Tìm thấy máy bay Nga mất tích bí ẩn cách đây 80 năm
Chiếc máy bay ném bom DB-3 của Hàng không Hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương Nga mất tích năm 1941 được tìm thấy ở vùng Primorsky.
Thông báo của Hiệp hội tìm kiếm “AviaPoisk” cho biết chiếc oanh tạc cơ được tìm thấy trong quá trình tìm kiếm ở quận Partizansky thuộc lãnh thổ Primorsky.
“Đã xác định được địa điểm rơi máy bay ném bom DB-3 của Liên Xô từng thuộc trung đoàn máy máy bay ném bom hỗn hợp số 50 của Không quân Hạm đội Thái Bình Dương”, thông báo nêu rõ.
Chiếc máy bay được tìm thấy sau gần 80 năm mất tích. (Ảnh: Sputnik)
Chiếc máy bay do phi công Yasyreb Nikolai Konstantinovic điều khiển mất tích ngày 27/11/1941 với nghi vấn gặp nạn do thời tiết xấu trong khu vực.
Video đang HOT
Các chuyên gia tìm kiếm cho biết, xét theo bản chất của tác động ngoại lực, máy bay bị rơi theo chiều thẳng đứng.
“Tại địa điểm phát hiện các mảnh vỡ của hệ thống dù, một chiếc cúc từ bộ trang phục hải quân, khóa thắt lưng và một mảnh động cơ M-87 với số hiệu nhà máy. Các hiện vật này giúp xác định đây là chiếc máy bay mất tích năm xưa”, các chuyên gia cho biết.
Theo Spuntik, không tìm thấy hài cốt của phi công tại hiện trường. Các chuyên gia cho rằng có thể những người tìm thấy chiếc máy bay trước đó đã chôn cất phi công ở gần đó hoặc thi thể các thành viên phi hành đoàn bị văng xa khỏi khu vực vụ tai nạn.
Một đoàn thám hiểm sẽ tiếp tục quá trình tìm kiếm trong nỗ lực thu thập lại hài cốt của các phi công.
(Nguồn: Spuntik)
SONG HY
Theo VTC
Pantsir-S1 Nga diệt 100 tên lửa hành trình trong diễn tập
Hệ thống phòng không Pantsir-S1 thể hiện hiệu suất chiến đấu cao khi diệt thành công nhiều mục tiêu trong cuộc diễn tập ở Nga.
Tổ hợp Pantsir-S1 Nga trong một lần khai hỏa. Ảnh: Sputnik.
"Các đơn vị tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 của quân khu phía Nam đã tiêu diệt hơn 100 mục tiêu chỉ trong một ngày diễn tập chống tên lửa hành trình và máy bay không người lái của kẻ địch tại Crimea", tuyên bố của quân khu phía Nam Nga hôm nay cho biết.
Cuộc diễn tập diễn ra ở 30 thao trường của quân khu với sự tham gia của 1.500 binh sĩ và 50 khí tài quân sự, bao gồm các tổ hợp phòng không, chiến hạm và máy bay chiến đấu.
Trong các bài tập, kíp phòng không Nga đã phát hiện và bắn hạ nhiều mục tiêu trên không có kích thước nhỏ, bay với vận tốc cao ở độ cao thấp cũng như thực hiện quy trình phát hiện và tấn công tên lửa hành trình đối phương.
Pantsir-S1 là hệ thống pháo - tên lửa phòng không tầm ngắn phát triển từ nền tảng tổ hợp 2K22 Tunguska, được bổ sung nhiều tính năng và vũ khí mới để đối phó với các mối đe dọa trong thế kỷ 21. Nhiệm vụ chính của Pantsir-S1 là bảo vệ cơ sở hạ tầng và công trình quân sự, các trung đoàn tăng thiết giáp và bộ binh cơ giới, cũng như những hệ thống phòng không tầm xa như S-300 và S-400.
Một xe chiến đấu Pantsir-S1 gồm hai pháo tự động 2A38M cỡ nòng 30 mm với tốc độ bắn 5.000 phát/phút, trang bị 1.500 viên đạn nổ mảnh hoặc xuyên giáp với tầm bắn tối đa 4 km. Ngoài ra, Pantsir-S1 còn mang 12 tên lửa tầm ngắn 57E6 có khả năng diệt mục tiêu từ cách 20 km.
Nga triển khai một số hệ thống Pantsir-S1 tới Syria trong cuộc chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhưng các nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Nga hồi tháng 5 cho biết lục quân và hải quân nước này đang rất thất vọng với mẫu vũ khí phòng không này.
Trong quá trình thực chiến ở Syria, radar của Pantsir-S1 không thể theo dõi và bám bắt kịp những mục tiêu cỡ nhỏ như UAV và đầu đạn dẫn đường chính xác. Hệ thống này cũng nhiều lần báo động giả khi phát hiện những con chim lớn bay quanh sây bay Hmeymim ở Syria, khiến quân đội Nga hồi tháng 4/2018 phải điều thêm các hệ thống Tor-M2U để bảo vệ căn cứ.
Nga được cho là đang đầu tư phát triển một phiên bản phòng không hiện đại hơn dành cho không quân có tên gọi Pantsir-SM, hứa hẹn được trang bị các thiết bị điện tử, radar và tên lửa mới nhất. Dự án phát triển mẫu vũ khí mới này có thể nhận một phần kinh phí từ việc bán các tổ hợp Pantsir-S1 cho khách hàng nước ngoài với giá rẻ.
Nguyễn Hoàng (Theo TASS)
Theo VNE
Nga tố tàu chiến Mỹ suýt gây va chạm trên biển Hoa Đông Hải quân Nga cho biết một tàu chiến của Mỹ đã suýt gây ra va chạm với lực lượng này ở Biển Hoa Đông. Hôm 7/6, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã tố cáo một tàu chiến Mỹ đang hoạt động tại Biển Hoa Đông đổi hướng nguy hiểm, dẫn đến việc suýt chút nữa đã đâm vào một tàu quân...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đặc nhiệm Nga vô hiệu hóa tay súng bắn bừa bãi từ nóc nhà ở Murmansk

