Tín hiệu mừng của 2 bệnh nhi đi cấp cứu bằng máy bay
Rất nhiều chuyên gia y tế trong và ngoài nước đang hết sức chú ý đến 2 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo.
Bé Lữ Trà My, 2 tuổi rưỡi, bị dị dạng tim bẩm sinh phức tạp và bé Trần Hải Quân, 2 tuổi, bị khối ung bướu ở mặt. Cả 2 bệnh nhi đang trong giai đoạn nguy hiểm về tính mạng, tuy nhiên Bệnh viện Nhi đồng 1 (nơi điều trị bé My ) và Bệnh viện Nhi đồng 2 (nơi điều trị bé Quân) không đủ điều kiện chữa trị cho 2 bé do thiếu trang thiết bị.
Các tổ chức thiện nguyện đã lên kế hoạch giúp 2 bé ra nước ngoài chữa trị. Tuy nhiên phương án này cuối cùng không khả thi do bé Lữ Trà My sức khỏe quá yếu, không thể bay đường dài do em bị nhiễm trùng phổi, bị loét ở phần lưng vì nằm quá lâu. Ngoài ra, nếu vận chuyển xa thì bé My cần có các trang thiết bị hỗ trợ cấp cứu như bình ô xy, máy thở…
Đang trong lúc bế tắc thì GS. TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định có thể giúp được việc chữa trị cho 2 bé. 2 bé đã được vận chuyển bằng đường máy bay để bệnh viện trực tiếp điều trị từ ngày 19/7.
Hình ảnh bé Lữ Trà My đáng thương với đủ thứ dây nhợ trên người do em bị dị dạng tim bẩm sinh
Về trường hợp dị dạng tim bẩm sinh của bé Trà My, chẩn đoán cho thấy tâm thất trái bị thiểu sản nặng, 2 động mạch bị đảo ngược và xuất phát từ cùng 1 thất phải. Bệnh nhân sống được nhờ có những lỗ thông giữa các buồng tim làm cho máu trong các buồng tim được trộn lẫn với nhau làm gia tăng nồng độ oxy trong máu.
Động mạch chủ ở quả tim của bé Trà My bị hẹp một đoạn dài ở phần cung làm cản trở máu đi ra nuôi cơ thể, máu không đi ra động mạch chủ được phải chuyển hướng đi lên động mạch phổi làm tăng lưu lượng tuần hoàn phổi dẫn đến suy tim, tăng áp động mạch phổi, viêm phổi… Ngoài ra bé còn bị nhiễm trùng phổi, bị loét lưng do nằm lâu.
Video đang HOT
Chứng dị dạng tim bẩm sinh của bé Trà My hết sức phức tạp và cần rất nhiều lần phẫu thuật để cứu mạng sống
Ngay trong ngày 20/7, tức là chỉ chưa đầy 24h tiếp nhận bé Trà My, các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành ca phẫu thuật đầu tiên. Sau ca phẫu thuật ngày 20/7, sức khỏe của bé Trà My vẫn đang được kiểm soát tốt.
Về trường hợp của bé Trần Hải Quân, gặp khối ung bướu ở mặt cũng là một thử thách không nhỏ dành cho các chuyên gia y tế đầu ngành.
Bé Trần Hải Quân bị khối u lymphangioma ở 2 bên má và cổ, dù đã qua 2 lần phẫu thuật nhưng không thành công
Theo chị Ngô Thị Hải Yến, mẹ của bé Quân, ngay từ khi trong bào thai, bé Quân đã được chẩn đoán có khối u Lymphangioma ở 2 bên má. Khối u lymphangioma bên trái ở má và cổ nặng hơn. Từ khi được sinh ra, phải hơn 1 năm sau bé Trần Hải Quân mới được bác sĩ mổ khối u. Tuy nhiên ca mổ không thành công, ngược lại tình trạng bệnh của bé càng nặng hơn.
Cũng sau khi mổ, bé Quân thường hay bị nhiễm trùng do việc truyền dẫn thức ăn qua ống xông gây ra.
Sau khi tiêm Bleomycine, hiện tại bé Quân đã không còn nguy hiểm tính mạng, tuy nhiên em cần được theo dõi trong vài tuần tới
