Tìm Sa Pa ở Giàng Tả Chải

Theo dõi VGT trên

“Những rặng đào, những đàn bò lang cổ có đeo chuông ở các đồng cỏ trong thung lũng… Những cây thông chỉ cao quá đầu, rung tít trong nắng; những ngón tay bằng bạc dưới cái nhìn bao che của những cây tử kính thỉnh thoảng nhô cái đầu màu hoa cà lên trên màu xanh của rừng.

Mây bị nắng xua, cuộn tròn lại từng cục, lăn trên các vòm lá ướt sương, rơi xuống đường cái, luồn cả vào gầm xe”… – Trước khi đặt chân lên Sa Pa lần đầu tiên cách đây gần 20 năm, tôi đã yêu “Lặng lẽ Sa Pa” của Nguyễn Thành Long. Nhưng rồi hàng chục lần đến Sa Pa sau đó, chưa lần nào tôi cảm nhận trọn vẹn một Sa Pa bình yên như thế nữa…

Tìm Sa Pa ở Giàng Tả Chải - Hình 1

Một Sa Pa mải miết… “thu”

Thú thật là, như rất nhiều người khác, nếu không muốn nói là hầu hết, tôi đến Sa Pa với mục đích nghỉ ngơi. Nhưng chỉ có bầu không khí mát lạnh, bảng lảng sương mù là dễ dàng quyến rũ người ta cuộn mình ngủ vùi trong những chiếc chăn ấm áp, còn thì cứ mỗi lần tôi gặp, thị trấn Sa Pa lại hối hả hơn, mải miết xới, đào, xây cất. Và thay đổi đến giật mình. Đến nỗi không thể nào “nghỉ ngơi” được nữa.

Theo báo cáo của tỉnh Lào Cai, lượng khách du lịch đến Sa Pa năm 2017 là trên 2,5 triệu, ước tính đến 2020 sẽ trên 4 triệu lượt và năm 2030 sẽ vượt 8 triệu lượt. Như tất cả các địa điểm du lịch nổi tiếng khác, du khách mang lại nguồn thu đáng kể, nhưng đồng thời gây ra áp lực lớn, làm biến dạng đời sống kinh tế – xã hội của địa phương với nhiều hệ lụy.

Ở khắp thị trấn, những chiếc máy xúc, những xe bê tông hoạt động hối hả. Nhà cao tầng đua nhau mọc lên, chiếm chỗ của những thửa vườn. Cái “lòng chảo” cỏ xanh ngay giữa thị trấn – nơi những chàng trai người Mông chăn ngựa ngày nào – biến mất đã lâu. Chợ Sa Pa cũ với những bậc thang được “viền” bằng những xô hoa bất tử, những rổ nấm hương tươi, những quả đào mỏ quạ tươi rói… không còn ở đó nữa.

Ngay cả đường về bản, những Tả Phìn, Tả Van một thời là đường trekking lý tưởng, giờ đây cũng đang mịt mù bụi đá mở đường. Đường to rộng hơn, ô tô chạy vào được, nhưng vẫn đang lồi lõm gập ghềnh. Và các con đường dẫn vào các bản làng thì đều có thu phí từ 70.000 – 75.000 đồng/khách/lượt, không rõ là phí đường hay phí tham quan bản, vì tuyệt nhiên chẳng thấy có một sự hướng dẫn hay dịch vụ nào, ngoài con đường đang làm dang dở.

Do Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương, nên việc thành lập thị xã Sa Pa chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng rõ ràng, việc quản lý trung tâm du lịch với lượng khách du lịch tăng trung bình 23,4%/năm dường như đang quá sức đối với chính quyền thị trấn sở tại. Đặc biệt, theo các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, nếu ở Hội An, cộng đồng dân cư được tham vấn và đóng góp tích cực vào sự phát triển và bảo tồn di sản, thì ở Sa Pa, cộng đồng dân cư gần như chưa có cơ hội lên tiếng về quy hoạch, lại càng chưa được tham gia giám sát hiệu quả việc quản lý thực hiện quy hoạch.

