Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 7/11

Theo dõi VGT trên

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 7/11, thế giới ghi nhận tổng cộng 250.414.241 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 5.062.994 ca tử vong.

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 7/11 - Hình 1
Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại một điểm tiêm chủng ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Hơn 226,676 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn hơn 18,67 triệu ca vẫn đang được điều trị.

Tại Đông Nam Á, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 1.076 ca mắc mới COVID-19 và 1 ca tử vong. Như vậy, đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào là 47.056 ca, trong đó có 82 người tử vong.

Sau 2 ngày giảm xuống mức 3 con số thì Lào lại ghi nhận số ca mới tăng lên 4 con số (tăng 116 ca so với số liệu ngày 6/11), trong đó có tới 1.071 ca cộng đồng, còn lại là các trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay. Đáng chú ý, số ca cộng đồng tại thủ đô Viêng Chăn cũng gia tăng với 540 ca, tăng 91 ca so với một ngày trước. Ngoài ra, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh khác như Luang Prabang, Viêng Chăn, Luang Namtha…

Trước tình hình trên, Chính phủ Lào giao các bộ, cơ quan tương đương, doanh nghiệp tại thủ đô Viêng Chăn và các tỉnh có dịch lây nhiễm trong cộng đồng tiếp tục cho phép cán bộ và công chức luân phiên trực ban hoặc làm việc từ xa. Những người có nguy cơ và phụ nữ có thai không thể tiêm vaccine được cho làm việc ở nhà. Bên cạnh đó, Ủy ban chuyên trách về phòng ngừa COVID-19 của Lào tiếp tục kêu gọi người dân, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh nền khẩn trương đến các cơ sở y tế để được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Malaysia ghi nhận 4.343 ca mắc COVID-19 mới, đánh dấu mức thấp nhất trong 175 ngày tính từ ngày 16/5. Như vậy tính tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này là 2.506.309 ca. Theo các chuyên gia, kết quả đáng khích lệ trong công tác kiểm soát dịch bệnh tại Malaysia có phần đóng góp rất lớn từ Chương trình Tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19.

Tính tới hết ngày 6/11, tại Malaysia đã có 97,8% người trưởng thành tiêm ít nhất 1 mũi, trong đó 95,8% hoàn thành tiêm chủng. Đối với lứa tuổi từ 12-17 có 83,4% tiêm ít nhất 1 mũi, trong đó 70,2% hoàn thành tiêm chủng. Tính chung đã có 78,1% dân số Malaysia tiêm ít nhất 1 mũi và 75,4% hoàn thành tiêm chủng. Bộ trưởng Bộ y tế Malaysia Khairy Jamuluddin ngày 7/11 cho biết nước này chấp nhận du khách nhập cảnh tiêm vaccine ngừa COVID-19 do Ấn Độ sản xuất có tên gọi là Covaxin. Bên cạnh đó, quan chức này cũng nói thêm Malaysia không sử dụng vaccine của Ấn Độ vì nguồn cung về các loại vaccine khác đã đủ.

Ngoài ra, Bộ Y tế Malaysia cho biết đã phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm biến thể phụ AY.4.2, hay còn gọi là Delta Plus, của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Đây là các du học sinh Malaysia trở về từ Anh từ ngày 2/10 vừa qua và được cách ly ngay sau khi đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Vaccine ngừa COVID-19 đang được sử dụng hiện nay vẫn có hiệu quả trước biến thể AY.4.2 và các biện pháp phòng dịch như cách ly, xét nghiệm… có thể giúp giảm nguy cơ lây lan biến thể này tại Malaysia, đặc biệt là tại các cửa ngõ quốc tế của nước này. Bộ Y tế Malaysia sẽ theo dõi chặt chẽ biến thể này trong cộng đồng. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang theo dõi chặt chẽ biến thể AY.4.2 nhằm đánh giá liệu mức độ lây nhiễm của biến thể này có cao hơn so với chủng ban đầu hay không. Hiện biến thể phụ này đã được phát hiện ở hơn 40 quốc gia trên thế giới, trong đó có Anh.

