Tìm thấy con dao nghi phạm Đặng Văn Hùng dùng gây án
Lực lượng công an đã tìm thấy con dao nghi phạm Đặng Văn Hùng dùng để sát hại 4 người ở Yên Bái.
Sau hơn 2 ngày tích cực tìm kiếm và dựa vào lời khai của nghi phạm Đặng Văn Hùng, sáng nay (18/8), lực lượng công an Yên Bái đã tìm thấy con dao mà Đặng Văn Hùng dùng để sát hại 4 người trong gia đình ở thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái tại khu vực đỉnh Thác Trược, cách hiện trường gây án khoảng hơn 3km.
Bắt giữ nghi phạm Đặng Văn Hùng
Nguyễn Thị Hán (hay còn gọi là Hương), “người tình” bị nghi phạm Hùng ép buộc phải bỏ trốn cùng, và anh Nguyễn Văn Sáng (anh trai Hán) đã hỗ trợ các cán bộ điều tra tham gia tìm kiếm con dao này trên con đường mà Hùng và Hán đã từng trốn chạy.
Trước đó, ngày 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tìm thấy 1 trong 2 khẩu súng tự chế cách hiện trường vụ án khoảng 1km.
Liên quan đến vụ án gây chấn động trong dư luận này, ngày 17/8, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà đã gửi thư cảm ơn Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ; Lãnh đạo Bộ Công an, Tổng Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm; Cục Cảnh sát hình sự; Cục Kỹ thuật nghiệp vụ và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an; Công an các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang; các cơ quan thông tấn báo chí và cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh Yên Bái vì đã tích cực phối hợp điều tra, truy bắt tội phạm để sớm đưa hung thủ ra gây án ra trừng trị trước pháp luật./.
Video đang HOT
Đinh Tuấn
Theo_VOV
Va quẹt xe,côn đồ dùng dao cắt động mạch cổ nạn nhân
Phương di chuyển được lên bờ rồi mở cốp xe lấy ra con dao xếp đâm vào cổ Phường làm đứt động mạnh chủ, chết tại chỗ.
15/8, ông Châu Duy Nhân- Trưởng Công an xã Thành Thới A (huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) cho biết thông tin liên quan đến vụ việc người đàn ông sau khi bị va quẹt xe trên đường với hai người khác thì bị cầm dao cắt đứt động mạch cổ, chết tại chỗ.
Nạn nhân là anh Phạm Văn Phường (SN 1987, ở xã Ngãi Đăng, Mỏ Cày Nam) là người hiền lành, hàng ngày đi làm công nhân cho một công ty gỗ trên địa bàn huyện.
Anh Phường là trụ cột chính trong gia đình, tiền lương kiếm được hàng tháng để dành hết để nuôi dưỡng người cha đang bị bệnh tai biến máu não.
Gia đình nạn nhân Phường.
Trong khi đó, đối tượng Huỳnh Văn Phương (SN 1980, ngụ tại ấp Thành Long, xã Thành Thới A, Mỏ Cày Nam) sinh ra trong gia đình có 5 anh em. Phương là thợ hồ thường xuyên tụ tập, ăn nhậu.
Bố của Phương từng giữ chức Bí thư chi bộ ấp Thành Long, xã Thành Thới A.
Trưởng công an xã Thành Thới A cho hay: "Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường và khẩn báo lãnh đạo Công an huyện Mỏ Cày Nam, Phòng CSĐT về TTXH (PC45) Công an tỉnh Bến Tre phối hợp điều tra làm rõ".
Liên quan đến diễn biến vụ án, Đại tá Phạm Văn Ngọt - Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Công an tỉnh Bến Tre cho hay: "Trong vụ này, chỉ có một đối tượng Huỳnh Văn Phương gây án, chứ không phải là hai đối tượng như một số thông tin ban đầu".
Ông Ngọt cũng chỉ rõ: "Con dao gây án mà đối tượng Phương sử dụng là loại dao xếp để sẵn dưới cốp xe máy".
Mâu thuẫn của Phương và Phường xảy ra từ trước khi va quẹt xe trên đường. Theo đó, do mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu nên khi gặp lại Phường trên đường, Phương đã ra tay đâm chết nạn nhân.
Đại tá Ngọt cho biết thêm, nghi can sau khi gây án đã điều khiển xe gây ra vụ va chạm giao thông bị thương tích nặng, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nên công an chưa bắt. Và đối tượng trực tiếp ra tay đâm chết người chỉ có một chứ không phải hai đối tượng.
Ông Huỳnh Văn Hiếu (SN 1958, Hội cựu chiến binh ấp Phú Đăng, xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam) bày tỏ: "Đây là vụ án chưa từng xảy ra trên địa bàn. Nguyên nhân vụ việc thì chúng tôi không tường tận nhưng việc gây án đã khiến cư dân nơi đây vô cùng hoang mang và lo lắng về tình hình an ninh trật tự".
Nơi được cho là hiện trường vụ án giết người dã man.
Trước đó, khoảng 4h chiều 13/8, anh Phường lưu thông trên đường liên thôn thuộc địa bàn xã Thành Thới A về Ngãi Đăng thì xảy ra va quệt giao thông với xe ngược chiều của Huỳnh Văn Phương và Lê Văn Tèo.
Sau đó, hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Trong lúc giằng co thì Phương và Phường rơi xuống ao nước ven con lộ.
Lập tức, đối tượng Phương di chuyển được lên bờ rồi mở cốp xe lấy ra con dao xếp đâm vào cổ Phường làm đứt động mạnh chủ, chết tại chỗ.
Kim Hiền (Tổng hợp)
Theo_Báo Đất Việt
Tướng Chiêu: Đang bao vây dãy núi nơi nghi phạm sát hại 4 người ở Yên Bái ẩn nấp Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, hiện đang bố trí lực lượng bao vây dãy núi nơi nghi phạm sát hại 4 người - Đặng Văn Hùng ẩn nấp. Trao đổi với PV về vụ thảm án giết 4 người trong gia đình ở thôn 16 (xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên...