Tình báo Mỹ vạch mặt Trung Quốc ở Biển Đông

Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper đã đưa ra những đánh giá chi tiết về các hoạt động quân sự hóa của Trung Quốc ở Biển Đông.

Tình báo Mỹ vạch mặt Trung Quốc ở Biển Đông - Hình 1

Những công trình xây dựng phi pháp của Trung Quốc ở đá Chữ Thập – Ảnh: IHS Jane’s

Theo chuyên san The Diplomat ngày 10.3, những đánh giá của tình báo Mỹ được tiết lộ trong bức thư mà ông James Clapper gửi đến thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện, để giải đáp những thắc mắc của ông này về các hoạt động bồi đắp đảo và năng lực quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông.

Cấp tập xây dựng

Theo nội dung bức thư vừa được công bố trên trang tin USNI News của Hải quân Mỹ, vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017, Trung Quốc “sẽ có khả năng đáng kể để nhanh chóng triển khai sức mạnh quân sự của mình đến khu vực”. Người đứng đầu cơ quan tình báo Mỹ cũng nhận định Bắc Kinh sẽ tiếp tục theo đuổi việc xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng trên các bãi đá mà họ đang chiếm giữ tại Biển Đông.

“Trung Quốc đã thiết lập những cơ sở hạ tầng cần thiết nhằm triển khai năng lực quân sự vượt quá mức cần có để bảo vệ các tiền đồn của họ. Những khả năng này có thể bao gồm triển khai các chiến đấu cơ hiện đại, tên lửa đất đối không, tên lửa hành trình bảo vệ bờ biển, cũng như tăng cường sự hiện diện của các tàu tác chiến mặt nước của hải quân Trung Quốc (PLAN) và các tàu tuần tra cỡ lớn của lực lượng hải cảnh (CCG)”, bức thư viết.

Thư của ông Clapper cũng ghi nhận rằng đường băng mà Trung Quốc xây dựng phi pháp trên đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hiện đã đi vào hoạt động và có thể tiếp nhận tất cả các loại máy bay quân sự của Bắc Kinh. Trung Quốc cũng đã lắp đặt các radar quân sự ở Trường Sa, dù chưa có bằng chứng cho thấy có hoạt động triển khai tên lửa đất đối không tại bất kỳ đảo nào mà nước này hiện chiếm giữ. “Tuy nhiên, các tên lửa đất đối không của Trung Quốc đã sẵn sàng triển khai trên thực địa mà không cần những địa điểm cố định được chuẩn bị trước”, ông Clapper viết trong thư.

Tình báo Mỹ vạch mặt Trung Quốc ở Biển Đông - Hình 2

Trung Quốc gần đây đưa tàu chiến ra các đảo nhân tạo xây phi pháp ở Trường Sa – Ảnh minh hoạ: AFP

Video đang HOT

“Nói một đằng, làm một nẻo”

Bức thư gián tiếp cáo buộc Trung Quốc “nói một đằng, làm một nẻo” khi xác nhận Trung Quốc vẫn tiếp tục bồi đắp đất ở Trường Sa sau ngày 5.8.2015, thời điểm Ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố nước ông đã ngừng hoạt động này.

Theo ông Clapper, Trung Quốc đã bồi đắp hơn 40 ha đất trên đá Xu Bi và đá Vành Khăn trong thời gian từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 10.2015. Người đứng đầu ngành tình báo Mỹ cũng cảnh báo rằng không thể loại trừ khả năng Trung Quốc bồi đắp thêm một diện tích lớn hơn gấp 10 lần như thế tại Trường Sa. “Chúng tôi chưa có bằng chứng cho thấy Trung Quốc có kế hoạch đẩy mạnh bồi đắp tại các đảo và bãi đá mà họ tuyên bố chủ quyền ở Trường Sa, nhưng theo đánh giá của chúng tôi, có đủ diện tích bãi ngầm tại đá Chữ Thập, đá Vành Khăn và đá Xu Bi để Trung Quốc bồi đắp thêm 400 ha”, bức thư viết.

