Tình nguyện viên ‘ăn vội, ngủ sương’ tại khu cách ly KTX ĐHQG TP HCM: ‘Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai’
Mới đây, những hình ảnh tình nguyện viên tranh thủ ăn vội hộp cơm, chợp mắt dưới trời sương tại KTX Đại học Quốc gia TP HCM đã khiến nhiều người xúc động.
Giữa tình hình số ca nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh, lượng người Việt về nước cũng ngày một lớn, mới đây KTX Đại học Quốc gia TP HCM cũng đã được sử dụng làm khu cách ly để phòng chống dịch bệnh.
Ngay sau khi có thông báo, lực lượng quân đội, nhân viên KTX và tình nguyện viên nhanh chóng có mặt để dọn dẹp phòng. Vì phần lớn đồ dùng của sinh viên vẫn còn để lại, do đó, tình nguyện viên khá vất vả trong việc đóng gói, niêm phong để kịp thời gian đón người vào cách ly.
Mọi thứ đều gấp rút, khối lượng công việc nhiều, tình nguyện viên gần như không có thời gian để nghỉ ngơi. Những bữa cơm đủ đầy, sung túc bên gia đình cũng tạm thay bằng hợp cơm nguội lạnh, ăn trong vội vã.
Thay vì chăn ấm, nệm êm, họ chọn trở thành những người phòng dịch tuyến đầu, làm việc thâu đêm suốt sáng chỉ mong hoàn tất mọi việc để người cách ly có chỗ ở ổn định. Còn phần mình, ngủ đâu cũng được, lót một tấm chiếu, nằm ngoài sương lạnh vài đêm, miễn là người dân, đất nước mạnh mẽ quyết thắng đại dịch.
Video đang HOT
Trong số những tình nguyện viên ấy, có người là dân quân, người là nhân viên KTX và cũng có cả những sinh viên đại học,… Chọn làm điều này cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận cực khổ hơn người khác, tạm gác lại những công việc thường ngày, gác lại những niềm vui cá nhân để góp sức mình cùng cả nước phòng chống dịch bệnh.
Những hình ảnh trên đã để lại không ít sự xúc động trong lòng người xem. Đôi khi chúng ta than vãn vì những điều xui rủi, trách trời vì một chút không may nhưng có những người lại lựa chọn thiệt thòi chỉ vì lợi ích chung. Họ không than trách, không kể công. Đến những bức ảnh mà chúng ta thấy đây, cũng được chụp lén từ một ban công không rõ tầng.
Đây chỉ một phần nhỏ trong vô số những tình nguyện viên đang cùng đất nước chống dịch COVID-19 ngoài kia. Không cần áo choàng hay bộ giáp uy lực, trong màu áo xanh hay thậm chí là trang phục đời thường, họ vẫn là những anh hùng!
Điều bất ngờ từ tác giả bức ảnh giấc ngủ ngoài trời của những người chống dịch Covid-19
Bức ảnh giấc ngủ ngoài trời của những người chống dịch Covid-19 ghi lại hình ảnh đội ngũ hậu cần phục vụ trong khu cách ly được lan truyền nhanh chóng trong ngày 20.3 là của Vũ Phương Thanh - cô gái người Việt chạy khắp thế giới.
Bức ảnh gây xúc động về đội ngũ hậu cần phục vụ chống dịch Covid-19 - Vũ Phương Thanh
Chỉ trong ngày 20.3, bức ảnh giấc ngủ ngoài trời của những người chống dịch Covid-19 của Vũ Phương Thanh chụp đội ngũ hậu cần phục vụ phòng chống dịch tại khu cách ly Ký túc xá ĐHQG TP.HCM cùng bức ảnh chụp góc cao hơn của chị Vũ Châu Nguyệt Nga đã gây rung động mạnh mẽ trên mạng xã hội. Bức ảnh của Phương Thanh với góc chụp gần hơn, lột tả về giây phút chợp mắt ngắn ngủi của đội ngũ hậu cần, với những sắc thái khác nhau đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt.
Khoảnh khắc bất ngờ lúc rạng sáng
Vũ Phương Thanh (sinh năm 1990) là cái tên rất quen thuộc và khá nổi tiếng với biệt danh "Cô gái Việt chạy khắp thế giới". Cô học phổ thông tại Singapore, học đại học tại Canada và Anh, sau đó làm chuyên viên phân tích tài chính của Hãng tin tài chính Bloomberg tại Singapore. Nhưng Thanh từ bỏ công việc có thu nhập khá hấp dẫn này để... chạy.
Tham gia liên tục các giải chạy marathon, sau đó Thanh chinh phục những đường chạy khắc nghiệt hơn. Thanh là cô gái châu Á đầu tiên chạy vượt 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới: Sahara, Gobi, Atacama và Nam cực. Thời gian gần đây, cô vẫn tiếp tục chinh phục những cung đường chạy mới đầy thách thức trên thế giới.