Tại châu Âu, Đức tiếp tục ghi nhận số ca lây nhiễm mới ở mức cao và chỉ số lây nhiễm hầu như đều tăng tại các bang trên cả nước. Tại bang Bayern trong 24 giờ qua ghi nhận có tới trên 9.400 ca nhiễm mới, chiếm gần 1/3 tổng số ca nhiễm mới trên cả nước trong ngày (30.972 ca nhiễm và 109 ca tử vong) và đây là mức cao nhất ở Bayern từ đầu đại dịch.

Ngày 6/11 là lần đầu tiên số ca mắc mới vượt quá 30.000 ca trong 3 ngày liên tiếp. Chỉ số lây nhiễm tại hai bang Brandenburg và Sachsen trong ngày cũng tăng mạnh, trong đó chỉ số trung bình 7 ngày/100.000 dân ở Sachsen đạt mức cao nhất nước Đức, với 416. Tỷ lệ lây nhiễm (giá trị R) trong 7 ngày ở mức 1,18, có nghĩa 100 người nhiễm sẽ lây cho 118 người khác. Hiện trên cả nước Đức đang có 2.449 bệnh nhân COVID-19 phải điều trị tích cực, trong đó có phân nửa phải thở máy xâm lấn.

Video đang HOT

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát mạnh, 2 tổ chức công đoàn của cảnh sát Đức gồm GdP và DPolG đã đề nghị cấm đốt pháo hoa trong dịp đón Năm mới như năm 2020 nhằm hạn chế số ca mắc mới trong làn sóng lây nhiễm thứ 4 hiện nay. Ngoài vấn đề đốt pháo hoa trong đêm Giao thừa vốn sẽ có rất đông người tập trung thưởng lãm và đón khoảng khắc đầu tiên của năm mới, việc mở các chợ Noel cũng đang là vấn đề gây tranh luận và được áp dụng không đồng nhất tại các địa phương ở Đức.

Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Jens Spahn đã kêu gọi đẩy mạnh tiêm chủng tăng cường cho tất cả người dân đã tiêm mũi thứ hai trước đó ít nhất 6 tháng nhằm giảm số ca lây nhiễm cũng như tử vong, nhất là ở người cao tuổi. Số ca nhiễm mới tăng lên cũng kéo theo số ca nhập viện và tử vong tiếp tục gia tăng, trong đó phần lớn là người cao tuổi vốn có nguy cơ cao hơn và thường có bệnh nền. Một trong những lý do giải thích cho điều này là hiện vẫn còn khoảng 3,5 triệu người trên 60 tuổi chưa tiêm chủng, trong khi số trường hợp đã tiêm đủ song vẫn tái mắc cũng gia tăng (cho tới nay Đức đã ghi nhận có 145.185 ca, chiếm 0,26% tổng số người đã tiêm đủ).

Các nhà khoa học trên thế giới đang chạy đua để phát triển các loại vaccine ngừa COVID-19 có khả năng bảo vệ con người trước tất cả các biến thể virus SARS-CoV-2 có thể xuất hiện trong tương lai. Các nhà khoa học lo ngại rằng các loại vaccine lưu hành hiện nay ít có khả năng bảo vệ chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và có thể đưa thế giới trở lại “vạch xuất phát” trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Trước quan ngại đó, Liên minh Đổi mới sáng tạo và Sẵn sàng ứng phó dịch bệnh (CEPI) đã cấp kinh phí hỗ trợ hai dự án phát triển vaccine. Cụ thể, công ty MigVax của Israel được cấp 3,2 triệu bảng Anh để phát triển một loại vaccine dạng viên uống có tên MigVax-101, được sử dụng như mũi tăng cường cho người đã tiêm đủ liều. Trong khi đó, Đại học Saskatchewan ở Canada cũng được cấp 3,7 triệu bảng Anh cho dự án vaccine của mình. Vương quốc Anh đã đóng góp 260 triệu bảng Anh cho hoạt động của CEPI.

