Tín dụng đen hoành hành xóm trọ: Sống trong sợ hãi

Theo dõi VGT trên

Khi công nhân không có khả năng trả nợ, các băng nhóm cho vay sẽ đe dọa, bắt giữ người, đánh đập gây thương tích.

Liên quan đến tình hình hoạt động của các băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi tại TP HCM, đặc biệt là các KCX-KCN tập trung đông công nhân (CN), trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Nguyễn Quang Thắng, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM, cho biết số vụ khởi tố về tội cho vay nặng lãi rất ít. “Các đối tượng cho vay nặng lãi dùng các chiêu thức khác nhau để gây áp lực về mặt tinh thần đối với người vay như ném chất bẩn, hăm dọa… Hành vi đó nếu bắt quả tang chỉ có thể phạt hành chính. Nhiều nạn nhân không chịu trình báo hoặc nếu có khai báo khi công an vào cuộc cũng khó chứng minh việc vay mượn tiền lãi suất cao” – ông Thắng nói.

Gia đình ly tán

Trong hơn một tháng thực hiện loạt bài, chúng tôi đã tiếp xúc rất nhiều CN là nạn nhân của các băng nhóm cho vay nặng lãi. Vì một lý do nào đó mà không trả được nợ thì đồng nghĩa với cuộc sống yên ổn hằng ngày của họ cũng chấm dứt. Bởi các băng nhóm chuyên cho vay nặng lãi không chỉ dọa dẫm mà còn ra tay trấn áp con nợ.

Hơn 2 tháng qua, anh Võ Kim Ngọc, 38 tuổi, CN tại KCX Tân Thuận (quận 7) không dám về căn nhà tại huyện Nhà Bè do lo sợ các đối tượng cho vay đến đòi nợ. Trước đó, khi vợ bị tai nạn giao thông phải nhập viện cấp cứu, do không xoay xở kịp tiền để lo viện phí nên anh liên lạc vay tiền theo số điện thoại trên một tờ rơi quảng cáo cho vay tín chấp. Chỉ sau một cuộc điện thoại, hai thanh niên ăn mặc lịch sự đến tận nhà anh để tư vấn. “Sau chúng xem sổ hộ khẩu, thẻ CN, yêu cầu tôi ký tên vào hợp đồng vay mượn với số tiền 15 triệu đồng. Thời hạn vay là mỗi ngày tôi phải trả cho chúng 200.000 đồng tiền lãi. Tuy nhiên, khi ký xong tôi chỉ nhận 11 triệu đồng. Tôi thắc mắc thì chúng giải thích đã trừ lãi suất tháng đầu không cần phải đóng” – anh Ngọc nhớ lại.

Chữ ký trong hợp đồng cho vay chưa ráo mực thì một trong 2 thanh niên yêu cầu anh Ngọc đưa thẻ ATM. Chúng nói khi nào đến ngày anh Ngọc nhận lương thì sẽ hẹn nhau đi rút tiền. Vay đúng 1 tuần, anh bắt đầu nhận ra mình đã rơi vào bẫy của bọn bất lương bởi chúng liên tục nâng tiền lãi từ 200.000 đồng lên 500.000 đồng/ngày. Do thu nhập hằng tháng chỉ 6 triệu đồng/tháng nên anh Ngọc không thể trả lãi đúng hạn. Thế là liên tục trong vòng 1 tháng, những đối tượng lạ mặt, vẻ hung dữ tìm đến trước công ty rồi theo chân anh về tận nhà hăm dọa yêu cầu trả tiền. Điều khá bất ngờ là từ một chữ ký nhỏ, chúng đã tự sao chép lại và vẽ ra 3 giấy nợ với khoản tiền lên đến 60 triệu đồng. Khi anh Ngọc phản ứng thì nhiều đêm căn nhà của anh nhận lại những trận “bom” bẩn gồm hỗn hợp mắm tôm, sơn đỏ, thậm chí chúng còn treo đầu chó ngay trước cửa nhà anh. Chịu không nổi, anh Ngọc buộc phải bán xe máy để trả nợ nhưng vẫn không được buông tha. Lo cho tính mạng của gia đình, anh Ngọc đành phải gửi vợ con về quê sinh sống. Riêng anh bỏ luôn việc ở công ty và khóa trái cửa không dám về nhà. “Chỉ cần một lần sa chân là gia đình ly tán” – anh Ngọc ngán ngẩm.

