Tiếp viên trưởng VNA bị đình chỉ bay
Vietnam Airlines đã đình chỉ bay đối với tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài vì “mua hộ” 38 cây thuốc lá.
Số thuốc lá lậu do tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài ‘mua hộ’ – Ảnh. Quang Minh
Sáng 28-8, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành tiêu hủy 38 cây thuốc lá do tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài của Vietnam Airlines (VNA) “mua hộ” cho thợ máy từ Hàn Quốc và mang về Việt Nam trên chuyến bay của VNA.
Trước đó, ngày 25-7-2014, nhân viên an ninh Đội an ninh kiểm soát sân đỗ máy bay ở Nội Bài phát hiện thợ máy Nguyễn Văn Lũy mang 2 túi đồ từ máy bay thực hiện chuyến bay VN 415 (từ Incheon – Hàn Quốc – về Hà Nội) chuyển lên ô tô.
Qua kiểm tra, 2 túi chứa 38 cây thuốc lá các loại (24 cây thuốc Parlimen, 7 cây thuốc Caster, 7 cây thuốc Esse) không có giấy tờ hợp pháp. Vì vậy, các nhân viên an ninh đã tạm giữ người vận chuyển và báo cáo Trung tâm An ninh hàng không (Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài) xử lý.
Video đang HOT
Thợ máy Nguyễn Văn Lũy thừa nhận đã nhờ tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài mua hộ số thuốc lá trên. Đồng thời ông Lũy cũng thừa nhận làm sai quy trình vận chuyển hàng hóa.
Còn nhân viên lái xe Mai Ngọc Vỹ đưa thợ máy vào nhà ga cho biết làm nhiệm vụ vận chuyển nhưng không biết bên trong túi xách có thuốc lá. Làm việc với đội an ninh cơ động, tiếp viên trưởng của Nguyễn Thị Thu Hoài trình bày là có quen biết với thợ máy Nguyễn Văn Lũy nên đã nhận mua hộ 38 cây thuốc lá từ Hàn Quốc và vận chuyển về Việt Nam trên chuyến bay VN415.
Căn cứ Nghị định 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạnh hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết xử phạt vi phạm hành chính đối với tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài 20 triệu đồng, thợ máy Nguyễn Văn Lúy 20 triệu đồng và lái xe Mai Ngọc Vỹ 15 triệu đồng.
Đại diện VNA cho biết sau khi xảy ra sự việc, VNA đã đình chỉ bay đối với tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài và yêu cầu viết tường trình về sự việc. Hội đồng kỷ luật của VNA cũng đang xem xét mức độ vi phạm để ra quyết định kỷ luật tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài.
Theo Tuổi trẻ
Tiếp viên trưởng VNA xách tay 345 bao thuốc lá cao cấp
Ngày 28/8, Hội đồng tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính của Cảng vụ Hàng không Miền Bắc (CVHK) đã tiến hành tiêu hủy 345 bao thuốc lá do 3 nhân viên hàng không phối hợp vận chuyển trên chuyến bay VN415 của Vietnam Airlies (VNA) từ Incheon (Hàn Quốc) về sân bay quốc tế Nội Bài hôm 25/7.
Số hàng lậu này được tiếp viên trưởng chuyến bay VN415 Nguyễn Thị Thu Hoài trực tiếp xách về.
Số thuốc lá mà tiếp viên VNA xách về từ Hàn Quốc bị mang ra tiêu hủy.
Hàng lậu được chứa trong 2 túi vải chuyên dụng của Vietnam Airlies dùng để đựng các vật phẩm phục vụ hành khách trên chuyến bay, bao gồm 38 cây thuốc lá cao cấp của Hàn Quốc với 3 loại: Parlimen (24 cây), Caster5 (7 cây) và Esse (7 cây), tất cả đều không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Trên các cây thuốc lá còn in rõ dòng chữ Duty Free cho thấy đây là hàng hóa thuộc diện được bán trong các cửa hàng miễn thuế của Hàn Quốc.
Cảng vụ HKMB cho biết hành vi buôn lậu được phát hiện ngay khi được tuồn ra theo cửa ra vào nội bộ. Cụ thể, ngày 25/7, tại vị trí sân đỗ máy bay số 19, nhân viên an ninh hàng không phát hiện một nhân viên của Công ty kỹ thuật máy bay (VAECO) tên là Mai Ngọc Vỹ (nhân viên lái xe) lái xe ô tô BKS 80H-1306 qua bốt kiểm soát an ninh N4, trên xe có 38 cây thuốc lá không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Trên xe còn có một nhân viên khác của VAECO là Nguyễn Văn Lũy (nhân viên kỹ thuật).
Hội đồng tiêu hủy số thuốc lá lậu do tiếp viên trưởng VNA xách về từ Hàn Quốc.
Khi lập biên bản vi phạm tại CVHK, 2 nhân viên VAECO cho biết số thuốc lá trên do tiếp viên trưởng chuyến bay VN415 Nguyễn Thị Thu Hoài xách về, để trong ngăn hành lý khoang hạng C và nói cho ông Lũy biết để lên lấy. Ngày hôm đó, ông Lũy không được phân công phục vụ chuyến máy bay A321/VN-A363 thực hiện khai thác chuyến bay VN415 nhưng đã lợi dụng thẻ ngành (thẻ kiểm soát an ninh hàng không do CVHK miền Bắc cấp) và thẻ lên máy bay do Vietnam Airlines cấp để lên máy bay lấy số hàng do tiếp viên Nguyễn Thị Thu Hoài xách về.
Lấy thuốc lá xong, ông Lũy gọi điện cho ông Vỹ lái ô tô ra vị trí đỗ máy bay đón, sau đó di chuyển về khu vực hạn chế của VAECO và đã bị chốt an ninh kiểm tra phát hiện.
Tiến hành tiêu hủy số thuốc lá lậu do tiếp viên trưởng VNA xách về.
CVHK miền Bắc đã ra quyết định xử phạt đối với 3 cá nhân vi phạm. Theo đó, tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài và ông Nguyễn Văn Lũy bị phạt hành chính 20 triệu đồng, là mức phạt cao nhất so với khung phạt tại Nghị định 185 vì có tình tiết tăng nặng là đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để xách hàng lậu. Nhân viên lái xe Mai Ngọc Vỹ bị xử phạt 15 triệu đồng.
Đáng nói là tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hoài sinh năm 1974, thuộc Đoàn tiếp viên miền Bắc, đã có thâm niên công tác 22 năm. Các nhân viên vi phạm đã bị đình chỉ công tác, chờ xử lý kỷ luật.
Theo_Megafun
Xác định 3 nghi can đi xe máy đâm chết bé gái rồi bỏ trốn Sau khi vào cuộc điều tra, Đội CSGT Công an TP Vinh (Nghệ An) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã xác định được danh tính 3 đối tượng đi xe máy tông chết bé gái 6 tuổi rồi bỏ trốn. Sáng ngày 19/4, thông tin từ Đội CSGT Công an TP Vinh (Nghệ An) - cho biết, cơ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người phụ nữ bị bắt cùng 24,8kg ma túy và 1 khẩu súng

