Tiếp vụ “Một gia đình bị hành hung ở huyện Thanh Trì, Hà Nội: Do mâu thuẫn từ tranh chấp đất đai?”. Đang xác minh, làm rõ các đối tượng côn đồ
Ngày 19-7, ông Long là người báo cho CA xã việc “Bà Tám, vợ ông Long đang bị bà Ng cùng một nhóm đối tượng hành hung”. Chúng tôi đã cho lực lượng CA xã xuống hiện trường, nhưng khi xuống đến nơi thì nhóm đối tượng này đã đi khỏi .
Một nhân chứng kể lại: “Khi tôi đang ngủ, thì thấy tiếng ô tô dừng ở gần nhà anh Long và có những tiếng động lạ. Tôi chạy ra xem thì thấy bà Ng đang đứng chỉ đạo 4 xe ô tô chở bê tông tươi đổ vào nền nhà của anh Long. Tôi hỏi sao lại đổ bê tông tươi vào nhà anh Long, bà Nguyệt trả lời “Đất của tôi thì tôi cứ đổ, tôi đổ bê tông vào nhà, cho ông Long không xây dựng được nữa”. Tôi nói bà làm như vậy là vi phạm pháp luật , nhưng bà vẫn tiếp tục thực hiện”.
Như số báo trước chuyên mục Qua đường dây nóng 0988811123 đã thông tin: Do tranh chấp một mảnh đất trên địa bàn thôn Thượng, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, giữa gia đình ông Vũ Long trú tại địa chỉ trên và bà Ng trú tại đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, bà Ng đã nhiều lần gọi một nhóm thanh niên đến chửi bới, đe dọa và hành hung gia đình ông Long. Hậu quả, gia đình ông Long có 4 người, thì 3 người phải vào viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương…
Hiện trường vụ việc
Để rộng đường dư luận, PV Đường dây nóng 0988811123 đã tìm về thôn Thượng, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, để điều tra vụ việc. Ông Long cho hay: “Sợ các đối tượng côn đồ đến bệnh viện tiếp tục hành hung, nên tôi và con gái phải xin ra viện về nhà điều trị vết thương. Người tôi vẫn đau ê ẩm với nhiều vết thương trên người. Sau vụ hành hung, tôi phải khâu thẩm mỹ gần 40 mũi ở mắt, hiện mắt tôi không mở được, không nhìn thấy gì”. Ông Long cho rằng, nếu lần thứ nhất gia đình bị hành hung mà cơ quan CA can thiệp kịp thời, thì đã không có lần thứ hai khiến gia đình ông Long bị đánh thừa sống thiếu chết.
Video đang HOT
Ông Nguyễn Duy Nhật, Trưởng CA xã Thanh Liệt, cho biết: “Mâu thuẫn giữa gia đình ông Long và bà Ng diễn ra từ lâu, hai bên thường xuyên xảy ra xô xát. Ngày 19-7, ông Long là người báo cho CA xã việc “Bà Tám, vợ ông Long đang bị bà Ng cùng một nhóm đối tượng hành hung”. Chúng tôi đã cho lực lượng CA xã xuống hiện trường, nhưng khi xuống đến nơi thì nhóm đối tượng này đã đi khỏi. Chúng tôi cùng người nhà gọi xe taxi đưa bà Tám đi cấp cứu. Do bà Tám phải đi cấp cứu nên chúng tối chưa lấy được lời khai”.
Trung tá Lê Quang Tôn, Trưởng Đồn CA Cầu Bươu, CA huyện Thanh Trì cho biết: “Khoảng hơn 2g sáng ngày 11-8, sau khi nhận được thông tin có người đổ bê tông tươi vào nhà anh Long, chúng tôi đã cử người xuống xem xét hiện trường. Đến hơn 8g sáng thì chúng tôi nhận được thông tin vụ việc xảy ra. Chúng tôi đã xuống hiện trường đưa người đi cấp cứu rồi lập biên bản, lấy lời khai của các nhân chứng, báo cáo vụ việc đến lãnh đạo CA huyện Thanh Trì”.
Theo Trung tá Tôn: “Vụ việc này rất nghiêm trọng. Hiện, chúng tôi vẫn chưa làm rõ được nhóm đối tượng hành hung gia đình ông Long vì khi mời ông Long và bà Tám đến để lấy lời khai thì hai người này không hợp tác(?!)”. Trao đổi về việc này, bà Tám cho hay: “Đồn CA nói tôi không hợp tác là không đúng. Sau khi tôi xin ra viện về nhà điều trị, Đồn CA Cầu Bươu có mời tôi và em gái tôi (là chị Thái Thị Thủy, nhân chứng chứng kiến trực vụ việc ngày 19-7) đến làm việc. Tôi đã gắng gượng để ra, nhưng người vẫn đau ê ẩm, đầu óc choáng váng nên không khai báo được. Một đồng chí CA đã nói để hôm sau tôi khỏe lại rồi ra làm việc, nhưng đến nay vẫn chưa thấy Đồn CA gọi lên lấy lời khai, còn chị Thủy đã tường trình hết vụ việc xảy ra hôm đó”.
