Tiến sĩ bị tố đạo văn thắng kiện Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sáng nay 14/12, TAND TP. Hà Nội đã chính thức tuyên hủy quyết định 4674/QĐ-BGĐT ngày 11/10/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thu hồi bằng tiến sĩ đối với ông Hoàng Xuân Quế, Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Tiến sĩ bị tố đạo văn thắng kiện Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Hình 1

Tòa tuyên án ông Hoàng Xuân Quế thắng kiện.

5 năm đi kiện

Trước đó, năm 2013, theo đơn tố cáo, ông Hoàng Xuân Quế, Phó Viện trưởng Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, tác giả Luận án tiến sỹ bảo vệ năm 2003 với đề tài “ Giải pháp hoàn thiện các công cụ chủ yếu của chính sách tiền tệ ở Việt Nam ” đã “đạo văn” tới 30% dung lượng Luận án tiến sỹ của ông Mai Thanh Quế, Học viên Ngân hàng với đề tài “ Các giải pháp hoàn thiện việc cung ứng và kiểm soát khối lượng tiền lưu thông của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong nền kinh tế thị trường “.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh. Theo đó lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Vụ Giáo dục Đại học, Thanh tra Bộ GD&ĐT, Hội đồng Chức danh giáo sư, trường Đại học Kinh tế Quốc dân… tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc theo thẩm quyền liên quan đến Luận án tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế.

Tại buổi làm việc với Bộ GD& ĐT, ông Hoàng Xuân Quế đưa ra các tài liệu khác nhau để cho rằng mình bị oan sai… Ngoài ra, ông Quế cũng đã nộp bản giải trình với các cơ quan chức năng của Bộ GD&ĐT về các vấn đề liên quan đến vụ “đạo” luận án tiến sĩ này.

Ngày 11/10/2013, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã ký quyết định số 4674 thu hồi bằng tiến sĩ đối với ông Hoàng Xuân Quế. Quyết định này được căn cứ vào kết luận của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc xác minh đơn tố cáo đối với bằng tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế.

Theo đó, ông Hoàng Xuân Quế bị thu hồi bằng tiến sĩ do “ sao chép lên đến 52,5/159 trang của luận án (khoảng 30,02%) từ luận án tiến sĩ của ông Mai Thanh Quế (Học viện Ngân hàng)”.

Ngày 22/11/2013, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục đã ban hành Công văn số 1080/NGCBQLGD-CSĐTBD về việc miễn nhiệm chức danh Phó giáo sư đối với ông Hoàng Xuân Quế.

Video đang HOT

Ngày 02/12/2013, căn cứ vào Quyết định số 4674 và Công văn số 1080, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã liên tiếp ban hành Quyết định 730/QĐ-ĐHKTQD v/v miễn nhiệm chức danh Phó Giáo sư đối với ông Hoàng Xuân Quế và Quyết định số 731/QĐ-ĐHKTQD về việc đình chỉ tham gia công tác đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ đối với ông Hoàng Xuân Quế; Ngày 10/12/2013, Trường ĐHKTQD có công văn số 1500 v/v đánh giá cán bộ để thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện NHTC đối với ông Quế.

Không đồng tình với kết luận và quyết định thu hồi bằng tiến sĩ nói trên, ông Hoàng Xuân Quế đã khởi kiện Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ra TAND TP Hà Nội .

Tại phiên tòa ngày 10/10/2016, Luật sư đại diện cho Bộ GD&ĐT cho rằng, Bộ GD&ĐT ra quyết định 4674 thu hồi bằng Tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế là đúng pháp luật .

Tuy nhiên, luật sư đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Hoàng Xuân Quế đã đưa ra rất nhiều luận cứ thuyết phục chứng minh việc Bộ trưởng Bộ GD&ĐT khi đó là ông Phạm Vũ Luận ra quyết định số 4674 là vi phạm pháp luật.

Cụ thể, ông Hoàng Xuân Quế không công nhận 3 cuốn luận án mà tổ xác minh của Bộ GD&ĐT đã tiến hành thu thập trong quá trình giải quyết tố cáo, khẳng định đó là những cuốn luận án mạo danh tên nghiên cứu sinh Hoàng Xuân Quế.

