Tin vào tương lai

Dịch COVID-19 “quét qua” khiến cuộc sống của những lao động nghèo vốn khó khăn nay càng thêm kiệt quệ. Mất mẹ, mất cha khiến những đứa trẻ hồn nhiên nay phải sớm tự lo cho cuộc sống của mình.

Tin vào tương lai - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Hương, ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ (phải) – trao quà hỗ trợ cho bạn Bùi Thiên Trúc – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Trước mất mát đau thương, khó khăn và hoạn nạn, nhiều bạn nhỏ là học sinh ở khắp TP.HCM đã mạnh mẽ chọn cách không lùi bước… Tin vào một tương lai tươi sáng là cách để các em vững bước trước gian nan.

Các em hãy tin rằng sẽ không ai đơn độc trên hành trình, phía sau các em luôn có chúng tôi, có xã hội sẵn sàng nâng đỡ.

Ông Nguyễn Công Thái (giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp)

Tự hào về mẹ cha

Bạn Bùi Thiên Trúc, học sinh lớp 12C Trường THPT Bình Chiểu (TP Thủ Đức), vốn có một gia đình đầm ấm, đủ đầy mẹ cha. Nhưng ngày dịch COVID-19 ập tới xóm nghèo, cha của Trúc – ông Bùi Văn Tiến – phải tạm gác lại công việc chạy xe để tham gia phòng chống dịch.

Với vai trò là tổ trưởng tổ dân phố, tham gia trực tiếp vào nhiều công việc chống dịch tại địa phương khiến ông Tiến không may trở thành F0 và phải đi cách ly điều trị. Sau đó một ngày, mẹ của Trúc cũng bị lây nhiễm. “Lúc đi chữa bệnh thì mẹ vẫn khỏe, nhưng chỉ đúng 7 ngày sau, bệnh viện báo mẹ đã không qua khỏi”, Trúc khóc nấc.

Trước nỗi đau mất vợ, ông Tiến luôn tự trách mình khi không thể chăm lo, bảo vệ cho vợ con, gia đình tốt hơn. Còn Trúc, em tâm sự dù mất mát lần này là quá lớn nhưng vẫn luôn tự hào về công việc cha.

“Mình tự hào về cha vì biết trong thời gian dịch những cô chú làm tổ dân phố chính là cầu nối quan trọng để hỗ trợ người dân. Nếu mình là cha thì cũng sẽ chọn cách đứng ra giúp đỡ mọi người”, Trúc thủ thỉ.

Khi được hỏi về tương lai của mình, Trúc nói rằng việc trở thành một đầu bếp giỏi luôn là ước mơ của em và cũng là mong ước của mẹ. Đan chặt hai bàn tay vào nhau để tìm chút hơi ấm, em chia sẻ:

“Mẹ thích em theo học làm đầu bếp lắm. Mẹ nói con gái học đầu bếp sẽ ổn định, được mọi người tôn trọng, yêu thương. Ngày mẹ mất mình đã tự hứa với lòng bằng mọi giá sẽ hoàn thành tâm nguyện này của mẹ”.

Ước mơ của Nhã

Video đang HOT

Trong căn nhà loang lổ, ẩm thấp, nước mắt của Lê Trần Thanh Nhã (học sinh lớp 11B2 THPT Lê Minh Xuân) chảy thành dòng.

Hễ ai đó thoáng nhắc về mẹ là Nhã khóc. Nhã được sinh ra trong một gia đình nghèo của huyện Bình Chánh (TP.HCM), cha mẹ bạn sống bằng nghề lao động tự do. Vì hoàn cảnh khó khăn nên đứa em trai của Nhã được gửi nhờ vào chùa để tiện việc ăn học.

Cả gia đình phải chật vật lắm mới trụ qua được đợt dịch hồi đầu tháng 4. Thế nhưng, trong đợt dịch hồi tháng 8 vừa rồi, cả 5 người trong gia đình (cùng bà ngoại) đều không may dương tính với COVID-19. “Mình ghét COVID, nó đã cướp mẹ của mình đi mãi mãi”, Nhã òa khóc. Dòng nước mắt trước nỗi đau mồ côi mẹ cứ thế trào ra.

