Tiết lộ nội dung chính của hội nghị thượng đỉnh ‘liên minh tự nguyện’ về đảm bảo an ninh cho Ukraine
Khoảng 30 nhà lãnh đạo sẽ hội đàm trong ngày 4/9 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về các đảm bảo an ninh trong tương lai cho Kiev trong trường hợp đạt được lệnh ngừng bắn với Nga.
Các nhà lãnh đạo cho biết họ hy vọng những nỗ lực của mình đủ để thuyết phục Mỹ ủng hộ.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (thứ 2, trái) và Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte (thứ 2, phải) trong cuộc họp báo tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở La Hay, Hà Lan ngày 24/6/2025. Ảnh: THX/TTXVN
Theo hãng tin Reuters, hội nghị thượng đỉnh của “ liên minh tự nguyện ” diễn ra dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến quy tụ các nhà lãnh đạo chủ yếu từ châu Âu, nhưng cũng có cả Thổ Nhĩ Kỳ, Australia và Canada.
Trong nhiều tháng qua, các nước này đã thảo luận ở nhiều cấp độ khác nhau để xác định các đóng góp quân sự của họ cho Ukraine nhằm giúp ngăn chặn Nga tấn công lại sau khi có lệnh ngừng bắn cuối cùng.
Nhưng những nỗ lực đó đã bị đình trệ gần đây khi các chính phủ cho biết bất kỳ vai trò quân sự nào của châu Âu cũng sẽ cần có sự đảm bảo an ninh của riêng Mỹ làm phương án dự phòng. Tuy nhiên, cho đến nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa đưa ra cam kết rõ ràng nào về việc cung cấp những đảm bảo đó.
Tại thủ đô Paris ngày 3/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu cùng với người đồng cấp Zelensky rằng các nhà lãnh đạo liên minh sẽ tán thành các kế hoạch về việc quân đội của họ sẽ hoàn thành các đảm bảo an ninh trong cuộc họp một ngày sau đó.
Hai quan chức châu Âu cho biết các kế hoạch “kỹ thuật” đã được hoàn thiện song hai quan chức không tiết lộ sâu thêm về chi tiết.
“Chúng tôi, những người châu Âu, sẵn sàng cung cấp các đảm bảo an ninh cho Ukraine. Điều này cho phép chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng chúng tôi sẵn sàng cho một nền hòa bình vững chắc cho Ukraine và châu Âu, nhưng vấn đề bây giờ là phải xem xét sự chân thành của Nga”, Tổng thống Macron phát biểu.
Hai quan chức châu Âu cho biết mục đích của cuộc họp lần này là gửi một tín hiệu chính trị tới Tổng thống Trump. Điều này sẽ làm nổi bật sự thiếu tiến triển trong các cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky kể từ hội nghị thượng đỉnh Trump-Putin hồi tháng 8 và thúc đẩy ông Trump gia tăng áp lực lên Moskva ngay bây giờ.
Video đang HOT
Cũng theo thông tin mà Reuters thu thập, các tư lệnh quân đội Anh và Pháp, những người đã tổ chức các cuộc họp chi tiết vào tuần trước với các đối tác liên minh, dự kiến có cuộc họp ngắn với các nhà lãnh đạo vào ngày 4/9.
Tổng Thư ký NATO Mark Rutte ngày 3/9 cho biết ông mong đợi sự rõ ràng về những gì có thể được thực hiện sớm.
“Điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể hợp tác chặt chẽ hơn nữa, cũng với phía Mỹ, để xem họ muốn thực hiện những gì về việc tham gia vào các đảm bảo an ninh”, Tổng Thư ký Rutte nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo.
