Tiếng khóc ngằn ngặt của đứa trẻ mang 3 căn bệnh quái ác

Trong nhà không còn thứ gì đáng giá để đổi lấy hộp sữa, bữa cơm trắng cho 2 đứa con. Nằm trên giường đứa con út đang khóc thét lên vì những cơn đau đang giằng xéo thân thể non nớt của cháu từng ngày.

Đó là gia cảnh đáng thương của anh Phan Trọng Kiên ( 52 tuổi), ở thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Nghệ Tĩnh, lấy gốc lúa bờ tre làm bạn, đến tuổi anh lập gia đình, ngày cưới vợ chồng anh chỉ có quả cau cơi trầu báo cáo với tổ tiên rồi về chung sống với nhau. Do cuộc sống vất vả phải làm quần quật cả ngày rồi vợ anh đổ bệnh chết năm 2003. Thương người vợ quá cố, anh Kiên đành bấm bụng sống cảnh “gà trống nuôi con”.

Tiếng khóc ngằn ngặt của đứa trẻ mang 3 căn bệnh quái ác - Hình 1

Anh Kiên đành bất lực trước những cơn đau hành hạ đứa con nhỏ hằng ngày

Đến năm 2009, do thiếu hơi ấm bàn tay người phụ nữ chăm sóc cho con cái, anh được họ hàng 2 bên nội ngoại động viên bước thêm bước nữa và rồi người vợ hai là chị Nguyễn Thị Thư ( 41 tuổi) gắn bó cuộc đời với anh. Lấy nhau được mấy năm vợ chồng anh Kiên chị Thư sinh thêm được 2 đứa con là Phan Thị Mỹ và Phan Trọng Chung. Mặc dù cuốc sống chật vật phải chạy ăn từng bữa nhưng có tiếng trẻ con trong nhà là nguồn động viên lớn để anh chị cố gắng lam lũ, nuôi ước mơ cuộc sống giản dị nơi chốn thôn quê. Nhưng cuộc sống thật trớ trêu ” đã nghèo lại gặp cái eo” khi gia đình anh phát hiện đứa con út là Phan Trọng Chung (SN 2010) mang liền 3 căn bệnh quái ác: Tim bẩm sinh (thông liên thất, thông liên nhỉ), viêm phổi dạng nặng, hội chứng đao.

“Cầm trên tay tờ giấy kết quả bệnh tình của em Chung chị Thư như thấy cả chân trời đổ sụp xuống trước mắt: ” Gia đình tui đã nghèo, sao ông trời lại bắt tội nhà tui nữa, cuộc sống hằng ngày đang chạy ăn từng bữa. Giờ đứa con út lại mang bệnh hiểm nghèo giờ nhà tui biết kiếm đâu ra tiền chữa trị cho con bây giờ…” chị Thư như khóc cạn nước mắt nghĩ về đoạn đường tăm tối mà anh chị phải đối mặt.

Cả 3 căn bệnh quái ác đã cướp đi nụ cười trên đôi môi đứa trẻ ngây thơ, gần13 tháng tuổi nhưng cháu Chung chỉ được 4,8 kg, mang bệnh đã thế nhưng cháu không có lấy một hộp sữa để chống chọi lại với những đau hành hạ từng giờ. Nhìn đôi môi của em tím dần, nước da xanh xao, thân hình gầy gò với những tiếng thở khò khè, ánh mắt đờ dẫn làm cho chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Thu nhập chính của gia đình anh chỉ trông chờ vào 4 sào lúa nước lúc được mùa thì 5 bảy tạ lúa, lúa chưa về đến nhà đã phải bán tươi để trả các khoản nợ, nên gia đình hầu như năm nào cũng rơi vào cảnh đói kém. Ngày em Chung mang bệnh anh Kiên không làm được gì thêm, người vợ phải lo chăm bẵm đứa con mang bệnh, cuộc sống gia đình anh như dần đi vào ngõ cụt.

