Tình hình Biển Đông: Tuyên bố và hành động của Mỹ

Theo dõi VGT trên

Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (Mỹ) cân nhắc điều tàu ngầm, tăng cường khu trục hạm tới Biển Đông răn đe hành động quân sự hóa khu vực Trường Sa.

Trong phiên điều trần tại Ủy ban Quân lực của Thượng viện Mỹ ngày 24/2, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Harry Harris chỉ rõ ông sẽ tiến hành thêm các hoạt động nhằm khẳng định quyền tự do hàng hải với mức độ phức tạp hơn ở Biển Đông, đồng thời cho rằng Mỹ phải tiếp tục hoạt động tại Biển Đông cùng với các đồng minh, trong đó có Nhật Bản và Hàn Quốc.

Buổi điều trần trên được tiến hành sau khi Trung Quốc triển khai hệ thống tên lửa phòng không HQ-9 trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa và hệ thống radar mới trên đá Châu Viên thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tình hình Biển Đông: Tuyên bố và hành động của Mỹ - Hình 1

Trung Quốc đang xây dựng bất hợp pháp trạm radar cao tần ở đá Châu Viên thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Giới phân tích cho rằng những động thái trên của Bắc Kinh rất có thể là nhằm chuẩn bị cho việc thiết lập Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) tại Biển Đông.

Cũng trong ngày 24/2, Đại sứ Mỹ tại ASEAN Nina Hachigian đã bày tỏ quan ngại về việc Trung Quốc lại điều máy bay chiến đấu đến đảo Phú Lâm.

“Chúng tôi có mối quan ngại lớn là những hành động này làm gia tăng căng thẳng trong khu vực và gây ra những tác dụng ngược. Các hoạt động của chúng tôi nhằm khẳng định tự do hàng hải là những hoạt động bình thường và hợp pháp. Những hoạt động này được thực hiện theo đúng luật pháp quốc tế. Chúng tôi đã tiến hành những hoạt động này trên khắp địa cầu từ năm 1979, kể cả ở Biển Đông, và Biển Đông không thể là một ngoại lệ”, bà nói.

Theo Doãn Trác, môt viên thiêu tương vê hưu, chuyên gia quân sự Trung Quốc, bức tranh vùng trời, vùng biển của các đảo đá trên Biển Đông sẽ khác rất nhiều so với 10 năm trước, thậm chí 5 năm trước.

10 năm trước, tàu chiến và máy bay Mỹ ra vào Biển Đông như chỗ không người. Nhưng sau sự kiện tàu khảo sát USNS Impeccable năm 2009, Quân đội Mỹ nhận thấy, họ không được tự do ra vào Biển Đông như trước đây.

Tiếp đó, sau khi Trung Quốc triển khai xây dựng rầm rộ (bât hơp phap) ở Biển Đông, các công trình quân sự của Trung Quốc từng bước xuất hiện lam cho Mỹ hiện đã có chút lo ngại.

Video đang HOT

Bởi vì Trung Quốc đã có sân bay danh cho máy bay quân sự có thể cất hạ cánh, câu cang danh tàu chiến cỡ lớn neo đậu. Tiếp tế của Trung Quốc đầy đủ hơn. Tàu chiến và máy bay quân sự Mỹ đến đây thách thức (yêu sách vô lý, phi pháp của) Trung Quốc chắc chắn sẽ không được “tự do” như 10 năm trước.

Trong khi đó, Thời báo Hoàn Cầu ngày 25/2 dẫn lời ông James Clapper, Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ noi vơi bao giơi nươc nay: “Hầu như có thể khẳng định, Trung Quốc sẽ tránh để xảy ra xung đột quân sự trực tiếp với Mỹ, lựa chọn triển khai cạnh tranh cường độ thấp.

Cac hoat đông nay bao gồm đe dọa ngoại giao và kinh tế, tuyên truyền, tấn công mạng, sử dụng người đại diện và thông qua các cách thức khác để gián tiếp sử dụng sức mạnh quân sự – có ý đồ làm mơ hồ sự khác biệt giữa các hành động thời chiến và hòa bình”.

Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ John McCain đã nhiều lần phê phán chính quyền Mỹ quá mềm yếu trong việc chống lại những hành động coi thường luật lệ của Trung Quốc tại Biển Đông.

Hồi đầu tháng 1/2016, ông bày tỏ việc Mỹ không tiến hành thêm các chiến dịch tuần tra vào năm 2015 rất “đáng thất vọng, cho dù không đáng ngạc nhiên”.