Sau những dòng nước mắt thì sự mạnh mẽ, gan dạ lại là điều mà ai ngồi đối diện Nhã cũng sẽ đều nhìn ra. Bạn nói rằng đã tự hứa lòng chỉ khi thực sự quá nhớ mẹ mới cho phép bản thân được khóc. “Mình không muốn ba, bà ngoại thêm đau lòng khi thấy mình khóc”, Nhã lý giải.

Nhã học rất giỏi môn tiếng Anh. Trước khi có dịch, Nhã thường hay đi kèm tiếng Anh cho các học sinh tiểu học. Trừ tiền đi lại, ăn uống thì bạn cũng kiếm về cho mình được khoảng 1 triệu đồng mỗi tháng. Trong 1 triệu đồng đó, Nhã chia thành nhiều khoản.

Một khoản lớn Nhã dành đưa cho bà ngoại để lo tiền ăn trong gia đình, tiền thuốc cho bà. Khoản nhỏ gửi cho em trai. Phần ít còn lại em để mua sách tiếng Anh học, và phòng khi ốm đau, hư xe giữa chừng còn dùng đến. “Nhưng hơn 5 tháng qua mình chưa dạy được bữa nào. Có đi dạy thì mới có tiền, có thêm kinh nghiệm cho sau này”, Nhã cười.

Chính từ những buổi dạy thêm đã thắp lên trong Nhã ước mơ mãnh liệt được theo học ngành sư phạm, được trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh. Không biết trước ngày mai sẽ ra sao, nhưng giờ đây giấc mơ đó chính là lối sáng cho Nhã không gục ngã.

Cứ thế, trong những giây phút đớn đau và bi quan nhất của cuộc đời, việc học vẫn luôn thôi thúc họ tin vào một tương lai tươi mới hơn.

Thiên Trúc, Thanh Nhã là hai trong tổng số 400 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi cha, mẹ vừa được chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 525 của báo Tuổi Trẻ trao tặng học bổng trong đợt này.

Mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng (gồm 2,5 triệu đồng tiền mặt và 1 suất mua đồ dùng học tập trị giá 500.000 đồng). Tổng kinh phí học bổng hơn 1,2 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ của Công ty CP GREENFEED Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng, Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam 200 triệu đồng và bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Bên cạnh đó, Công ty CP GREENFEED Việt Nam còn tặng mỗi học sinh túi quà thực phẩm G.Kitchen trị giá 135.000 đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp còn tặng thiết bị học tập cho một số trường hợp đặc biệt khó khăn để giúp các em học trực tuyến tốt hơn với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui

Chiều 23-10, chương trình 'Tiếp sức đến trường' trao tặng 26 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 đang cư ngụ, học tập tại huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui - Hình 1

Em Lê Trần Thanh Nhã (học Trường THPT Lê Minh Xuân) và Vũ Văn Việt Hùng (học sinh Trường THCS Vĩnh Lộc A) (từ trái sang) - tại buổi giao lưu chiều 23-10 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Học bổng do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức, thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" lần thứ 525 của báo Tuổi Trẻ .

Đầu tháng 8-2021, khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại TP.HCM cũng là lúc Nguyễn Ngọc Trúc Linh (học sinh lớp 11, ngụ Bình Tân) cùng đại gia đình (14 người, cả lớn nhỏ) nhận "hung tin" mình dương tính với COVID-19.

Vì có nhiều triệu chứng nặng nên bố và mẹ của Linh phải nhập viện cấp cứu điều trị, còn em may mắn bị nhẹ hơn nên được ở nhà để chăm em nhỏ.

Sau hơn nửa tháng bố mẹ đi điều trị, Linh nhận được tin mẹ mất. Hơn một tháng sau, bố mới bình phục và trở về.

"Em của em còn quá nhỏ để biết mất mẹ thì sẽ thiệt thòi như thế nào. Những ngày tới không có mẹ, bố con em không biết phải sống sao" - Linh khóc nấc.

Cả bố và mẹ của Linh trước đây đều làm công nhân Công ty PouYuen Việt Nam. Lương công nhân của cả hai vợ chồng cộng lại vốn đã ít nay càng thêm eo hẹp.

Từ đó, con đường học của Linh thêm mù mịt hơn: "Em nhớ mẹ lắm, nhất là những khi ngồi vào bàn học. Mẹ vẫn hay nhắc em phải học hết đại học để không phải làm công nhân như cha mẹ. Em cũng tự hứa với lòng là vì tương lai em sẽ học thật giỏi".