Đầu tháng 07, sau nhiều lần rơi ống thở, ra vào cấp cứu, các bác sĩ quan sát thấy bé Quân có thể thở không cần ống nên quyết định rút ống ra. Em chỉ còn ống dẫn thức ăn. Đồng thời tình trạng sức khoẻ cháu yếu hẳn, xuống ký, thở rất khó nên mọi người liên hệ với GS. TS Nguyễn Thanh Liêm ở Viện Nhi TƯ. Sau khi gửi hồ sơ bệnh án ra, mùng 10/07, GS Liêm khẳng định có phương án chữa trị bằng cách chích Bleomycine và phẫu thuật.
Ngày 20/7, cùng với việc phẫu thuật bé Trà My, bé Trần Hải Quân đã được các bác sĩ Viện Nhi Trung ương chích Bleomycine và phẫu thuật. Thông báo mới nhất từ GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, hiện tại sức khỏe của bé Trần Hải Quân đã không còn nguy hiểm, mặc dù vẫn còn một vài vấn đề của khối u cần phải xử lý.
Theo VNN
Thương mại điện tử VN: Lấp ló bình minh
Năm 2012 đang là năm sôi động của TMĐT Việt Nam bắt nguồn từ những thương vụ đầu tư, sát nhập, thành lập quy mô lớn trong lĩnh vực TMĐT cuối năm 2011 của hàng loạt tập đoàn trong và ngoài nước, các công ty giàu kinh nghiệm.
Sự nhập cuộc của các tập đoàn nước ngoài
Bắt đầu nhen nhóm từ năm 2008, dần trở nên rõ nét vào cuối năm 2011, xu hướng xâm nhập mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài với làn sóng rót vốn vào các doanh nghiệp VN trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT), điển hình như: Sự xuất hiện của hàng loạt ông lớn trong làng TMĐT thế giới như Alibaba, Rakuten, Ebay... kèm theo "những cái bắt tay chiến lược" với những doanh nghiệp TMĐT "đình đám" trong nước, 3 quỹ đầu tư IDG Ventures, Rebate Net Works và ru-Net đầu tư 60 triệu USD vào MJ Group, hay mới đây nhất là Intel tuyên bố rót vốn vào VCCorp, đến nay, dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
"Xu hướng này có thể sẽ rõ hơn trong năm 2012. Lĩnh vực TMĐT ở Việt Nam sẽ thu hút sự quan tâm lớn của các hãng TMĐT hàng đầu trên thế giới, cũng như của các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài muốn triển khai hoạt động kinh doanh TMĐT ở Việt Nam", ông Nguyễn Thanh Hưng, Tổng thư ký Hiệp hội TMĐT Việt Nam nhận định.
Theo số liệu thống kê 2011, nền kinh tế Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nhưng TMĐT lại có những dấu hiệu tích cực, tổng doanh thu ngành đạt mốc 85 tỷ USD. Điều đó cho thấy TMĐT là một ngành kinh doanh thích ứng với khủng hoảng. Và tiềm năng phát triển TMĐT tại một thị trường gần 90 triệu dân như Việt Nam hiện nay là rất lớn.
Doanh nghiệp Việt "hòa nhịp ca"
Trong hoàn cảnh như vậy, các "ông lớn" có lợi thế về kinh nghiệm, tài chính, truyền thông... có lẽ cũng không thể "ngồi yên" trước "miếng mồi béo bở" này và đã rục rịch triển khai các kế hoạch giàu tham vọng của mình.
FPT Online công bố lấn sân TMĐT, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 60% trong năm 2012. Thế Giới Di Động ra mắt website bán hàng trực tuyến Dienmay.com hay VNG thành lập G8 nhắm tới hoạt động trong lĩnh vực TMĐT đã khiến cho thị trường sôi động hơn bao giờ hết.