COVID-19 tại ASEAN hết 9/6: Toàn khối trên 82.900 ca tử vong; Thái Lan cho phép tư nhân mua vaccine

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 9/6, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 23.462 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 82.900 người.

COVID-19 tại ASEAN hết 9/6: Toàn khối trên 82.900 ca tử vong; Thái Lan cho phép tư nhân mua vaccine - Hình 1
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Samut Prakan, Thái Lan, ngày 3/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong 24 giờ qua, hiệp hội ASEAN có 6 quốc gia thành viên ghi nhận các ca tử vong mới vì COVID-19 là Philippines, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Campuchia và Myanmar.

Tại ổ dịch nghiệm trọng nhất Đông Nam Á là Indonesia, tình hình dịch bệnh tại "quốc gia vạn đảo" tiếp tục đà hạ nhiệt so với 1 tháng trước đây, khi số ca mắc mới bắt đầu giảm và số ca tử vong không quá cao như cách đây 1 tháng. Song trong 1 ngày qua, Indonesia vẫn là nước có số ca tử vong và số ca mắc mới cao nhất Đông Nam Á.
Trong khi đó, diễn biến dịch bùng phát nghiêm trọng ở Philippines, biến nước này thành một trong những ổ dịch nóng của khu vực. Dịch diễn biến xấu với số ca mắc mới/ngày cao nhiều ngày liên tiếp và cao thứ ba trong số các nước Đông Nam Á, trong khi số ca tử vong trong ngày 9/6 cũng đứng thứ hai toàn khối.

Malaysia tình hình vẫn vô cùng đáng quan ngại. Nước này hiện là điểm dịch nóng nhất khu vực, khi làn sóng dịch mới đã kéo dài và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Malaysia đang chứng kiến xu thế dịch leo thang do số ca mắc mới/ngày tăng nhanh suốt mấy tuần vừa qua.

COVID-19 tại ASEAN hết 9/6: Toàn khối trên 82.900 ca tử vong; Thái Lan cho phép tư nhân mua vaccine - Hình 2
Người dân đợi tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 12/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 9/6, Malaysia ghi nhận số ca bệnh mới cao thứ hai Đông Nam Á, đồng thời số ca tử vong cũng ở mức đáng ngại với 82 trường hợp không qua khỏi (đứng thứ 3 trong khối ASEAN). Trước làn sóng dịch nguy hiểm mới, Chính phủ Malaysia đã quyết định phong tỏa toàn quốc trong hơn 1 tuần qua với hy vọng đảo chiều đồ thị dịch bệnh.

Theo trang web worldometers.info, Myanmar trong 24 giờ qua báo cáo 136 ca bệnh mới và có 5 trường hợp tử vong.

Thái Lan cũng đối mặt với tình hình đáng quan ngại khi số ca lây nhiễm cộng đồng vẫn ở mức cao trong mấy ngày gần đây, buộc nước này phải quyết định siết chặt các biện pháp phòng dịch. "Xứ sở chùa Phật Ngọc" trong ngày 9/6 ghi nhận thêm trên 2.680 ca bệnh mới, trong khi số ca tử vong là 35 người. Dù vậy, so với 1 tuần trước, số ca mắc mới tại Thái Lan đã giảm khá nhiều.

COVID-19 tại ASEAN hết 9/6: Toàn khối trên 82.900 ca tử vong; Thái Lan cho phép tư nhân mua vaccine - Hình 3
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN

Campuchia dịch bệnh đang ở tình trạng nghiêm trọng và đáng ngại khi nước này có 729 bệnh nhân mới và 11 ca tử vong trong một ngày qua. "Sự cố cộng đồng" mới đây bắt đầu có xu thế hạ nhiệt, số bệnh nhân mắc mới có xu thế chững lại. Hiện nay, Campuchia đang hứng chịu tình trạng dịch bệnh nghiêm trọng nhất kể từ đầu dịch, buộc nước này phải áp đặt lệnh phong tỏa tại nhiều khu vực, tỉnh thành.