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui - Hình 2

Anh Nguyễn Đức Nguyên, phó Ban thanh niên trường học Thành đoàn TP.HCM - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Động viên các học sinh, anh Nguyễn Đức Nguyên, phó Ban thanh niên trường học Thành đoàn TP.HCM, xúc động nói: "Mọi người rất thấu hiểu những mất mát mà các em đã trải qua. Tuy nhiên các em hãy nhớ rằng ở đâu đó thì bố mẹ sẽ dõi theo, đồng hành cùng chúng ta. Hơn bất cứ điều gì, điều mà họ mong mỏi được chứng kiến là việc các em được khỏe mạnh, học giỏi, chăm ngoan".

Cũng như Linh, cậu học sinh Vũ Văn Việt Hùng (học sinh Trường THCS Vĩnh Lộc A), cô nữ sinh Lê Trần Thanh Nhã (học Trường THPT Lê Minh Xuân) hay nhiều học sinh khác có mặt của buổi lễ hôm nay cũng đều phải chịu nỗi đau mất cha, mất mẹ trong đợt rồi.

Trong đợt này, chương trình sẽ trao 400 suất học bổng cho các học sinh từ cấp tiểu học đến THPT, học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM. Trong đó đặc biệt ưu tiên các trường hợp không còn người nuôi dưỡng do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh đầu cấp hoặc cuối cấp có nguy cơ bỏ học cao nếu không được kịp thời hỗ trợ.

Mỗi học bổng trị giá 3 triệu đồng (gồm 2,5 triệu đồng tiền mặt và 1 suất mua đồ dùng học tập trị giá 500.000 đồng). Tổng kinh phí học bổng hơn 1,2 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ của Công ty CP GREENFEED Việt Nam hỗ trợ 1 tỉ đồng, Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam 200 triệu đồng và bạn đọc báo Tuổi Trẻ .

Bên cạnh đó, Công ty CP GREENFEED Việt Nam còn tặng mỗi học sinh túi quà thực phẩm G.Kitchen trị giá 135.000 đồng.

Ngoài ra, Công ty TNHH ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp còn cho một số trường hợp đặc biệt khó khăn chưa có thiết bị để giúp các em học trực tuyến tốt hơn với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui - Hình 3

Bà Lê Thị Hạ Uyên - trưởng phòng cấp cao phòng hoạt động trách nhiệm cộng đồng Công ty CP GREENFEED Việt Nam (bìa phải) - trao quà cho các học sinh khó khăn tại chương trình

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui - Hình 4

26 học sinh nhận học bổng lần này đều là những học sinh thuộc diện khó khăn, mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 đang cư ngụ, học tập tại huyện Bình Chánh - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui - Hình 5

Ông Nguyễn Quang Tuấn, bí thư Huyện đoàn Bình Chánh - tham gia trao quà cho các học sinh - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui - Hình 6

Trong danh sách có nhiều em mồ côi cha, mồ côi mẹ hoặc mồ côi cả cha và mẹ khi chỉ mới học lớp 1 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui - Hình 7

Túi quà cùng suất học bổng của chương trình theo chân hai bố con về nhà - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Mẹ từng dặn Johnny Đặng 1 câu để làm người tử tế, nhưng vị tỷ phú lại quên sạch mất rồi...00:16Khoa Pug và Johnny Đặng "đại chiến", người thiệt nhất chính là nhà đầu tư tiền ảo Diamond Boyz Coin03:11Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10