Thượng nghị sĩ John McCain nhận định rằng, thái độ thụ động của Mỹ đã cho phép Trung Quốc tiếp tục theo đuổi các tham vọng lãnh thổ trong khu vực.

Theo ông McCain, chính quyền Obama hoặc là không đảm đương được tính chất phức tạp của quy trình ra quyết định liên ngành trong địa hạt an ninh quốc gia, hoặc là quá sợ rủi ro trong việc làm những điều cần thiết nhằm bảo vệ trật tự dựa trên các quy tắc luật pháp tại vùng Châu Á-Thái Bình Dương.

Vào năm 2015, ông McCain cũng đã cùng với 3 Thượng nghị sĩ khác tại Thượng viện Mỹ gửi thư ngỏ yêu cầu chính quyền Mỹ phải có chính sách rõ ràng hơn về Biển Đông. Những đề nghị trong bức thư được cho là đã được chính quyền Obama thực hiện sau đó.

An Nhiên (Tổng hợp)

Theo_Báo Đất Việt

Lý do của Mỹ khi mua động cơ tên lửa Nga

Theo Jpost ngày 23/2, một đại diện của Lầu Năm Góc tuyên bố Lầu Năm Góc tuyên bố lệnh cấm vận của Mỹ với Nga không có động cơ tên lửa RD180.

Lý do của Mỹ

Lầu Năm Góc đang xem xét vấn đề này cùng Bộ Tài Chính để đáp ứng yêu cầu Thượng nghị sĩ John McCain sau khi Nga cải cách phương pháp quản lý các công ty không gian của họ, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Frank Kendall cho biết.

Trước đó ngày 10/2, Chủ tịch Uỷ ban Quân lực Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ John Maccain trong một lá thư đã đề nghị Không quân và Lầu Năm Góc làm rõ vấn đề tại sao Mỹ tiếp tục giao dịch với NPO Energomash, công ty Nga chế tạo động cơ tên lửa RD-180.

Ông Kendall cho biết trong cuộc làm việc với Bộ Tài Chính Mỹ, kết quả sơ bộ cho thấy lệnh trừng phạt không áp dụng với nếu Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin và những người chịu lệnh trừng phạt không sở hữu quá 50% và kiếm soát Energomash.

Kết quả này được Mỹ đưa ra sau khi Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cùng các cá nhân khác đã nắm quyền kiểm soát công ty NPO Energomash sau khi Nga cải tổ ngành công nghiệp không gian của mình, mà các cá nhân này lại đang chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Lý do của Mỹ khi mua động cơ tên lửa Nga - Hình 1

Tên lửa Atlas V sử dụng động cơ RD-180 của Nga.

"Thiếu Nga sẽ là thảm họa với Mỹ"

Việc xác định động cơ tên lửa RD-180 không nằm trong danh mục Mỹ cấm vận Nga cho thấy sự dù bất đồng với Nga trong nhiều vấn đề nhưng việc Mỹ phụ thuộc vào động cơ tên lửa do Nga sản xuất là đã được chính người Mỹ thừa nhận.

Trang DefenseTech.org dẫn nguồn tin quân sự Mỹ thừa nhận, sẽ mất rất nhiều thời gian nữa để người Mỹ mới có thể giảm lệ thuộc vào động cơ tên lửa đẩy có giá thành rẻ và cực hiệu quả do Nga sản xuất.

Theo nguồn tin này, hiện nay Không quân Mỹ đã có hợp đồng với một công ty tên United Launch Alliance (ULA), một liên doanh giữa tập đoàn Lockheed Martin và Boeing nhằm phóng vệ tinh quân sự. ULA sử dụng hai dòng tên lửa chính là Delta và Atlas V, trong đó Atlas V sử dụng động cơ dầu hỏa RD-180 của Nga.

Tuy nhiên, sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và khiến quan hệ giữa Moscow và NATO trở nên căng thẳng, chính phủ Mỹ đã gấp rút tìm mọi cách giảm dần sự phụ thuộc vào động cơ tên lửa đẩy của Nga.

Nghị sĩ Mike Rogers, chủ tịch của Ủy ban Lực lượng Vũ trang Chiến lược thuộc Hạ viện Mỹ đã lên tiếng: "Chúng ta không cần loại tên lửa mới, mà cần một động cơ mới".