Về phần mình, trong ngày 3/9, Tổng thống Nga Putin nói rằng có cơ hội chấm dứt chiến tranh ở Ukraine thông qua đàm phán “nếu lý lẽ thông thường thắng thế”. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo cũng khẳng định ông sẵn sàng chấm dứt bằng vũ lực nếu đó là cách duy nhất.
Các quan chức phương Tây cho biết yếu tố quan trọng nhất của các đảm bảo an ninh sẽ là tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho lực lượng vũ trang Ukraine. Tuy nhiên, họ dự kiến bao gồm một lực lượng quốc tế để hỗ trợ và trấn an Kiev ở Ukraine và các nước láng giềng. Cho đến nay, danh sách các nước đóng góp vào lực lượng quốc tế vẫn chưa được tiết lộ.
Các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói rõ rằng một lực lượng như vậy sẽ chỉ khả thi với sự hậu thuẫn của Mỹ. Tuy nhiên, Washington vẫn chưa nêu rõ họ sẵn sàng đóng góp những gì.
Hai nguồn tin ngoại giao cho hay đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff dự kiến có mặt tại Paris vào ngày 4/9. Một số nhà lãnh đạo sẽ gọi điện cho Tổng thống Trump sau hội nghị thượng đỉnh.
John Foreman, cựu Tùy viên Quốc phòng Anh tại Kiev và Moskva, cho biết điều quan trọng là các nhà lãnh đạo phải hiểu chính xác những gì được đề nghị, đặc biệt là đối với Tổng thống Zelensky, khi ông cân nhắc lập trường của đất nước mình trước bất kỳ cuộc đàm phán trực tiếp nào với Nga.
Bài toán của phương Tây trong bảo đảm an ninh cho Ukraine
Từ 30.000 quân ban đầu, kế hoạch rút xuống huấn luyện viên quân sự, phản ánh sự thận trọng trước sức ép dư luận và phản ứng gay gắt từ Nga.
Quang cảnh cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, các nhà lãnh đạo châu Âu và Tổng Thư ký NATO Mark Rutte tại Nhà Trắng ngày 18/8/2025. Ảnh: IRNA/TTXVN
Theo nhận định của Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ, cuộc chiến ở Ukraine đang bước vào một giai đoạn mới, không chỉ trên chiến trường mà còn trên bàn đàm phán chiến lược. Trong bối cảnh đó, một liên minh được gọi là "liên minh tự nguyện", do Anh và Pháp dẫn đầu, đang nổi lên với cam kết bảo vệ Ukraine khỏi các cuộc tấn công tiềm tàng trong tương lai. Kế hoạch này, với sự tham gia của hàng chục nghìn binh sĩ châu Âu, được kỳ vọng sẽ trở thành một "lá chắn" răn đe, nhưng đồng thời cũng đối mặt với vô vàn thách thức, từ sự hoài nghi của công chúng đến sự phản đối quyết liệt của Nga.
Bảo đảm an ninh đa tầng và vai trò quyết định của Mỹ
Tờ Financial Times của Anh đưa tin, kế hoạch hậu chiến được các nước phương Tây phác thảo bao gồm ba lớp phòng thủ: một khu vực phi quân sự được tuần tra bởi lực lượng gìn giữ hòa bình trung lập, một đường biên giới vững chắc được bảo vệ bởi quân đội Ukraine được huấn luyện và trang bị bởi NATO, và một lực lượng răn đe do châu Âu dẫn đầu được triển khai sâu hơn trong lãnh thổ Ukraine.
Kế hoạch triển khai lực lượng quân sự châu Âu ở Ukraine hậu chiến là một ý tưởng táo bạo, lần đầu tiên được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề xuất vào năm 2024. Mặc dù bị chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden bác bỏ vào thời điểm đó, khái niệm này đã được tái khởi động dưới áp lực từ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump, người đang thúc đẩy một kế hoạch hòa bình, coi việc triển khai này là một cách để tạo ra sự răn đe bổ sung đối với Nga, một giải pháp thay thế cho việc đưa quân đội Mỹ vào Ukraine.