Bảo vệ rủ bạn tù gây 9 vụ trộm tại công ty

Hai anh em trai lừa đảo chạy án, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Khởi tố giám đốc công ty vận tải trốn thuế tiền tỷ

Tòa án tìm người đàn ông ở Bạc Liêu đã biệt tích 38 năm

Xét xử vụ xây trái phép 680 biệt thự ở Đồng Nai

Bà lão mất 800 triệu đồng vì trò lừa "dính líu đường dây ma túy"

Cựu cán bộ Công an TP Thủ Đức "vòi" 100 triệu đồng của người vi phạm

Bị xử phạt vì chia sẻ thông tin đánh bạc trên mạng xã hội

Tổng giám đốc công ty bất động sản ở TPHCM lừa hơn 130 tỷ đồng

Chủ nhân tờ vé số trúng giải đặc biệt bị rách háo hức chờ nhận 2 tỷ đồng

Bắt 2 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin cùng 66 nghìn viên ma túy
Có thể bạn quan tâm

Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay
Tin nổi bật
06:31:55 17/04/2025
Doãn Quốc Đam đính chính
Sao việt
06:26:10 17/04/2025
"Bắt gọn" nhóm tội phạm tống tiền ca sĩ nổi tiếng, có gì nhạy cảm mà đòi đến 9 tỷ đồng?
Sao châu á
06:20:28 17/04/2025
Ai cũng biết rang cơm nhưng muốn hạt cơm vàng giòn cần bí quyết này
Ẩm thực
06:16:54 17/04/2025
9 mỹ nhân cổ trang đẹp nhất Việt Nam: Lan Ngọc chỉ xếp thứ 3, hạng 1 không có đối thủ suốt 12 năm
Hậu trường phim
05:53:24 17/04/2025
Công bố ca khúc chưa từng phát hành của Đặng Lệ Quân
Nhạc quốc tế
05:50:38 17/04/2025
TASS: Cựu Thống đốc vùng Kursk của Nga bị bắt giữ
Thế giới
05:42:38 17/04/2025
Gắp ký sinh trùng 10cm trong mắt người phụ nữ
Sức khỏe
05:37:58 17/04/2025
Chăm mẹ vợ một tuần, bà liền làm di chúc để lại hết tài sản cho tôi: Điều kiện kèm theo mới trớ trêu và khó chấp nhận
Góc tâm tình
05:22:04 17/04/2025
Ngôi sao Nick Carter nhóm Backstreet Boys bị cáo buộc tấn công tình dục lần thứ tư
Sao âu mỹ
22:47:14 16/04/2025