Tín dụng đen hoành hành xóm trọ: Sống trong sợ hãi - Hình 1

Công an khám xét nhà một băng nhóm cho vay nặng lãi tại quận Tân Phú, TP HCM. Ảnh: LÊ PHONG

Bị bắt cóc, tống tiền

Tương tự, chị Lê Thị Thanh T. (32 tuổi, quê Long An) hiện là CN Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (quận Bình Tân, TP HCM) cũng có quãng thời gian khốn khổ không kém do vướng vào bẫy của các băng nhóm cho vay nặng lãi.

Trong lúc thiếu tiền lo cho hai con vào năm học mới, chị T. được một đồng nghiệp giới thiệu vay tiền từ một đường dây cho vay tín dụng. Từ số tiền 30 triệu đồng, 2 tháng sau đó nợ của chị T. nhảy lên 110 triệu đồng. Không kham nổi việc trả nợ (400.000 đồng/ngày), hết giờ làm chị T. phải trốn vào đám đông hoặc ở lại công ty đến tối mới dám về. Thế nhưng, nhóm người cho vay nặng lãi không buông tha chị. Đầu tháng 6-2018, khi vừa bước lên xe đưa đón CN để về nhà, chị T. bị một nhóm người lạ mặt chặn lại, đưa lên xe máy chở tới một căn nhà ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Tại đây, nhóm người trên vừa hăm dọa vừa cầm dao cắt tóc của chị T. Dù chị van xin nhưng chúng vẫn ra tay đánh đập. Hơn 1 giờ bắt cóc, khi biết không thể nào lấy được tiền từ chị T., nhóm người này quay sang gọi điện thoại cho chồng chị T. và hăm dọa nếu không trả tiền thì khó bảo toàn mạng sống cho vợ. May cho chị T. là người nhà nhanh trí báo lại vụ việc cho công an địa phương đến giải cứu. “Tui tởn đến già” – chị T. nói.

TP HCM, Bình Dương: Mạnh tay với tín dụng đen

Đến tháng 11, Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo cảnh sát hình sự điều tra cơ bản, thống kê các tổ chức, cá nhân hoạt động cho vay nặng lãi để tập trung đấu tranh. Bước đầu đã triệt xóa, khởi tố điều tra 7 nhóm, 23 đối tượng về các tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen như: Cho vay nặng lãi, bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản. Nhằm xử lý dứt điểm tình trạng băng nhóm hoạt động tín dụng đen, UBND tỉnh Bình Dương vừa chỉ đạo Công an tỉnh yêu cầu công an các địa phương tăng cường quản lý địa bàn, lập hồ sơ những đối tượng, băng nhóm nghi vấn; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi dung túng, bao che, bảo kê cho hoạt động tín dụng đen.

Công an TP HCM cho biết đã lên danh sách 600 người hoạt động cho vay nặng lãi, đang thu thập tài liệu để xử lý, đồng thời tăng cường kiểm tra các công ty đòi nợ, dịch vụ cầm đồ núp bóng cho vay.

Video đang HOT

Theo NLĐO

L.Phong – N.Phú

NHÓM PHÓNG VIÊN

Bất cập phân loại rác tại nguồn

Sau hơn nửa tháng thực hiện Quyết định 44/2018 của UBND TPHCM về phân loại rác tại nguồn, việc phân loại, thu gom rác vẫn còn nhiều trở ngại, lúng túng từ người dân, chính quyền và cả lực lượng thu gom rác.

Người dân: Có nghe nhưng chưa "thông"

Một buổi sáng gần giữa tháng 12-2018, sau khi đi chợ về, bà Nguyễn Thị Diễm (ngụ phường 4 quận 4) bày rau, củ, thịt, cá ra các thau, rổ. Các túi ni lông đựng đồ, bà chọn ra cái nào sạch thì giữ lại, cái nào dơ bà cho vào một túi cùng với gốc rau, đầu cá và bỏ túi rác vào thùng đựng rác ngoài sân.

Bà Diễm cho hay có nghe hàng xóm truyền tai nhau về quy định phân loại rác tại nguồn, nhưng chưa thấy tổ trưởng, chính quyền phổ biến.