Tuy nhiên, giới chức châu Âu thừa nhận rằng bất kỳ hoạt động triển khai nào cũng không thể diễn ra nếu thiếu sự hỗ trợ của Mỹ. Washington, thời chính quyền Trump, đã cam kết cung cấp các "phương tiện chiến lược" quan trọng như máy bay, hệ thống phòng không Patriot, radar mặt đất, và đặc biệt là năng lực tình báo, giám sát và chỉ huy-kiểm soát (C2) vượt trội. Đây được coi là yếu tố then chốt để đảm bảo khả năng phòng thủ đáng tin cậy. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth khẳng định sẽ không có quân đội Mỹ trên lãnh thổ Ukraine, nhưng sự hỗ trợ hậu cần và tình báo của họ sẽ đóng vai trò điều phối và bảo vệ các lực lượng châu Âu. Andriy Yermak, Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết kế hoạch này đánh dấu "một sự thay đổi lớn so với mùa xuân" và là một bước tiến đáng kể trong nỗ lực tìm kiếm bảo đảm an ninh cho Kiev.
Rào cản từ công chúng châu Âu
Tuy nhiên, kế hoạch đầy tham vọng đưa hàng nghìn quân châu Âu vào Ukraine đang vấp phải một rào cản lớn: sự phản đối từ chính công chúng. Theo khảo sát của tờ Wall Street Journal, công luận tại các quốc gia chủ chốt đang chia rẽ sâu sắc về vấn đề này.
Tại Đức, cuộc khảo sát của công ty thăm dò Insa cho thấy 56% số người được hỏi phản đối việc Đức triển khai quân, tăng so với mùa xuân. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius hôm 1/9 đã có phản ứng gay gắt đối với những phát biểu của Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen về kế hoạch đảm bảo an ninh quân sự cho Ukraine. Ông Pistorius khẳng định rõ: "EU không có thẩm quyền trong việc triển khai quân đội, bất kể cho ai hay vì mục đích gì". Tuy nhiên, ông cũng cho biết vẫn đang có những cân nhắc về việc đảm bảo an ninh cho Ukraine, bao gồm các điều kiện và giới hạn cụ thể.
Tại Pháp, tình hình khả quan hơn nhưng cũng không hoàn toàn thuận lợi. Khảo sát của Elabe hồi tháng 3 cho thấy 67% người được hỏi ủng hộ việc triển khai quân nếu đạt được thỏa thuận hòa bình, nhưng con số này giảm mạnh xuống khi không có thỏa thuận. Trong khi đó, đa số công chúng Anh tỏ ra vui mừng khi quân đội của họ tham gia các sứ mệnh gìn giữ hòa bình, nhưng họ lại không muốn đối đầu trực tiếp với Nga.
Ba Lan cũng đã loại trừ khả năng đưa quân sang Ukraine trong khuôn khổ các cam kết bảo đảm an ninh thời hậu chiến cho Ukraine, khẳng định rằng việc hỗ trợ hậu cần thông qua lãnh thổ Ba Lan vốn đã là xương sống của các hoạt động.
Thực trạng thiếu nhân lực cũng là một vấn đề. Kế hoạch ban đầu cho một phái bộ với 30.000 quân đã bị cắt giảm một phần do quân đội Anh không đủ nhân lực. Tổng số quân cam kết từ Anh và Pháp hiện chỉ dao động từ 6.000 đến 10.000. Sự thiếu đồng thuận từ công chúng và các lực lượng chính trị đối lập, đặc biệt là từ những người theo chủ nghĩa dân túy, đang đặt ra câu hỏi về tính khả thi của dự án đầy tham vọng này.
Phản ứng cứng rắn từ Nga
