Cục QLTT Nguyễn Trọng Tín, thông tin.
Vũ Sơn
Theo kienthuc
Chủ tịch Con Cưng muốn gì sau tuyên bố trao giải 1 tỷ đồng? Con Cưng chiều 30.7 xác nhận treo thưởng 1 tỉ đồng cho người tìm ra sản phẩm Con Cưng nhập không chính hãng. Con Cưng cũng nói nếu quản lý thị trường (QLTT) phát hiện hàng hóa có vấn đề thì trách nhiệm ở nhà cung cấp vì Con Cưng nhập từ họ với đầy đủ giấy tờ. Ông Nguyễn Quốc Minh -...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giết người vì lý do không đâu

Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu

Hoạt động tố tụng hình sự khi không còn Công an cấp huyện diễn ra như thế nào?

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Lãnh án vì rủ anh em cô cậu ruột góp vốn làm ăn rồi... chiếm đoạt tiền tỷ

Cầm cố hàng trăm điện thoại iphone, chủ cửa hàng bị chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc

Phạt 20 năm tù đối với kẻ sát hại con dâu

Ba cựu Phó Giám đốc Sở trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Bị xử phạt vì dàn dựng hình ảnh, đăng tin sai sự thật về Công an

Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Có thể bạn quan tâm

Chồng luôn miệng chê bai chị bán chè đầu ngõ nhưng kỳ lạ là ngày nào cũng phải mò ra ăn
Góc tâm tình
05:16:36 05/03/2025
Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025
Sao châu á
23:07:43 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025