Tiêu điểm

Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021
TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?
10:44:14 03/12/2021
Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”
10:46:31 03/12/2021
Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp
10:49:02 03/12/2021
Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch
22:06:25 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’
12:32:34 04/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"
10:26:52 04/12/2021
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa
13:53:12 04/12/2021
NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ
11:27:40 04/12/2021
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tuyên bố ra tay giúp đỡ cô bé 15 tuổi bị làm nhục vì trộm váy 160k: "Tôi không nói 2 lời"
14:19:21 04/12/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng gia đình chủ shop làm nhục bé gái 15 tuổi: "Lang sói chứ người gì cái loại này, xấu gì mà xấu cả nhà"
15:46:42 04/12/2021
MỚI: Khoa Pug gấp rút rời New York, trốn vào rừng khi bị Johnny Đặng đe dọa tính mạng: “Chưa biết sau này ra sao”
11:34:22 04/12/2021
Chị dâu đi công tác dài ngày, về quê nhà bạn trai ra mắt tôi “đứng tim” thấy 1 người
12:28:33 04/12/2021
Khoa Pug bị netizen quay xe ủng hộ Johnny Đặng khi chèn phụ đề ám chỉ "đi nhà nghỉ" với bạn gái Nhật
12:16:57 04/12/2021
Liêu Bích Lệ thế chấp nhà để trả nợ cho tỷ phú Châu Trác Hoa
13:29:45 04/12/2021

Tin mới nhất

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Bồi dưỡng giáo viên theo mô hình mới ngày càng đi vào nền nếp

12:37:28 04/12/2021
Theo khảo sát trên hệ thống LMS (Chương trình ETEP), trên 95% giáo viên hài lòng với hoạt động phát triển năng lực nghề nghiệp theo mô hình mới. 

Trường ĐH Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông liên cấp và song ngữ DNC

12:35:51 04/12/2021
UBND Thành phố Cần Thơ vừa ban hành văn bản quyết định số 3457/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông song ngữ DNC. 

Cô giáo chủ nhiệm đột ngột bị điều chuyển, phụ huynh viết đơn "cầu cứu"

12:32:31 04/12/2021
Nhiều phụ huynh, học sinh đã có đơn gửi ban giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đề nghị xem xét lại quyết định điều chuyển công tác đột ngột đối với một cô giáo chủ nhiệm lớp

Đánh giá trực tuyến giữa kỳ I: Đảm bảo công bằng và đúng khả năng học sinh

12:31:10 04/12/2021
Để đảm bảo nghiêm túc, công bằng và đánh giá đúng năng lực học sinh, các trường học ở Cần Thơ đã chủ động xây dựng các phương án tổ chức đánh giá giữa kỳ, yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc. 

Hành trình gặp gỡ và yêu nghề giáo

12:27:41 04/12/2021
Đến với nghề giáo viên trong tâm thế không có nhiều lựa chọn nhưng chính các học trò nhỏ ở vùng sâu đã khiến cô Vũ Thị Hồng Bích dần trở nên yêu nghề. Tính đến nay, cô Bích đã có 17 năm đứng trên bục giảng

Trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ số để tự học

12:26:35 04/12/2021
UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 14531/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phương pháp Blended Learning giúp tăng hứng thú cho học sinh học online

11:35:27 04/12/2021
 Blended Learning là hình thức đào tạo kết hợp học truyền thống trên lớp cùng đào tạo trực tuyến, sử dụng các nền tảng công nghệ

Nhà giáo Ưu tú chia sẻ kinh nghiệm rèn học sinh giỏi

10:19:11 04/12/2021
Đằng sau những thành tích, tấm huy chương của học sinh đều có bóng dáng những người thầy trong công tác phát hiện, bồi dưỡng. 

Làm phim ngắn về rác thải nhựa, hai học sinh giành huy chương Bạc quốc tế

10:15:49 04/12/2021
Lê Hoàng Khang và Đinh Ngọc Gia Minh, học lớp 12, trường THPT Gia Định, TP.HCM xuất sắc giành huy chương Bạc ở lĩnh vực phim ngắn tại cuộc thi GENIUS Olympiad 2021

Cứ xếp Lịch sử vào môn thi bắt buộc tuyển sinh đại học, chất lượng sẽ khác

10:14:40 04/12/2021
Ngay ở các nước phát triển, phần đông học sinh cũng chỉ học Lịch sử để đối phó, bởi cơ hội việc làm ít mà thu nhập lại rất thấp”, Giáo sư Tung thông tin

Trường Đại học Hoa Sen dành 40 tỷ đồng học bổng cho năm học 2022-2023

10:09:09 04/12/2021
Trường Đại học Hoa Sen vừa có thông báo về gói học bổng cho hệ đại học chính quy năm học 2022-2023

Cần chuẩn bị tâm lý cho học sinh khi quay trở lại trường

10:07:20 04/12/2021
Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường và phụ huynh cũng cần chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng, tránh gây hoang mang

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Có thể bạn quan tâm

Kim Duyên rạng rỡ trong tà áo dài truyền thống tại Miss Universe

Phong cách sao

16:30:28 04/12/2021
Kim Duyên tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi lựa chọn áo dài làm trang phục cho lịch trình ở Miss Universe

Khai trừ Đảng nguyên Trưởng Công an TP.Thanh Hóa và nguyên Phó Chủ tịch TX.Nghi Sơn

Pháp luật

16:29:59 04/12/2021
Ông Nguyễn Chí Phương - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá và ông Hồ Đình Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hoá) phạm tội ...