Thanh hiện làm việc tại về Việt Nam. Thời gian vừa qua, cô cho biết qua Mỹ có công việc cá nhân. Tối khuya ngày 19.3, Thanh đi chuyến máy bay từ Mỹ về Việt Nam, xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi làm các thủ tục, Thanh được đưa về khu cách ly tại Ký túc xá ĐHQG TP.HCM.
Thanh kể: "Trước khi về em cũng hoang mang lắm. Không biết khi vào khu cách ly sẽ như thế nào. Cũng đầy tâm tư vì em sẽ không được về nhà tận nửa tháng trời. Nhưng sau đó thì cảm thấy may mắn và thay đổi hẳn tâm trạng. Đến khu cách ly khoảng 1 giờ 30 phút sáng, làm thủ tục nhận phòng xong, chị em bắt đầu dọn phòng đến khoảng 4 giờ sáng. Mọi người mệt quá nên ngủ thiếp đi. Em cũng ngủ được một lúc đến khoảng 6 giờ sáng thì thức dậy vì lệch múi giờ không ngủ được nữa. Em ra ban công ngắm mặt trời lên, rồi bất ngờ vì thấy hình ảnh của các bạn trong đội hậu cần trong khu cách ly. Hình ảnh ấy làm em thấy xúc động và muốn ghi lại, đưa lên Facebook cá nhân của mình".
Vũ Phương Thanh, tác giả bức ảnh, cô gái Việt chạy khắp thế giới - NVCC
Thanh cho biết bức ảnh được chụp từ lầu 7, cũng khá gần nên miêu tả rõ được khoảnh khắc này. Cô nghĩ rằng có lẽ giấc ngủ của các bạn hậu cần cũng không được dài. Từ đêm khuya, khi bắt đầu vào khu cách ly, đội hậu cần đã có lịch làm việc tất bật và kéo dài đằng đẵng. Từ việc dọn phòng, đón tiếp, chia danh sách người ở từng phòng, hỗ trợ người đến khu cách ly... Có lẽ các bạn chỉ mới tranh thủ chợp mắt sau những công việc kéo dài trong đêm. Đến ngày 20.3, từ buổi sáng sớm, đội hậu cần đã bắt đầu tiếp đồ ăn sáng, lên phòng đo nhiệt độ từng người, tiếp nước, đón đoàn cách ly. Từ 8-10 giờ sáng, bộ đội tiếp tục đi lấy hàng người thân gửi vào cho những người trong khu cách ly. Sau đó lại tiếp đồ ăn trưa, đón đoàn cách ly mới, đến 2-4 chiều lại đi lấy hàng chuyển vào...
"Em cảm thấy may mắn!"
Thanh cho biết mình cảm thấy may mắn vì được tận mắt chứng kiến tâm huyết của đội ngũ hậu cần trong khu cách ly Ký túc xá ĐHQG TP.HCM. May mắn vì thấy nước mình đã huy động được những người không màng khó khăn để giúp những người khác. Trong phút chốc đó, cảm giác rất giống cảm giác tự hào về Việt Nam như khi đội tuyển U.23 làm cả nước rung động. Tự hào và hy vọng cao cho Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 này.
"Em cũng đã từng sống ở Anh, ở Singapore, ở Canada. Rất nhiều người so sánh hoặc hỏi sao em không định cư ở nước ngoài. Nhiều khi em biết nhưng em không trả lời được. Có những khoảnh khắc như sáng nay em thấy mình may mắn khi chứng kiến" - Phương Thanh chia sẻ.
Vũ Phương Thanh và những người cùng chạy trong lúc chinh phục Nam cực - NVCC
Thanh cũng cho biết cảm thấy vui khi bức ảnh giấc ngủ ngoài trời của những người chống dịch Covid-19 được đón nhận nhiều như vậy. Bức ảnh sẽ giúp mọi người thấy được nỗ lực đằng sau việc đẩy lùi dịch Covid-19 cho an toàn cộng đồng chung.
"Trước khi về nước, em thấy nhiều người đang tập trung vào nhiều chủ đề tiêu cực xoay quanh cơ sở vật chất của khu cách ly. Người thì chê bai, người thì bực bội vì bị chê bai. Khoảnh khắc này thật sự làm em thấy cơ sở vật chất có yếu chút nhưng đội ngũ nào mà cũng tâm huyết như vậy thì chắc chắn mọi thứ sẽ ổn cả thôi. Chia sẻ được điều tích cực này lại làm em thấy đúng là mình rất là may mắn. Em muốn gửi lời cám ơn đến những người đang làm hậu cần để hỗ trợ những người cách ly như em" - Phương Thanh, tác giả bức ảnh giấc ngủ ngoài trời của những người chống dịch Covid-19, chia sẻ.
Bữa cơm vội của nhân viên KTX Đại học Quốc gia TP.HCM trong mùa dịch Hình ảnh các nhân viên, đội tình nguyện dùng bữa trên hành lang, nằm ngủ ở sân sau KTX lan truyền trên các diễn đàn khiến nhiều người không khỏi xúc động. Chiều 19/3, Ban quản lý ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp các lực lượng tổ chức dọn dẹp để chuyển đổi các tòa nhà khu A...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chuyện thật như đùa: VĐV mai đi thi tối còn cày phim, cái kết ngủ quên đến mức áo cũng phải đi mượn

