Tòa nhà Bưu điện TP.HCM ‘mặc’ lại áo vàng nhạt
Những ngày gần đây, mặt tiền của tòa nhà trung tâm Bưu điện TP.HCM đã được sơn màu vàng nhạt thay cho màu vàng đậm không đúng màu gốc của tòa nhà này.
Mặt tiền tòa nhà Bưu điện TP.HCM đang được sơn lại ở dãy bên phải – Ảnh: Đình Quân
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online, sáng 21.3, thợ sơn đã sơn xong phần phía trên ở dãy bên phải của tòa nhà.
Thợ sơn phủ lên màu phớt hồng trước khi sơn màu vàng được coi là giống với màu gốc ban đầu của tòa nhà. Màu vàng mới nhạt hơn so với màu vàng đã sơn trước đây. Việc chọn màu này được các thành viên của Hội đồng quy hoạch kiến trúc TP.HCM chọn sau khi đến khảo sát và sơn thử.
Đại diện Bưu điện TP.HCM cho biết không tốn thêm kinh phí mà do một công ty sơn hỗ trợ.
Video đang HOT
Thợ sơn phủ lên màu phớt hồng trước khi sơn màu vàng
Trước đó, vào cuối năm 2014, Bưu điện TP.HCM đã có một đợt sơn sửa quy mô lớn đối với tòa nhà trung tâm. Tuy nhiên, việc bưu điện chọn màu sơn chủ đạo – màu vàng đậm – khiến nhiều ý kiến không đồng tình vì đây không phải màu gốc của tòa nhà. Màu vàng đậm cũng khiến tòa nhà chỏi và trở nên lòe loẹt với các công trình xung quanh, nhất là Nhà thờ Đức Bà gần đó.
Sau đó, lãnh đạo Bưu điện TP.HCM đã thừa nhận có sơ suất, thiếu kinh nghiệm khi tiến hành sơn sửa tòa nhà mà chưa thông qua UBND TP.HCM.
Màu vàng đậm của tòa nhà khiến nhiều người phản đối vì không giống với màu gốc – Ảnh: Đình Quân
Màu vàng – màu sơn mới nhất của tòa nhà – Ảnh: Đình Quân
Dãy bên phải của tòa nhà được sơn trước- Ảnh: Đình Quân
Đình Quân
Theo Thanhnien
Đập bỏ trụ sở bưu điện 120 năm tuổi ở Phan Thiết
Những ngày qua, người dân TP.Phan Thiết ngỡ ngàng khi thấy trụ sở Bưu điện Bình Thuận (số 2 Lê Hồng Phong, TP.Phan Thiết) do VNPT Bình Thuận quản lý bị đập bỏ (ảnh). Đây là tòa nhà do người Pháp thiết kế và xây dựng, tròn 120 năm tuổi.
Ảnh: Quế H
Ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở TT-TT Bình Thuận, người từng nhiều năm làm việc ở tòa nhà này, cho biết: "Tòa nhà thuộc tài sản của Viễn thông Bình Thuận. Do đã xuống cấp không thể sử dụng được nữa, nên VNPT Bình Thuận đập đi để xây mới. Tiếc thật đấy, vì nó gắn bó như một nét văn hóa của Bưu điện Bình Thuận lâu nay, nhưng không còn cách nào khác".
Trong khi đó ông Nguyễn Xuân Ba, Giám đốc VNPT Bình Thuận, lý giải: "Theo tôi biết ngôi nhà này xây dựng từ năm 1895, người Pháp đã thông báo là ngôi nhà này không còn sử dụng được nữa. Mặt khác, ngôi nhà quá chật hẹp nên chúng tôi phải đập bỏ để xây dựng tòa nhà mới để có trụ sở làm việc".
Quế Hà
Theo Thanhnien
Chọn được màu sơn mới cho tòa nhà bưu điện 130 tuổi ở TP HCM Giám đốc Bưu điện TP HCM Đặng Thị Nga cho hay tòa nhà Bưu điện đã chọn được màu sơn mới do Hội đồng quy hoạch kiến trúc thành phố lựa chọn sau khi thử nghiệm 8 màu sơn được đề xuất. Màu mới được chọn là vàng nhạt, không sặc sỡ, chói mắt như màu bưu điện được sơn trước đó gần...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ cháy chung cư HN: Chủ nhà khai nhận gây phẫn nộ, 1 bị cáo ủng hộ 200 triệu

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo
Có thể bạn quan tâm

Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình
Sao việt
17:01:21 10/03/2025
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
Sao châu á
16:58:58 10/03/2025
Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Pháp luật
16:58:37 10/03/2025
Dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ, phim mới của Bong Joon Ho vẫn không đạt kỳ vọng
Hậu trường phim
16:53:50 10/03/2025
Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'
Thế giới
16:47:46 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025