Do đó, bà vẫn đựng rác thải như thói quen lâu nay. Bà Diễm phân trần: "Tôi có nghe nói phải dùng những túi màu khác nhau để đựng các loại rác và chứa trong các thùng rác khác màu. Nhưng nhà tôi nhỏ quá, nếu để 3 thùng rác thì chật chội lắm. Mà đâu ai hướng dẫn nên tôi cũng chưa biết phân loại như thế nào cho đúng".

Tại các khu phố của phường 8 quận 4, chúng tôi cũng nhận thấy hầu hết trước cửa nhà các gia đình cũng dùng một thùng rác, chứa tất cả các loại rác từ thực phẩm, túi ni lông, chai nhựa, chai thủy tinh... Sau đó, người thu gom đến từng nhà để lấy, đổ tất cả rác vào một chiếc chiếc xe ba gác.

Bà Trần Thị Thủy, một người thu gom rác dân lập tại quận 4, cũng cho biết chưa được phổ biến về việc phải phân loại rác cũng như chưa được tập huấn về cách phân loại. Vì thế, 2 vợ chồng bà vẫn dùng một chiếc xe và thu gom rác như cả chục năm qua.

Bất cập phân loại rác tại nguồn - Hình 1

Sự chưa chuẩn hóa phương tiện thu gom rác, nhất là hệ thống rác dân lập, là nguyên nhân chính dẫn đến việc phân loại rác tại nguồn gặp nhiều khó khăn. (Trong ảnh: Thu gom rác bằng xe thô sơ). Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Trong khi đó, bà Trần Thanh Mai (phường Tân Thành, quận Tân Phú) khẳng định gia đình bà đã hưởng ứng ngay sau khi nghe thông tin về việc phải phân loại rác tại nguồn.

Bà Mai cho biết, việc này cũng nhằm giúp cho các con nhỏ của bà có ý thức phân loại rác để bảo vệ môi trường. Cụ thể, gia đình bà Mai dùng 2 thùng rác cùng túi màu khác nhau và hướng dẫn con cách phân loại.

"Nghe nói phải phân thành 3 loại rác, nhưng nay chưa được hướng dẫn nên gia đình tôi phân 2 loại. Bước đầu vẫn còn loay hoay nhưng tôi tin dần dần cả nhà sẽ có thói quen tốt này. Nhưng các hộ chung cư như tôi phải bỏ vào một đường ống gom rác. Do đó, các túi rác từ tầng cao trượt xuống sẽ rách toạc và như thế, công gia đình tôi phân loại rác cũng tan biến", bà Mai băn khoăn.

Đó cũng là thắc mắc chung của nhiều người dân sống tại chung cư, có ý thức trong việc phân loại rác tại nguồn. Ngay cả tại phường Bến Nghé (quận 1) - một địa phương tích cực vận động người dân ở 27 chung cư (đều là chung cư cũ) phân loại rác tại nguồn - cũng gặp khó tương tự.

Chính quyền: "Khó thay đổi ý thức người dân"

Hơn nửa tháng qua, ghi nhận của phóng viên Báo SGGP trên các tuyến đường lớn trên địa bàn TPHCM, công tác phân loại rác vẫn chưa thật sự có chuyển biến. Trên các tuyến đường có bố trí thùng rác để người dân qua lại bỏ rác cũng chỉ có một loại thùng, chứ chưa bố trí các thùng rác hai ngăn cùng dòng chữ hướng dẫn để phân loại.

Tại các điểm tập kết rác, chúng tôi cũng chưa ghi nhận được các xe rác chuyên dụng có dòng chữ phân loại rác, dù đây là một yêu cầu được lãnh đạo thành phố, cũng như người dân thường xuyên đề cập.

Nói về khó khăn khi thực hiện Quyết định 44 của UBND TPHCM, nhiều quận/huyện cho rằng ngoài gặp khó trong việc thay đổi ý thức của người dân thì khâu thu gom rác đang là mấu chốt của vấn đề.

Cụ thể, lực lượng thu gom rác dân lập chưa chuyên nghiệp đã góp phần kéo giảm hiệu quả của chương trình. Từ đó, các quận/huyện đề xuất cần nhanh chóng chuyển đổi lực lượng thu gom rác dân lập thành các công ty, hợp tác xã hoặc liên minh hợp tác xã, phải có tổ chức rõ ràng, hoạt động có quy chế, có chế tài, người lao động có hợp đồng, thu nhập ổn định, được trang bị bảo hộ lao động, có chế độ chính sách về bảo hiểm... "Phải chuyên nghiệp từ con người, sẵn sàng về phương tiện thì mới có hiệu quả", đại diện một địa phương phân tích.