Vì vậy, trong quá trình Bộ giải quyết tố cáo cũng như quá trình tham gia tố tụng tại Tòa án, ông Quế liên tục yêu cầu Bộ cung cấp các cuốn luận án mà ông Quế đã nộp cho Bộ GD&ĐT để Bộ GD&ĐT ra Quyết định thành lập Hội đồng bảo vệ luận án cấp Nhà nước cũng như nộp cho Bộ sau khi bảo vệ luận án cấp nhà nước.

Tuy nhiên, Bộ không thu thập được và cũng không có tài liệu này để cung cấp cho Tòa án.

Luật sư đại diện cho ông Quế cho rằng, có đầy đủ căn cứ để nghi ngờ cuốn luận án của ông Hoàng Xuân Quế đã bị đánh tráo vì mục đích xấu, vì tất cả những tài liệu quan trọng liên quan tới ông Quế đều bị mất.

Người tố cáo (ông Nguyễn Văn Nam) là Chủ tịch cả 3 Hội đồng chấm luận án của ông Hoàng Xuân Quế, từ Hội đồng chấm chuyên đề luận án, Hội đồng chấm luận án cấp cơ cở và Hội đồng chấm luận án cấp nhà nước, nhưng lại không hề có bất cứ tài liệu chứng cứ nào để minh chứng (kể cả quyển luận án mà ông Quế đã nộp cho ông Nam khi bảo vệ tại 3 Hội đồng).

Luật sư đại diện ông Hoàng Xuân Quế cho rằng, kết luận thanh tra 1254 của Bộ GD&ĐT, mà căn cứ vào đó để Bộ GD&ĐT ra quyết định 4674 là không khách quan, dựa trên những chứng cứ phiến diện; không xem xét ý kiến của các nhà khoa học trong hội đồng.

Đồng thời, đề nghị HĐXX căn cứ vào quy định tại điểm b, khoản 2 Điều 193 Luật tố tụng hành chính chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của người khởi kiện: Tuyên hủy QĐ 4674/QĐ-BGDĐT ngày 11/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo .

Sau phần tranh tụng, Đại diện Viện Kiểm sát TP. Hà Nội tại phiên tòa nêu ý kiến: Căn cứ vào hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa “Đề nghị Hội đồng xét xử căn cứ điểm b khoản 2 điều 193 Luật Tố Tụng hành chính năm 2015, chấp nhận một phần khởi kiện theo yêu cầu của đương sự (ông Hoàng Xuân Quế) đối với yêu cầu hủy quyết định số 4674 ngày 11/10/2013 của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT (do tại phiên toà ông Quế không yêu cầu bồi thường như trong đơn khởi kiện, mà chỉ yêu cầu hủy quyết định 4674, khôi phục các quyền và lợi ích hợp pháp).

Chủ toạ sau đó thông báo đây là vụ án phức tạp nên tòa tiến hành nghị án kéo dài.

Kiến nghị khôi phục học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế

Sáng nay 14/12, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã tiếp tục phiên xét xử vụ án ông Hoàng Xuân Quế khởi kiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thu hồi bằng tiến sĩ của ông vào tháng 10 năm 2013.

Tại phiên tòa, Đại diện Viện Kiểm sát Thành phố Hà Nội giữ quyền công tố tiếp tục đề nghị Tòa tuyên hủy quyết định 4674 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là quan điểm xuyên suốt của Viện Kiểm sát Thành phố Hà Nội kể từ khi phiên tòa được mở vào năm 2016.

Sau khi nghe các bên liên quan, Hội đồng xét xử nhận định, việc Bộ GD-ĐT căn cứ vào biên bản của hội đồng xác minh theo quyết định của Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước ngành Kinh tế học để kết luận việc sao chép luận án của ông Hoàng Xuân Quế là không hợp lệ, không có giá trị; việc xác minh được triển khai trước khi nhận được đơn tố cáo; văn bản làm việc với các thành viên hội đồng chấm luận án của cơ quan an ninh thuộc Bộ công an lập không phải là tài liệu đúng quy định; thực tế tồn tại nhiều cuốn luận án TS, trong đó 3 cuốn do Bộ GD-ĐT cung cấp làm căn cứ có sự khác nhau về cấu trúc và dàn trang.