Còn đối với cột mốc 25.9.2015, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra cam kết sẽ không quân sự hóa Trường Sa, ông Clapper cho hay Trung Quốc vẫn tiếp tục xây dựng các cơ sở cần thiết để hỗ trợ việc triển khai vũ khí, khí tài hiện đại, bao gồm các chiến đấu cơ tối tân.

Đánh giá của ông Clapper nối tiếp những tuyên bố mạnh mẽ gần đây của giới chức quân đội và chính phủ Mỹ trước những hành động gây căng thẳng của Trung Quốc tại Biển Đông.

Theo tờ Navy Times, trong phiên điều trần trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện ngày 23.2, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Harry Harris tố cáo Trung Quốc đang ra sức quân sự hóa Biển Đông nhằm mục đích “thống trị khu vực” và “chỉ những ai tin rằng trái đất phẳng mới suy nghĩ theo hướng khác”.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter gần đây cũng đã cảnh báo Trung Quốc về “những hậu quả cụ thể” cho những hành động quân sự hóa cấp tập của Bắc Kinh, đồng thời cho biết Mỹ có thể mạnh tay chi tiền cho các cuộc tập trận với những nước láng giềng “cảm thấy bị Bắc Kinh đe dọa”.

Mỹ không phải là một bên tranh chấp ở Biển Đông và luôn khẳng định không đứng về bên nào trong các vụ tranh chấp giữa Trung Quốc với các nước láng giềng. Tuy nhiên, Washington nhấn mạnh họ có lợi ích quốc gia ở vùng biển chiến lược này và sẽ kiên quyết bảo vệ tự do đi lại và giao thương tại đây. Để thực hiện cam kết của mình, Mỹ đã nhiều lần điều tàu và máy bay áp sát các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây phi pháp ở Biển Đông, gần đây nhất là triển khai một đội tàu sân bay đến khu vực này hồi đầu tháng 3.

Tàu chiến Trung Quốc tại Trường Sa

Trước câu hỏi liệu tình báo Mỹ có quan sát được hoạt động của hải quân Trung Quốc ở Trường Sa hay không, ông Clapper cho biết tàu chiến Trung Quốc thường ghé đến 3 đảo nhân tạo lớn nhất là Chữ Thập, Vành Khăn và Xu Bi.

Cụ thể, một tàu hộ vệ của Trung Quốc đã thả neo tại đá Chữ Thập vào đầu tháng 12.2015 và một tàu hộ vệ tên lửa đã ghé đến đá Xu Bi vào cuối tháng. Đầu năm 2016, một tàu khu trục được nhìn thấy thả neo tại đá Vành Khăn. Ngoài ra, các tàu đổ bộ của hải quân Trung Quốc cũng thường xuyên cập cảng để hỗ trợ hoạt động xây dựng phi pháp.

Trùng Quang

Theo Thanhnien

Trung Quốc cấp tập phá diện mạo tự nhiên Hoàng Sa

Đẩy mạnh ý đồ quân sự hóa Biển Đông, Trung Quốc tiếp tục bồi đắp, kết nối phi pháp 7 đảo, cồn cát và sẽ xây thêm đường băng ở quần đảo Hoàng Sa.

Trung Quốc cấp tập phá diện mạo tự nhiên Hoàng Sa - Hình 1

Hình ảnh về 7 thực thể ở Hoàng Sa đang bị bồi đắp, kết nối phi pháp - Ảnh: Đại Công báo

Hành động này không những vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, ảnh hưởng hòa bình và ổn định trên Biển Đông mà còn tàn phá diện mạo tự nhiên của Hoàng Sa.

Theo tờ Đại Công báo (Hồng Kông), Trung Quốc đang tiến hành dự án bồi đắp phi pháp nhằm tăng diện tích của 7 thực thể thuộc nhóm đảo An Vĩnh trong Hoàng Sa từ 1,32 km2 lên 15 km2.

