Tọa đàm 4 bên để kéo giảm TNGT
Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức tọa đàm về “ATGT giữa chính quyền, nhà trường, học sinh và gia đình” với gần 1800 em học sinh, phụ huynh ở Hà Tĩnh.
Toàn cảnh buổi tọa đàm
Sáng 18/9, tại Trường THPT Kỳ Anh (thuộc TX Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh, Ban ATGT TX. Kỳ Anh và Trường THPT Kỳ Anh tổ chức buổi tọa đàm “ATGT giữa chính quyền, nhà trường, học sinh và gia đình”.
Dự buổi tọa đàm có ông Phạm Công Bổng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT; ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; đại diện Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh, Ban ATGT TX Kỳ Anh…
Tại buổi tọa đàm, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã báo cáo tình hình trật tự ATGT trên thế giới và nước ta thời gian qua.
Theo đó, số liệu từ Bộ Công an cho biết mỗi năm có khoảng 8.000 người chết vì TNGT. Trong đó, TNGT xảy ra đối với lứa tuổi thanh niên – thiếu niên chiếm 40%. TNGT gây thiệt hại trung bình 500 tỷ đồng/ngày (chiếm 2% GDP cả nước).
…cùng gần 1.800 em học sinh, phụ huynh Trường THPT Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Theo ông Hùng, để giảm thiểu TNGT không chỉ là trách nhiệm của riêng ai mà là của cả hệ thống chính trị. Để làm được việc đó, trước tiên mỗi cán bộ, giáo viên, mỗi phụ huynh là tấm gương chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật ATGT cho học sinh, con cái mình noi theo. Các em học sinh hôm nay chắc chắn là trụ cột của gia đình mai sau, các em phải không ngừng trau dồi, trang bị cho mình các kiến thức về ATGT…
Xuyên suốt buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã khéo léo lồng ghép các kiến thức pháp luật về ATGT vào các câu chuyện, sự việc, con người cụ thể để người nghe cảm thấy gần gũi, dễ hiểu từ đó thay đổi nhận thức, hành động của mình.
Các đại biểu nêu ý kiến trong tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã trao hơn 1.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường THPT Kỳ Anh; Báo Giao thông trao 20 suất quà (mỗi suất quà 2 triệu đồng) cho 20 học sinh là nạn nhân, thân nhân trong các vụ TNGT, có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi; Đoàn Thanh niên Bộ GTVT trao 30 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của Trường THPT Kỳ Anh.
Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:
Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu
Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy – Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Anh phát biểu tại buổi tọa đàm
Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hướng dẫn chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn.
Kiểm tra kiến thức ATGT đối với 1 học sinh bất kỳ
Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hỏi nhanh các em học sinh
Trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh
Thượng tá Trần Xuân Sinh – Phó phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy – Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Anh trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Sau buổi tọa đàm, Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao hơn 1.000 mũ bảo hiểm cho các em học sinh
Đại diện Báo Giao thông trao quà cho 20 em học sinh là nạn nhân, thân nhân các gia đình có nạn nhân bị TNGT, đang gặp hoàn cảnh khó khăn
Qũy Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông trao 20 suất quà cho 20 em học sinh là nạn nhân, thân nhân người TNGT có hoàn cảnh khó khăn
Cũng tại buổi tọa đàm, Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã trao 30 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của Trường THPT Kỳ Anh
Theo baogiaothong
Chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh: Mang lại thông điệp ý nghĩa
Sau năm đầu tiên triển khai thực hiện, chương trình tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em với chủ đề Giữ trọn ước mơ trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội MBH cho học sinh khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.
Giám đốc Sở Giao thông - vận tải, Phó trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Từ Nam Thành trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường tiểu học Quang Vinh (TP.Biên Hòa). Ảnh: T.HẢI
Năm học 2019-2020, hơn 63 ngàn MBH sẽ được trao tặng cho các em học sinh lớp 1 trong toàn tỉnh, mang lại nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
* Hành động ý nghĩa, thiết thực
Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng lưu ý: "Nhiều phụ huynh vẫn còn suy nghĩ đội MBH không phải để bảo vệ tính mạng cho con em mà để đối phó với các lực lượng chức năng. Nếu họ cảm thấy lo sợ và thấy rằng đội MBH là cần thiết để bảo vệ sinh mạng của mình, sẽ không bao giờ có chuyện họ không đội MBH cho con em mình".