Joy House – Nhà vui

“Mang theo” lời gợi ý của một bạn trẻ ham mê du lịch khám phá, lần này quay lại Sa Pa, chúng tôi tìm đến Giàng Tả Chải. Giàng A Tú, người Mông, năm nay 32 tuổi, bế trên tay cậu con trai kháu khỉnh, hồ hởi bảo tôi: “Người Giáy làm homestay từ lâu rồi, nhưng người Mông thì ít. Ở bản này, em là người đầu tiên làm homestay từ hai năm trước. Giờ cũng có vài nhà làm rồi. Đa số khách đến nghỉ ở đây là khách “Tây”, ít khách Việt. Chính ra khách Tây lại dễ chiều hơn khách Việt đấy chị. Kể cả mùa lạnh, họ vẫn đến, sẵn sàng đeo ba lô đi bộ nhiều tiếng đồng hồ”.

Video đang HOT

Tìm Sa Pa ở Giàng Tả Chải - Hình 2

Joy House nên thơ khi chiều buông

Nhà Tú ở Giàng Tả Chải đã nhiều đời, ông bà để lại đất cho bố anh, rồi bố mẹ lại chia đất cho mấy anh em trai Tú. Thửa đất Tú được chia nhìn ra những thửa ruộng bậc thang ôm sát chân rặng núi Hoàng Liên Sơn, may mắn có được tầm nhìn rất đẹp. Hơi bẽn lẽn, chàng trai cho biết, cậu bé mà anh đang bế trên tay sắp có em, một cậu con trai nữa, và là đứa con thứ 5 của vợ chồng anh. “Đất thì càng ngày càng ít, phải nghĩ cách có thêm thu nhập, kẻo đến đời thằng bé này thì chỉ có đất làm nhà ở chứ không có đủ đất làm ruộng nữa”.

Tú quyết định làm homestay từ cách đây vài năm, nhưng dịch vụ của anh chỉ thực sự đem lại thu nhập ổn định và niềm vui cho anh khi bắt tay cùng làm với Nguyễn Siêu Hạnh. “Tên Joy House (Nhà vui) này là Hạnh nghĩ ra đó. Ban đầu Hạnh đến nhà em ở, sau đó 2 anh em thấy quý mến nhau nên quyết định cùng nhau làm homestay ở nhà em. Giờ thì bọn em mở rộng thêm 2 ngôi nhà nữa”. – Anh bạn người Mông cười hiền.

Tìm Sa Pa ở Giàng Tả Chải - Hình 3

Thu hoạch ngô cùng người dân địa phương

“Nhân vật” Nguyễn Siêu Hạnh tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh – Học viện UBI (Bỉ), có một bảng thành tích rất đáng nể: từng là sinh viên Việt Nam đầu tiên vinh dự nhận được giải thưởng World Summit Youth Award – giải thưởng Tuổi trẻ xuất sắc của thế giới – dành cho thanh niên có dự án công nghệ thông tin phục vụ mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc vào tháng 11/2011. Hạnh vẫn đang có công việc tốt trong một tập đoàn đa quốc gia, nhưng có thể làm việc từ xa, và anh dùng quỹ thời gian phóng khoáng của mình để lên rừng xuống biển theo đúng nghĩa của từ này.

Hạnh là người đã sáng lập tổ chức Journey of Youth chuyên thực hiện các dự án y tế và nước sạch, mang đến cho người dân nghèo những điều kiện cần thiết để vượt qua khó khăn, thiếu thốn; xây dựng những giải pháp ổn định lâu dài để cải thiện cuộc sống. Vì thế, dự án Joy House của Hạnh không phải chỉ để kinh doanh thuần túy, mà còn gửi gắm mong muốn xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gần gũi với thiên nhiên, góp phần gìn giữ, tôn vinh văn hóa bản địa, cải thiện thu nhập cho người dân địa phương.

Nhưng tôi không biết nhiều về Hạnh cho đến khi đã trở về nhà. Lúc ở Joy House, tôi chỉ ngồi chậm rãi nhấp những ngụm trà nóng bên chiếc bàn gỗ đơn sơ, ngắm đồng xanh trước mặt với những cụm mây trắng lững lờ. Xa xa, trên đỉnh núi thấp thoáng những ngôi nhà mái sậm, vương vấn dải khói lam mờ.