Trong khi có 3 cuốn luận án do ông Hoàng Xuân Quế thu thập từ các nhà khoa học là người hướng dẫn và người tham gia hội đồng chấm luận án, có chữ ký của các nhà khoa học mà tác giả cho là luận án bảo vệ tại hội đồng có nội dung khác so với ba cuốn luận án của bộ thu thập. Người tố cáo là ông Nguyễn Văn Nam, đồng thời là chủ tịch hội đồng chấm luận án cấp Nhà nước đối với luận án TS của ông Hoàng Xuân Quế cũng không cung cấp được cuốn luận án đã nhận khi nghiên cứu sinh bảo vệ chính thức.

Như vậy thực tế tồn tại 6 cuốn luận án có cấu trúc, nội dung và hình thức khác nhau. Việc Bộ GD-ĐT dựa trên kết quả của một cuốn luận án lưu trữ tại Thư viện Quốc gia không bảo đảm khách quan vì luận án không có chữ ký của nghiên cứu sinh, không có nhận xét của các nhà khoa học, người phản biện, không có nghị quyết của hội đồng chấm luận án theo quy định.

Trách nhiệm quản lý luận án TS và các văn bản liên quan thuộc Bộ GD-ĐT nhưng Bộ GD-ĐT không lưu giữ được để làm căn cứ xác định. Thời điểm ông Hoàng Xuân Quế bảo vệ luận án tháng 10-2003 căn cứ vào các quy định thời điểm đó thì việc thu hồi không phù hợp quy định của pháp luật; việc áp dụng theo quyết định số 33 ngày 20-6-2007 là không phù hợp quy định pháp luật.

Sau khi nghị án, Thẩm phán Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội – ông Hoàng Chí Nguyện tuyên án: Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định 4674 ngày 11/10/2013 thu hồi bằng tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế là trái quy định của pháp luật.

Tuyên hủy Quyết định 4674 ngày 11/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thu hồi bằng tiến sĩ ngành kinh tế của ông Hoàng Xuân Quế.

Kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan chức năng có thẩm quyền khôi phục lại học hàm, học vị cho ông Hoàng Xuân Quế.

Hồng Hạnh

Theo Dantri

Tập đoàn TH công bố đề án dinh dưỡng người Việt

Ngày 13/12, Tập đoàn TH phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế về dinh dưỡng người Việt. Tại hội thảo, Tập đoàn TH công bố Đề án dinh dưỡng người Việt với 6 tiểu đề án hướng dẫn đến các nhóm đối tượng có nhu cầu dinh dưỡng đặc thù. Tập đoàn TH là DN đầu tiên công bố đề án dinh dưỡng đồng hành thực hiện các chính sách về dinh dưỡng của Chính phủ.

Tập đoàn TH công bố đề án dinh dưỡng người Việt - Hình 1

Tập đoàn TH là DN đầu tiên công bố đề án dinh dưỡng.

Đề án kéo dài 10 (từ năm 2018 đến năm 2028) mang lại giải pháp cải thiện tình trạng dinh dưỡng bằng cách xây dựng thực đơn với năng lượng hợp lý, câng bằng vi chất, đồng thời cung cấp các sản phẩm thích hợp cho mọi đối tượng, từ đó tạo tiền đề cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ khi trưởng thành, tăng cường sức khoẻ về thể chất của người lao động, người cao tuổi, người mắc các bệnh mạn tính không lây, người tập thể dục thể thao, làm giảm nguy cơ bệnh tật, nâng cao hiệu quả luyện tập, làm chậm quá trình lão hoá, kéo dài tuổi thọ...

Đề án có 6 tiểu đề án: Nghiên cứu, đề xuất phương án cải thiện dinh dưỡng cho 1.000 ngày đầu đời của trẻ; nghiên cứu đề xuất phương án cải thiện tình trạng dinh dưỡng và bữa ăn cho trẻ lứa tuổi học đường; nghiên cứu, đề xuất phương án cải thiện dinh dưỡng cho người lao động, đặc biệt cho nữ công nhân; nghiên cứu, đề xuất phương án cải thiện khẩu phần ăn và tình trạng dinh dưỡng cho người cao tuổi; nghiên cứu vai trò dinh dưỡng trong phòng chống (béo phì, tiểu đường, loãng xương...) đề xuất các giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho người mắc các bệnh không lây nhiễm; nghiên cứu, đề xuất phương án cải thiện khẩu phần ăn và tình trạng dinh dưỡng cho người luyện tập thể thao.