Theo nhận định của ông Tôn, nhóm đối tượng này phải có mâu thuẫn với gia đình ông Long thì mới xảy ra vụ việc này. Hiện Đồn CA Cầu Bươu đang phối hợp với CA huyện Thanh Trì điều tra làm rõ nhóm đối tượng hành hung gia đình ông Long.
Theo PLXH
Tranh chấp đất đai, đánh người dã man
Do mâu thuẫn đất đai, anh Vũ Long (SN 1962, trú tại xóm Thượng, xã Thịnh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) và con gái là Vũ Như Quỳnh (SN 1989, cùng địa chỉ) đã bị một nhóm người đánh đập dã man bằng xẻng, gạch bất tỉnh phải đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh- Pôn (Ba Đình, Hà Nội).
Khi PV có mặt tại bệnh viện Xanh- Pôn trưa ngày (11/8), anh Long vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo, trên người và mặt nhiều vết thương vẫn còn đang rỉ máu. Dù còn rất đau đớn với vết thương trên trán, nạn nhân Quỳnh, con gái anh Long cho biết việc Quỳnh và bố bị đánh đập dã man như vậy xuất phát từ mâu thuẫn đất đai từ gần 1 năm nay giữa gia đình vớimột người phụ nữ Nguyệt (trú tại đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).
Anh Long được cấp cứu tại bệnh viện Xanh - Pôn
Khoảng 2h sáng ngày 11/8, nhận được tin báo có người đổ 3 xe tải bê tông vào công trình của gia đình đang xây dựng, Quỳnh cùng bố tới công trình kiểm tra. Sau đó, gia đình thuê người xúc xi măng đi. Đến tầm 8h30 cùng ngày, bà Nguyệt cùng 3 thanh niên tới công trình, chửi mắng khiến thợ xây và những người được thuê xúc xi măng sợ hãi bỏ đi.
Khi đó, anh Long đi từ ngoài về tới công trình liền bị 3 thanh niên khống chế dùng gạch, xẻng đánh liên tiếp vào người. Thấy bố bị đánh Quỳnh chạy vào can ngăn cũng bị bà Nguyệt dùng gạch đập vào đầu khiến Quỳnh choáng, ngất một lúc. Khi tỉnh lại, nhân lúc bà Nguyệt cùng 3 thanh niên không để ý, Quỳnh bỏ chạy kêu cứu, khi trở lại anh Long nằm bất tỉnh, bà Nguyệt cùng nhóm thanh niên đã bỏ đi. Ngay sau đó, gia đình đã đưa anh Long và Quỳnh đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh- Pôn
"May mà bố em đội mũ bảo hiểm, không thì không biết hôm nay sống chết ra sao." - Quỳnh nghẹn ngào kể lại.
Nạn nhân Quỳnh, con gái anh Long kể lại sự việc với PV PLVN
Theo chị Thái Thị Thủy (SN 1966, trú tại thôn Nội, xã Thanh Liệt, Thanh Trì) - dì ruột của Quỳnh, thì sự việc xảy ra ngày 11/8 không phải lần đầu tiên bà Nguyệt cho người đến gây gổ, đánh người trong gia đình nhà anh Long. Trước đó, khoảng 10h sáng ngày 19/7, bà Nguyệt với gần 20 người đến nhà đánh chị Thái Thị Tám (SN 1964, vợ anh Long) cũng khiến chị này bất tỉnh, phải đi cấp cứu tại bệnh viện Thăng Long (xã Tam Hiệp, Thanh Trì).
Chị Thủy cho biết, chị là người thường xuyên trông nom tại công trình xây dựng nhà anh Long, sáng 19/7 chị tới công trình như mọi ngày thì thấy 1 thanh niên đèo bà Nguyệt tới chửi bới không cho mọi người tiếp tục xây dựng công trình. Sau đó, gần hai chục thanh niên đi xe máy tới xông vào nhà đánh chị Tám, khi thấy chị Tám vẫn cố gắng gượng dậy, những người này tiếp tục xông vào đánh chị bất tỉnh tại chỗ. Được biết, do không có người trông nom nên gia đình đã phải xin xuất viện sớm cho chị Tám, hiện chị mới xuất viện gần chục ngày thì đến chồng và con gái chị lại tiếp tục bị đánh dã man.
PLVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
Theo PLVN
Tranh chấp đất đai, thuê côn đồ "xử lý" Ngày 6-7, Cơ quan CSĐT, CA quận Hà Đông đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 6 đối tượng về hành vi Cố ý gây thương tích. Ngày 5-7, CA quận Hà Đông kiểm tra, phát hiện nhiều đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang thuê phòng trọ trên địa bàn phường Phúc La, quận Hà Đông. Tiến hành kiểm tra...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra làm rõ vụ một người đàn ông làm nghề cứu hộ giao thông bị đánh gây thương tích