Nhất trí với những ý kiến trên, ông Quách Kiều Long, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) quận 3, cho biết mỗi ngày trên địa bàn quận phát sinh 190 - 200 tấn rác thải sinh hoạt và lực lượng thu gom rác dân lập chiếm 60% lao động thu gom rác trên địa bàn.

Quận đã triển khai quy định phân loại rác tại nguồn đến toàn bộ người dân trên địa bàn nhưng hiệu quả vẫn chưa như mong muốn. Theo ông Long, khâu thu gom, vận chuyển của lực lượng thu gom rác dân lập là vấn đề cần được quan tâm, giải quyết để đạt được mục tiêu phân loại rác theo yêu cầu của thành phố.

"Người trực tiếp thu gom rác dân lập thường làm việc không ổn định, hoạt động tự phát không theo một quy chế nào, nên khó quản lý. Vì vậy, để đạt mục tiêu năm 2020 toàn thành phố sẽ thực hiện phân loại rác tại nguồn thì cần "chuyên nghiệp và ổn định" lực lượng thu gom rác này", ông Long nhấn mạnh.

Trong khi đó, công ty dịch vụ công ích của một số quận/huyện thì cho rằng việc trang bị và phân loại thùng thu gom, xe vận chuyển theo từng nhóm rác thải không chỉ gây khó khăn về kinh phí mà còn khó khăn trong việc tìm điểm tập kết thùng và xe rác.

Một số đơn vị thu gom rác cũng đề xuất thành phố có phương án giảm lãi suất vay vốn từ Quỹ Bảo vệ môi trường và kéo dài thời gian cho vay để các đơn vị thu gom rác có điều kiện vay vốn, đổi mới phương tiện thu gom rác cho phù hợp tiêu chuẩn.

Mặc khác, nhiều đơn vị này cũng khẳng định, việc thu gom rác theo ngày chẵn - lẻ (theo Quyết định 44/2018) đã vấp phải không ít phản đối của người dân, đặc biệt là việc lưu lại rác thực phẩm trong nhà 2 ngày làm bốc mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường.

Bà NGÔ NGUYỄN NGỌC THANH, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT TPHCM): Phải tuyên truyền đến từng hộ dân

Hiện nay hiệu quả công tác tuyên truyền không xả rác bảo vệ môi trường nói chung và phân loại rác tại nguồn chưa cao, bởi chưa tiếp cận được đối tượng cần tuyên truyền.

Một phần do trong các cuộc họp tổ dân phố ở các địa phương đều chỉ có người già đi họp, một số gia đình có điều kiện thì người giúp việc đi họp, do đó đối tượng cần tuyên truyền là các chủ hộ gia đình thì chúng ta chưa tiếp cận được.

Mặt khác, dân số ở TPHCM khoảng trên 8 triệu dân nhưng lượng người có mặt mỗi ngày trên địa bàn thành phố là hơn 13 triệu người, như vậy tính ra hơn 5 triệu người ở nơi khác tới sinh sống và làm việc nhưng chúng ta cũng khó tiếp cận được nhóm đối tượng này, trong khi đó đây là nhóm đối tượng cần quan tâm, giám sát về vấn đề xả rác và phân loại rác.

Do đó, để công tác tuyên truyền có hiệu quả, các ngành, các cấp và các địa phương phải phối hợp chặt chẽ, có phương án tới tuyên truyền sâu, rộng vào từng hộ gia đình, từng cơ quan, trường học và các cơ sở sản xuất, kinh doanh...

PGS-TS VÕ LÊ PHÚ, Phó Trưởng khoa Môi trường và Tài nguyên Trường Đại học Bách khoa TPHCM: Cần có trang thiết bị thu gom đúng chuẩn

Theo tôi, mấu chốt của việc phân loại rác tại nguồn chưa hiệu quả còn do công tác thu gom, xử lý rác chưa thuyết phục người dân. Trong khi người dân bỏ thời gian và công sức phân loại rác tại nhà thì người đi thu gom rác lại đổ chung vào một xe, rồi rác đó được xử lý thế nào cũng chưa được công khai.