Các giải pháp này cũng góp phần tạo thay đổi có tính bước ngoặt thói quen tiêu dùng, tạo cú hích trong ngành thực phẩm để trở về nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên, hài hoà và cân chỉnh dinh dưỡng.

Tập đoàn TH đã kiến tạo hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ phục vụ nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho người Việt với lộ trình bài bản khởi đầu là Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao với thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK. Tập đoàn TH đã tiên phong sử dụng tài nguyên thiên nhiên Việt, trí tuệ Việt và công nghệ đầu cuối hiện đại nhất thế giới để chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa, khai mở khái niệm về sữa tươi sạch, thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam vố chỉ NK sữa bột về pha lại sang chăn nuôi bò sữa và sản xuất sữa tươi, góp phần giảm tỷ lệ sữa bột từ 92% năm 2008 xuống còn 60% vào cuối năm 2017. Tập đoàn TH cũng đã triển khai sản xuất sữa hữu cơ, rau củ quả và dược liệu hữu cơ tiêu chuẩn quốc tế. Cuối năm 2017, đầu năm 2018, Tập đoàn TH đã tạo ra bất ngờ lớn với thị trường bằng dòng sản phẩm thức uống thảo dược TH true Herbal có nguyên liệu tự nhiên. Tiên phong đưa các sáng kiến dinh dưỡng, chung tay thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng 2011-2020 và tầm nhìn 2030, Quyết định số 1340/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sữa học đường Quốc gia, Tập đoàn TH đã triển khai bài bản và hiệu quả Chương trình Sữa học đường với điểm nhấn nghiên cứu lâm sàng một cách bài bản, khoa học về sản phẩm sữa tươi học đường, đấu tranh để sản phẩm sữa đưa vào trường học phải đạt các tiêu chuẩn về sữa tươi nguyên liệu và chế biến sữa.

Theo baohaiquan

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đối tượng sinh năm 1995 tấn công chị dâu, đâm Thiếu tá công an tử vongĐối tượng sinh năm 1995 tấn công chị dâu, đâm Thiếu tá công an tử vong
17:03:08 08/09/2025
Lời khai ban đầu của đối tượng sát hại "vợ hờ", ném xác xuống kênh phi tangLời khai ban đầu của đối tượng sát hại "vợ hờ", ném xác xuống kênh phi tang
09:26:45 08/09/2025
Lập hồ sơ "cố ý gây thương tích" vụ khách hàng tố bị hành hung tại cơ sở nha khoaLập hồ sơ "cố ý gây thương tích" vụ khách hàng tố bị hành hung tại cơ sở nha khoa
13:06:21 08/09/2025
Mất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tảiMất 30 cây vàng sau một đêm ngủ trên xe bán tải
19:36:44 08/09/2025
Tên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốnTên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốn
23:46:33 08/09/2025
Bố hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nộp tiền tỷ khắc phục hậu quả cho conBố hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên nộp tiền tỷ khắc phục hậu quả cho con
12:12:44 07/09/2025
Quân sư kín tiếng đứng đằng sau trùm giang hồ Vi 'ngộ' là ai?Quân sư kín tiếng đứng đằng sau trùm giang hồ Vi 'ngộ' là ai?
10:29:42 08/09/2025
Được nhờ đứng tên rồi chiếm đoạt 5 lô đất trị giá 57 tỷ đồngĐược nhờ đứng tên rồi chiếm đoạt 5 lô đất trị giá 57 tỷ đồng
09:59:22 07/09/2025

