Tòa ‘lật tẩy’ cơ quan điều tra

Theo dõi VGT trên

TAND H.Đức Linh (Bình Thuận) vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đào Văn Hồng không phạm tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; đồng thời kiến nghị khởi tố bị hại về tội danh này.

Tòa &'lật tẩy' cơ quan điều tra - Hình 1

Ông Đào Văn Hồng sau phiên tòa sơ thẩm – Ảnh: Gia Khánh

Cáo trạng công bố tại tòa cho biết, vào khoảng 20 giờ ngày 22.3.2011, ông Đào Văn Hồng (66 tuổi, ngụ xã Đức Hạnh, H.Đức Linh) không có giấy phép lái xe nhưng đã điều khiển xe gắn máy biển số 86F6-0762 dung tích xi lanh 97 cm3 lưu thông trên đường ĐT 766 hướng từ thị trấn Đức Tài về xã Đức Hạnh. Khi đến thôn 4 (xã Đức Hạnh), ông Hồng không quan sát phía trước mà cho xe lấn sang phần bên trái, tông thẳng vào xe gắn máy biển số 86Z2-2140 do Võ Hà Trung điều khiển chở Trần Thị Yến chạy theo hướng ngược lại. Tai nạn làm cả 3 người bị thương nặng, trong đó ông Hồng nặng nhất với tỷ lệ thương tật tới 78%, Trung 33% và Yến 24%.

Ngày 28.12.2011, Cơ quan CSĐT Công an H.Đức Linh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Hồng (cho tại ngoại) về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Sau phiên tòa, Viện KSND H.Đức Linh cũng đã có quyết định kháng nghị bản án sơ thẩm, giữ quan điểm bị cáo Đào Văn Hồng phạm tội. Ngoài ra, người bị hại cũng kháng cáo bản án sơ thẩm.

Bị cáo trắng án

Ngày 23 và 24.1.2014, TAND H.Đức Linh đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, đại diện Viện KSND cùng cấp đã đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) xử phạt bị cáo Đào Văn Hồng 3 năm tù, nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm; buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại Võ Hà Trung và Trần Thị Yến số tiền trên 134 triệu đồng. Sau khi nghị án, HĐXX bất ngờ tuyên bị cáo Đào Văn Hồng không phạm tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; ông Hồng được quyền khởi kiện yêu cầu phục hồi danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của luật Trách nhiệm bồi thường nhà nước.

Video đang HOT

Theo nhận định của HĐXX, căn cứ vào vết nhớt, vết cày, vết máu… tại hiện trường (thể hiện qua biên bản khám nghiệm hiện trường, sơ đồ hiện trường và bản ảnh hiện trường) cho thấy bị cáo đã lưu thông đúng phần đường theo hướng Đức Hạnh đi thị trấn Đức Tài, còn người bị hại thì chạy theo hướng ngược lại đã lấn trái sang đường gây ra tai nạn cho bị cáo. Chưa hết, theo quán tính, khi các phương tiện giao thông va chạm, thì người và đồ vật trên xe nếu không chằn buộc đều bị xô lệch hoặc đẩy văng về phía trước theo chiều lưu thông của phương tiện. Thế nhưng, biên bản khám nghiệm hiện trường thể hiện bị cáo bị văng xuống đường đầu lao về hướng xã Đức Hạnh (lời khai của một số nhân chứng về tư thế nằm của bị cáo có trong hồ sơ vụ án).

Đặc biệt, HĐXX cho rằng “quá trình điều tra, sơ đồ hiện trường tai nạn đã bị tẩy xóa, xác định lại hướng đi của hai xe, ảnh hưởng nghiêm trọng đến định hướng điều tra, truy tố, gây bất lợi cho bị cáo”.