Tương tự, VC Corp "bố cáo chiêu mộ hiền tài" với số lượng đăng tuyển lên tới 300 vị trí khác nhau mặc dù hiện tại VC Corp đang sở hữu 6 kênh TMĐT đứng nhất nhì thị trường. Song, trong kế hoạch sắp tới, đơn vị này dự định sẽ còn ra mắt thêm 10 sản phẩm nữa.
Ngay cả những "tay ngang" dường như cũng nhìn ra "miếng ngon khó bỏ" từ thị trường TMĐT Việt Nam. Điển hình như Tập đoàn Tryền thông VMG, "ông lớn" của thị trường nội dung số Việt Nam vừa chính thức ra mắt hệ thống Lingo bao gồm hai sản phẩm chính là thẻ đa năng Lingo Card và website thương mại điện tử Lingo Shop. Hành động này của VMG được giới quan sát đánh giá là "mạo hiểm" tuy nhiên lãnh đạo VMG khá tự tin vì có những lợi thế cạnh tranh riêng.
Bên cạnh đó còn rất nhiều doanh nghiệp đầu tư vào TMĐT để trở thành kênh bán hàng chủ yếu cho mình trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay: Thương hiệu Canifa đầu tư vào kênh online cho tất cả các nhãn hàng của mình, website ngoisao.net mở sàn bán hàng thời trang riêng, Dệt may Đông Xuân triển khai dự án TMĐT...
"Sau tác động của cuộc khủng hoảng tài chính đã khiến không chỉ các doanh nghiệp nhỏ mà cả các doanh nghiệp lớn cũng phải tìm tới những kênh tiếp cận khách hàng mới và tiết kiệm chi phí hơn. Đó chính là cơ hội cho TMĐT Việt Nam, không chỉ dừng lại ở các sàn giao dịch mà còn là các website bán hàng B2C, các hình thức kinh doanh gắn kết lợi ích của khách hàng vào lợi nhuận của doanh nghiệp và đó cũng là điều mà Lingo hướng tới" - đại diện của tập đoàn VMG chia sẻ.
Sự gia tăng các doanh nghiệp gia nhập lĩnh vực này sẽ khiến thị trường này sôi động hơn và phần nào kích thích sự phát triển của TMĐT VN. Tuy nhiên, lợi nhuận sẽ chảy về túi các "đại gia" nước ngoài hay nghiêng về các công ty nội địa với lợi thế am hiểu địa phương, chờ xem sẽ rõ.
Theo VNN
Gần 15 năm "đeo" khối u to như quả bưởi trên mặt Gần 15 năm nay, bệnh nhân phải mang khối u nặng hơn 1kg trên mặt vì nhiều bệnh viện tỉnh, trung ương lắc đầu trước căn bệnh hiểm nghèo. Mới đây, BV Việt Đức khẳng định sẽ mổ được khối u ác tính này cho bệnh nhân. Phải mang khối u ác tính to như quả bưởi suốt 15 năm trên gương mặt,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Stress và bệnh đái tháo đường

Uống rượu có diệt được virus cúm?

Vì sao đàn ông giảm tuổi thọ khi độc thân?

Khắc phục bất lợi của thuốc tránh thai

Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren

Chủ động phòng, chống bệnh dại

Trầm cảm sau sinh có liên quan đến những thay đổi trong não khi mang thai

Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính

Mang chó dại đi cho, người chủ nuôi bị phơi nhiễm bệnh

Chế phẩm probiotic an toàn dùng cho người

Triglyceride máu cao cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

Bật báo động đỏ cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch
Có thể bạn quan tâm

Belarus cải tổ chính phủ
Thế giới
08:36:37 11/03/2025
Du khách tham gia tour du lịch bằng xe buýt miễn phí ở Bắc Ninh nói gì?
Du lịch
08:36:37 11/03/2025
Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn
Netizen
08:32:42 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025