Đó là đảo Bắc, đảo Trung (hay còn gọi là đảo Giữa), đảo Nam, cồn cát Bắc, cồn cát Giữa, cồn cát Nam và đảo Cây. Sau khi hoàn tất, Bắc Kinh sẽ xây một đường băng dài 3,5 km trên đảo Cây. Hiện trên đảo Phú Lâm cũng thuộc Hoàng Sa đã tồn tại đường băng phi pháp 2,92 km.

Các chuyên gia cảnh báo các đường băng này kết hợp với những phi đạo tương tự trên các đá Chữ Thập, Xu Bi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa sẽ mang lại cho Trung Quốc khả năng khống chế tuyến đường biển và hàng không qua lại Biển Đông do tất cả đều đủ khả năng để mọi loại chiến đấu cơ hoạt động.

Ngoài ra, ở đảo Cây, Trung Quốc sẽ xây bến cảng và một cây cầu dài khoảng 10 km nối với đảo Phú Lâm để tạo thành một thể thống nhất, theo Đại Công báo. Bắc Kinh bắt đầu bồi đất kết nối đảo Bắc, đảo Trung và đảo Nam từ tháng 5.2014 và đến nay đã có một dãy đất nhân tạo nối liền đảo Bắc và đảo Trung. Đảo Quang Hòa gần đảo Bắc cũng không thoát khỏi số phận bị bồi đắp phi pháp và Trung Quốc đang dựng lên tại đây một căn cứ cho trực thăng chống ngầm, chuyên sanThe Diplomat dẫn lời giới chuyên gia nhận định từ hình ảnh chụp từ vệ tinh mới đây.

Hồi tháng 2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã nhấn mạnh những hành động của Trung Quốc "xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông".

Bên cạnh tên lửa, máy bay triển khai đến các đảo đang chiếm đóng phi pháp và lực lượng tàu hải cảnh hung hăng, tàu cá cũng là một phương tiện để Trung Quốc đe nẹt, chèn ép các bên khác ở Biển Đông.

Nhân kỳ họp quốc hội đang diễn ra ở Bắc Kinh, Bí thư tỉnh Hải Nam La Bảo Minh tuyên bố chính quyền tỉnh đang trợ cấp phí nhiên liệu, vốn đóng tàu và hỗ trợ huấn luyện "phòng vệ" cho ngư dân đánh bắt ở Biển Đông, theo tờ South China Morning Post.

Ông này còn ngang nhiên tuyên bố "hoạt động đánh bắt truyền thống của ngư dân Trung Quốc khẳng định quyền lợi nước này ở khu vực" đồng thời khoe rằng Hải Nam hiện không ít tàu cá hoạt động xa bờ có độ choán nước tới 400 tấn, lớn hơn một số tàu quân sự của những nước Đông Nam Á.

Thực tế cho thấy, tàu cá Trung Quốc thường có hành động hung hăng, đe dọa an toàn của tàu nước khác. Mới đây, vào ngày 1.1.2016, một tàu cá vỏ thép Trung Quốc đã đâm chìm tàu cá QNg 98459 TS của ngư dân Quảng Ngãi.

Ông Vương Nghị lên giọng về Biển Đông

Trong cuộc họp báo thường niên bên lề kỳ họp quốc hội ở Bắc Kinh ngày 8.3, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngang nhiên tuyên bố nước này "không cho phép bất kỳ ai gây rối ở Nam Hải (tên Trung Quốc gọi Biển Đông - NV) và gây hỗn loạn ở châu Á".

Ông tiếp tục ngụy biện rằng Bắc Kinh chỉ xây "cơ sở dân sự và phòng thủ cần thiết" ở Trường Sa nên "không thể bị cáo buộc quân sự hóa mà cáo buộc này phải dành cho những nước khác". Mặt khác, ông Vương dường như cố tình chối bỏ sự thật khi tuyên bố "nhờ vào nỗ lực của Trung Quốc và những nước khác trong khu vực", Biển Đông là một trong những tuyến đường thủy an toàn và tự do nhất trên thế giới, theo Reuters.