Trong căn nhà trống không không có một thứ gì đáng giá nổi 50 nghìn đồng, nhưng anh chị chạy vạy ngược xuôi vay mượn anh em làng xóm được vài chục triệu đưa cháu vào bệnh viện Đa khoa tỉnh đề điều trị, nhưng do bệnh quá nặng em Chung đã được chuyển thẳng ra bệnh viện Nhi Trung ương. Đánh liều đưa em ra Hà Nội được vài ngày, nhưng trong người không còn một đồng xu dính túi anh Kiên đành ngậm ngùi đưa con về quê.

Tiếng khóc ngằn ngặt của đứa trẻ mang 3 căn bệnh quái ác - Hình 2

Gần 13 tháng tuổi nhưng cháu Chung chỉ nặng 4,8 kg

Video đang HOT

Trao đổi với chúng tôi, Bác sỹ Nguyễn Trí Qúy Trưởng khoa Nhi bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết: ” Cháu Chung mắc liền 3 căn bệnh hiểm nghèo, tim bểm sinh, viên phối nặng, hội chứng đao, trước đây chúng tôi cho chuyển ra bệnh viện Nhi, nhưng không có tiền nên giờ lại gia định lại đem cháu về bệnh viện tỉnh để điều trị. Bệnh của cháu Chung quá nặng, phải điều trị lâu dài. Sắp tới chúng tôi sẽ báo cáo bên công đoàn bệnh viện hỗ trợ cho gia đình cháu một suất cơm để giúp đỡ gia đình cháu, vì gia đình cháu quá khó khăn”.

Đến nhà anh Kiên vào buổi chiều những ngày giáp tết, nhìn vào mâm chiều chỉ có bát cà muối, nước mắt tôi như trào ra làm nhòe đi những gì mà tôi đang chứng kiến, ngón tay tôi như chết lặng không bấm nổi chiếc máy ảnh để ghi lại khoảnh khắc mà chừng ấy con người đang chịu đựng.

Cuộc sống phải chạy ăn từng bữa nên anh Kiên đành quyết định cho em Mỹ nghỉ học, muốn được trở lại trường học được nô nùa như bao đứa trẻ khác, có chiếc áo mới trong những ngày giáp tết, hay có được ngày 3 bữa no đó là cả niềm vui, niềm mơ ước đối với 2 đứa trẻ con nhà anh Kiên, một điều quá nỗi bình thường với những đứa trẻ bình thường khác.

“Tui thương các cháu lắm, sinh chúng nó mà không cho chúng ăn học bằng bạn bằng bè là thiệt thòi lớn cho chúng. Nợ nần ngày càng chồng chất với 50 triệu tiền ngân hàng, 20 triệu tiền vay lãi cao đã gần đến hạn phải trả, giờ thật không biết bấu víu vào đâu. Cả nhà có mỗi con bò vay tiền ngân hàng về mua, nay đã bán đưa cháu đi chữa bệnh, tiền thì đã hết nhưng bệnh tình của cháu ngày càng nặng, lịch hẹn của bệnh viện với cháu là 1 tháng nữa phải quay lại bệnh viện Nhi Hà Nội để khám lại lên lịch mổ tim, nhưng trong nhà không có một đồng xu dính túi, cả căn nhà không còn một thứ gì đáng giá để bán nữa, hàng xóm láng giềng thì đã vay mượn hết, thật tình vợ chồng tui không biết làm thế nào nữa”. anh Kiên nói rồi ngân ngấn nước mắt và rồi người đàn ông này đã bật khóc.

Tiếng khóc ngằn ngặt của đứa trẻ mang 3 căn bệnh quái ác - Hình 3

Bữa cơm những ngày giáp tết của gia đình anh Kiên chan đầy nước mắt.