Hồi tháng 12/2014, Quốc hội Mỹ đã thông qua quyết định chi 220 triệu USD nhằm phát triển một loại động cơ thay thế RD-180. Trong tương lai, chính phủ có thể tiếp tục cung cấp ngân sách cho dự án này. Tuy nhiên, thời điểm một động cơ sản xuất tại Mỹ cho tên lửa Atlas V sớm nhất phải mất trên 10 năm nữa.

Ngoài ra, công ty SpaseX cũng đang phat triên tên lưa Falcon 9R với mục đích thay thế RD-80, tuy nhiên trong cuộc thử nghiệm hồi cuối năm 2014, sản phẩm của công ty này đã nổ tung ngay khi rời bệ phóng khiến chương trình bị đình trệ.

Được biết, NASA cũng tham gia vào chương trình phát triển động cơ tên lửa đẩy của Mỹ với sản phẩm Space Launch System (SLS) - động cơ tên lửa đẩy nhiên liệu rắn cực mạnh và đã được thử nghiệm thành công trên mặt đất hồi đầu năm 2015.

Theo những thông tin được NASA tiết lộ, SLS có chiều dài 54m, tải trọng lên tới 130 tấn. Việc phóng SLS tạo ra lực đẩy 1.630 tấn và sản sinh nhiệt độ cao lên tới 2.500 độ C.

Cuộc thử nghiệm được thực hiện trong 126 giây, vụ thử lần này được tiến hành trong điều kiện nhiệt độ cao (90 độ F/32 độ C). Dự kiến, cuộc thử nghiệm SLS tiếp theo sẽ được NASA thực hiện trong điều kiện nhiệt độ thấp (40 độ F/4,4 độ C).

Tuy nhiên, từ thử nghiệm thành công trên mặt đất đến ứng dụng thực tế là một khoảng cách rất xa, theo John Logsdon, nhà sáng lập kiêm giám đốc Viện chính sách vũ trụ tại Đại học George Washington cho biết.

Vì vậy, động cơ RD-180 vẫn là lựa chọn số 1 của Mỹ hiện nay: "Không có RD-180, sẽ là thảm họa cho an ninh quốc gia của Mỹ. Tên lửa đẩy Atlas V là phương tiện thiết yếu để vận chuyển các mặt hàng dân sự và quân sự vào không gian", John Logsdon nhấn mạnh.

Chúc Sơn

Theo_Báo Đất Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bất ngờ với tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump sau 100 ngày cầm quyềnBất ngờ với tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump sau 100 ngày cầm quyền
05:41:42 28/04/2025
Ông Trump nói ông Tập Cận Bình đã gọi điện, Trung Quốc khẳng định 'không có'Ông Trump nói ông Tập Cận Bình đã gọi điện, Trung Quốc khẳng định 'không có'
21:20:25 28/04/2025
Toàn cảnh 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Mỹ Donald TrumpToàn cảnh 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump
15:06:56 28/04/2025
Sắp tròn 100 ngày đầu nhiệm kỳ, ông Trump có tỷ lệ ủng hộ thấp bất thườngSắp tròn 100 ngày đầu nhiệm kỳ, ông Trump có tỷ lệ ủng hộ thấp bất thường
21:29:31 28/04/2025
Sau chính sách của ông Trump, thu thuế của Mỹ tăng vọt lên mức kỷ lụcSau chính sách của ông Trump, thu thuế của Mỹ tăng vọt lên mức kỷ lục
20:33:09 28/04/2025
Chuyên gia Hàn Quốc nêu lý do Nga và Triều Tiên bất ngờ cùng xác nhận việc triển khai quân ở KurskChuyên gia Hàn Quốc nêu lý do Nga và Triều Tiên bất ngờ cùng xác nhận việc triển khai quân ở Kursk
13:51:39 29/04/2025
Tổng thống Putin lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận gửi quân hỗ trợ giải phóng KurskTổng thống Putin lên tiếng sau khi Triều Tiên xác nhận gửi quân hỗ trợ giải phóng Kursk
18:54:23 28/04/2025
Bộ trưởng Mỹ tiết lộ tần suất đàm phán thuế quan với Trung Quốc cao một cách bất ngờBộ trưởng Mỹ tiết lộ tần suất đàm phán thuế quan với Trung Quốc cao một cách bất ngờ
06:01:42 28/04/2025