Trong khi các nước phương Tây đang tìm cách giải quyết những bất đồng nội bộ, Nga đã đưa ra phản ứng kiên quyết. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga bác bỏ các đề xuất của châu Âu về bảo đảm an ninh hậu chiến ở Ukraine và sẽ coi bất kỳ sự triển khai quân đội châu Âu nào là sự mở rộng của NATO.
Trước những thách thức trên, kế hoạch hỗ trợ quân sự hậu chiến cho Ukraine của một nhóm các quốc gia châu Âu đang có những thay đổi đáng kể. Theo tờ Telegraph (Anh), thay vì một lực lượng 30.000 quân như các cuộc thảo luận ban đầu, liên minh này đã quyết định giảm quy mô triển khai. Quyết định được đưa ra do hai yếu tố chính: những hạn chế về nguồn lực và lo ngại về việc khiêu khích Moskva.
Thay vì triển khai lực lượng chiến đấu quy mô lớn, kịch bản khả thi nhất hiện nay là tập trung vào việc triển khai các huấn luyện viên quân sự đến những căn cứ mới ở miền Tây Ukraine.
Những quốc gia đã bày tỏ sự quan tâm tham gia liên minh này rất đa dạng, bao gồm Anh, Pháp, Đức, Bỉ và các nước vùng Baltic và Bắc Âu. Theo các kế hoạch hiện tại, các chương trình huấn luyện như Chiến dịch Interflex của Anh cũng có khả năng được di dời đến Ukraine. Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tái vũ trang và tái cấu trúc lực lượng vũ trang Ukraine, chuẩn bị cho bất kỳ kịch bản bất trắc nào trong tương lai.
Tờ Telegraph cũng đưa tin, chính quyền Trump đang thảo luận với các nhà lãnh đạo châu Âu về khả năng triển khai các nhà thầu quân sự tư nhân của Mỹ. Điều này cho thấy Washington đang tìm kiếm một giải pháp khác để hỗ trợ an ninh cho Ukraine mà không trực tiếp can dự bằng quân đội chính quy.
Vấn đề đảm bảo an ninh cho Ukraine cũng là chủ đề chính trong cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng hôm 18/8 vừa qua. Tổng thống Zelensky đã nhấn mạnh ba trụ cột chính cho an ninh của Ukraine: duy trì quân đội mạnh, hợp tác chặt chẽ với các nước NATO và "áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga".
Quyết định giảm quy mô lực lượng triển khai của "Liên minh tự nguyện" có thể được xem là một bước đi thận trọng của các quốc gia châu Âu. Nó cho thấy một sự cân bằng giữa việc hỗ trợ Ukraine và tránh leo thang căng thẳng trực tiếp với Nga.
Thay vì một lực lượng có thể bị coi là quá "gây hấn", các quốc gia phương Tây đang lựa chọn một phương pháp tiếp cận khác: đào tạo và hỗ trợ từ xa, giúp Ukraine tự chủ hơn trong việc phòng thủ, đồng thời gửi một thông điệp rõ ràng tới Moskva về sự đoàn kết của phương Tây mà không vượt qua một lằn ranh đỏ có thể dẫn đến một cuộc đối đầu trực tiếp. Tuy nhiên, dù được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Ukraine, nhưng những rào cản về công luận và sự phản đối của Nga đang tạo ra một bức tranh phức tạp.
Phản ứng mới nhất của Nga về kế hoạch điều binh sĩ châu Âu tới Ukraine
Ngày 4/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố Nga không có kế hoạch thảo luận dưới bất kỳ hình thức nào về khả năng triển khai quân đội nước ngoài ở Ukraine, gọi đây là điều không thể chấp nhận được. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS/TTXVN. Theo hãng tin Reuters, bà Zakharova...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lũ lụt tấn công Campuchia, Thái Lan