Học sinh lớp 3 viết về "người tình của bố", cô giáo đỏ mặt, cả lớp hoang mang, đến câu cuối mới vỡ lẽ

TikToker quen mặt quảng cáo sữa không rõ nguồn gốc bị "bế" lên VTV: Tự đặt "dấu chấm hết" khi đang nổi tiếng?

Mỗi đêm mở camera theo dõi, mẹ bỉm thấy chồng hết đứng lại ngồi làm việc này, đủ hiểu có lấy nhầm chồng hay không!

"Sống như con chuột trong cống", lựa chọn của nhiều người trẻ Trung Quốc

Đám cưới lạ kỳ được chia sẻ nhiều nhất hôm nay: Metro, buýt 2 tầng và dàn bê tráp "soái Tây"

Con gái 19 tuổi của MC Quyền Linh: Giàu có bậc nhất trong giới rich kid thế hệ mới

Bé 8 tuổi viết tâm thư "giá như tôi bị ung thư thì tốt biết mấy", nhiều người hoảng hốt: Cha mẹ đã làm gì con vậy?

Vạn Hạnh Mall tổ chức lập trai đàn chẩn tế, tăng số lượng camera an ninh sau 2 sự việc đau lòng

Cười chảy nước mắt clip bố mặc váy dạy "công dung ngôn hạnh" cho con gái, thông minh, hiệu quả khối mẹ phải chào thua

Lấy chồng hơn 14 tuổi, cô gái Quảng Nam tổ chức đám cưới 'lạ lùng' giữa rừng

Vô tình nghe được người giúp việc nói chuyện với con gái, mẹ bỉm rụng rời chân tay, bàng hoàng không nói nên lời
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân 2 năm đóng 30 phim chấn động cõi mạng, nhan sắc lẫn diễn xuất đều thắng đời tuyệt đối
Hậu trường phim
05:51:22 17/04/2025
Công bố ca khúc chưa từng phát hành của Đặng Lệ Quân
Nhạc quốc tế
05:50:38 17/04/2025
TASS: Cựu Thống đốc vùng Kursk của Nga bị bắt giữ
Thế giới
05:42:38 17/04/2025
Người phụ nữ bị bắt cùng 24,8kg ma túy và 1 khẩu súng
Pháp luật
05:39:01 17/04/2025
Gắp ký sinh trùng 10cm trong mắt người phụ nữ
Sức khỏe
05:37:58 17/04/2025
Chăm mẹ vợ một tuần, bà liền làm di chúc để lại hết tài sản cho tôi: Điều kiện kèm theo mới trớ trêu và khó chấp nhận
Góc tâm tình
05:22:04 17/04/2025
Nhan sắc thật của mỹ nhân gốc Việt đẹp nhất châu Á khiến dân tình sốc nặng
Sao châu á
23:41:29 16/04/2025
Hoa hậu H'Hen Niê trồng rừng, Hòa Minzy hạnh phúc vì được gặp Chủ tịch nước
Sao việt
23:03:56 16/04/2025
Ngôi sao Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư
Sao âu mỹ
22:47:14 16/04/2025
Hồ Hoài Anh trở lại, góp mặt trong dự án đặc biệt của Đông Nhi
Nhạc việt
22:10:59 16/04/2025