Văn Khoa

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Siêu bão Ragasa tàn phá Trung Quốc và Philippines, kinh tế thiệt hại lớnSiêu bão Ragasa tàn phá Trung Quốc và Philippines, kinh tế thiệt hại lớn
16:44:17 23/09/2025
Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"Tổng thống Mỹ ra điều kiện với Nga về kịch bản "trừng phạt mạnh mẽ"
23:30:44 23/09/2025
Tổng thống Donald Trump gặp sự cố thang cuốn ở Liên hợp quốcTổng thống Donald Trump gặp sự cố thang cuốn ở Liên hợp quốc
23:10:30 24/09/2025
Tổng thống Mỹ, Ukraine hội đàm tại New York hôm nayTổng thống Mỹ, Ukraine hội đàm tại New York hôm nay
21:58:01 23/09/2025
Mỹ phát thông điệp cứng rắn về xung đột Nga - UkraineMỹ phát thông điệp cứng rắn về xung đột Nga - Ukraine
10:12:49 25/09/2025
Trung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTOTrung Quốc từ bỏ cơ chế ưu đãi đặc biệt tại WTO
15:55:07 24/09/2025
Rắn hổ mang dài 1,5m chui vào bồn cầu khách sạn Ấn Độ, du khách hoảng loạnRắn hổ mang dài 1,5m chui vào bồn cầu khách sạn Ấn Độ, du khách hoảng loạn
11:41:20 23/09/2025
Bão Ragasa: Khách sạn Hong Kong vỡ cửa, nước tràn như sóng thần ở Đài LoanBão Ragasa: Khách sạn Hong Kong vỡ cửa, nước tràn như sóng thần ở Đài Loan
08:04:46 25/09/2025

Tin đang nóng

5 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất Trung Quốc: Địch Lệ Nhiệt Ba lại thua Dương Mịch, hạng 1 không ai dám cãi5 mỹ nhân có gương mặt đẹp nhất Trung Quốc: Địch Lệ Nhiệt Ba lại thua Dương Mịch, hạng 1 không ai dám cãi
07:21:42 25/09/2025
Ngoại hình nam nghệ sĩ duy nhất được gọi là "tổng tài Việt Nam" gia tài nghìn tỷ, 42 tuổi chưa vợNgoại hình nam nghệ sĩ duy nhất được gọi là "tổng tài Việt Nam" gia tài nghìn tỷ, 42 tuổi chưa vợ
06:32:38 25/09/2025
Chân dung cô gái "thắng đời 1000-0" hẹn hò Hứa Quang Hán, tan vỡ 8 năm vẫn không nỡ xóa ảnh đôi!Chân dung cô gái "thắng đời 1000-0" hẹn hò Hứa Quang Hán, tan vỡ 8 năm vẫn không nỡ xóa ảnh đôi!
06:28:23 25/09/2025
Nhạc sĩ Nguyễn Vũ - tác giả "Bài thánh ca buồn" - qua đời ở tuổi 81Nhạc sĩ Nguyễn Vũ - tác giả "Bài thánh ca buồn" - qua đời ở tuổi 81
08:31:58 25/09/2025
Xây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhàXây nhà nhầm ở TPHCM: Bên xây xin lỗi, xin 45 ngày để dời nhà
07:43:05 25/09/2025
1 cái ngoái đầu của mỹ nhân này đủ làm 10 tòa thành sụp đổ: Đẹp điên đảo chúng sinh, không lẫn vào đâu được1 cái ngoái đầu của mỹ nhân này đủ làm 10 tòa thành sụp đổ: Đẹp điên đảo chúng sinh, không lẫn vào đâu được
05:55:03 25/09/2025
Thanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng NaiThanh niên 18 tuổi xâm hại bé 12 tuổi ở Đồng Nai
07:58:14 25/09/2025
Sao nhí dậy thì thành công nhất Hàn Quốc đây rồi: 7 tuổi gây ám ảnh cả châu Á, 19 tuổi visual ngoài sức tưởng tượngSao nhí dậy thì thành công nhất Hàn Quốc đây rồi: 7 tuổi gây ám ảnh cả châu Á, 19 tuổi visual ngoài sức tưởng tượng
05:55:56 25/09/2025