Cụ thể, virus SARS-CoV-2 tới nay đã cướp đi sinh mạng của tổng cộng 82.930 người dân ở khu vực Đông Nam Á, tăng 422 ca so với 1 ngày trước. Trong khi số ca mắc bệnh tăng lên 4.245.587 ca. Bên cạnh đó, khu vực ASEAN cũng chứng kiến số bệnh nhân được điều trị thành công là 3.853.326 trường hợp.

Toàn khối vẫn chứng kiến những diễn biến dịch bệnh đáng quan ngại, phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các dịch đợt mới ở nhiều nước thành viên. Ngoài Brunei, trong 24 giờ qua, có 10/11 các nước thành viên ASEAN ghi nhận các ca COVID-19 mới.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Đông Nam Á ngày 9/6:

Quốc gia Tổng số ca mắc Ca mắc mới Tổng số ca tử vong Ca tử vong mới Ca phục hồi Indonesia 1,877,050 7,725 52,162 170 1,723,253 Philippines 1,286,217 5,462 22,190 126 1,210,027 Malaysia 633,891 6,239 3,611 75 548,705 Thái Lan 185,228 2,680 1,332 35 136,252 Myanmar 144,715 136 3,233 5 132,655 Singapore 62,223 4 34 61,740 Campuchia 36,240 729 289 11 29,047 Việt Nam 9,565 407 55 3,636 Timor-Leste 7,941 79 18 5,985 Lào 1,971 1 3 1,795 Brunei 246 3 231

COVID-19 tại ASEAN hết 9/6: Toàn khối trên 82.900 ca tử vong; Thái Lan cho phép tư nhân mua vaccine - Hình 4
Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại một điểm tiêm chủng ở Bangkok, Thái Lan,ngày 31/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Tại Thái Lan, Chính phủ Thái Lan sẽ cho phép các tổ chức tư nhân và cơ quan hành chính địa phương mua vaccine ngừa COVID-19, nhưng chỉ thông qua các kênh của Chính phủ.

Đại tướng Natthapon Nakpanich, Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia kiêm Giám đốc hoạt động của Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) ngày 9/6 cho biết các tổ chức tư nhân và cơ quan hành chính địa phương có thể mua vaccine ngừa COVID-19 từ Cục Kiểm soát Dịch bệnh, Viện Vaccine Quốc gia, Tổ chức Dược phẩm Chính phủ, Hiệp hội Chữ thập Đỏ Thái Lan, Học viện Hoàng gia Chulabhorn và các cơ quan chính phủ khác sẽ được công bố sau.

Theo Đại tướng Natthapon, việc mua sắm vaccine ngừa COVID-19 không thể được thực hiện trực tiếp vì nguồn cung cấp vẫn còn hạn chế và mỗi nhà sản xuất sẽ chỉ thực hiện một hợp đồng cung cấp ở mỗi quốc gia. Ông Natthapon nhận xét rằng trên thực tế không phải tất cả các cơ quan hành chính địa phương đều có thể mua vaccine ngừa COVID-19 do hạn chế về ngân sách ở địa phương. Các cơ quan hành chính địa phương chỉ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêm chủng của CCSA và Bộ Y tế trong địa phương mình. Việc mua sắm vaccine cũng sẽ cần có sự phê duyệt của ủy ban về các bệnh truyền nhiễm cấp tỉnh do các tỉnh trưởng đứng đầu và sau đó là từ CCSA.

Về tình hình COVID-19 ở Thái Lan, quốc gia Đông Nam Á này ngày 9/6 ghi nhận 2.680 ca nhiễm mới và 35 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số các ca nhiễm từ trước tới nay lên 185.288, trong đó có 1.332 ca tử vong. Chỉ riêng làn sóng COVID-19 thứ ba từ đầu tháng 4 đến nay đã làm cho 156.365 người mắc bệnh và cướp đi sinh mạng của 1.238 người.