Quy định bắt buộc đội MBH cho trẻ em trên 6 tuổi đã được triển khai từ lâu, thế nhưng theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, số học sinh đội MBH chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 40%. Con số này phản ánh thực tế, nhiều phụ huynh học sinh vẫn chưa quan tâm đến việc đội MBH cho trẻ ngồi trên xe máy khi tham gia giao thông. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến gia tăng thương tích cho trẻ nếu xảy ra va chạm giao thông.
Trước thực trạng trên, chương trình Giữ trọn ước mơ đã được phát động trên toàn quốc và trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc đội MBH khi đi xe máy, xe đạp điện đối với trẻ em; phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đạt trên 80% trẻ được đội MBH đạt chuẩn.
Trong năm học 2018-2019, Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với Bộ GD-ĐT và Công ty TNHH Honda Việt Nam đã tặng gần 2 triệu chiếc MBH đạt chuẩn đến tận tay các em học sinh lớp 1 tại các trường tiểu học trên toàn quốc. Đây là hoạt động trao MBH có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Năm học 2019-2020, Ủy ban ATGT quốc gia tiếp tục phát động thực hiện chương trình tặng MBH cho trẻ em với chủ đề Giữ trọn ước mơ với mục đích xây dựng những giá trị văn hóa giao thông an toàn, làm hành trang cùng các em đi đến tương lai.
Chương trình tặng MBH cho trẻ em với chủ đề Giữ trọn ước mơ đã nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của nhà trường và các bậc phụ huynh. Bà Trần Ngọc Liên (ngụ phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) có con học ở Trường tiểu học Lý Thường Kiệt cho biết: "Con gái tôi đã rất vui khi nhận được MBH từ chương trình gửi tặng. Lần nào đi học, cháu cũng nhắc tôi phải đội MBH cho cháu. Đây là một chương trình ý nghĩa, thiết thực, giúp cả phụ huynh và học sinh ý thức hơn trong việc tuân thủ đội MBH cũng như chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ".
Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng hy vọng những chiếc MBH sẽ không đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ tính mạng, sức khỏe học sinh mà sẽ trở thành "người bạn" thân thiết để các em học sinh luôn mang theo khi tham gia lưu thông bằng xe máy, xe đạp điện, cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn cho trẻ trước mỗi hành trình. Từ đó, chiếc mũ sẽ nâng niu, che chở, giúp các em học sinh Giữ trọn ước mơ.
* Tích cực tuyên truyền về ATGT
Tại Đồng Nai, vào lễ khai giảng năm học 2018-2019, hơn 58 ngàn MBH đã được Ban ATGT tỉnh trao tặng cho học sinh lớp 1 của hơn 300 trường thuộc 170 phường, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai chương trình đã tạo hiệu ứng xã hội cao, được các trường và phụ huynh học sinh hưởng ứng mạnh mẽ. Bước vào năm học 2019-2020, việc tặng MBH tiếp tục được triển khai tại rất nhiều trường tiểu học trên toàn tỉnh với hơn 63 ngàn chiếc.
Ông Hoàng Văn Ninh, Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình Minh (đơn vị được Công ty TNHH Honda Việt Nam ủy quyền trao tặng MBH với chủ đề Giữ trọn ước mơ cho các em học sinh tại tỉnh Đồng Nai) cho biết, những chiếc MBH đạt chất lượng trao tặng sẽ là hành trang đầu đời cùng các em học sinh lớp 1 đến trường an toàn. Đội MBH đạt chuẩn chất lượng khi lưu thông trên đường sẽ tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra do tai nạn giao thông, đặc biệt là tránh bị chấn thương sọ não.
Giám đốc Sở Giao thông - vận tải, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh Từ Nam Thành cho biết, theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, tại cổng các trường tiểu học vẫn còn không ít bậc phụ huynh đưa đón con em đi học bằng xe máy, nhưng lại chưa quan tâm đội mũ cho con em mình. Để việc làm này đi vào thực chất, tạo thành tính tự giác thì phụ huynh học sinh phải là người gương mẫu và đi đầu thực hiện.
"Phía nhà trường cũng cần thường xuyên nhắc nhở phụ huynh, học sinh tự giác đội MBH mỗi khi đi lại bằng xe mô tô, xe máy và xe đạp điện để đảm bảo an toàn và chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATGT" - ông Từ Nam Thành nhấn mạnh.
Thanh Hải
Theo baodongnai
Lái xe đầu kéo vượt ẩu ở cao tốc Hà Nội - Lào Cai bị phạt tiền, tước GPLX
Lái xe đầu kéo vượt ẩu trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị phạt 1 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng. Sáng 11/9, tại Trụ sở Đội TTKS giao thông đường bộ số 1, CSGT đã tiến hành lập biên bản xử phạt tài xế điều khiển ôtô đầu kéo mang BKS 88C-100.03 kéo theo rơ móoc 88R-006.71 vi phạm...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