Thái Lan hợp pháp hóa sòng bạc để hút khách du lịch

Sống sót sau 60 giờ mắc kẹt dưới đống đổ nát sau động đất ở Myanmar

Tỷ phú Bill Gates cảnh báo AI thay thế nhiều bác sĩ, giáo viên

Ông Trump ra "hạn chót tâm lý" cho Nga đồng ý ngừng bắn ở Ukraine

F-16 Ukraine lập kỷ lục chiến đấu: Nga phải đổi chiến thuật

Chuột, gián trong thức ăn, chuỗi cơm bò Nhật Bản đóng cửa gần 2.000 quán

Tướng Kiev nêu điều châu Âu có thể làm thay vì gửi quân tới Ukraine

Thái Lan khẩn cấp điều tra vụ sập công trình 30 tầng do động đất

Học giả Anh khẳng định Việt Nam đã sẵn sàng thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Trung Quốc quyết dẫn đầu công nghệ hạt nhân với lò phản ứng lai độc nhất thế giới

Tajikistan, Uzbekistan và Kyrgyzstan ký kết thỏa thuận lịch sử chấm dứt tranh chấp biên giới
Có thể bạn quan tâm

"Pam yêu ơi" cho bố ra rìa vì 1 nhân vật, bố con Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện độc lạ
Tv show
06:14:48 01/04/2025
Tác dụng của quả và lá đu đủ với bệnh ung thư
Sức khỏe
06:09:46 01/04/2025
Cho dù cháo đậu xanh hay đậu đỏ, hãy thêm một bước này trước khi nấu, đảm bảo cháo ngon không thể chê!
Ẩm thực
06:04:17 01/04/2025
Cặp mẹ chồng - nàng dâu gây tranh cãi nhất hiện nay xuất hiện ở sự kiện, nhìn ảnh không ai dám tin
Hậu trường phim
05:58:47 01/04/2025
Phim Hàn hay nhức nhối có rating tăng 130% chỉ sau 1 tập, nữ chính U50 mà đáng yêu như thiếu nữ mới tài
Phim châu á
05:57:58 01/04/2025
Thêm một tựa game Star Wars nguy kịch, chính thức "tắt nguồn" trên Steam
Mọt game
05:57:03 01/04/2025
Nhiều anh em game thủ ước được hóa phản diện khi chứng kiến phiên bản người nhện "Pi tơ" nóng bỏng này
Cosplay
05:53:24 01/04/2025
Vừa thấy bóng con rể, mẹ vợ lương 50 triệu/tháng liền bê mâm cơm đi giấu, tôi tìm cách mở ra xem rồi chết trân tại chỗ
Góc tâm tình
05:22:21 01/04/2025
Ngày sinh Âm lịch của những người làm việc chăm chỉ, tích lũy được nhiều của cải
Trắc nghiệm
00:52:46 01/04/2025
Người đàn ông tử vong tại hồ bơi ở TPHCM
Tin nổi bật
22:42:25 31/03/2025