Tin đang nóng

Những khiếu nại của người cha vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongNhững khiếu nại của người cha vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
20:18:37 29/04/2025
Người cha đòi lại công lý cho con gái, tự tay bắn tài xế xe tải rồi tự kết thúcNgười cha đòi lại công lý cho con gái, tự tay bắn tài xế xe tải rồi tự kết thúc
22:28:41 29/04/2025
Chi Pu hé lộ tư liệu quý về ông nội, từng trực chiến cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào sáng 30/4/1975!Chi Pu hé lộ tư liệu quý về ông nội, từng trực chiến cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào sáng 30/4/1975!
21:00:06 29/04/2025
Chủ tịch nước đặc xá cho 8.055 phạm nhânChủ tịch nước đặc xá cho 8.055 phạm nhân
18:02:11 29/04/2025
Chuyện ít biết về tác giả ca khúc 'Đất nước trọn niềm vui'Chuyện ít biết về tác giả ca khúc 'Đất nước trọn niềm vui'
18:01:15 29/04/2025
Điều tra vụ phụ huynh vào trường hành hung nữ giáo viênĐiều tra vụ phụ huynh vào trường hành hung nữ giáo viên
18:05:49 29/04/2025
Vụ Vạn Hạnh Mall: Người mất chưa yên, khách đến hiện trường làm điều khó ngờVụ Vạn Hạnh Mall: Người mất chưa yên, khách đến hiện trường làm điều khó ngờ
21:31:02 29/04/2025
Hoà Minzy kêu gọi dọn rác ở diễu binh, đáp trả khi bị nói làm màu, CĐM hả hêHoà Minzy kêu gọi dọn rác ở diễu binh, đáp trả khi bị nói làm màu, CĐM hả hê
20:26:43 29/04/2025

Tin mới nhất

Trung Quốc: Dự trữ dầu chạm mức cao nhất gần ba năm

Trung Quốc: Dự trữ dầu chạm mức cao nhất gần ba năm

20:55:05 29/04/2025
Một yếu tố đáng chú ý nữa là lượng nhập khẩu dầu thô giá rẻ từ Iran của Trung Quốc. Gần như toàn bộ lượng dầu xuất khẩu của Iran đều được bán sang Trung Quốc.
Hành động của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sau sự cố rò rỉ dữ liệu của SK Telecom

Hành động của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sau sự cố rò rỉ dữ liệu của SK Telecom

20:42:54 29/04/2025
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng ban hành khuyến cáo về các chiêu trò lừa đảo liên quan đến vụ rò rỉ thông tin thẻ USIM. Nhân viên của bộ này được khuyến nghị đăng ký dịch vụ bảo vệ USIM để phòng ngừa mọi rủi ro.
Nhiều khu vực tại châu Âu nếm trải mùa hè nóng nhất 2.000 năm qua

Nhiều khu vực tại châu Âu nếm trải mùa hè nóng nhất 2.000 năm qua

20:05:13 29/04/2025
Nhiệt độ trung bình trong 4 tháng hè (tháng 6 đến tháng 8) năm 2024 đạt 15,9 độ C - cao hơn 0,4 độ C so với mức kỷ lục ghi nhận năm 1937. Một con số nhỏ bé trên giấy tờ, nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn đối với một khu vực vốn nổi tiếng l...
Ấn Độ đóng cửa gần 50 điểm du lịch ở Kashmir

Ấn Độ đóng cửa gần 50 điểm du lịch ở Kashmir

19:59:48 29/04/2025
Nhiều quốc gia đã lên tiếng kêu gọi Ấn Độ và Pakistan hạ nhiệt căng thẳng. Ngày 28/4, Trung Quốc bày tỏ hy vọng hai nước sẽ kiềm chế và hoan nghênh mọi biện pháp góp phần xoa dịu tình hình.
Cấp điện hạt nhân trên Mặt Trăng: Cuộc đua quyền lực mới giữa Mỹ - Trung Quốc

Cấp điện hạt nhân trên Mặt Trăng: Cuộc đua quyền lực mới giữa Mỹ - Trung Quốc

19:51:32 29/04/2025
Nhưng đây không chỉ là cuộc đua giành quyền lực trong không gian. Đây là cuộc đua về việc ai sẽ định hình các quy tắc - và gặt hái những lợi ích - của biên giới mới trong vũ trụ.
'Dao động khí quyển cảm ứng' có thể là nguyên nhân gây mất điện diện rộng tại châu Âu

'Dao động khí quyển cảm ứng' có thể là nguyên nhân gây mất điện diện rộng tại châu Âu