Ông Phan Văn Nuôi trưởng thôn Yến Giang cho biết: “Gia đình anh Kiên thuộc diện khó khăn của xã, gia đình đông con, thu nhập không có gì thêm ngoài 5 sào lúa nước, nhà con út mắc bệnh hiểm nghèo, con cái thì thì học hành dang dở, bận ăn bữa được bữa không, hoàn cảnh rất khó khăn. Mong rằng các nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể dang rộng vòng tay nhân ái cứu giúp được gia đình anh Kiên thoát khỏi cơn hoạn nạn này”.

Chia tay gia đình, bước ra đường tiếng nhạc , ánh sáng của những chiếc đèn nháy đang lấp lánh, lũ trẻ con thành phố đang được bố mẹ chúng dẫn đi sắm tết, tôi lại nghĩ về 2 đứa trẻ nhà anh Kiên, tết này chúng chưa có một chiếc áo mới, không có chiếc bánh chưng mùi vị của ngày tết, chúng đang thất học, đang hằng ngày chống chọi với những cơn đau hành hạ. Tết với 2 đứa trẻ ở đây như một thứ gì đó quá xa xỉ, mà chúng chưa bao giờ nghĩ tới.

Trước hoàn cảnh đáng thương của cháu Phan Trọng Chung, thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân Trí, Ngân hàng Bản Việt đã trao nóng 2,5 triệu đồng để giúp cháu có thêm kinh phí điều rị bệnh tật. Thay mặt gia đình của cháu Trọng Chung báo Dân trí xin được gửi lời cảm ơn và sẽ nhanh chóng chuyển số tiền trên đến gia đình sớm nhất.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1306 : Anh Phan Trọng Kiên , thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh (ĐT : 0169.569.3709) 2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí. Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh bến xe Kim Mã) Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 Email: quynhanai@dantri.com.vn Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau: * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội. * Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri Account Number: 045 137 195 6482 Swift Code: BFTVVNVX Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359 Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội * Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002 Swift Code: MSCBVNVX Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam) 3. Văn phòng đại diện của báo: VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122 VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725 VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Anh Tấn

Theo ANTD

Bắt gã giang hồ mang gương mặt thư sinh

Ít ai ngờ rằng, đằng sau dáng vẻ thư sinh, Minh lại là một tên giang hồ có "số" khiến nhiều người khiếp vía. Trong một lần đi nhậu, Minh đã ra tay hành hung người khác vì cho rằng kẻ bề dưới không xứng đáng được mời rượu hắn.

Bắt gã giang hồ mang gương mặt thư sinh - Hình 1

Minh "trọc" có dáng vẻ thư sinh hơn một kẻ giang hồ

Ngày 9/5, cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã bắt giữ Võ Thanh Minh (tự Minh "trọc", 28 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Theo điều tra ban đầu, trưa 30/4, Minh "trọc" cùng đám đàn em tổ chức ăn nhậu tại phường An Phú (thị xã Thuận An). Tại đây, anh N.V.Đ. (29 tuổi, quê Bắc Giang) cũng đang nhậu với bạn của mình nhưng khi nhận ra "đại ca" Minh thì anh Đ. có cầm lý rượu sang mời giao lưu.

Cho rằng anh Đ. không xứng đáng nên Minh "trọc" lớn tiếng chửi bới rồi lao vào kẹp cổ, dùng chai bia đập vào đầu anh Đ. Cùng thời điểm này, đám đàn em của Minh "trọc" cũng lao đến dùng bàn ghế đánh "hội đồng" cho đến khi anh Đ. gục xuống. Sau khi gây án, nhóm côn đồ này bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến ngày 8/5, Minh "trọc" đã sa lưới các trinh sát hình sự.

Được biết, hàng ngày Minh "trọc" làm nghề giao đá lạnh cho nhiều quán giải khát, quán nhậu trên địa bàn khu dân cư Việt Sing (phường An Phú, thị xã Thuận An). Minh "trọc" thường kết thân và liên kết với nhiều đối tượng cùng quê khác để tạo thế lực, gây sức ép buộc các điểm buôn bán phải mua đá lạnh của bọn chúng. Trong trường hợp nơi nào không chịu thì Minh "trọc" cùng đàn em sẽ kéo đến quậy phá.