Tin đang nóng

Từng là "tổng tài đẹp nhất Cbiz", giờ đây nam nghệ sĩ này phải nhận quả đắng vì bê bối nhân cáchTừng là "tổng tài đẹp nhất Cbiz", giờ đây nam nghệ sĩ này phải nhận quả đắng vì bê bối nhân cách
05:55:48 09/09/2025
Từ cái bóng mờ nhạt trở thành Ảnh hậu quốc tế, sao nữ khiến Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh bị chê cườiTừ cái bóng mờ nhạt trở thành Ảnh hậu quốc tế, sao nữ khiến Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh bị chê cười
06:52:48 09/09/2025
Chi tiết đắt giá nhất Mưa Đỏ: Tờ tiền của anh Tạ trước khi hy sinh khiến khán giả vỡ òaChi tiết đắt giá nhất Mưa Đỏ: Tờ tiền của anh Tạ trước khi hy sinh khiến khán giả vỡ òa
05:56:23 09/09/2025
Que thử thai 1 vạch nhưng mẹ chồng vẫn bắt tôi đi khám, có kết quả, tai tôi ù đi còn mẹ chồng lảo đảo ngã ngồi xuống ghếQue thử thai 1 vạch nhưng mẹ chồng vẫn bắt tôi đi khám, có kết quả, tai tôi ù đi còn mẹ chồng lảo đảo ngã ngồi xuống ghế
07:43:50 09/09/2025
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 15 mâm cơm gia đình ngon 'rụng tim', nhìn thôi đã muốn chạy về nhà ngayHôm nay ăn gì? Gợi ý 15 mâm cơm gia đình ngon 'rụng tim', nhìn thôi đã muốn chạy về nhà ngay
07:33:14 09/09/2025
Cô gái xinh xắn đến show hẹn hò, từ chối nam quản lý vì ngại yêu xaCô gái xinh xắn đến show hẹn hò, từ chối nam quản lý vì ngại yêu xa
05:54:00 09/09/2025
Đến bao giờ mới lại có phim Trung Quốc đỉnh cỡ này: Rating lên đến 91%, nữ chính đẹp bất bại mọi thời đạiĐến bao giờ mới lại có phim Trung Quốc đỉnh cỡ này: Rating lên đến 91%, nữ chính đẹp bất bại mọi thời đại
05:54:28 09/09/2025
Người dân sống sót sau thảm họa động đất tại Afghanistan chưa thể về nhàNgười dân sống sót sau thảm họa động đất tại Afghanistan chưa thể về nhà
05:36:32 09/09/2025

Tin mới nhất

Lĩnh 20 năm tù vì dùng búa truy sát nữ trung tá công an

Lĩnh 20 năm tù vì dùng búa truy sát nữ trung tá công an

08:13:31 09/09/2025
Ngày 8/9, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đức (SN 1980, trú tại xã Hoài Ân) 20 năm tù giam về tội Giết người với tình tiết định khung tăng nặng có tính chất côn đồ.
Nhóm thanh niên người Trung Quốc sát hại tài xế taxi ở Quảng Ngãi vì lý do khó tin

Nhóm thanh niên người Trung Quốc sát hại tài xế taxi ở Quảng Ngãi vì lý do khó tin

07:42:07 09/09/2025
Lo sợ bị lái xe lừa bán qua Campuchia, 3 bị cáo quốc tịch Trung Quốc, tuổi từ 17 đến 19, đã sát hại tài xế taxi ở Quảng Ngãi.
Cựu Tổng giám đốc vàng SJC qua mặt giám sát NHNN, 56 lần dập vàng miếng lậu

Cựu Tổng giám đốc vàng SJC qua mặt giám sát NHNN, 56 lần dập vàng miếng lậu

07:32:43 09/09/2025
Dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giám sát chặt 12 bước gia công vàng miếng SJC, cựu TGĐ SJC Lê Thúy Hằng và đồng phạm vẫn qua mặt Tổ giám sát, đưa vàng nguyên liệu bên ngoài vào sản xuất vàng miếng SJC trái quy định, thu lợi hàng chục tỷ đồ...
Làm rõ nam shipper bị đánh khi đi giao hàng cho một người đàn ông

Làm rõ nam shipper bị đánh khi đi giao hàng cho một người đàn ông

23:44:37 08/09/2025
Ngày 8/9, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, cơ quan chức năng phường An Xuyên (tỉnh Cà Mau) đang làm rõ vụ nam shipper (người giao hàng) bị đánh sau khi giao hàng cho một người đàn ông.
Danh tính 3 'quý bà' điều hành đường dây số đề tiền tỷ

Danh tính 3 'quý bà' điều hành đường dây số đề tiền tỷ

23:41:19 08/09/2025
Ngày 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Đà Nẵng) cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức số đề với số tiền giao dịch lên tới hàng tỷ đồng.
Vụ án 'Gà lôi trắng': Xét xử phúc thẩm Thái Khắc Thành vào ngày 19/9