Tôi nghe Hạnh chia sẻ rằng, anh muốn giúp du khách tự do khám phá một Sa Pa chưa ầm ào máy xúc và nhấp nháy đèn xanh đỏ… Rằng anh và những người bạn thân thiết đã mở tuyến trekking mới, đưa khách đến thăm bản làng người Mông, người Dao, sử dụng hướng dẫn viên địa phương. Du khách sẽ được nếm thử những món ăn đặc sắc do chính người phụ nữ Mông thật thà như đếm chế biến trên những chảo gang nấu bằng bếp củi truyền thống.

Tìm Sa Pa ở Giàng Tả Chải - Hình 4

Siêu Hạnh (thứ 2, trái sang) đang nướng thịt chuẩn bị bữa tối ở Joy House

Những bản làng mà khách đến thăm không phải là những đơn – vị – kinh – doanh – kiêm – nơi – ở, ví như những chùm “hoa giả”, cũng sặc sỡ đấy, nhưng không thực sự là nơi sinh sống ngàn đời của đồng bào địa phương với bề dày văn hóa lịch sử kỳ thú. Thách thức là ở chỗ phải thuyết phục được người dân tổ chức lại cuộc sống gọn gàng, đảm bảo vệ sinh hơn mà chỉ can thiệp ít nhất có thể vào tập tục, thói quen sinh hoạt của họ…

Nghe nói có một ngọn thác rất đẹp cách Joy House không xa, nhưng chiều đã hơi muộn. Tôi biếng nhác dành nó cho lần đi tới.

Hẹn mùa lúa chín nhé, Sa Pa “của tôi”.

Du lịch Sa Pa, ngắm hoa đào núi khoe sắc hồng nở rộ

Thời tiết ấm lên nên phần lớn các cây đào núi ở Sa Pa đều nở hoa khoe sắc hồng rực rỡ trong nắng Xuân tạo nên những cảnh sắc tuyệt đẹp làm nao lòng du khách.

Du lịch Sa Pa, ngắm hoa đào núi khoe sắc hồng nở rộ - Hình 1

Bạn không nên bỏ lỡ vẻ đẹp thơ mộng mùa Xuân vùng cao ít nơi nào có được khi đi du lịch Sa Pa. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Từ lâu vùng núi cao Sa Pa của tỉnh Lào Cai được coi là "Vương quốc hoa đào núi" mỗi khi xuân về. Cây đào không chỉ mang lại vẻ đẹp riêng cho "Thành phố trong sương" mà còn là cây hàng hóa của không ít nhà dân tại đây.

Khi hoa đào nở đúng dịp Tết, người dân chặt cành mang xuống phố bán, cây đào nở hoa muộn hoặc nở sớm hơn họ giữ lại nuôi lấy quả bán cho khách du lịch tới thăm khi Hè về.

Đã có không ít gia đình nông dân ở các phường nội thị Sa Pa và các xã Trung Chải, Tả Phìn, Ngũ Chỉ Sơn... thu tiền triệu từ bán hoa đào dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 hoặc quả đào chín sớm đầu hè.

Dịp này tới thăm vùng du lịch Sa Pa đầu xuân du khách sẽ có dịp check-in những vườn đào núi trồng trong nhà dân hay những cây đào cổ thụ trong các khách sạn du lịch đang nở hoa tuyệt đẹp.

Du lịch Sa Pa, ngắm hoa đào núi khoe sắc hồng nở rộ - Hình 2

Trai bản vùng cao Sa Pa múa khèn gọi bạn mùa Xuân. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Du lịch Sa Pa, ngắm hoa đào núi khoe sắc hồng nở rộ - Hình 3

Trẻ em các dân tộc Sa Pa vui đùa dưới tán đào nở hoa. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Du lịch Sa Pa, ngắm hoa đào núi khoe sắc hồng nở rộ - Hình 4

