Tim Cook: ‘Chiếc iPhone tốt nhất còn chưa ra mắt’
CEO Apple khẳng định iPhone đã tạo ra một chuẩn mực mới cho ngành điện toán di động sau 10 năm nhưng model tốt nhất còn chưa ra mắt người dùng.
Ngày 9/1/2007, đồng sáng lập Apple Steve Jobs giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên. Hãng này vừa phát đi thông cáo báo chí, nhìn lại những gì cách mạng thiết bị này đã làm được.
“Một chiếc iPod với màn hình rộng, điều khiển bằng cảm ứng, một thiết bị di động cách mạng, một thiết bị phá vỡ cách thức liên lạc qua Internet”, thông cáo của hãng nhắc lại những lời của Steve Jobs.
Tim Cook ngầm ám chỉ iPhone 8 sẽ là chiếc di động tốt nhất từ trước đến nay của Apple. Ảnh: AP.
Từ đó, Apple cho rằng iPhone đã tiếp tục tạo ra cách mạng trong ngành công nghiệp smartphone với việc bán được hơn một tỷ chiếc, đồng thời phát triển những sản phẩm phần cứng mới như iPad hay Apple Watch.
Trong phần phát biểu của mình, CEO Tim Cook cho hay: “iPhone là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dùng. Hơn bao giờ hết, nó định nghĩa lại cách người dùng liên kết, giải trí, làm việc và sống. iPhone đặt ra tiêu chuẩn mới cho điện toán di động trong thập kỷ đầu tiên ra đời. Tuy nhiên, chiếc iPhone tốt nhất còn chưa ra mắt”.
Thông điệp của Steve Jobs lập tức thu hút sự chú ý của giới công nghệ. Rõ ràng, CEO Apple muốn ám chỉ họ sẽ cho ra mắt chiếc iPhone tốt nhất trong tương lai. Đó có thể là iPhone 8 – model được đồn đoán rầm rộ những ngày gần đây.
Với những thông tin rò rỉ, người ta có lý do để tin rằng iPhone 8 sẽ là chiếc smartphone cách mạng. Máy được cho sử dụng màn hình OLED với thiết kế không viền, loại bỏ nút Home truyền thống để thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm.
Về chiếc iPhone đời đầu, model này ra mắt ngày 9/1 nhưng phải đến 29/6 mới chính thức lên kệ. Thiết bị này khi đó trang bị màn hình 3,5 inch TFT độ phân giải 320 x 480 pixel, hệ điều hành iOS, CPU đơn nhân tốc độ 412 MHz, dung lượng lưu trữ 4 GB và camera chính 2 megapixel.
Đức Nam
Theo Zing









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Australia và Việt Nam thành lập trung tâm công nghệ chiến lược

Big Tech chuyển mình bước vào kỷ nguyên lượng tử

UAE sắp trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật bằng AI

RTX 5060 Ti 16 GB không thể đánh bại RTX 4070 nếu không ép xung

Google ngừng hỗ trợ 3 mẫu điện thoại Android phổ biến

Ổ SSD không sử dụng lâu ngày có thể mất trắng dữ liệu

Sạc từ ổ cắm USB âm tường có nhanh hơn củ sạc thường?

iPhone thất thế trước đối thủ Trung Quốc tại thị trường cạnh tranh nhất thế giới

Microsoft bổ sung khả năng tự động hóa quy trình cho AI trên Copilot Studio

Vài suy ngẫm về AI

Starlink thí điểm tại Việt Nam: Bước đột phá cho kết nối không giới hạn

Apple chọn sản xuất iPhone 16e tại Brazil
Có thể bạn quan tâm

Mỹ nam đắc tội với cả Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Diệc Phi, đóng phim với ai cũng chơi xấu người đó
Hậu trường phim
23:52:20 21/04/2025
Những yếu tố làm nên hành trình Tìm Xác: Ma Không Đầu ra rạp tháng 4 này
Phim việt
23:42:31 21/04/2025
Bắt gặp mỹ nhân từng thi Hoa hậu ăn thức ăn thừa ở nhà hàng, đóng phim nhiều năm vẫn không đủ sống
Sao châu á
23:38:04 21/04/2025
Nam nghệ sĩ bị đột quỵ: "Tôi chết lâm sàng mấy giây, được đưa vào bệnh viện ở Hà Nội"
Sao việt
23:26:40 21/04/2025
Bộ VHTT&DL nói về thông tin 'ưu tiên concert Anh trai say hi hơn tuyển Việt Nam'
Nhạc việt
23:23:35 21/04/2025
9 thí sinh đầu tiên vào top 30 'Tân binh toàn năng' gây sốt mạng xã hội
Tv show
23:19:10 21/04/2025
3 triệu lượt xem CEO tỷ phú có phản ứng đặc biệt khi Lisa thổ lộ tình cảm tại Coachella
Nhạc quốc tế
22:55:58 21/04/2025
Elizabeth Hurley công khai hẹn hò cha của Miley Cyrus
Sao âu mỹ
22:43:03 21/04/2025
Phó Chủ tịch Thanh Hóa: Rất tiếc vì vụ thuốc tân dược giả kéo dài tới 4 năm
Pháp luật
22:30:25 21/04/2025
Quảng Bình: Tìm thấy thi thể 2 học sinh mất tích khi đi tắm sông
Tin nổi bật
22:24:07 21/04/2025