Vụ án 'Gà lôi trắng': Xét xử phúc thẩm Thái Khắc Thành vào ngày 19/9

23:37:37 08/09/2025
Bị cáo Thái Khắc Thành liên quan đến vụ án buôn bán gà lôi trắng sẽ được TAND tỉnh Hưng Yên đưa ra xét xử phúc thẩm vào ngày 19/9.
Tạm giữ 2 cô gái đánh người vì mâu thuẫn tình cảm

Tạm giữ 2 cô gái đánh người vì mâu thuẫn tình cảm

21:05:06 08/09/2025
Trước đó, Công an phường Kim Liên (Hà Nội) tiếp nhận trình báo của chị D.A (SN 2006) về việc bị một nhóm người hành hung trước số nhà 44 Tam Khương vào tối 31/8.
Bị cáo Phạm Thái Hà nhận thức rõ sai phạm và đã viết bản khai báo thêm

Bị cáo Phạm Thái Hà nhận thức rõ sai phạm và đã viết bản khai báo thêm

20:49:17 08/09/2025
Trước bục khai báo, bị cáo Phạm Thái Hà (cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) nhận thức rõ sai phạm, đồng thuận với cáo trạng truy tố mình.
Cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án nhận 11 tỷ đồng "tiền cơ chế" của Tập đoàn Thuận An

Cựu Giám đốc Ban Quản lý dự án nhận 11 tỷ đồng "tiền cơ chế" của Tập đoàn Thuận An

20:43:27 08/09/2025
Bị cáo Thạo thừa nhận, trực tiếp nhận tiền từ Trần Anh Quang (cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn Thuận An) và Nguyễn Khắc Mẫn (cựu Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thuận An) và một số cá nhân khác ở tập đoàn này là 11 tỷ đồng.
Kịch bản hoàn hảo lừa người mua của Quang Linh, Thùy Tiên và Hằng "Du mục"

Kịch bản hoàn hảo lừa người mua của Quang Linh, Thùy Tiên và Hằng "Du mục"

20:34:52 08/09/2025
Để quảng bá cho sản phẩm kẹo Kera, Quang Linh, Thùy Tiên... quay các video tại nông trại đi thuê, thổi phồng công dụng, nguyên liệu sản xuất kẹo Kera.
Bắt 2 đối tượng tàng trữ "hàng đá", lòi 14 xe mô tô nghi bị trộm

Bắt 2 đối tượng tàng trữ "hàng đá", lòi 14 xe mô tô nghi bị trộm

20:25:43 08/09/2025
Ngày 8/9, Công an xã Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết vừa bắt 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ nhiều tang vật liên quan, trong đó có 14 xe mô tô nghi bị trộm.
Lừa đổi cổ vật giả lấy chiếc nhẫn trị giá 5.000 USD

Lừa đổi cổ vật giả lấy chiếc nhẫn trị giá 5.000 USD

20:01:03 08/09/2025
Chiều 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa phá thành công vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ nhóm đối tượng đến từ các tỉnh phía Nam với thủ đoạn lừa bán cổ vật giả.

Có thể bạn quan tâm

Ông bà dặn lại: Trồng nhầm cây này trong phòng ngủ dễ thất thoát tiền bạc mà không hay

Ông bà dặn lại: Trồng nhầm cây này trong phòng ngủ dễ thất thoát tiền bạc mà không hay

Sáng tạo

08:28:54 09/09/2025
Trong phong thủy, không phải loại cây nào cũng hợp để đặt trong phòng ngủ. Có những loại cây nếu trồng sai chỗ sẽ không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn được coi là nguyên nhân khiến tài lộc hao hụt.
Đến Huế, khám phá hồ Khe Ngang, ngắm núi Hòn Vượn và thăm lăng võ tướng Nguyễn Điền

Đến Huế, khám phá hồ Khe Ngang, ngắm núi Hòn Vượn và thăm lăng võ tướng Nguyễn Điền

Du lịch

08:28:40 09/09/2025
Hồ nước ngọt Khe Ngang, núi Hòn Vượn và lăng Nguyễn Điền (võ tướng triều Nguyễn) nằm tại phường Kim Long, TP. Huế (huyện Hương Trà cũ) là những điểm dã ngoại thiên nhiên nằm gần nhau mà du khách có thể trải nghiệm khi đến Cố đô Huế.
Tử vi 12 chòm sao thứ Ba ngày 9/9/2025: Viên mãn tình duyên, tài lộc thăng hoa