Như vậy, vô hình trung làm mất ý nghĩa của công tác tuyên truyền. Để triển khai một việc gì đó, thông thường sẽ phải chuẩn bị trước về hạ tầng, về phương pháp và trang thiết bị.

Nếu thành phố chưa có hạ tầng, chưa thay đổi được phương pháp thu gom rác, chưa triển khai được cơ sở xử lý rác thải thì chưa nên vận động người dân phân loại rác tại nguồn.

Với Quyết định 44/2018 của UBND TPHCM có hiệu lực, ngoài việc triển khai theo quyết định về thay mới phương tiện thu gom thì tôi nghĩ thành phố còn cần công khai quy trình xử lý rác thải, thông tin cho người dân biết rõ với chất thải tái chế được xử lý ở đâu, thành phẩm là gì, hiệu quả như thế nào.

Ông VÕ QUỐC HƯNG, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé, quận 1: Tuyên truyền để người dân thấy ý nghĩa thật sự

Thói quen của người dân là bỏ rác mỗi ngày, hơn nữa trên địa bàn phường có nhiều nhà hàng, cao ốc, quán ăn, còn nhà dân thì diện tích nhỏ hẹp, nên việc lưu rác trong 2 ngày theo quy định của Quyết định 44 để chờ thu gom là điều rất khó thuyết phục.

Ngoài ra, cư dân trên địa bàn phường không nhiều, chủ yếu là cư dân nơi khác tới làm việc, học tập, nên công tác tuyên truyền khó tiếp cận được với lực lượng này.

Dưới góc độ của phường, từ việc trực tiếp tuyên truyền, tiếp xúc với người dân, chúng tôi thấy rằng bằng hình thức nào đó, thành phố cần phải cho người dân thấy được ý nghĩa của việc phân loại rác, rác thải sẽ được xử lý như thế nào, dùng vào việc gì. Có thể tổ chức tham quan nhà máy xử lý rác trực tiếp hoặc gián tiếp qua phim ảnh, từ đó mới tác động được vào ý thức của người dân.

THÁI PHƯƠNG - THU HƯỜNG

Theo SGGP

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 2 thiếu nữ tử vong dưới sông: Tin nhắn cuối cùng gửi người mẹVụ 2 thiếu nữ tử vong dưới sông: Tin nhắn cuối cùng gửi người mẹ
09:08:24 25/03/2025
Chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếpChủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp
09:48:53 25/03/2025
Vụ chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp: Công an trích xuất cameraVụ chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp: Công an trích xuất camera
21:09:50 25/03/2025
Vụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việcVụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việc
22:35:47 25/03/2025
Vụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiềnVụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiền
18:38:50 25/03/2025
Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thànhDự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thành
12:10:48 26/03/2025
Dự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xãDự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xã
16:20:32 25/03/2025
Xác định nhóm thanh niên vụt thắt lưng tới tấp người đứng cạnh xe SH ở Hà NộiXác định nhóm thanh niên vụt thắt lưng tới tấp người đứng cạnh xe SH ở Hà Nội
07:35:29 25/03/2025

Tin đang nóng

Nữ sinh quê Vĩnh Phúc đạt học bổng của 16 trường Đại học qua đời ở tuổi 20Nữ sinh quê Vĩnh Phúc đạt học bổng của 16 trường Đại học qua đời ở tuổi 20
11:31:48 26/03/2025
Top 4 nàng WAGs Việt giàu có, xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại vô cùng kín tiếng, cái tên thứ 4 rất bất ngờTop 4 nàng WAGs Việt giàu có, xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại vô cùng kín tiếng, cái tên thứ 4 rất bất ngờ
11:37:04 26/03/2025
Video trên máy bay về Jisoo (BLACKPINK) gây phẫn nộVideo trên máy bay về Jisoo (BLACKPINK) gây phẫn nộ
10:52:35 26/03/2025
Vạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An GiangVạch trần thủ đoạn nhóm bị can tuồn ma túy vào nhà tạm giam ở An Giang
14:13:14 26/03/2025
NSND Thanh Tuấn hôn mê, nguy kịchNSND Thanh Tuấn hôn mê, nguy kịch
12:17:53 26/03/2025
Kim Soo Hyun bị xóa sổ hoàn toàn khỏi 1 chương trình!Kim Soo Hyun bị xóa sổ hoàn toàn khỏi 1 chương trình!
13:04:39 26/03/2025
Ánh Viên tung ảnh thời còn đen nhẻm, tựa viên "ngọc thô", 10 năm sau hoá mỹ nữ vạn người mê giữa đường phố ParisÁnh Viên tung ảnh thời còn đen nhẻm, tựa viên "ngọc thô", 10 năm sau hoá mỹ nữ vạn người mê giữa đường phố Paris
11:35:13 26/03/2025
Rộ tin thí sinh hot nhất cuộc thi nam Vương Campuchia sắp tới Việt Nam, chính chủ bỗng "đăng đàn" tiết lộ một điềuRộ tin thí sinh hot nhất cuộc thi nam Vương Campuchia sắp tới Việt Nam, chính chủ bỗng "đăng đàn" tiết lộ một điều
11:49:18 26/03/2025