Tin mới nhất

Xe goòng rơi xuống sườn núi, 7 nhà sư tử nạn

Xe goòng rơi xuống sườn núi, 7 nhà sư tử nạn

10:30:57 25/09/2025
Chiếc xe goòng tự chế lao xuống sườn núi Na Uyana khi chở 13 nhà sư đến cơ sở thiền định, khiến 7 người trong số đó tử nạn.
Sân bay Copenhagen và Oslo gián đoạn hoạt động do bị UAV "quấy rối"

Sân bay Copenhagen và Oslo gián đoạn hoạt động do bị UAV "quấy rối"

10:10:43 25/09/2025
Cảnh sát thủ đô Copenhagen của Đan Mạch cho biết đã phát hiện một số máy bay không người lái (UAV) cỡ lớn gần trung tâm vận tải hàng không lớn nhất vùng Bắc Âu này vào tối 22/9.
Hố tử thần nuốt trọn chiếc xe tải trong tích tắc

Hố tử thần nuốt trọn chiếc xe tải trong tích tắc

08:38:39 25/09/2025
Sự việc diễn ra ở Mexico đã khiến cơ quan chức năng buộc phải sơ tán người dân và triển khai chiến dịch cứu hộ kéo dài 20 tiếng.
Ukraine ra mắt tàu lặn không người lái mới

Ukraine ra mắt tàu lặn không người lái mới

08:34:32 25/09/2025
Sau những thành công với UAV, xuồng không người lái (USV), Ukraine tiếp tục sản xuất tàu lặn không người lái (UUV) nhằm tạo ưu thế trên đại dương.
Ukraine tuyên bố không trao đổi lãnh thổ với Nga

Ukraine tuyên bố không trao đổi lãnh thổ với Nga

08:31:51 25/09/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đã hiểu rằng Kiev không thể trao đổi lãnh thổ với Nga.
Cảnh tan hoang sau khi bão Ragasa quét qua Trung Quốc

Cảnh tan hoang sau khi bão Ragasa quét qua Trung Quốc

08:27:30 25/09/2025
Bão Ragasa đã đổ bộ và gây thiệt hại cho các khu vực miền Nam Trung Quốc, nơi được dự báo tiếp tục mưa to, gió lớn đến ngày 26/9.
Giải pháp đột phá cho chứng viễn thị do tuổi tác

Giải pháp đột phá cho chứng viễn thị do tuổi tác

06:11:44 25/09/2025
Điều đặc biệt là hiệu quả của thuốc không chỉ tức thời mà còn kéo dài. Nghiên cứu cho thấy kết quả gần 83% bệnh nhân duy trì được tầm nhìn gần tốt sau 12 tháng và một số trường hợp cho thấy hiệu quả kéo dài đến hai năm.
Thực phẩm tốt cho bé trong giai đoạn ăn dặm

Thực phẩm tốt cho bé trong giai đoạn ăn dặm

05:48:25 25/09/2025
Điều quan trọng là cha mẹ nên thay đổi đa dạng các loại tinh bột để khẩu phần ăn của bé phong phú, tránh sự nhàm chán và đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.
Israel: Thành phố Jerusalem lên kế hoạch thu phí ô tô vào nội đô