Tử vi 12 chòm sao thứ Ba ngày 9/9/2025: Viên mãn tình duyên, tài lộc thăng hoa

Trắc nghiệm

08:27:51 09/09/2025
Hãy cùng xem tử vi của 12 chòm sao hôm nay trong các lĩnh vực công việc, tài lộc và tình cảm.Bạch Dương (21/3 - 19/4)
Giải mã bí ẩn của Tam giác quỷ Bermuda

Giải mã bí ẩn của Tam giác quỷ Bermuda

Lạ vui

08:26:09 09/09/2025
Một nhà khoa học tuyên bố đã giải thích được bí ẩn về Tam giác quỷ Bermuda, nơi xảy ra nhiều vụ đắm tàu, rơi máy bay và hiện tượng siêu nhiên trong hơn 500 năm.
Ra mắt được 7 năm, tựa game này vẫn "quá mạnh", rating 93% tích cực trên Steam, chưa có đối thủ xứng tầm

Ra mắt được 7 năm, tựa game này vẫn "quá mạnh", rating 93% tích cực trên Steam, chưa có đối thủ xứng tầm

Mọt game

08:13:59 09/09/2025
Mặc dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao, nhưng với Hades II đang chuẩn bị phát hành chính thức cùng sự bùng nổ của nhiều tựa game indie khác, dòng game roguelike vẫn đang chứng minh sức sống mãnh liệt.
"Còn gì đẹp hơn" leo lên top 1 gây sốt, Hải của phim Mưa đỏ hát là khóc

"Còn gì đẹp hơn" leo lên top 1 gây sốt, Hải của phim Mưa đỏ hát là khóc

Nhạc việt

08:06:10 09/09/2025
Còn gì đẹp hơn của Nguyễn Hùng - người thủ vai Hải của phim Mưa đỏ - lan tỏa mạnh mẽ trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, được biểu diễn trong nhiều concert mang tầm Quốc gia vừa qua.
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 13: Hội chị em ra tay trừng trị tên Tiền ăn vạ

Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 13: Hội chị em ra tay trừng trị tên Tiền ăn vạ

Phim việt

08:01:58 09/09/2025
Trong tập 13 phim Gió ngang khoảng trời xanh, tình tiết đáng chú ý nhất chính là sức mạnh của sự đoàn kết trong hội chị em của Mỹ Anh xử lý người đàn ông xấu tính, thích ăn vạ.
Chuyện gì đang xảy ra với nam thần đẹp trai nhất showbiz?

Chuyện gì đang xảy ra với nam thần đẹp trai nhất showbiz?

Nhạc quốc tế

07:58:17 09/09/2025
Vương Tuấn Khải xuất hiện với thân hình gầy gò, phần cổ, vai và cánh tay đều trơ xương. Ánh mắt của mỹ nam một thời cũng lộ rõ vẻ thiếu sức sống và mệt mỏi.
Nga dàn quân tiến công, tăng tốc giành trận địa trọng yếu khắp Ukraine

Nga dàn quân tiến công, tăng tốc giành trận địa trọng yếu khắp Ukraine

Thế giới

07:57:44 09/09/2025
Tổng tư lệnh quân đội Ukraine xác nhận nỗ lực tiến công chính của Nga trên khắp tiền tuyến, trong đó có một số mặt trận trọng yếu.
Chồng Cẩm Ly nói thẳng chuyện đánh nhau với ông bầu của Đan Trường

Chồng Cẩm Ly nói thẳng chuyện đánh nhau với ông bầu của Đan Trường

Sao việt

07:53:39 09/09/2025
Anh Tuấn rất dễ thương nhưng cũng có nhiều cái rất dễ ghét. Câu mà anh Tuấn thuyết phục được tôi để làm live show này dù lương thấp lắm luôn, chủ yếu là bạn bè, tri kỷ.
6 vị thuốc nên dùng vào mùa thu giúp bảo vệ phổi

6 vị thuốc nên dùng vào mùa thu giúp bảo vệ phổi

Sức khỏe

07:50:42 09/09/2025
Theo y học cổ truyền, phổi (phế) có vai trò chủ khí, quản lý da lông, khai khiếu ra mũi. Khi phổi suy yếu, cơ thể dễ xuất hiện các chứng ho, hen, mũi khô, khàn tiếng và dễ bùng phát bệnh mạn tính như viêm phế quản hay bệnh phổi tắc nghẽ...