Nhiều khách sạn, nhà hàng, biệt thự ở thị xã du lịch Sa Pa đã chú trọng trồng những rặng đào, vườn đào tạo nên cảnh quan đẹp mỗi khi mùa xuân về. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Du lịch Sa Pa, ngắm hoa đào núi khoe sắc hồng nở rộ - Hình 5

Một cây đào cổ thụ ở Sa Pa mấy chục năm tuổi rêu phong phủ kín thân cây. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Du lịch Sa Pa, ngắm hoa đào núi khoe sắc hồng nở rộ - Hình 6

Tháng Giêng hoa đào núi Sa Pa lại khoe sắc hồng tuyệt đẹp trong nắng xuân mới. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Du lịch Sa Pa, ngắm hoa đào núi khoe sắc hồng nở rộ - Hình 7

Hoa đào phai nở hồng trong nắng xuân và vẻ đẹp kỳ thú của ruộng bậc thang là đặc sản của Sa pa thu hút đông du khách tới tham quan, khám phá. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Du lịch Sa Pa, ngắm hoa đào núi khoe sắc hồng nở rộ - Hình 8

Nhiều gia đình ở Sa Pa còn giữ được những cây đào to hàng chục tuổi mặc dù được hỏi mua với giá tiền khá cao. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Du lịch Sa Pa, ngắm hoa đào núi khoe sắc hồng nở rộ - Hình 9

Đào núi Sa Pa còn được gọi là đào phai nở hoa to, nhiều cánh dài và lâu tàn nên được người chơi hoa thích trồng trong vườn. (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khách đổ xô đến Mộc Châu sau Tết, cắm trại giữa vườn mận đẹp như tranhKhách đổ xô đến Mộc Châu sau Tết, cắm trại giữa vườn mận đẹp như tranh
07:57:15 09/02/2025
Khách đổ xô đến Mộc Châu sau Tết, cắm trại ngủ đêm giữa vườn mận đẹp như tranhKhách đổ xô đến Mộc Châu sau Tết, cắm trại ngủ đêm giữa vườn mận đẹp như tranh
07:37:43 09/02/2025
Những cảnh đẹp ở Đà Lạt khiến tín đồ du lịch 'phát sốt'Những cảnh đẹp ở Đà Lạt khiến tín đồ du lịch 'phát sốt'
07:40:13 09/02/2025
Tôi 58 tuổi, tự lái xe cùng con trai phượt khắp Việt Nam và CampuchiaTôi 58 tuổi, tự lái xe cùng con trai phượt khắp Việt Nam và Campuchia
07:43:09 09/02/2025
Netizen nói "nhất định phải đi Hà Giang vào mùa xuân", điểm đến hẳn là 4 bản làng cổ và nổi tiếng nhất nàyNetizen nói "nhất định phải đi Hà Giang vào mùa xuân", điểm đến hẳn là 4 bản làng cổ và nổi tiếng nhất này
08:08:02 10/02/2025
Người Mộc Châu bày cách đi Mộc Châu ngắm hoa mận mà không book được phòngNgười Mộc Châu bày cách đi Mộc Châu ngắm hoa mận mà không book được phòng
08:21:41 10/02/2025
Đẹp mê mẩn mùa lưới của ngư dân Bình Định 'nở hoa' trên biểnĐẹp mê mẩn mùa lưới của ngư dân Bình Định 'nở hoa' trên biển
07:48:41 09/02/2025
Dạo chơi Nam DuDạo chơi Nam Du
07:45:30 09/02/2025