Tin mới nhất

Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

14:24:15 26/03/2025
Người đi bộ vào cao tốc, cố tình lao vào ô tô, liệu tài xế có phải đền bù hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự là tình huống khiến nhiều người quan tâm.
Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc

Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc

12:30:18 26/03/2025
Hai xe phân khối lớn luồn lách và phóng nhanh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, hướng đi Đồng Nai; CSGT đang trích xuất camera để xử lý theo quy định.
Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu

Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu

12:13:34 26/03/2025
Nghe báo cháy của hàng xóm, 6 người ngủ bên trong căn nhà 5 tầng ở quận Tân Bình, TPHCM tỉnh giấc, di chuyển lên ban công kêu cứu.
'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố

'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố

12:07:02 26/03/2025
Phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) đông dân nhất Hà Nội với hơn 92.000 người. Gần 100 tòa chung cư mọc lên, đông người sinh sống nhưng cơ sở vật chất thiếu thốn, bãi đậu xe quá tải, sân chơi bị thu hẹp...
Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

11:44:50 26/03/2025
Tối 25.3, lực lượng chức năng cho phong tỏa toàn bộ con hẻm 47 Bình Thành (Q.Bình Tân) để điều tra, làm rõ vụ tai nạn xảy ra khiến 1 người tử vong.
Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

06:36:51 26/03/2025
Theo luật sư, việc buộc mõm và trói ngược chân con vật có thể xếp vào nhóm hành hạ tàn nhẫn vật nuôi. Mức phạt áp dụng là phạt tiền 1-3 triệu đồng.
Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng

22:50:09 25/03/2025
Hơn 3 ngày kể từ khi tàu cá của ngư dân Quảng Nam bị sóng đánh chìm ở vùng biển tỉnh Bình Định, 4 thuyền viên bị mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Người thân ngóng trông tin tức với hy vọng mong manh.
Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

21:21:47 25/03/2025
Đang đi trên đường, một học sinh bị nhóm người chặn, hành hung. Sự việc chỉ dừng lại khi có người dân can ngăn.
Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

20:16:06 25/03/2025
Trong bữa cơm, người chồng dùng cán chổi inox đánh tới tấp vào vợ và các con. Công an xã Hậu Thành vừa triệu tập người chồng lên làm việc.
Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

09:16:56 25/03/2025
Hệ thống tín hiệu đèn đang được vận hành theo đúng quy trình của ngành đường sắt không gặp trục trặc. Hiện tượng barie bất ngờ bật mở chỉ xảy ra với những đoàn tàu chạy bất thường.
Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

22:47:13 24/03/2025
Đảng ủy Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

22:30:05 24/03/2025
Khi bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, xử lý bởi hành vi che, dán biển số, nhiều tài xế xe ôm công nghệ trần tình do quá vội hoặc sợ bị phạt nguội nên mới vi phạm.

Có thể bạn quan tâm

Chiến đấu cơ J-36 của Trung Quốc tái xuất hiện gửi 'tín hiệu có chủ đích' gì đến phương Tây

Chiến đấu cơ J-36 của Trung Quốc tái xuất hiện gửi 'tín hiệu có chủ đích' gì đến phương Tây

Thế giới

15:43:51 26/03/2025
Đoạn phim được quay ở thành phố Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên, nơi có trụ sở của Tập đoàn máy bay Thành Đô và nhanh chóng lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội như X.
Sau màn chạm mặt gây sốc, 2 mỹ nhân Việt lộ chi tiết rõ thái độ thật?

Sau màn chạm mặt gây sốc, 2 mỹ nhân Việt lộ chi tiết rõ thái độ thật?

Sao việt

15:24:23 26/03/2025
Nhiều người nghi vấn việc sắp xếp này để lộ thái độ né nhau của Sĩ Thanh - Khả Như, tránh dẫn đến những tình huống gây bàn tán.
Nóng: Gia đình Kim Sae Ron tuyên bố mở họp báo công khai bằng chứng tố Kim Soo Hyun yêu người vị thành niên

Nóng: Gia đình Kim Sae Ron tuyên bố mở họp báo công khai bằng chứng tố Kim Soo Hyun yêu người vị thành niên

Sao châu á

15:21:26 26/03/2025
Gia đình Kim Sae Ron sẽ mở họp báo công khai bằng chứng tố Kim Soo Hyun qua lại với Kim Sae Ron khi cô còn vị thành niên vào ngày mai
Ben Affleck cảm thấy xấu hổ về chuyện ly hôn Jennifer Lopez

Ben Affleck cảm thấy xấu hổ về chuyện ly hôn Jennifer Lopez

Sao âu mỹ

15:18:14 26/03/2025
Ben Affleck lần đầu lên tiếng về cuộc ly hôn với Jennifer Lopez. Tài tử 7X thừa nhận cảm giác xấu hổ và dễ bị tổn thương là lý do mình không muốn chia sẻ chuyện chia tay.
Bạch Lộc diện váy cưới khiến fan phấn khích

Bạch Lộc diện váy cưới khiến fan phấn khích

Hậu trường phim

14:58:49 26/03/2025
Vẻ đẹp mong manh nhưng không kém phần rạng rỡ của Bạch Lộc trong tạo hình cô dâu phim Bắc Thượng khiến fan phấn khích.
Một Chị Đẹp được gọi là "chứng nhân" trong liên hoàn drama của Jack và ViruSs

Một Chị Đẹp được gọi là "chứng nhân" trong liên hoàn drama của Jack và ViruSs

Nhạc việt

14:52:23 26/03/2025
MisThy đã tránh được 2 thế chiến mang tên Jack và ViruSs, là chứng nhân lịch sử khi đã từng đứng chung khung hình, là bạn bè với 2 sao nam
Sự thật clip CSGT truy đuổi, quật ngã người giữa phố

Sự thật clip CSGT truy đuổi, quật ngã người giữa phố

Pháp luật

14:41:43 26/03/2025
Hôm nay (ngày 26/3), Phòng CSGT, Công an TPHCM thông tin về clip trên mạng xã hội ghi lại cảnh cán bộ CSGT truy đuổi, quật ngã một người đàn ông gây xôn xao.
Bị tê giác truy đuổi, du khách hoảng loạn la hét

Bị tê giác truy đuổi, du khách hoảng loạn la hét

Lạ vui

14:40:58 26/03/2025
Con tê giác được nhìn thấy đang đuổi theo những chiếc xe jeep trong Công viên quốc gia Manas, Ấn Độ, vào ngày 23/3. Tài xế buộc phải tăng tốc để thoát khỏi con vật. Những du khách trên xe vô cùng sợ hãi, lo sợ cho tính mạng của mình.
Nam thanh niên bất ngờ lao vào xe container đang chạy để tự tử, diễn biến sau đó khiến nhiều người ám ảnh

Nam thanh niên bất ngờ lao vào xe container đang chạy để tự tử, diễn biến sau đó khiến nhiều người ám ảnh

Netizen

14:21:21 26/03/2025
Nam thanh niên đứng bên đường bỗng chạy ra trước đầu xe container đang di chuyển để lao vào với ý định tự tử khiến nhiều người sợ hãi.
Cha tôi, người ở lại - Tập 18: Thảo yêu thầm Nguyên gần 10 năm

Cha tôi, người ở lại - Tập 18: Thảo yêu thầm Nguyên gần 10 năm

Phim việt

13:11:32 26/03/2025
Năm đó, trước ngày Nguyên đi, Thảo đã kịp tặng anh một món quà nhỏ xinh. Liệu Nguyên có cảm nhận được tình cảm của Thảo dành cho mình?