COVID-19 tại ASEAN hết 9/6: Toàn khối trên 82.900 ca tử vong; Thái Lan cho phép tư nhân mua vaccine - Hình 5
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Darul Imarah, tỉnh Aceh, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng ngày, Tổng thống Indonesia Joko Widodo bày tỏ hy vọng trong tháng 7 tới sẽ có 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 được tiêm mỗi ngày trong khuôn khổ của chương trình tiêm chủng quốc gia trong bối cảnh chính quyền thủ đô Jakarta mở rộng chương trình tiêm chủng cho bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên nhằm kiềm chế dịch bệnh gia tăng ở thủ đô.

Trong chuyến thăm thành phố Depok ở phía Nam thủ đô Jakarta, Tổng thống Widodo cho biết ông hy vọng có tới 700.000 liều vaccine được tiêm mỗi ngày trong tháng này và sau đó để có thể lên tới 1 triệu liều vaccine được tiêm mỗi ngày trong tháng 7.

Giới chức y tế Indonesia hiện đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng sau khi gặp một số vấn đề về nguồn cung vaccine. Đến nay, ít nhất 11,43 triệu người Indonesia đã được tiêm 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 hoặc của hãng AstraZeneca (Anh/Thụy Điển) hoặc của công ty công nghệ sinh học Sinovac và hãng dược Sinopharm (Trung Quốc). Tính tới ngày 31/5, Indonesia có gần 76 triệu liều vaccine sẵn sàng để sử dụng.

Indonesia đặt mục tiêu tiêm chủng cho 181,5 triệu người dân cho đến năm 2021.

COVID-19 tại ASEAN hết 9/6: Toàn khối trên 82.900 ca tử vong; Thái Lan cho phép tư nhân mua vaccine - Hình 6
Binh sĩ quân đội Campuchia hướng dẫn người dân giữ khoảng cách phòng lây nhiễm COVID-19 tại một điểm tiêm chủng ở Phnom Penh. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Campuchia, trước tình hình số ca lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có chiều hướng gia tăng, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng ngày 9/6 đã thông báo tái áp đặt tình trạng quản lý cấp độ "Khu vực Vàng sậm" với một số điểm tại thủ đô Phnom Penh.

Thông cáo báo chí ngày 9/6 của Bộ Y tế Campuchia ghi nhận 729 ca nhiễm COVID-19 mới, 11 ca tử vong và 398 trương hợp được điều trị bình phục. Tính đến nay, Campuchia có 36.240 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 289 ca tử vong và 29.047 người bình phục.

Liên quan tới chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của Campuchia được triển khai từ ngày 10/2/2021, trên cả nước đã có 2.203.744 người được tiêm mũi thứ hai, với các loại vaccine được sử dụng gồm Sinovac, Sinopharm và AstraZeneca (COVISHIEL).

Sau khi được phát động từ Phnom Penh, chiến dịch tiêm chủng này chuẩn bị được triển khai rộng ra nhiều tỉnh thành khác của Campuchia. Theo kế hoạch, từ ngày 10/6, tỉnh Kandal giáp giới Phnom Penh sẽ tiến hành tiêm chủng trên diện rộng cho 11 huyện cho tất cả mọi người dân. Tỉnh trưởng tỉnh Kandal, ông Kong Sophoan cho biết tỉnh đã chuẩn bị khoảng 700 nhân viên y tế chuyên nghiệp cho kế hoạch tiêm chủng này và sắp tới sẽ đào tạo bổ sung thêm khoảng 1.800 người.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữÔng Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ
21:28:23 06/02/2025
Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?
12:50:26 08/02/2025
Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?Từ đâu ông Trump đưa ra tuyên bố táo bạo về tiếp quản Gaza?
21:54:56 06/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tếTổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế
13:13:44 07/02/2025
Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?
13:07:19 07/02/2025
Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'Ngoại trưởng Mỹ giải thích tuyên bố của ông Trump về 'tiếp quản Gaza'
21:46:40 06/02/2025
Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?Người Palestine nghĩ gì về kế hoạch tiếp quản Gaza của ông Trump?
21:52:29 06/02/2025
Điểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung QuốcĐiểm tên những quốc gia đã cấm ứng dụng AI DeepSeek của Trung Quốc
17:10:49 07/02/2025