Israel: Thành phố Jerusalem lên kế hoạch thu phí ô tô vào nội đô

05:00:03 25/09/2025
Thành phố Jerusalem dự định áp dụng phí ùn tắc đối với các phương tiện ô tô đi vào trung tâm thành phố, sau khi dự án mở rộng hệ thống tàu điện nhẹ hoàn thành và đi vào hoạt động.
Điện Kremlin phản hồi tuyên bố của Tổng thống Trump rằng Ukraine có thể giành lại lãnh thổ

Điện Kremlin phản hồi tuyên bố của Tổng thống Trump rằng Ukraine có thể giành lại lãnh thổ

04:58:48 25/09/2025
Trong một sự thay đổi đột ngột và nổi bật về giọng điệu, vào ngày 23/9, Tổng thống Trump nói rằng ông tin Ukraine có thể giành lại toàn bộ vùng đất mà Liên bang Nga đang kiểm soát, hiện chiếm khoảng một phần năm lãnh thổ nước này.
Lý do Tổng thống Trump bất ngờ đổi lập trường về Ukraine

Lý do Tổng thống Trump bất ngờ đổi lập trường về Ukraine

04:57:01 25/09/2025
Theo phân tích của Sky News, sự chuyển đổi trong lập trường của ông Trump là kết quả của một loạt yếu tố phức hợp, bao gồm thực trạng chiến trường, áp lực từ các đồng minh, chính trị nội bộ, và chiến thuật đàm phán riêng biệt của ông.
Bắt giữ người liên quan vụ tấn công mạng làm rối loạn các sân bay châu Âu

Bắt giữ người liên quan vụ tấn công mạng làm rối loạn các sân bay châu Âu

04:56:02 25/09/2025
Sân bay Brussels phải dùng iPad và máy tính xách tay để làm thủ tục trực tuyến cho hành khách. Một hành khách tại Sân bay Berlin Brandenburg nói rằng khách được phát thẻ lên máy bay viết bằng tay.

Có thể bạn quan tâm

Thương hiệu Việt gây choáng sàn diễn London với kỹ thuật mạ vàng trang phục

Thương hiệu Việt gây choáng sàn diễn London với kỹ thuật mạ vàng trang phục

Thời trang

11:27:08 25/09/2025
Nghệ thuật mạ vàng trên trang phục và phụ kiện là điểm nhấn nổi bật của bộ sưu tập IHF Studio xuân hè 2026 vừa được thương hiệu Việt giới thiệu tại Tuần lễ thời trang London (London Fashion Week).
Phu nhân tài phiệt "kém sang" nhất màn ảnh Việt: Ngoài đời lại sở hữu body nóng bỏng, tự thú nhận phải "gồng" khi diễn vai nhà giàu

Phu nhân tài phiệt "kém sang" nhất màn ảnh Việt: Ngoài đời lại sở hữu body nóng bỏng, tự thú nhận phải "gồng" khi diễn vai nhà giàu

Netizen

11:24:57 25/09/2025
Nữ diễn viên Trần Thu cho biết đây là cơ hội vô cùng hiếm hoi của cô khi được tham gia 1 vai nhỏ trong phim giờ vàng.
Quang Hải chấn thương ngồi khán đài cùng Chu Thanh Huyền xem CAHN thi đấu, biểu cảm của nàng WAG còn "căng" hơn cả chồng

Quang Hải chấn thương ngồi khán đài cùng Chu Thanh Huyền xem CAHN thi đấu, biểu cảm của nàng WAG còn "căng" hơn cả chồng

Sao thể thao

11:23:13 25/09/2025
Dù không thể ra sân vì chấn thương, Quang Hải vẫn xuất hiện trên khán đài Hàng Đẫy trong trận Công An Hà Nội (CAHN) tiếp đón DH Cebu FC ở vòng bảng ASEAN Club Championship 2025/26 tối ngày 24/9
Nam NSND đình đám U70 ở trọ, bán hàng online vẫn tặng bạn gái kém 36 tuổi điện thoại đắt tiền

Nam NSND đình đám U70 ở trọ, bán hàng online vẫn tặng bạn gái kém 36 tuổi điện thoại đắt tiền

Sao việt

11:21:29 25/09/2025
Mới đây, bạn gái của NSND Việt Anh - Chân Chân - chia sẻ việc được nam nghệ sĩ thưởng nóng chiếc iPhone 17 đắt đỏ.
Cô gái nổi tiếng vì mua được căn hộ 24m sau 10 năm đi làm: Hơn 5 triệu cư dân mạng ghen tị!

