Tình buffet: Dễ dãi và phóng túng!
Thích thú với việc “nhấm nháp” từng chàng… (Ảnh minh họa)
Ngày nay các cô nàng cho rằng “Tình yêu giống như một bữa tiệc buffet, tha hồ lựa chọn cho mình những món ưa thích, ăn ngán thì đổi món khác”. Có đúng vậy không?
“Đổi món”
Video đang HOT
Làm kế toán cho một công ty kinh doanh thức ăn nhanh ở Q.Tân Bình, TP.HCM, Ái Vân (24 tuổi), có khuôn mặt khá dễ thương, lại thêm ăn nói khéo léo nên có nhiều chàng trai đeo đuổi. Dù có người sẵn sàng “chết” vì mình nhưng đến giờ, nàng vẫn tôn thờ chủ nghĩa độc thân với quan điểm khác thường: “Tình yêu vốn là một bữa tiệc buffet, linh tinh, lộn xộn và nhiều vị, dại gì mình chỉ ăn một món. Mình có nhiều sự lựa chọn, ngán món này thì chọn món kia”. Vì thế, Ái Vân yêu theo… quý, mỗi quý đổi bồ một lần.
Vân nói: “Mình còn trẻ, còn tự do nên không nhất thiết phải ràng buộc vào một người”. Nói vậy nhưng “lắm mối tối nằm không”, Vân luôn cảm thấy trống trải, thường tìm cách rủ bạn bè ăn nhậu mỗi khi thiếu vắng các chàng.
Có nhiều vệ tinh vây quanh, Mai Thảo, thư ký cho một công ty hoạt động trong lĩnh vực Logistics cũng có quan niệm về tình yêu giống như Ái Vân. Mai Thảo thường quen một lúc nhiều chàng, sắp xếp lịch hẹn hò rất logic. Để tránh bị trùng lắp, mỗi ngày cô hẹn một anh. Cô thích thú với việc “nhấm nháp” từng chàng và tự hào về điều đó khi bù khú với bạn bè.
Nói đến Kim Lê, nhân viên trong một công ty ở Q.Bình Thạnh đều phải lắc đầu. Lê sành điệu và chịu chơi, thay người yêu như thay áo. Hầu hết nhân viên nam trong công ty đều không thoát khỏi tay Lê. Cô chủ trương yêu theo kiểu “tình cho không biếu không”. Dù Lê thường bị bàn tán, chỉ trích nhưng cô vẫn giữ cách sống của mình: “Đây là cách sống của tôi, không ai có quyền xen vào, sống thoải mái một chút cho đời bớt buồn”.
Yêu theo phong trào, yêu theo “mốt” trong thời đại hội nhập sẽ lôi kéo các bạn trẻ rơi vào lối sống dễ dãi và phóng túng… (Ảnh minh họa)
“ Bội thực tình cảm”
Tình yêu cần có sự nghiêm túc, trung thực và sự tôn trọng lẫn nhau. Nhiều bạn trẻ yêu vội, sống vội đã quên mất giá trị thật sự của tình yêu, coi tình yêu như những món thời trang , cứ phải thay đổi theo mùa, theo trào lưu cho hợp “mốt”.
Sau một thời gian yêu đương, Vân cảm thấy cuộc sống thật tẻ nhạt, cô không còn tin vào tình yêu và luôn cảnh giác với mọi người. Cô thấy mình cô đơn, không có ai để chia sẻ vui buồn bởi những cuộc tình vội vàng, cứ đến rồi đi. Vân mượn rượu bia để giải sầu và rơi vào tình trạng trầm cảm, sợ yêu.
Mai Thảo đã tìm thấy “một nửa” của mình và quyết định đi đến hôn nhân. Nhưng hôn lễ chưa kịp tổ chức thì bị hủy bỏ, vì người yêu cô phát hiện ra trước đây cô là người không nghiêm túc trong chuyện yêu đương. Thảo đau khổ cùng cực vì không cứu vãn được tình yêu do lối sống sai lầm của mình, hối hận thì đã muộn.
Kim Lê bị cho thôi việc vì lối sống phóng túng. Cộng thêm nhiều lần phá thai, cô bị vô sinh. Giờ thì Lê đã phải trả giá: cô sẽ không bao giờ có cơ hội được làm mẹ.
Theo chuyên viên tư vấn tâm lý Lê Khanh – Trưởng phòng Tư vấn tâm lý Trường Quản trị cuộc đời LiMa: “Quan niệm “tình yêu là một bữa tiệc buffet” của giới trẻ nói lên lối sống hưởng thụ, chỉ chú trọng vào những cảm xúc nhất thời khi có nhu cầu được quan tâm. Các bạn trẻ thường nhầm lẫn giữa tình yêu và tình dục, mong muốn chứng tỏ bản lĩnh của mình nhưng lại không biết quý trọng bản thân.
Nhiều bạn trẻ hiện nay có đời sống độc lập, ít phụ thuộc gia đình, luôn đề cao cái tôi “dám nghĩ, dám làm”, nhưng lại không biết chọn một chuẩn mực sống riêng và xác định đúng giá trị của cuộc đời mình. Mặt khác, yêu theo phong trào, yêu theo “mốt” trong thời đại hội nhập sẽ lôi kéo các bạn trẻ rơi vào lối sống dễ dãi và phóng túng. Hậu quả là những tổn thương nặng nề cả về thể xác lẫn tâm hồn, đặc biệt là với các bạn nữ”.
Theo Phụ nữ











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bão Ragasa tăng cấp nhanh

Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn vụ máy hỏng vẫn tán sỏi cho hàng trăm ca ở Đắk Lắk

Bão Ragasa hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên cấp 16

Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"

Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê
Có thể bạn quan tâm

Binz hoảng sợ, Song Luân gặp sự cố suýt chết đuối trong Chiến sĩ quả cảm
Tv show
14:17:17 20/09/2025
Sao Việt 20/9: Lan Phương trở lại đoàn phim sau ly hôn chồng Tây
Sao việt
14:14:14 20/09/2025
Màn ăn mừng gây sốt của 'ông hoàng tốc độ' nước Mỹ
Sao thể thao
13:38:23 20/09/2025
Lưỡng đảng mâu thuẫn, chính phủ Mỹ lại sắp bị đóng cửa
Thế giới
13:14:32 20/09/2025
Nỗi buồn của Kim Kardashian: Ly hôn 3 năm vẫn bị chồng cũ réo tên, nói xấu
Sao âu mỹ
13:01:04 20/09/2025
Phản diện điển trai nhất Tử Chiến Trên Không: Quyết không dùng đóng thế, từng vướng tin yêu đồng giới
Hậu trường phim
12:54:25 20/09/2025
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Đề nghị xem xét miễn hình phạt tù
Pháp luật
12:42:56 20/09/2025
Mẹo xào thịt bò không ra nước
Ẩm thực
12:32:01 20/09/2025
15 loại vitamin và dưỡng chất giúp làn da khỏe mạnh
Làm đẹp
12:16:30 20/09/2025
Tôi đã tưởng phải ân hận cả đời khi nhận ra mình sai lầm ở 3 khoản chi - nhưng may mà kịp thay đổi để tuổi 50 không trắng tay
Sáng tạo
11:33:29 20/09/2025