Tin đang nóng

Nữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung QuốcNữ sinh mất tích bí ẩn ở TPHCM được tìm thấy tại Trung Quốc
14:57:28 08/02/2025
Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú YênClip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên
12:27:51 08/02/2025
Danh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú YênDanh tính nạn nhân tử vong trong xe khách 54 chỗ bị lật ở Phú Yên
15:01:39 08/02/2025
Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhânKinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân
14:04:26 08/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tínhHoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính
12:54:01 08/02/2025
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần ThơNữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
13:58:17 08/02/2025
Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?Lý do người phụ nữ sát hại nhân tình bằng xyanua rồi lao xuống đèo Bảo Lộc, chất độc cho vào đâu?
12:01:33 08/02/2025

Tin mới nhất

Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước

Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước

17:01:59 08/02/2025
Tuy nhiên với những thông báo mới nhất được đưa ra trong ngày 7/2, giới phân tích cho rằng không rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến những cam kết trên của ông Trump như thế nào.
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đóng băng nguồn tài trợ cho Nam Phi

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đóng băng nguồn tài trợ cho Nam Phi

17:00:18 08/02/2025
Theo nhà lãnh đạo Nam Phi, đạo luật quốc hữu hóa mới không phải là một công cụ tịch thu, mà là một quy trình pháp lý được thực hiện theo hiến pháp để đảm bảo quyền tiếp cận đất đai của công chúng theo cách công bằng và chính đáng.
Tỷ phú Musk thúc giục Mỹ đầu tư vào UAV và AI để giành lợi thế trong chiến tranh

Tỷ phú Musk thúc giục Mỹ đầu tư vào UAV và AI để giành lợi thế trong chiến tranh

16:08:33 08/02/2025
Vị doanh nhân này từ lâu đã là người chỉ trích mạnh mẽ tình trạng kém hiệu quả trong ngành quốc phòng Mỹ, cho rằng tình trạng quan liêu quá mức và các chiến lược quân sự lỗi thời làm suy yếu an ninh quốc gia.
Gặp gỡ mừng Xuân Ất Tỵ và kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng tại Brazil

Gặp gỡ mừng Xuân Ất Tỵ và kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng tại Brazil

15:57:48 08/02/2025
Về quan hệ Việt Nam - Brazil, Đại sứ Bùi Văn Nghị khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong hành trình tìm đường cứu nước, từng đặt chân đến Rio de Janeiro năm 1912, đánh dấu sự kết nối đầu tiên giữa hai dân tộc.
Tín hiệu mới của Tổng thống Trump về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tín hiệu mới của Tổng thống Trump về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

15:55:14 08/02/2025
Nhận xét về những cuộc tiếp xúc trước đó với Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Trump cho biết: Tôi đã rất hợp với ông ấy, như bạn biết đấy. Tôi nghĩ tôi đã ngăn chặn được chiến tranh .
UNAIDS lo ngại việc Mỹ ngừng viện trợ nước ngoài

UNAIDS lo ngại việc Mỹ ngừng viện trợ nước ngoài

15:47:17 08/02/2025
Là cơ quan viện trợ cho các chương trình y tế và khẩn cấp ở những khu vực nghèo nhất thế giới, USAIDS từ lâu đã trở thành đối tác quan trọng của nhiều cơ quan và chương trình viện trợ của Liên hợp quốc.
Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc yêu cầu Rwanda rút quân khỏi CHDC Congo

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc yêu cầu Rwanda rút quân khỏi CHDC Congo

15:44:14 08/02/2025
Ngoài ra, Đại sứ Ngango cho biết Rwanda cam kết giải quyết xung đột bằng đối thoại chính trị và cho rằng có những lời dối trá được lan truyền rằng tài nguyên khoáng sản là nguyên nhân .
Tổng thống Mỹ tuyên bố ý định sa thải Hội đồng quản trị Trung tâm Kennedy