Nga trao trả 1.000 thi thể binh sĩ Ukraine

Robot Ukraine bám trụ chiến hào 1,5 tháng trước đà tiến dồn dập của Nga

Ấn Độ - Nga thương lượng đồng sản xuất "bóng ma bầu trời" Su-57

Châu Âu lên tiếng về kế hoạch hòa bình Ukraine 28 điểm

Nga sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Ukraine, nêu hướng chấm dứt xung đột

Hải quân Anh thay đổi quy tắc giao chiến sau sự cố liên quan tàu do thám Nga

Nhà hàng Hàn Quốc gây tranh cãi vì từ chối khách ăn một mình

Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Telegraph: Có lỗ hổng lớn trong kế hoạch hòa bình Ukraine của Mỹ

Rò rỉ dữ liệu khiến 4.500 tài khoản của khách hàng Hàn Quốc bị ảnh hưởng

Thủ tướng Hàn Quốc chỉ đạo sơ tán khẩn cấp do cháy rừng
Có thể bạn quan tâm

Đỉnh Fansipan (Lào Cai) xuất hiện đợt sương muối đầu tiên
Tin nổi bật
11:12:46 21/11/2025
Khung nhôm iPhone 17 Pro có tản nhiệt tốt hơn khung titan iPhone 16 Pro?
Đồ 2-tek
11:02:18 21/11/2025
Chi Pu lại bóng gió ai mà phải đính chính về Văn Mai Hương?
Sao việt
11:00:29 21/11/2025
Kỹ thuật tìm kiếm thông tin bằng công cụ Google
Thế giới số
10:56:30 21/11/2025
Từ nay đến Rằm tháng 10 Âm lịch: 4 con giáp tài lộc phơi phới, làm ăn thắng đậm, tình duyên cũng "lên hương"
Trắc nghiệm
10:44:46 21/11/2025
Bộ đôi 368E và 368K - Xe ga chuyên phượt của Honda vừa về Việt Nam
Xe máy
10:39:13 21/11/2025
Tôi đổi 3 thói quen buổi tối và chỉ sau 1 tháng đã giảm được 900 nghìn tiền sinh hoạt
Sáng tạo
10:24:17 21/11/2025
Bí quyết diện áo khoác tweed đẹp cho quý cô văn phòng
Thời trang
10:23:32 21/11/2025
2 cặp đôi 'vàng' của làng pickleball Việt
Netizen
10:19:33 21/11/2025
Vào mùa đông, hãy dùng loại "rau" này xào với thịt bò vừa ngon miệng lại tốt cho tim mạch và ngừa đột quỵ
Ẩm thực
10:19:00 21/11/2025