Truy nã đặc biệt Nguyễn Quang Hưng cưỡng đoạt tài sản và đánh bạc

Triệt phá đường dây sản xuất yến sào giả

Công an Hà Nội cảnh báo 2 lỗ hổng nghiêm trọng trên WinRAR

Bộ Công an phối hợp điều tra vụ lộ dữ liệu tại Trung tâm tín dụng Quốc gia

Toàn cảnh các vụ triệt phá băng, ổ nhóm giang hồ cộm cán ở Thanh Hóa

Lý do mức đề nghị án nhiều bị cáo vụ Thuận An thấp hơn khung truy tố

Nhóm thanh niên mang dao kiếm, bom xăng gây náo loạn đường phố

Hàng chục thanh, thiếu niên đuổi đánh nhau, gây náo loạn giữa đêm ở Sầm Sơn

Nữ kế toán trưởng "thụt két" hơn 200 triệu đồng của công ty để tiêu xài

Mâu thuẫn bộc phát, chồng dùng dao sát hại vợ

Bảo vệ khách sạn môi giới gái bán dâm 2 triệu đồng mỗi lượt
Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro lĩnh án 27 năm tù vì âm mưu đảo chính
Thế giới
15:24:44 12/09/2025
Xem ngay những bộ phim này để biết vì sao bác sĩ nội trú là "tinh hoa của tinh hoa"
Phim châu á
15:15:22 12/09/2025
Vợ Duy Mạnh và chị gái gây sốt với nhan sắc xinh đẹp và cách "cân bằng cuộc sống" đậm chất tiểu thư nhà giàu!
Sao thể thao
15:13:04 12/09/2025
Cách em 1 milimet - Tập 4: Tú và đám bạn bị ong đốt sưng mặt
Phim việt
15:08:13 12/09/2025
Diễn viên bí ẩn nhất Tây Du Ký: Trượt vai Đường Tăng lại thành công hơn bằng nhân vật khác, đang ở đỉnh cao sự nghiệp thì "bốc hơi" hoàn toàn khỏi showbiz
Hậu trường phim
15:00:10 12/09/2025
Sự thật về giọng hát live vang khắp TTTM của nhân vật Top 5 Em Xinh: Là hát hay hét?
Nhạc việt
14:56:57 12/09/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên xác nhận có người yêu?
Sao việt
14:52:05 12/09/2025
Bi kịch của nam diễn viên qua đời sau vụ ngã lầu
Sao châu á
14:44:14 12/09/2025
Bùng nổ phản ứng về concert G-Dragon tại Hà Nội: Dân tình sốt ruột vì chỉ có 1 đêm, nhiều lo lắng liên quan đến vé
Nhạc quốc tế
14:24:47 12/09/2025
Miss Grand gây phẫn nộ vì đăng ảnh bản đồ Việt Nam thiếu Hoàng Sa, Trường Sa
Netizen
13:47:45 12/09/2025