Kiến nghị khởi tố bị hại

Sau vụ tai nạn, lẽ ra phía bị cáo phải chủ động đến nhà Trung và Yến (hoặc thông qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền) để thương lượng, bồi thường; nhưng ngược lại, gia đình Trung nhiều lần chủ động đến gặp bà Nguyễn Thị Chương (vợ ông Hồng) để giải quyết vụ việc là hành động hoàn toàn trái với tự nhiên, không phù hợp với tâm lý, tình cảm của con người.

Còn tại phiên tòa Võ Hà Trung và Trần Thị Yến cũng có nhiều lời khai hoàn toàn không phù hợp với chứng cứ. Chẳng hạn, Trung và Yến khai xe ông Hồng lấn trái tông vào bên trái xe Trung, nhưng khám nghiệm phương tiện thì xe của bị cáo và bị hại đều hư hỏng nhiều bộ phận bên phải…

Từ những nhận định trên, HĐXX kết luận ông Hồng lưu thông xe không có lỗi gây thiệt hại cho Trung và Yến nên không phạm tội. Ngược lại, có căn cứ xác định Võ Hà Trung có dấu hiệu vi phạm các quy định về điều khiển phương tiên giao thông đường bộ, gây thiệt hại cho ông Hồng và chị Yến. Chính vì thế, HĐXX đã kiến nghị CQĐT, Viện KSND H.Đức Linh khởi tố, điều tra và truy tố Võ Hà Trung để tòa án xét xử, nhằm tránh bỏ lọt tội phạm.

Theo TNO

Chết hơn 9 năm mới được minh oan

Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra quyết định đình chỉ vụ án hình sự đối với bị can Vũ Thanh Hải về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; đồng thời tuyên bố, hành vi của ông Hải không đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Chết hơn 9 năm mới được minh oan - Hình 1

Bà Hoàng Thị Vui sau nhiều năm lặn lội kêu oan cho chồng - Ảnh: Nguyễn Long

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 1983 và năm 1990, ông Nguyễn Văn Tuân được ông Nguyễn Văn Nữ (bác ruột ông Tuân) làm giấy ủy quyền xin lại 3 căn nhà tọa lạc tại số 60 Lê Hồng Phong (TP.Vũng Tàu) cùng diện tích đất nông nghiệp 44.147 m2mà ông Nữ đã giao cho Ban Nông hội P.Thắng Tam (nay là P.8, TP.Vũng Tàu) quản lý từ năm 1977. Sau khi xin lại tài sản, ông Tuân được ông Nữ cho căn nhà 60 Lê Hồng Phong diện tích 32 m2 thuộc thửa đất số 46 (căn nhà này sau đó bị giải tỏa nên ông Tuân được nhà nước cấp cho 1 nền nhà tái định cư trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh). Còn căn nhà số 60 Lê Hồng Phong diện tích 65 m2 cùng 1.758 m2 đất nằm trên thửa đất số 52, trước khi qua đời vào năm 1992 ông Nữ đã bán cho 10 hộ dân khác.

Công chứng viên tìm đến cái chết

Riêng nhà số 60 Lê Hồng Phong diện tích 266 m2 cộng với đất xung quanh nhà 300 m2 và ao cá (rộng 1.800 m2) nằm ở thửa đất số 51 được vợ con ông Nữ làm giấy ủy quyền cho ông Tuân được quyền định đoạt vào năm 1993 (cả 2 căn nhà thuộc thửa đất 51 và 52 sau khi được nhà nước trả lại đều được Sở Xây dựng ghi thành số 60A Lê Hồng Phong).

"Nếu có yêu cầu, sẽ xem xét" Trả lời Thanh Niên, bà Lê Thị Đầy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh BR-VT, nói: "Đến nay, Viện KSND tỉnh vẫn chưa nhận được đơn yêu cầu bồi thường cũng như xin lỗi công khai của người nhà anh Vũ Thanh Hải. Nếu có đơn yêu cầu, chúng tôi sẽ thực hiện việc xin lỗi công khai ở nơi cư trú lúc anh Hải sinh sống. Về yêu cầu xin lỗi tại quê hương của anh Hải, như thông tin PV cung cấp, khi nhận được đơn chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp để đưa ra quyết định".