Ông Trump cảnh báo Mỹ có thể phải hủy hàng loạt thỏa thuận thương mại
Tổng thống Trump chính thức lên tiếng về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nga-Ukraine
Phó Tổng thống Mỹ: Nga sẽ tham dự các cuộc đàm phán đảm bảo an ninh cho Ukraine
Tổng thống Zelensky: Các đảm bảo an ninh cho Ukraine sẽ sớm hoàn tất
Nga bác bỏ khả năng sớm tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Ukraine
Ngoại trưởng Nga nói về khả năng Trung Quốc tham gia đảm bảo an ninh cho Ukraine
Ý nghĩa và thách thức của đề xuất an ninh tương tự Điều 5 NATO dành cho Ukraine
Đặc phái viên Tổng thống Nga lên tiếng về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Ukraine
Nga cảnh báo NATO đối mặt hậu quả lớn vì cấp vũ khí cho Ukraine
Nga cảnh báo đanh thép lực lượng liên minh ở Ukraine
Đồng minh NATO "bối rối" khi Mỹ tuyên bố cung cấp vũ khí cho Ukraine
Nga lên tiếng về kế hoạch của Mỹ cấp vũ khí cho Ukraine
Tổng thống Ukraine tiết lộ nội dung các cuộc điện đàm sau khi Tổng thống Trump ra tối hậu thư với Nga
Tổng thống Trump công bố thỏa thuận vũ khí với NATO dành cho Ukraine
Ukraine và các đồng minh nỗ lực trấn an khi Mỹ tạm ngừng viện trợ vũ khí
Phản ứng của các bên sau quyết định Mỹ ngừng viện trợ vũ khí cho Ukraine
Anh cam kết cấp thêm 100.000 thiết bị bay không người lái cho Ukraine
NATO dính bê bối tham nhũng, hoạt động điều tra bắt giữ diễn ra ở nhiều quốc gia
NATO: Đàm phán giữa Nga - Ukraine có thể tiến triển trong 2 tuần tới
Anh hủy kế hoạch triển khai quân đội tới Ukraine
Cựu Tổng thống Nga cảnh báo thảm hoạ chờ các binh sĩ thuộc 'Liên minh tự nguyện' ở Ukraine
NATO loại trừ tư cách thành viên của Ukraine theo thỏa thuận hòa bình
'Liên minh tự nguyện' thúc đẩy kế hoạch triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới Ukraine
Toàn bộ phạm nhân tẩu thoát bên ngoài tòa án Campuchia bị bắt
Cầu rung lắc dữ dội giữa siêu bão Phượng Hoàng ở Philippines
Bóng người lơ lửng giữa trời TQ, Rồng thiêng hiển linh, CĐM đồn 'ngày phán xét'?
Khoảnh khắc trực thăng Nga đập mạnh xuống đất, gẫy đuôi làm 5 người chết
Ca sinh 7 đầu tiên gây sửng sốt thế giới sau 28 năm giờ ra sao?
Tìm thấy nữ TikToker nổi tiếng Trung Quốc mất tích tại Campuchia
Đi cắt cỏ, nam công nhân tìm thấy 8 miếng vàng trị giá 920 triệu đồng
Ukraine nói về chiến dịch giúp xoay chuyển tình thế ở Pokrovsk
Philippines kết án chung thân cựu thị trưởng là "trùm" khu lừa đảo
Cháy kinh hoàng thiêu rụi 170 ngôi nhà ở Nhật Bản
Nga phá âm mưu dùng phụ nữ ảo dụ dỗ để ám sát sĩ quan cấp cao bằng vũ khí hoá học
Cạnh tranh lợi nhuận giữa ngành hàng không và đường sắt cao tốc Trung Quốc
Hương Giang trượt top 30 Miss Universe
Hoa hậu Việt là mẹ đơn thân, U60 đẹp như 30, sở hữu biệt thự bề thế ở TP.HCM, đi mỏi chân không hết
Bố Hoa hậu Yến Nhi đuối sức, bị lật xuồng trong lũ hiện ra sao?
Căn phòng "toát ra mùi tiền" trong biệt thự đi 7 ngày không hết của tiểu thư Thượng Hải
Cây hài mới nổi gánh cả phim Việt giờ vàng: Nhìn mặt đã thấy buồn cười, thở câu nào viral câu đó
Màn ảnh Hàn đang có 1 phim ngôn tình hay điên lên được: Cặp chính đẹp nhất trần đời, rating tăng 130% chỉ sau 1 tập
Cách em 1 milimet - Tập 23: Ngân chua chát phát giác kế hoạch của Nghiêm, Biên lo lắng khi biết Thư đi xem mặt
300 cảnh sát đột kích 3 quán karaoke biến tướng, thu ma túy và súng đạn
Cảm ơn cuộc đời vì được xem phim ngôn tình Trung Quốc siêu hay này, nữ chính 8 lần lọt top đẹp nhất thế giới
Mẹ Thùy Tiên gục khóc, con gái vẫy tay chào sau khi nghe tòa tuyên án 2 năm tù
Ám ảnh đoạn clip không hình của 3 mẹ con ngồi trên nóc nhà cầu cứu suốt nhiều giờ
Tìm kiếm tài xế bị lũ cuốn ở Quảng Trị: Chủ xe xác nhận đồ vật vừa được phát hiện
HOT nhất Rồng Xanh 2025: Song Hye Kyo xuất hiện cạnh người đàn ông đặc biệt, danh tính khiến cả MXH lao vào đẩy thuyền
Lộ thêm 7 Anh Trai tiếp theo bị loại, tiếc nhất là mỹ nam nhảy top 1 Say Hi mùa 2
Phản ứng của Son Ye Jin khi chạm mặt "vợ cũ đẹp nhất" của Hyun Bin ngay tại Rồng Xanh 2025
Nữ thần không tuổi đang lừa dối khán giả
Nhã Phương sống cả đời oan ức
Đèo Mimosa sạt sâu 30m, thót tim cảnh xe khách ngấp nghé miệng hố