Cô gái nổi tiếng vì mua được căn hộ 24m sau 10 năm đi làm: Hơn 5 triệu cư dân mạng ghen tị!

Sáng tạo

11:16:59 25/09/2025
Không phải biệt thự sang trọng hay nhà cao tầng đắt đỏ, mà chỉ với một căn hộ nhỏ 24m, cô gái này vẫn khiến hàng triệu người ngưỡng mộ.
Tham gia đường dây đánh bạc 4 tỷ USD, 4 anh em lĩnh án

Tham gia đường dây đánh bạc 4 tỷ USD, 4 anh em lĩnh án

Pháp luật

11:06:49 25/09/2025
Trong vụ án này, nhà chức trách xác định ông Bhatia Mohit (quốc tịch Ấn Độ) đã xuất cảnh khỏi Việt Nam vào ngày 10/7/2021 nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM quyết định truy nã đối với Mohit.
Tử vi ngày 25/9/2025 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải gặp phải một vài rắc rối không đáng có

Tử vi ngày 25/9/2025 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải gặp phải một vài rắc rối không đáng có

Trắc nghiệm

10:40:18 25/09/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/9/2025: dự báo vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe giúp bạn lên kế hoạch tốt nhất cho ngày mới.
Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

Thi thể người đàn ông bị biến dạng trên đường ở TPHCM

Tin nổi bật

10:39:53 25/09/2025
Người dân phát hiện thi thể bị biến dạng trên đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường An Phú (TPHCM). Nạn nhân có dấu hiệu bị ô tô cán qua, nhưng phương tiện đã rời đi.
Săn mây trên "nóc nhà miền Tây" ở An Giang

Săn mây trên "nóc nhà miền Tây" ở An Giang

Du lịch

10:37:34 25/09/2025
Núi Cấm thuộc tỉnh An Giang, được mệnh danh là nóc nhà miền Tây với đỉnh Vồ Bồ Hông quanh năm mây phủ. 5 giờ sáng là thời điểm thích hợp để du khách khởi hành lên đỉnh Vồ Bồ Hông ở An Giang để săn mây
Nửa đêm vợ vẫn hí hoáy nhắn tin công việc, tôi lén nghiêng mắt nhìn rồi chấn động cả tinh thần

Nửa đêm vợ vẫn hí hoáy nhắn tin công việc, tôi lén nghiêng mắt nhìn rồi chấn động cả tinh thần

Góc tâm tình

10:34:43 25/09/2025
Từ ngày vợ chuyển công ty mới, cuộc sống gia đình tôi như có thêm một kẻ thứ ba vô hình. Hầu như đêm nào cũng vậy, cô ấy cầm điện thoại, cười khúc khích trong nhóm chat toàn đồng nghiệp nam.
"Chồng iu" Hứa Quang Hán khoe cơ bắp rắn rỏi chào tạm biệt fan Việt, mỹ nhân xứ Đài lộ dấu hiệu mệt mỏi ở sân bay

"Chồng iu" Hứa Quang Hán khoe cơ bắp rắn rỏi chào tạm biệt fan Việt, mỹ nhân xứ Đài lộ dấu hiệu mệt mỏi ở sân bay

Sao châu á

10:33:57 25/09/2025
Ngay sau khi kết thúc lịch trình, sáng nay (25/9), Hứa Quang Hán và Viên Lễ Lâm đã ra sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để trở về nước trong vòng tay của fan Việt.