Đến năm 1996, vợ chồng ông Tuân ký hợp đồng bán căn nhà 60 Lê Hồng Phong, P.8, TP.Vũng Tàu (thuộc thửa đất 51) cho ông Trần Văn Hùng với giá 155 lượng vàng. Khi ra công chứng thì số 60 được ghi thành 60A Lê Hồng Phong. Hợp đồng mua bán được ông Vũ Thanh Hải (Trưởng phòng Công chứng số 3 - thuộc Sở Tư pháp BR-VT) công chứng. Cho rằng ông Tuân có hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản nên người thân ông Nữ làm tố cáo đến cơ quan công an.

Ngày 19.4.2004, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh BR-VT khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tuân về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; khởi tố ông Vũ Thanh Hải về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Sau khi bị khởi tố (cho tại ngoại), ngày 16.8.2004 ông Hải đã treo cổ chết tại nhà riêng nên được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh BR-VT ra quyết định đình chỉ điều tra (ngày 30.8.2004).

Ngày 28.4.2006, TAND tỉnh BR-VT xét xử sơ thẩm và tuyên phạt ông Tuân 11 năm tù. Sau khi ông Tuân kháng cáo, ngày 18 và 19.12.2006, TAND tối cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm đã xác định nhà số 60 và số 60A Lê Hồng Phong chỉ là một; căn nhà này đã được vợ con ông Nữ ủy quyền cho ông Tuân được quyền định đoạt; việc sửa 60 thành 60A không có gì gian dối... nên tuyên ông Tuân không phạm tội. Sau đó, ông Tuân đã được TAND tỉnh BR-VT tổ chức xin lỗi công khai và bồi thường oan sai.

Kêu oan cho chồng

Xác định việc ông Tuân không phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thì rõ ràng hành vi công chứng của chồng mình hoàn toàn đúng pháp luật nên bà Hoàng Thị Vui (vợ ông Hải) đã làm đơn gửi khắp nơi kêu oan.

"Ngay từ khi vụ việc xảy ra, cả hai vợ chồng tôi luôn cho rằng vụ này không thể là vụ án hình sự được. Khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì chồng tôi suy sụp rồi trở nên trầm cảm và sau đó tìm đến cái chết. Nhưng tôi luôn tin tưởng chồng mình bị hàm oan. Anh ấy làm việc rất mẫn cán và có tâm, không bao giờ làm sai pháp luật. Vì vậy, khi anh ấy chết tôi vẫn đi kêu oan cho chồng", bà Vui nhớ lại. Trong thời gian đi kêu oan, bà Vui phải xin nghỉ công tác tại Trường Chính trị tỉnh BR-VT, thời điểm bà đang dạy môn Nhà nước và pháp luật. "Tôi không có tâm trí để giảng dạy được nữa. Tôi đi giảng bài mà lòng cứ nặng trĩu, lúc nào cũng nghĩ đến oan trái của chồng nên quyết định nghỉ dạy, rồi xin việc làm ở một công ty để có tiền chăm sóc con cái", bà Vui cho biết.

Nhưng nhiều lần "gõ cửa" các cơ quan chức năng trong tỉnh cũng như ra tận Hà Nội để gửi đơn kêu oan cho chồng khiến bà Vui vô cùng mệt mỏi. "Đôi lúc, tôi cảm thấy kiệt quệ và chán nản vì không có cơ quan nào chịu giải quyết. Bạn đồng nghiệp trong cơ quan cũng khuyên nên dừng lại nhưng tâm tôi không cho phép. Tôi hiểu luật, hiểu tính chồng, nên tin tưởng anh ấy không phạm tội. Vì thế mà tôi đã không bỏ cuộc...", bà Vui nói trong xúc động.