Tin đang nóng

Tro cốt Từ Hy Viên được chôn cất cực khó hiểu, netizen phản đối gay gắt khi lộ sự thật gây sốc phía sauTro cốt Từ Hy Viên được chôn cất cực khó hiểu, netizen phản đối gay gắt khi lộ sự thật gây sốc phía sau
20:20:56 10/02/2025
Tìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn QuốcTìm kiếm công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ chìm tàu tại Hàn Quốc
20:16:03 10/02/2025
Vụ chàng trai Quảng Nam trong 3 tuần cưới 2 vợ vì cùng có bầu: Người trong cuộc nói gì?Vụ chàng trai Quảng Nam trong 3 tuần cưới 2 vợ vì cùng có bầu: Người trong cuộc nói gì?
20:32:55 10/02/2025
Hé lộ bức ảnh cuối đời của Từ Hy Viên, soi cận 1 chi tiết hiếm ai để ý khiến ngàn người xót xaHé lộ bức ảnh cuối đời của Từ Hy Viên, soi cận 1 chi tiết hiếm ai để ý khiến ngàn người xót xa
23:04:04 10/02/2025
Diễn biến vụ Bình 'Kiểm' tổ chức bắt cóc ca sĩ, người mẫu để sản xuất clip sexDiễn biến vụ Bình 'Kiểm' tổ chức bắt cóc ca sĩ, người mẫu để sản xuất clip sex
21:16:00 10/02/2025
Đã tìm ra lý do chồng cũ và mẹ chồng cũ quyết "hút máu" Từ Hy Viên đến lúc chếtĐã tìm ra lý do chồng cũ và mẹ chồng cũ quyết "hút máu" Từ Hy Viên đến lúc chết
20:42:59 10/02/2025
Giả danh bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương lừa đảo 2.500 người mua thuốcGiả danh bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương lừa đảo 2.500 người mua thuốc
21:07:03 10/02/2025
Thấy con cháu về chơi, bố chồng vội mang con tôm hùm xuống bếp giấu, trước lúc mất ông để lại lời trăng trối làm tôi ân hậnThấy con cháu về chơi, bố chồng vội mang con tôm hùm xuống bếp giấu, trước lúc mất ông để lại lời trăng trối làm tôi ân hận
20:53:02 10/02/2025

Tin mới nhất

Phượt thủ chia sẻ lịch trình trekking đỉnh Sa Mu tự túc 2N1Đ: Ấn tượng nhất là rừng rêu quá đẹp

Phượt thủ chia sẻ lịch trình trekking đỉnh Sa Mu tự túc 2N1Đ: Ấn tượng nhất là rừng rêu quá đẹp

08:36:42 10/02/2025
Trekking những đỉnh núi cao đòi hỏi phải có porter hướng dẫn hoặc đi theo đoàn dẫn tour đối với những ai không chuyên.
Khám phá bản làng Sì Thâu Chải, du khách như bước vào thế giới cổ tích

Khám phá bản làng Sì Thâu Chải, du khách như bước vào thế giới cổ tích

08:27:11 10/02/2025
Lai Châu không phải là cái tên quá nổi bật như Hà Giang hay Sa Pa, nhưng đây là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá các đỉnh núi tuyệt đẹp của Việt Nam.
Netizen đam mê phượt chia sẻ về kinh nghiệm đi phượt vùng cao Bắc Bộ cực chi tiết

Netizen đam mê phượt chia sẻ về kinh nghiệm đi phượt vùng cao Bắc Bộ cực chi tiết

08:24:47 10/02/2025
Những chia sẻ về kinh nghiệm đi phượt vùng cao Bắc Bộ của một netizen đam mê phượt được nhiều cư dân mạng khen ngợi về độ chi tiết, kỹ lưỡng và có thể hết sức hữu ích cho những ai mới có những chuyến đi đầu tiên.
Lịch trình đi Cáp Nhĩ Tân tự túc 6N5Đ với 25 triệu: "Đắm mình trong khung cảnh tuyết trắng"

Lịch trình đi Cáp Nhĩ Tân tự túc 6N5Đ với 25 triệu: "Đắm mình trong khung cảnh tuyết trắng"

08:18:56 10/02/2025
Nếu bạn cũng muốn đắm mình trong khung cảnh tuyết trắng như bạn trẻ này thì tham khảo ngay lịch trình đi Cáp Nhĩ Tân tự túc 6N5Đ với 25 triệu vừa được chia sẻ trên diễn đàn Check in Vietnam.
Hành trình road trip tự túc Hà Nội - Cao Bằng 4N3Đ của gia đình nhỏ

Hành trình road trip tự túc Hà Nội - Cao Bằng 4N3Đ của gia đình nhỏ

08:15:57 10/02/2025
Hãy cùng tham khảo hành trình road trip tự túc Hà Nội - Cao Bằng 4N3Đ của một thành viên diễn đàn Check in Vietnam trong chuyến đi cực chill cùng gia đình nhỏ của mình.
Netizen gợi ý 5 điểm ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất Mộc Châu