Nhặt ve chai trước đầu xe tải, một phụ nữ bán vé số bị cán tử vong ở TPHCM

Một học sinh lớp 5 đuối nước, 3 bạn học hoảng sợ không dám báo người lớn

Thái Nguyên: Bị tố thịt có mùi, hiệu trưởng nấu thịt ăn chứng minh an toàn

Mẹ bất ngờ khi xem clip về con, vội đến công an trình báo

Vụ 300 tấn heo bệnh tuồn vào trường học: "Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng"

Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên

Động đất ở Quảng Tây - Trung Quốc, người dân Lạng Sơn cảm nhận thấy rung lắc

Chìm tàu tại Vũng Tàu, ba người trong một gia đình mãi mãi không trở về

Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước ở TPHCM

Nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh gãy xương sườn

Công an TPHCM vào cuộc vụ nam thanh niên bạo hành cậu ruột bị tai biến
Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành: Xem MV Quỳnh Anh Shyn tưởng của CL hay Lady Gaga
Nhạc việt
00:28:02 03/04/2026
Trung Quốc mới có 1 phim ngôn tình gây nghiện cực mạnh: Nam chính trời sinh làm tổng tài, đẹp đôi với cả thế giới
Phim châu á
00:24:45 03/04/2026
Việt Nam mới có 1 mỹ nhân cổ trang xinh đáo để: Hào quang từ đầu đến chân, lả lướt mướt mắt vô cùng
Phim việt
00:07:50 03/04/2026
Viện trưởng Khánh Thi không còn sợ hãi, con trai Cục trưởng Xuân Bắc gây sốt
Sao việt
23:59:32 02/04/2026
Đặng Tụy Văn từng sống như 'người hầu' để nuôi ước mơ làm diễn viên
Sao châu á
23:52:57 02/04/2026
Sharon Stone thừa nhận trả giá đắt vì cảnh 'nóng' trong 'Bản năng gốc'
Sao âu mỹ
23:50:03 02/04/2026
Phương Anh Đào nói về phim mới của Đoàn Thiên Ân
Hậu trường phim
23:18:34 02/04/2026
Chevron bác bỏ cáo buộc thao túng giá xăng
Thế giới
21:36:55 02/04/2026
Tử vi 12 cung hoàng đạo 2/4: Kim Ngưu một bước lên mây, dễ bị ghen tị
Trắc nghiệm
21:27:35 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa
Mọt game
21:03:01 02/04/2026
Đại học RMIT đại diện Việt Nam thi Khám phá khoa học số ASEAN
Đà Nẵng khẳng định không có trường quốc tế
















57 người tử vong, 46 người bị thương trong ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh
Xe dù náo loạn đường phố Hà Nội: Đường dây nóng, xử lý nguội?
Tăng nóng TNGT nghiêm trọng, làm chết nhiều người liên quan đến xe máy
Nam giới gây ra 90% các vụ tai nạn do uống rượu bia lái xe
Thủ tướng: Thu vĩnh viễn bằng lái tài xế nghiện ma túy
Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp vào hiện trường vụ TNGT làm chết 3 em nhỏ
Tạm giữ 2 xe khách rượt đuổi nhau như phim hành động
Đề nghị xử phạt nặng tài xế 2 xe khách rượt đuổi nhau
Người điều khiển xe máy, xe đạp điện phải có bằng lái?
Tai nạn thảm khốc ở Hoà Bình : Điều tra nguyên nhân, xem xét trách nhiệm chủ xe
Hà Nội: Thành lập nhiều tổ công tác xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn
Xe công nông, máy kéo độ chế mất ATGT: Bất cập đào tạo bằng lái A4
Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
Xe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vong
Giáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều tra
Người cha rong ruổi khắp TPHCM tìm con gái mất liên lạc gần một tháng
Vụ 300 tấn thịt heo bệnh: Phụ huynh mong con được mang cơm đi học
Nguyên nhân ban đầu vụ xe container tông xe máy khiến 3 người tử vong
Xe điện rẻ nhất của VinFast về đại lý, giá 13,9 triệu đồng
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
Bích Phương không thể ngăn Tăng Duy Tân nữa rồi!
Vì "không đủ vâng lời", Song Hye Kyo bị nhà chồng cũ hắt hủi ra mặt
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
Không tin được đây là ca sĩ tỷ phú giàu nhất thế giới, nhan sắc xuống cấp đến mức này rồi sao?
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não
Bất ngờ với giá trị số vàng Lệ Quyên nhận được trong ngày sinh nhật
Tổng thống Trump lần đầu phát biểu trước toàn quốc về xung đột Iran
Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
Khán giả xót xa cho Lê Phương
Cẩm Ly tuyên bố đặc biệt khi Hoài Lâm đi hát trở lại
Đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái chết lặng khi nhìn thấy "bố chồng tương lai", vội vã rời đi
Lan truyền bức ảnh với nội dung "Lọ Lem về ra mắt nhà thiếu gia Sầm Nhất ở Tây Ninh": Phản ứng của chính chủ
Phạm Băng Băng đi bán mặt nạ ở siêu thị: Nhan sắc thật khiến đám đông tròn mắt, đứng hình kinh ngạc
Mẹ Thuỳ Tiên dọn ra ở phòng trọ
Tình hình hiện tại của Ốc Thanh Vân - Trí Rùa