Hiện công an Thuận An đang mở rộng điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Minh "trọc" và một số đối tượng liên quan.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"
    14:54:26 19/09/2025
    Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh HòaĐôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa
    16:49:28 18/09/2025
    Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"
    12:41:56 18/09/2025
    Thứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật TânThứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật Tân
    11:53:45 19/09/2025
    Xây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xómXây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xóm
    08:28:12 19/09/2025
    Bị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phêBị nhắc không hút thuốc lá, nam khách hàng hành hung nhân viên thu ngân quán cà phê
    11:35:28 18/09/2025
    Vụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáoVụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáo
    09:44:13 19/09/2025
    Trích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rácTrích xuất camera truy tìm người bỏ thi thể bé trai vào thùng rác
    12:20:05 18/09/2025

    Tin đang nóng

    Nhà hàng lên tiếng vụ 30 khách uống '300 lít bia', hóa đơn 18 triệuNhà hàng lên tiếng vụ 30 khách uống '300 lít bia', hóa đơn 18 triệu
    07:03:18 20/09/2025
    Gần hết 2025 mới có phim Hàn khiến cả thế giới nháo nhào: Cặp chính là chuẩn mực của sắc đẹp, phải 1000 tập mới bõGần hết 2025 mới có phim Hàn khiến cả thế giới nháo nhào: Cặp chính là chuẩn mực của sắc đẹp, phải 1000 tập mới bõ
    05:53:17 20/09/2025
    Mẹ khoác áo cử nhân nhận bằng tốt nghiệp kiến trúc sư thay con gáiMẹ khoác áo cử nhân nhận bằng tốt nghiệp kiến trúc sư thay con gái
    07:05:27 20/09/2025
    "Nữ thần thanh xuân" Trần Kiều Ân đòi ly hôn khiến chồng thiếu gia kém 9 tuổi khóc nghẹn"Nữ thần thanh xuân" Trần Kiều Ân đòi ly hôn khiến chồng thiếu gia kém 9 tuổi khóc nghẹn
    07:50:30 20/09/2025
    Không có nhiều thời gian thì cứ nấu 5 món này: Vừa ngon "siêu cấp" mà tối thiểu chỉ mất 10 phút là hoàn thànhKhông có nhiều thời gian thì cứ nấu 5 món này: Vừa ngon "siêu cấp" mà tối thiểu chỉ mất 10 phút là hoàn thành
    06:28:27 20/09/2025
    Vì sao tam thất được coi là 'thảo dược vàng' cho phụ nữ?Vì sao tam thất được coi là 'thảo dược vàng' cho phụ nữ?
    06:19:15 20/09/2025
    Bao năm mới lại có 1 mỹ nam diễn xuất nâng tầm nhan sắc: Visual này 100/10 điểm, xem mà thấy khó thở theoBao năm mới lại có 1 mỹ nam diễn xuất nâng tầm nhan sắc: Visual này 100/10 điểm, xem mà thấy khó thở theo
    05:54:23 20/09/2025
    Victoria Beckham nôn nóng làm lành với Brooklyn lắm rồi: Đưa cậu cả lên phim, khẳng định là ưu tiên hàng đầu!Victoria Beckham nôn nóng làm lành với Brooklyn lắm rồi: Đưa cậu cả lên phim, khẳng định là ưu tiên hàng đầu!
    06:32:37 20/09/2025

    Tin mới nhất

    Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

    Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

    19:15:25 19/09/2025
    Trên đường từ Vĩnh Long trở lại TP Cần Thơ sau khi đi khám bệnh, đôi vợ chồng không may va chạm với xe ben dưới gầm cầu vượt Chà Và, tử vong tại chỗ.
    Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

    Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

    08:11:21 19/09/2025
    Sau khi bài viết Diễn biến bất ngờ vụ xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng được đăng tải, trên diễn đàn báo VietNamNet, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc, cho rằng đây là hành vi coi thường pháp luật một cách trắng trợn.
    Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

    Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

    08:02:54 19/09/2025
    Dự báo trong hôm nay 19.9, bão số 8 đổ bộ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nhưng hoàn lưu sau bão sẽ gây ra mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc Việt Nam.
    Bất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏi

    Bất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏi

    06:20:03 19/09/2025
    Máy tán sỏi tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bị hỏng nhưng gần 500 bệnh nhân vẫn được thực hiện tán sỏi, phía bệnh viện đã kỷ luật trưởng khoa và phó khoa thận - tiết niệu.
    Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

    Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

    06:06:10 19/09/2025
    Người dân phản ánh dự án cầu Bãi Thẹn có thiết kế lạ khi đường dẫn lên chạy uốn lượn, lan can cầu nằm giữa tim đường. Chủ đầu tư khẳng định đơn vị thi công đã làm đúng thiết kế.
    Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

    Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

    17:25:30 18/09/2025
    Một số tài khoản, trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh làm bằng AI, khiến nhiều người lầm tưởng là hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Quảng Trị.
    Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

    Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

    15:23:23 18/09/2025
    Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định cơn bão số 8 vừa hình thành trên Biển Đông đang hướng vào Trung Quốc, ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp nước ta.
    Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

    Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông, sắp mạnh lên thành bão số 8

    11:51:06 18/09/2025
    Áp thấp nhiệt đới đã đi vào Biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão số 8 trong ít giờ tới; gây thời tiết nguy hiểm trên nhiều khu vực.
    TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

    TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

    06:56:06 18/09/2025
    Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe tải mất phanh, đâm vào khu vực đông người dân đang bán chuối vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại vụ việc trong nỗi kinh hãi.
    Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

    Phát hiện thi thể nam giới đã phân hủy trong vườn sầu riêng

    22:18:40 17/09/2025
    Người dân phát hiện thi thể nam giới đang trong tình trạng phân huỷ ở vườn sầu riêng. Thi thể không có giấy tờ tùy thân hay tài sản.
    Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng

    Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng

    21:57:16 17/09/2025
    Gia đình nam sinh năm thứ nhất Trường Đại học Y Hà Nội đang nhờ công an và cộng đồng mạng tìm kiếm sau khi người này rời khỏi nhà mất tích bí ẩn cách đây hơn 4 ngày.
    Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

    Xử phạt tài xế ô tô để trẻ em thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời

    20:50:59 17/09/2025
    Điều khiển ô tô đi trên quốc lộ 1A, người đàn ông ở Ninh Bình đã để trẻ em đứng trên ghế, thò đầu ra ngoài qua cửa sổ trời của phương tiện.

    Có thể bạn quan tâm

    Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe nếu bạn thường xuyên ăn tôm?

    Điều gì sẽ xảy ra với sức khỏe nếu bạn thường xuyên ăn tôm?

    Sức khỏe

    08:29:49 20/09/2025
    Nồng độ LDL cao có thể dẫn đến hình thành mảng bám trong mạch máu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đau tim hoặc đột quỵ. Tuy nhiên, ăn tôm thường xuyên sẽ không góp phần làm tăng tỷ lệ cholesterol xấu.
    Mở dịch vụ kinh doanh nhà nghỉ massage để chứa mại dâm, chủ cơ sở và nhân viên lãnh án

    Mở dịch vụ kinh doanh nhà nghỉ massage để chứa mại dâm, chủ cơ sở và nhân viên lãnh án

    Pháp luật

    08:21:59 20/09/2025
    Ngày 19/9, TAND khu vực 1 TP Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Chứa mại dâm đối với bị cáo Phan Thị Thanh Thúy (SN 1984) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1978, cùng trú tại TP Huế).
    Nhận miễn phí hai tựa game tương phản đầy chất lượng, tổng giá trị lên tới hơn 200.000 VND

    Nhận miễn phí hai tựa game tương phản đầy chất lượng, tổng giá trị lên tới hơn 200.000 VND

    Mọt game

    08:03:29 20/09/2025
    Epic Games Store tiếp tục chương trình tặng game miễn phí quen thuộc của mình trong tháng 9, khi mỗi tuần lại mang đến cho game thủ một vài lựa chọn mới để bổ sung vào thư viện cá nhân.
    Tử Chiến Trên Không: Chuyến bay dữ dội nhất màn ảnh Việt, tới khán giả cũng cần thắt dây an toàn!