Top 5 bến đỗ mới của HLV Carrick: Có Everton và Leicester

Bóng đá thế giới

16:21:23 04/12/2021
Đột ngột tuyên bố rời M.U sau trận thắng Arsenal, nhưng Michael Carrick đã để lại dấu ấn đáng kể sau 3 trận chỉ đạo Quỷ đỏ thay Ole Solskjaer

Fan bức xúc vì bỏ hàng nghìn USD xem concert BTS nhưng Big Hit lại cấm quay hình, ai đúng ai sai?

Nhạc quốc tế

16:19:15 04/12/2021
Trong khi nhiều người hâm mộ bày tỏ thái độ đồng tình với động thái cứng rắn từ phía công ty chủ quản để bảo vệ quyền lợi nghệ sĩ thì ngược lại, một bộ phận khán giả khác cho rằng việc cấm ghi hình tại các concert sân vận động là quá hà...

Bàn thắng futsal đúng chất 'ma thuật'

Clip hay

16:18:38 04/12/2021
Bàn thắng của tiền đạo Hossein Tayebi ghi trong trận Benfica thắng Haladás 8-3 hôm 2-12 ở Futsal Champions League được báo chí châu Âu gọi là pha xử lý kỳ diệu

Ngắm người đẹp được dự đoán Top 10 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

Người đẹp

16:16:32 04/12/2021
Chung kết Miss Grand International 2021 diễn ra tối 4/12. Trong suốt chặng đường vừa qua, nhiều cái tên đã để lại ấn tượng và được đánh giá sẽ lọt Top 10 cuộc thi

Rộ tin Hailey Baldwin mang thai con đầu lòng, Justin Bieber liên tục có hành động lạ với bà xã?

Sao âu mỹ

16:14:17 04/12/2021
Kết hôn từ năm 2019, suốt 2 năm qua, cặp đôi Justin Bieber - Hailey Baldwin liên tục được các fan thúc giục chuyện mang thai, sinh con

LG ra mắt loa chơi game Ultragear GP9 giá 13 triệu đồng 

Game offline

16:14:10 04/12/2021
Mới đây, LG Việt Nam (LG) đã ra mắt giải pháp âm thanh đầu tiên dành riêng cho các game thủ với sản phẩm loa Ultragear GP9 có mức giá 12,99 triệu đồng

Hình như Vương Nhất Bác 'cầm nhầm' kịch bản nữ chính của 'Phong khởi Lạc Dương' mất rồi!

Phim châu á

16:13:50 04/12/2021
Làm gì có nam chính thế gia nào mà số phận éo le, hết bị đánh lại bị bắt cóc như Bách Lý Hoằng Nghị (Vương Nhất Bác)!

Không khí Noel đã rộn ràng lắm rồi, thử nghía qua nhà các hot kid Việt xem có gì thú vị nhé!

Netizen

16:12:45 04/12/2021
Cặp sinh đôi nhà Dương Khắc Linh và Sara Lưu đã lớn thế này rồi. Hai cậu bé trông cưng xỉu trong bộ đồ ông già Noel

Đùi gà bọc xôi

Ẩm thực

16:11:32 04/12/2021
Xôi nếp bám xung quanh giòn ươm và thơm phưng phức, gà ngọt lịm vẫn giữ được độ dai vừa phải, chấm thêm một ít nướng tương thơm lừng, vậy là bạn đã có một món ngon cho gia đình rồi đó!

Mỹ nhân Vbiz tuyên bố lấy chồng nếu Thùy Tiên thành hoa hậu

Sao việt

16:05:53 04/12/2021
Chơi lớn hơn mọi người, Minh Tú set kèo đặc biệt nếu Thùy Tiên lập nên thành tích