Netizen gợi ý 5 điểm ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất Mộc Châu

08:13:02 10/02/2025
Đâu là 5 điểm ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất Mộc Châu? Hãy cùng tham khảo gợi ý từ một thành viên diễn đàn Check in Vietnam, bạn trẻ này mới có loạt ảnh chụp mai anh đào Mộc Châu vô cùng rực rỡ.
Rủ nhau đi Mù Cang Chải "săn hoa" tớ dày, loài hoa đang đưa Tây Bắc lên "đỉnh nóc" đầu năm 2025

Rủ nhau đi Mù Cang Chải "săn hoa" tớ dày, loài hoa đang đưa Tây Bắc lên "đỉnh nóc" đầu năm 2025

08:10:39 10/02/2025
Một diễn đàn du lịch cho rằng mùa hoa tớ dày đang bắt đầu gây sốt, lượng khách du lịch tăng đột biến từ giữa tháng 1/2025.
Du lịch tâm linh, lễ hội thu hút đông đảo du khách

Du lịch tâm linh, lễ hội thu hút đông đảo du khách

07:39:25 10/02/2025
Mỗi độ xuân về, các tour du lịch tâm linh, lễ hội lại đắt khách. Đây không đơn thuần là chuyến hành hương cầu bình an, tài lộc, mà còn là cơ hội để du khách tìm về chốn thanh tịnh
Du khách châu Á ưa chuộng xu hướng du lịch nào trong năm 2025?

Du khách châu Á ưa chuộng xu hướng du lịch nào trong năm 2025?

07:35:56 10/02/2025
Kết quả khảo sát cho thấy trong năm 2025, du khách châu Á ngày càng chú trọng đến các chuyến du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm cùng gia đình và khám phá những điểm đến mới lạ.
Phú Quốc hướng tới mục tiêu đón 7 triệu khách trong năm 2025

Phú Quốc hướng tới mục tiêu đón 7 triệu khách trong năm 2025

07:33:04 10/02/2025
Nhờ các sản phẩm, tour, tuyến hấp dẫn và liên tục được làm mới, năm 2025, Phú Quốc hướng đến mục tiêu đón 7 triệu khách, góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu Việt Nam trên thị trường du lịch quốc tế.
Cận cảnh điểm check-in mai anh đào đang 'hot' nhất Đà Lạt

Cận cảnh điểm check-in mai anh đào đang 'hot' nhất Đà Lạt

07:31:02 10/02/2025
Điểm chụp mai anh đào nằm trong khuôn viên Nhà lao thiếu nhi (đường Hồ Xuân Hương, Đà Lạt) gây sốt nhờ khung cảnh giống Nhật Bản, đông du khách lui tới chụp ảnh mỗi ngày.
Chàng trai Đồng Nai đi bộ trăm cây số để trải nghiệm du lịch theo cách đặc biệt

Chàng trai Đồng Nai đi bộ trăm cây số để trải nghiệm du lịch theo cách đặc biệt

07:27:07 10/02/2025
Nguyễn Văn Anh đã thực hiện một chuyến đi bộ dài 100km, từ Đồng Nai đến TP Phan Thiết (Bình Thuận) để trải nghiệm và khám phá thiên nhiên theo một cách đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

'Bogota: City of the lost': 'Bom xịt' ở Hàn bất ngờ gây sốt

'Bogota: City of the lost': 'Bom xịt' ở Hàn bất ngờ gây sốt

Phim châu á

23:54:03 10/02/2025
Dù thất bại tại phòng vé Hàn Quốc, bộ phim Bogota: City of the lost bất ngờ lọt bảng xếp hạng thịnh hành khi phát hành trên nền tảng Netflix.
'Captain America: Brave new world': Món ăn tinh thần 'giải ngấy' tuyệt vời sau dịp Tết

'Captain America: Brave new world': Món ăn tinh thần 'giải ngấy' tuyệt vời sau dịp Tết