Tổng thống Mỹ tuyên bố ý định sa thải Hội đồng quản trị Trung tâm Kennedy

15:16:58 08/02/2025
Dù Tổng thống Trump không đề cập chính xác chương trình mà ông đang ám chỉ, nhưng vào tháng 12 năm ngoái, Trung tâm Kennedy đã tổ chức các buổi hòa nhạc của ban nhạc Bertha, trong đó có một số nghệ sĩ drag biểu diễn.
Tìm thấy xác máy bay rơi ở Alaska, 10 người được cho đã thiệt mạng

Tìm thấy xác máy bay rơi ở Alaska, 10 người được cho đã thiệt mạng

15:14:40 08/02/2025
Sở Cứu hỏa Tình nguyện Nome, đơn vị đã tham gia vào công tác tìm kiếm chiếc máy bay mất tích, cũng đã xác nhận thông tin này trên Facebook.
Tổng thống Putin chỉ đạo thay đổi cơ cấu tăng trưởng kinh tế của Nga

Tổng thống Putin chỉ đạo thay đổi cơ cấu tăng trưởng kinh tế của Nga

15:07:57 08/02/2025
Các chuyên gia kinh tế nhận định rằng chiến lược phát triển nền kinh tế cung ứng mà Tổng thống Putin đề ra có thể giúp Nga dần giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu, củng cố nền tảng kinh tế nội địa và tăng cường vị thế trên trường quốc tế.
Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày

Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày

13:48:20 08/02/2025
Trong 2 vụ việc riêng rẽ xảy ra trong cùng một ngày, 2 đại tá Nga đều bị rơi khỏi cửa sổ và 1 người đã thiệt mạng, trong khi người còn lại bị thương.
Hé lộ 5 điểm chính trong kế hoạch chấm dứt xung đột Ukraine của ông Trump

Hé lộ 5 điểm chính trong kế hoạch chấm dứt xung đột Ukraine của ông Trump

13:45:57 08/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và đội ngũ được cho là đã phác thảo kế hoạch chấm dứt xung đột Nga - Ukraine trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ, trong đó có đề cập đến điều khoản về nhượng bộ lãnh thổ.

Có thể bạn quan tâm

HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm

HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm

Sao việt

17:54:49 08/02/2025
Cụ thể, khi một người trong ekip nhắc đến chuyện tình cảm gần đây của Lê Hoàng Phương thì nàng hậu ngay lập tức có biểu cảm kém vui, thể hiện sự không thoải mái.
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.
Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên

Đấu vật với hot girl xinh đẹp, đối thủ nam hé lộ trải nghiệm khó quên

Netizen

17:15:26 08/02/2025
Đoạn video ghi lại cảnh một cô gái tham gia đấu vật cùng đối thủ nam trong lễ hội đầu xuân ở Bắc Ninh vẫn đang thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao

Trắc nghiệm

17:09:59 08/02/2025
Để tránh rước những điều không may mắn trong ngày đầu xuân năm mới, bữa cơm Tết nên kiêng chuẩn bị 5 món sau đây.
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"

Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"

Hậu trường phim

16:20:48 08/02/2025
Doanh thu cao, liên tục được mở thêm suất chiếu, là chủ đề cực nóng trên mạng xã hội hiện tại nhưng thực tế thì Đèn Âm Hồn lại đang phải nhận về khá nhiều phản hồi gay gắt từ cư dân mạng.
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại

Nhạc quốc tế

15:55:51 08/02/2025
Vừa qua, hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện trao đổi vé của SEVENTEEN được fan truyền tay nhau trên mạng xã hội.
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy

Sao âu mỹ

15:52:11 08/02/2025
Đoạn clip ghi lại màn xuất hiện của Taylor Swift - Miley Cyrus cũng nhanh chóng gây bão mạng xã hội trong buổi sáng 8/2.
Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Hành khách trong vụ tai nạn ở Phú Yên: Đi Đà Lạt chụp ảnh cưới thì bị nạn

Tin nổi bật

15:27:26 08/02/2025
Anh Nguyễn Văn Gia Bảo cùng bạn gái lên Đà Lạt để chụp ảnh cưới thì bị nạn, kế hoạch của hai người hoãn lại để điều trị vết thương.
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Pháp luật

15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.