Mãi đến đầu năm nay, ngày 9.1.2014, Viện KSND tỉnh BR-VT mới ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự đối với bị can Vũ Thanh Hải; đồng thời thu hồi quyết định đình chỉ điều tra bị can của Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh BR-VT đã ban hành vào ngày 30.8.2004. Quyết định đình chỉ điều tra vụ án nêu rõ: "Việc quy kết hành vi của ông Vũ Thanh Hải thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là không có căn cứ pháp lý, hành vi của Vũ Thanh Hải không đủ yếu tố cấu thành tội phạm".

Cầm quyết định trên tay, bà Vui không cầm được nước mắt. "Nhà anh ấy rất gia giáo. Bố anh ấy là một cán bộ có tiếng ngoài quê Thái Bình. Giờ được minh oan, tôi luôn có nguyện vọng rằng cơ quan chức năng phải ra quê hương của anh ấy mà xin lỗi công khai. Như thế anh ấy chết mới nhắm mắt được", bà Vui nói.

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bánThuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán
18:09:58 03/03/2025
Hơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giảHơn 3.600 người bị lừa mua gói giáo dục trực tuyến giả
19:39:10 03/03/2025
Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thươngKhống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương
16:27:18 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?Không chỉ riêng Văn Toàn, Hoà Minzy còn vay tiền Đoàn Văn Hậu, thân cỡ nào mà mượn tiền tỷ ngon ơ?
10:59:35 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Nóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộcNóng: Mẹ Bắp giải thích về đoạn clip bị đòi tiền nợ và chuyện bố mẹ "du lịch Nha Trang" , Ủy ban MTTQ địa phương vào cuộc
11:53:11 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?"Cam thường" check nhan sắc thật của nàng WAG xinh nhất làng bóng đá, có lộ khuyết điểm khi không có filter?
11:02:17 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhauLy kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
12:11:02 04/03/2025
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"
11:25:53 04/03/2025

Tin mới nhất

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

13:23:07 04/03/2025
Ngày 4/3, Công an TPHCM đang củng cố hồ sơ, để xử lý nhóm người cầm hung khí đuổi chém thực khách trong quán nhậu ở phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.
Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

13:20:48 04/03/2025
Sáng 4/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can Lương Quí Lộc (SN 1993, ngụ TPHCM) về tội Giết người. Quyết định này đã được VKSND Bình Dương phê chuẩn.
Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

13:18:32 04/03/2025
Lợi dụng nhiệm vụ và quyền hạn, cựu cán bộ Công an huyện tân Thạnh (Long An) đã giả mạo chữ ký Trưởng Công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng.
Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

13:14:31 04/03/2025
Chiều ngày 3/3, Đại tá Phạm Trường Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã thưởng nóng, động viên lãnh đạo, CBCS các lực lượng đã lập chiến công xuất sắc, bắt 1 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin và 18.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH...
Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

10:27:45 04/03/2025
Từ ngày 1.3, để được xem xét hủy bỏ việc bị kê biên, phong tỏa vật chứng, tài sản người có nhu cầu phải nộp tiền nộp để bảo đảm không thấp hơn giá của tài sản.
Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

10:05:01 04/03/2025
Đôi vợ chồng mua căn nhà gần 2 tỉ đồng với giấy tờ đứng tên chính người bán, nhưng dọn vào ở chưa đầy nửa tháng thì phát hiện bị lừa đảo.
Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

07:03:57 04/03/2025
Từng bước xâm nhập tâm trí nạn nhân, những kẻ lừa đảo sử dụng kịch bản thao túng tâm lý tinh vi, biến những người phụ nữ cô đơn thành con mồi ngoan ngoãn, tự nguyện chuyển hàng trăm triệu, thậm chí cả chục tỷ đồng.
Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

22:36:34 03/03/2025
Nguyễn Thanh Quang (SN 2009, trú phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên) và Đặng Văn Kiệt có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau từ trước.
Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