19:49:56 29/04/2025
Trong những điều kiện cực đoan, sự dao động bất thường này có thể gây mất đồng bộ và làm gián đoạn kết nối trong hệ thống lưới điện liên lục địa, như đã được quan sát ở châu Âu.
EU chúc mừng chiến thắng của ông Mark Carney trong cuộc bầu cử tại Canada

EU chúc mừng chiến thắng của ông Mark Carney trong cuộc bầu cử tại Canada

19:46:02 29/04/2025
Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa cũng khẳng định EU và Canada duy trì mối quan hệ đối tác lâu dài, chia sẻ các giá trị chung và cam kết đối với Hiến chương Liên Hợp Quốc cũng như trật tự quốc tế dựa trên luật pháp.
Tiết lộ cách doanh nghiệp Hàn Quốc thiết lập kênh liên lạc với chính quyền Trump

Tiết lộ cách doanh nghiệp Hàn Quốc thiết lập kênh liên lạc với chính quyền Trump

19:37:49 29/04/2025
Trong các cuộc đàm phán thương mại cấp cao gần đây, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí theo đuổi thỏa thuận toàn diện trước ngày 8/7, khi thời hạn tạm hoãn thuế quan 90 ngày kết thúc.
Sau trận chiến ở Kursk, liên minh Nga - Triều Tiên sẽ hợp tác trong những lĩnh vực nào?

Sau trận chiến ở Kursk, liên minh Nga - Triều Tiên sẽ hợp tác trong những lĩnh vực nào?

19:26:21 29/04/2025
Về hợp tác nông nghiệp, theo dữ liệu từ Agroexport năm 2024, Nga tăng lượng nông sản xuất khẩu sang Triều Tiên lên 22.000 tấn, trong đó bột mì chiếm 69%, đường 10% và dầu hướng dương 6%.
Đảng Cộng hòa đề xuất thu phí hơn 1.000 USD mỗi đơn xin tị nạn

Đảng Cộng hòa đề xuất thu phí hơn 1.000 USD mỗi đơn xin tị nạn

18:45:12 29/04/2025
Dự luật cũng sẽ thiết lập mức phí 550 USD cho mỗi kỳ 6 tháng đối với giấy phép lao động và 1.500 USD cho việc nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú để lấy thẻ xanh trước tòa án di trú.
ESA kêu gọi châu Âu đầu tư công nghệ vũ trụ để tăng quyền tự chủ

ESA kêu gọi châu Âu đầu tư công nghệ vũ trụ để tăng quyền tự chủ

18:41:17 29/04/2025
ESA hiện quản lý ngân sách 7,7 tỷ euro, hợp tác với nhiều đối tác quốc tế, trong đó có Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA). Tuy nhiên, ngân sách của ESA vẫn nhỏ hơn đáng kể so với mức 25,4 tỷ USD của NASA.
Tổng thống Ukraine đánh giá dự thảo mới thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

Tổng thống Ukraine đánh giá dự thảo mới thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

18:35:06 29/04/2025
Trước đó, cũng trong ngày 28/4, Kiev và Washington đã đạt được thỏa thuận viện trợ của Mỹ dành cho Ukraine trước thời điểm ký kết thỏa thuận, theo đó khoản tài chính này sẽ không được tính là nghĩa vụ nợ trong hợp tác song phương về đất...

Có thể bạn quan tâm

Nữ minh tinh 40 năm vẫn được cả nước nhớ đến, hot tới độ thành tên gọi của cả "thế hệ con gái Việt"

Nữ minh tinh 40 năm vẫn được cả nước nhớ đến, hot tới độ thành tên gọi của cả "thế hệ con gái Việt"

Hậu trường phim

23:56:59 29/04/2025
Nữ diễn viên từng khiến bao người mê đắm, nổi tiếng đến độ sau hơn 4 thập kỷ vẫn còn được nhắc đến như một giai thoại kinh điển.
Bộ phim gây ám ảnh nhưng lấy nước mắt nhất hiện tại, 4 người đi nhưng chỉ có 1 trở về!

Bộ phim gây ám ảnh nhưng lấy nước mắt nhất hiện tại, 4 người đi nhưng chỉ có 1 trở về!