    Tử Chiến Trên Không: Chuyến bay dữ dội nhất màn ảnh Việt, tới khán giả cũng cần thắt dây an toàn!

    Phim việt

    08:02:52 20/09/2025
    Tử Chiến Trên Không của đạo diễn Hàm Trần đưa người xem vào một cuộc chiến nghẹt thở không hồi kết trên chiếc máy bay ở độ cao hàng nghìn mét.
    Lan Phương nuôi con 1,4 tỷ/năm, chồng Tây chu cấp bao nhiêu?

    Lan Phương nuôi con 1,4 tỷ/năm, chồng Tây chu cấp bao nhiêu?

    Sao việt

    07:52:38 20/09/2025
    Theo đó, David Duffy có nghĩa vụ chu cấp 40 triệu đồng/tháng cho đến khi các con trưởng thành hoặc hai bên có thoả thuận mới.
    Từ bức ảnh chăn bò trên mạng, chàng trai Ninh Bình 'tìm' cưới cô gái liệt 2 chân

    Từ bức ảnh chăn bò trên mạng, chàng trai Ninh Bình 'tìm' cưới cô gái liệt 2 chân

    Netizen

    07:25:02 20/09/2025
    Bất ngờ mắc viêm tủy rồi bị liệt 2 chân, cô gái Nguyễn Thị Oanh (xã Yên Khánh, Ninh Bình) may mắn gặp chàng thợ cơ khí, người tình nguyện làm đôi chân cho cô suốt quãng đời còn lại.
    Ngẩn ngơ vì Nguyễn Filip

    Ngẩn ngơ vì Nguyễn Filip

    Sao thể thao

    06:52:59 20/09/2025
    Tối 18/9, giới chuyên môn lại nhắc đến tên của người gác đền này bởi sai sót nghiêm trọng trong trận hòa 2-2 của CAHN với chủ nhà Beijing Guoan ở lượt đầu vòng bảng AFC Champions League Two 2025/2026
    Xung đột Hamas-Israel: Israel cảnh báo triển khai 'lực lượng chưa từng có' tại Gaza

    Xung đột Hamas-Israel: Israel cảnh báo triển khai 'lực lượng chưa từng có' tại Gaza

    Thế giới

    06:10:46 20/09/2025
    Mặc dù Israel tuyên bố các tay súng Hamas gần như đã bị đẩy lùi khỏi Rafah, nhưng IDF cho biết vẫn còn nhiều tay súng hoạt động tại khu vực này, chủ yếu tập trung ở khu phố Jenina - nơi xảy ra vụ nổ.
    'Ông hoàng phim kinh dị Việt' nói gì khi lần đầu đóng thể loại hành động?

    'Ông hoàng phim kinh dị Việt' nói gì khi lần đầu đóng thể loại hành động?

    Hậu trường phim

    05:52:44 20/09/2025
    Diễn viên Quang Tuấn gây chú ý khi đảm nhận vai chính trong phim hành động Truy tìm Long Diên Hương của đạo diễn Dương Minh Chiến.
    Thịt băm nhồi vào thứ này vừa ngon lại bổ hơn nhiều lần, dù là người nhà hay khách đến chơi đều thích

    Thịt băm nhồi vào thứ này vừa ngon lại bổ hơn nhiều lần, dù là người nhà hay khách đến chơi đều thích

    Ẩm thực

    05:50:36 20/09/2025
    Thịt băm nhồi vào thứ này vừa ngon lại bổ hơn nhiều lần, dù là người nhà hay khách đến chơi đều thích. Món này không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ làm, bạn hãy thử ngay nhé!