Tin thế giới: Mỹ tuyên bố cứng rắn với Nga liên quan đến Ukraine
Mỹ có kế hoạch tiếp tục gây sức ép với Nga về việc thực thi hiệp định Minsk. Tuyên bố trên đã được đăng trên trang web của Bộ ngoại giao Mỹ.
Ảnh minh họa.
“Mỹ cam kết hợp tác với các đồng minh và đối tác của chúng tôi để tiếp tục gây sức ép buộc Nga phải tuân thủ các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận Minsk và bắt đầu quá trình khôi phục hoàn toàn chủ quyền của Ukraine đối với vùng Donbass theo con đường hòa bình”, tuyên bố viết.
Video đang HOT
Mùa xuân năm 2014 Kiev đã phát động chiến dịch quân sự chống lại hai nhà nước tự xưng là LPR và DPR, những nơi đã tuyên bố độc lập sau cuộc đảo chính ở Ukraine. Vấn đề giải quyết tình hình ở Donbass được thảo luận, kể cả trong khuôn khổ các cuộc họp của nhóm tiếp xúc Minsk, nhóm này từ tháng 9 năm 2014 đã thông qua ba tài liệu định ra các bước đi nhằm giảm leo thang xung đột. Tuy nhiên, đụng độ giữa các bên cho đến nay vẫn đang tiếp diễn.
Nga không chỉ một lần tuyên bố rằng nước này không phải là một bên trong cuộc xung đột ở Ukraine, cũng như không phải là chủ thể của các thỏa thuận Minsk.
Theo danviet.vn
Lãnh đạo Nga và Đức thảo luận về việc vận chuyển khí đốt qua Ukraine
Ông Putin và bà Merkel đã có cuộc điện đàm bàn về chủ đề Ukraine và tình hình ở Trung Đông.
Tổng thống Nga Putin và bà Merkel đã có cuộc điện đàm bàn về chủ đề Ukraine
Các nhà lãnh đạo của hai quốc gia đã thảo luận về vấn đề liên quan đến Ukraine trong bối cảnh ký kết "công thức Steinmeier", cùng sự phân tách các lực lượng trong khu vực tuyến đường khu dân cư Stanitsa Luganskaya và Zolotoye, quá trình này bắt đầu gần làng Petrovskoye.
Theo điện Kremlin, các bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ thỏa thuận Minsk cũng như các thỏa thuận khác nhằm giải quyết tình hình.
Ông Putin và bà Merkel cũng đồng ý phối hợp các nỗ lực của Moscow và Berlin trong "Bộ tứ Normandy" .
Ngoài ra,Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức đã thảo luận về các điều khoản vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraine.
Thảo luận về các vấn đề Trung Đông, lãnh đạo hai nước đã bày tỏ sự ủng hộ việc nhanh chóng chấm dứt chiến sự ở Libya mà không cần điều kiện tiên quyết.
"Tổng thống Nga ca ngợi các nỗ lực hòa giải của Đức, nhằm nối lại cuộc đối thoại của Libya cũng như tích cực cùng cộng đồng quốc tế tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề", theo điện Kremlin.
Nói về tình hình ở Syria, các nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các vấn đề nhân đạo, bao gồm cả sự đảm bảo cho việc trở về của người tị nạn.
Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức cũng đồng ý duy trì liên lạc ở nhiều cấp độ khác nhau.
Phương Thảo
Theo Ria.ru
Ông Trump và hai vụ lùm xùm chưa giải đáp Nhiều người cho rằng cả hai vụ lùm xùm giữa ông Trump với Nga và Ukraine đều có liên quan đến Nga. Mỹ một lần nữa dậy sóng với cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump, còn Ukraine đang cố gắng để tránh xa vụ việc lần này của nước Mỹ. Trong khi đó, vụ công tố viên đặc biệt Robert...