Phim việt

23:53:54 29/04/2025
Sau 13 năm, phim Mùi Cỏ Cháy vẫn là một điều gì đó thật đặc biệt, gắn với cả thế hệ thanh niên anh hùng, sẵn sàng hy sinh cho quê hương, đất nước.
Diva Mỹ Linh: "Dù bận đến đâu, tôi luôn dành thời gian cho các con"

Diva Mỹ Linh: "Dù bận đến đâu, tôi luôn dành thời gian cho các con"

Nhạc việt

23:46:32 29/04/2025
Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: Dù lịch trình có căng thẳng thế nào, tôi luôn ưu tiên các con. Chúng là lý do khiến tôi có thêm động lực sống và làm việc mỗi ngày .
Chồng cũ của Từ Hy Viên: Tổ chức sinh nhật cho con gái, chuẩn bị hôn lễ

Chồng cũ của Từ Hy Viên: Tổ chức sinh nhật cho con gái, chuẩn bị hôn lễ

Sao châu á

23:41:24 29/04/2025
Dù đang bận rộn chuẩn bị cho hôn lễ vào tháng 5, doanh nhân Uông Tiểu Phi (chồng cũ của Từ Hy Viên) không quên tổ chức bữa tiệc sinh nhật hoành tráng cho con gái riêng, bé Tiểu Nguyệt Nhi.
Mỹ Tâm cầm cờ Tổ quốc ở sân bay, Phương Oanh xinh đẹp với áo dài đỏ

Mỹ Tâm cầm cờ Tổ quốc ở sân bay, Phương Oanh xinh đẹp với áo dài đỏ

Sao việt

23:35:07 29/04/2025
Các nghệ sĩ từ NSND Tự Long, Mỹ Tâm, Phương Oanh, Lan Phương đều phủ kín Facebook với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng cùng niềm tự hào dân tộc.
'Thiên thần' Rosie Huntington-Whiteley kể cuộc sống hạnh phúc bên 'người vận chuyển' Jason Statham

'Thiên thần' Rosie Huntington-Whiteley kể cuộc sống hạnh phúc bên 'người vận chuyển' Jason Statham

Sao âu mỹ

23:14:25 29/04/2025
Cựu thiên thần nội y Rosie Huntington-Whiteley và siêu sao hành động Jason Statham đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên hai con nhỏ ở London (Anh).
Bạn thân tiết lộ 2 đội bóng mà Jurgen Klopp muốn dẫn dắt

Bạn thân tiết lộ 2 đội bóng mà Jurgen Klopp muốn dẫn dắt

Sao thể thao

23:07:12 29/04/2025
Một người bạn thân của Jurgen Klopp, Miroslav Tanjga, vừa tiết lộ rằng chiến lược gia người Đức muốn dẫn dắt cả Real Madrid lẫn đội tuyển quốc gia Đức trước khi giải nghệ.
70 giây chứng minh giọng live giật mình của nhóm "trai đẹp nhưng không bình thường"

70 giây chứng minh giọng live giật mình của nhóm "trai đẹp nhưng không bình thường"

Nhạc quốc tế

23:01:15 29/04/2025
Nhờ năng lượng, khả năng làm chủ sân khấu quá chuyên nghiệp mà concert, fanmeeting của SEVENTEEN liên tục cháy vé.
Lập Hạ: Làm 3 việc này cả năm Lộc Khí Vào Nhà, kinh doanh đắc tài, cuối năm tậu nhà sắm xe

Lập Hạ: Làm 3 việc này cả năm Lộc Khí Vào Nhà, kinh doanh đắc tài, cuối năm tậu nhà sắm xe

Trắc nghiệm

22:22:10 29/04/2025
Trong ngày Lập hạ gia chủ làm 3 việc này vận khí hanh thông, cuộc sống viên mãn. Trồng cây nguyệt quế trong nhà có tốt không? 5 Lưu ý khi trồng cây nguyệt quế để Thu Hút Tài Lộc
Người đàn ông tử vong dưới giếng sâu 30m

Người đàn ông tử vong dưới giếng sâu 30m

Tin nổi bật

21:52:34 29/04/2025
Một người đàn ông tại Đắk Lắk trong lúc trèo xuống giếng để sửa máy bơm nước, nghi bị trượt chân rơi xuống độ sâu 30m và tử vong.
Nghi án con sát hại mẹ tại nhà riêng rồi trốn vào nhà nghỉ

Nghi án con sát hại mẹ tại nhà riêng rồi trốn vào nhà nghỉ

Pháp luật

21:49:34 29/04/2025
Trên địa bàn xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc lặc, tỉnh Thanh Hóa xảy ra vụ án mạng khiến một người phụ nữ tử vong. Nghi phạm trong vụ án đã bị bắt giữ chính là con trai của nạn nhân.