Phim âu mỹ

23:50:27 10/02/2025
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán với các tác phẩm hài hước dành cho gia đình, các fan của thể loại siêu anh hùng sẽ được thưởng thức bom tấn mới nhất của nhà Marvel là Captain America: Brave New World
Phim 'Bộ tứ báo thủ' của Trấn Thành chạm mốc 300 tỷ đồng

Phim 'Bộ tứ báo thủ' của Trấn Thành chạm mốc 300 tỷ đồng

Hậu trường phim

23:42:56 10/02/2025
Theo thống kê của Box Office Vietnam, tính đến chiều 10/2, phim Bộ tứ báo thủ của Trấn Thành đã thu về 300,4 tỷ đồng doanh thu.
Bức ảnh khiến Triệu Lộ Tư bị cả MXH tấn công

Bức ảnh khiến Triệu Lộ Tư bị cả MXH tấn công

Sao châu á

23:30:31 10/02/2025
Ngày 10/2, Yahoo News đưa tin Triệu Lộ Tư bị bắt gặp đi chơi cùng bạn bè. Nữ diễn viên được trông thấy vẫn cần dùng nạng để di chuyển, nhưng điều này tạo ra nhiều tranh cãi.
Lên mạng kêu gọi ủng hộ từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lên mạng kêu gọi ủng hộ từ thiện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

23:22:56 10/02/2025
Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý (Hà Nam) đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản do bị can Nguyễn Hà Giang (SN 2001), trú tại: thôn Lệ Chi, xã Thuy Lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên gây ra.
Nam giới Việt ngày càng ít tinh trùng, nguyên nhân từ lối sống?

Nam giới Việt ngày càng ít tinh trùng, nguyên nhân từ lối sống?

Sức khỏe

23:14:11 10/02/2025
Theo chuyên gia, số lượng tinh trùng của nam giới Việt khoảng 15 triệu/ml tinh dịch, tương đương thế giới nhưng thua xa thời xưa.
Mai Phương Thuý xinh đẹp ngày đầu năm, Lệ Quyên triết lý chuyện yêu đương

Mai Phương Thuý xinh đẹp ngày đầu năm, Lệ Quyên triết lý chuyện yêu đương

Sao việt

22:59:04 10/02/2025
Hoa hậu Mai Phương Thuý xinh đẹp ngày đầu năm. Ca sĩ Lệ Quyên quay clip gợi cảm cùng triết lý chuyện yêu đương.
Thiếu nữ bán trang sức bạc tỷ của mẹ để lấy vài đồng mua khuyên mỹ ký

Thiếu nữ bán trang sức bạc tỷ của mẹ để lấy vài đồng mua khuyên mỹ ký

Netizen

22:52:18 10/02/2025
Không ít cư dân mạng cho rằng khi con gái đã là một nữ sinh trung học, đáng lẽ vợ chồng bà Wang nên cân nhắc cho con một khoản tiền tiêu vặt.
Trung Quốc tham vọng xây 'đập Tam Hiệp' trong không gian

Trung Quốc tham vọng xây 'đập Tam Hiệp' trong không gian

Thế giới

22:41:39 10/02/2025
Trung Quốc dự định triển khai một tấm pin năng lượng mặt trời khổng lồ rộng 1 km trên quỹ đạo địa tĩnh, cách trái đất 36.000 km.
Rashford gửi tin nhắn cảm xúc tới Aston Villa

Rashford gửi tin nhắn cảm xúc tới Aston Villa

Sao thể thao

22:24:41 10/02/2025
Marcus Rashford gửi tin nhắn cảm xúc tới Aston Villa sau khi anh lần đầu tiên ra sân kể từ tháng 12 năm ngoái trong chiến thắng trước Tottenham ở FA Cup.
Thị trường âm nhạc sôi động ngay từ đầu năm

Thị trường âm nhạc sôi động ngay từ đầu năm

Nhạc việt

21:58:53 10/02/2025
Ngay từ đầu năm, hàng loạt ca sĩ đã tung ra sản phẩm mới khiến thị trường nhạc Việt sôi động hơn, với hy vọng mở ra một năm thành công.