22:31:04 03/03/2025
Nữ chủ quán bar Redlight (phường Bến Nghé, quận 1) đã kéo 17 đàn em đến hành hung cả chủ và nhân viên quán bar Sala vì cho rằng chủ quán bar Sala giành khách...
Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

22:21:30 03/03/2025
Tài xế xe đầu kéo có nồng độ cồn cao gấp 2,2 lần mức kịch khung vừa bị lưc lượng CSGT phát hiện, xử lý trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

22:14:55 03/03/2025
Do vụ án có nhiều vấn đề cần phải làm rõ nên TAND TPHCM quyết định trả hồ sơ vụ lừa đảo bằng hình thức giả nhân viên ngân hàng mời vay tiền lãi suất 0 đồng rồi chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.
Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

16:30:01 03/03/2025
Thông tin từ UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ngày 3/3 cho biết, Công an địa phương đang truy xét hành tung người đàn ông chặn đầu xe buýt của doanh nghiệp này, ném đá vỡ kính chắn gió, rồi cùng đồng phạm hành hung lái xe.

Có thể bạn quan tâm

Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay

Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay

Sao việt

15:42:50 04/03/2025
Vào ngày 3/3, Trúc Anh khiến cư dân mạng hoang mang khi đăng tải hình ảnh chúc mừng Salim lên xe hoa và tiết lộ đang độc thân.
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu

Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu

Sao châu á

15:39:07 04/03/2025
Mới đây, Điềm Hinh - con gái của 2 nghệ sĩ Lý Tiểu Lộ và Giả Nãi Lượng - gây xôn xao khi tiết lộ việc bản thân bị bạn học cô lập, lợi dụng.
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?

Tv show

15:36:16 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có lợi thế là diễn viên giàu năng lượng, đủ khả năng hoạt náo và kết nối khách mời ở những chương trình thực tế
9 lợi ích khi ăn 1 quả ổi mỗi ngày

9 lợi ích khi ăn 1 quả ổi mỗi ngày

Sức khỏe

15:36:12 04/03/2025
Quả ổi chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như quercetin, giúp giảm viêm trong cơ thể. Trường hợp bị viêm khớp hoặc đau khớp, ăn ổi có thể làm giảm khó chịu một cách tự nhiên và cải thiện khả năng vận động theo thời gian.
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin

Phim việt

15:29:49 04/03/2025
Điểm trường bị nhóm phản động tấn công bắt giữ nhiều con tin. Lực lượng bộ đội đã triển khai các kế hoạch tiếp cận và bảo vệ bà con.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Tin nổi bật

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn

Netizen

15:01:18 04/03/2025
Vừa qua, cặp đôi hot girl Mai Tây (Nguyễn Tuý Xuân Mai, sinh năm 2000) và thiếu gia Hoàng Đình Khang đã thông báo chính thức chào đón quý tử đầu lòng.
Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc

Thế giới

14:40:57 04/03/2025
Định dạng này không chỉ giúp Bắc Kinh gây ảnh hưởng tại các nước đang phát triển mà còn đóng vai trò là yếu tố quan trọng trong hợp tác chiến lược với Nga và là nền tảng đối thoại với Ấn Độ.
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người

Hậu trường phim

13:21:57 04/03/2025
Đàn Kiện Thứ vượt mặt Trương Lăng Hách và Bạch Kính Đình để dẫn đầu bảng xếp hạng Vlinkage ngày 2/3. Thực tế, anh đã chiếm ngôi quán quân suốt từ ngày 24/2.
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu

Phim châu á

13:19:18 04/03/2025
Từ chỗ từng bị miệt thị ngoại hình, những năm gần đây Lý Lan Địch được khen visual ngày càng thăng hạng, cân được nhiều dạng vai khác nhau
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện

Phong cách sao

12:56:24 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp không tuổi và gu thời trang đẳng cấp, mà còn được biết đến là một nữ doanh nhân sở hữu khả năng giao tiếp khéo léo và thông minh.