Tiền Giang liên kết tiêu thụ lúa Hè Thu 2021

Theo Giám đốc Sở Nông nghiệpPhát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mẫn, địa phương đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa Hè Thu 2021.

Tiền Giang liên kết tiêu thụ lúa Hè Thu 2021 - Hình 1
Thu hoạch lúa Hè Thu bằng cơ giới ở huyện Cai Lậy.

Tính đến ngày 7/9, nông dân trong tỉnh đã thu hoạch được gần 22.000 ha với năng suất đạt từ 50 đến 60 tạ/ha, tùy theo khu vực, tập trung tại các huyện duyên hải phía Đông: Gò Công Đông, Gò Công Tây, thị xã Gò Công với sản lượng đạt trên 122.000 tấn lúa hàng hóa.

Hiện nay, các huyện nằm trong vùng kiểm soát lũ phía Tây: Cai Lậy, Cái Bè, thị xã Cai Lậy đang bắt đầu thu hoạch rộ trà lúa Hè Thu 2021, dự kiến sẽ dứt điểm vào cuối tháng 9/2021 tới. Ước tính, trong vụ Hè Thu 2021, với diện tích xuống giống trên 46.000 ha, nông dân Tiền Giang đạt sản lượng lúa hàng hóa trên 260.000 tấn.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang đánh giá, đáng mừng là đầu ra hạt lúa hàng hóa trong vụ Hè Thu tương đối thuận lợi nhờ nhiều hợp tác xã đẩy mạnh liên kết doanh nghiệp để bảo đảm tiêu thụ nông sản cho xã viên và nông dân với giá cả ổn định, bà con an tâm sản xuất.

Tại huyện ven biển Gò Công Đông, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Tân Điền đã liên kết với Công ty TNHH HK bao tiêu 50 ha lúa giống VD 20 với giá cao hơn thị trường khoảng 200 đồng/kg; đồng thời, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Phước Trung cũng liên kết vơi doanh nghiệp tư nhân Tân Tạo (Long An) bao tiêu 300 ha cho xã viên. Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Tăng Hòa cũng liên kết với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuân Hương (Thành phố Hồ Chí Minh) bao tiêu 150 ha lúa các giống Nàng Hoa 9 và OM 5451.

Theo lãnh đạo các hợp tác xã trên cho biết, giá lúa Nàng hoa 9 và OM 5451 có giá dao động từ 5.200 – 6.000 đồng/kg còn giá lúa VD 20 đang có giá thu mua 6.500 đồng/kg.

Tại huyện Gò Công Tây, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Hưng Hòa liên kết với C ông ty Vinh Hiển trên diện tích 30 ha lúa Nàng Hoa 9 và giống OM 5451 còn các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Bình Nhì, Lợi An liên kết với doanh nghiệp tư nhân Lâm Quang Thạnh tiêu thụ 200 ha lúa vụ Hè Thu cho xã viên.

Giám đốc Công ty Vinh Hiển (Gò Công Tây) Huỳnh Văn Danh cho biết, hàng năm, doanh nghiệp liên kết với các hợp tác xã bao tiêu 500 ha lúa tại huyện Gò Công Tây, giúp bảo đảm đầu ra cho nông sản hàng hóa cho nông dân, tạo mối liên kết bền vững giữa doanh nghiệp với tổ chức kinh tế tập thể vừa tạo nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất cho Công ty.

Ông Châu Minh Hải, Giám đốc Công ty TNHH HK cho biết, trong vụ Hè Thu 2021, doanh nghiệp liên kết với các tổ chức kinh tế tập thể và nông dân Tiền Giang bao tiêu 375 ha lúa, chủ yếu giống VD 20, tập trung tại các huyện trọng điểm sản xuất nông nghiệp là: Gò Công Tây, Gò Công Đông, Cai Lậy… Giá thu mua cao hơn thị trường 200 đồng/kg. Đây cũng là doanh nghiệp đã xây dựng thành công thương hiệu gạo VD 20 đặc sản Gò Công đạt OCOP cấp tỉnh hạng 2 sao nhờ gắn kết giữa xây dựng vùng nguyên liệu với nâng chất lượng chế biến cho ra sản phẩm an toàn, tiêu thụ và xúc tiến thương mại.

Theo đánh giá của ngành chức năng, vụ Hè Thu 2021 thời tiết thuận lợi, trà lúa tốt, chất lượng lúa đảm bảo. Nhiều nơi, nông dân trúng mùa với năng suất đạt kỷ lục từ 70 – 80 tạ/ha.

Video đang HOT

Để bảo đảm giành thắng lợi vụ Hè Thu, các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương tạo điều kiện cho nông dân thu hoạch nhanh gọn phòng tránh mưa bão gây hại; hỗ trợ thương lái thu mua, các doanh nghiệp bao tiêu nông sản, vận chuyển, tập kết về kho bãi một cách thuận lợi.

Trong quá trình thu hoạch đảm bảo các quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19; trong đó, các lực lượng lao động từ công nhân bốc vác, thu hoạch, thương lái, người điều khiển máy gặt đập liên hợp hoặc tài xế xe tải… đều test nhanh 3 ngày/lần kháng nguyên SARS-CoV-2.

Hành trình "đi 4 về 4", có những lúc chỉ còn "thở hắt ra" của gia đình F0

"Có những khi vợ chồng không còn sức để nói với nhau nổi một câu, chỉ nhìn nhau rồi cùng cố gắng.

Nhưng nhờ chăm sóc ân cần của các y, bác sĩ mà gia đình F0 chúng tôi đều khỏe mạnh về nhà".

Hành trình đi 4 về 4, có những lúc chỉ còn thở hắt ra của gia đình F0 - Hình 1

Gia đình 4 thành viên đều là F0 được trở về khỏe mạnh

4 thành viên gia đình chị Phạm Thùy Trang (39 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho, Tiền Giang) không may đều mắc Covid-19 vào giữa tháng 7 năm 2021. Cùng phải vào bệnh viện dã chiến điều trị, có những lúc chị Trang đã sợ sẽ mất đi người chồng thương yêu, bản thân chị cũng có những khi chỉ thở hắt ra, kiệt sức.

Nhưng với sự cố gắng của các thành viên cùng sự chăm sóc ân cần, nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ, sau tròn 1 tháng điều trị, cả gia đình lại được sum họp như có phép màu.

Ký ức kinh hoàng

Đầu tháng 7, TP Mỹ Tho đang bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng, tuy nhiên do tính chất công việc, anh Huỳnh Thanh Phú (47 tuổi, chồng chị Trang) hàng ngày vẫn phải đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Ngày 14/7, anh Phú bắt đầu xuất hiện các triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, và ho.

Do đã cẩn thận khi đi làm, các năm trước lại hay bị cúm mùa nên khi có triệu chứng anh Phú vẫn nghĩ mình không phải mắc Covid-19 và chỉ uống thuốc thông thường. Nhưng một ngày sau, chị Trang cũng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, cả gia đình lúc này đều bồn chồn, lo lắng.

Ngày 16/7, vợ chồng chị Trang đi xét nghiệm thì được xác định dương tính với SARS- CoV-2 hai đứa con của chị là Huỳnh Thanh Phúc (13 tuổi) và Huỳnh Bảo Ngọc (11 tuổi) cũng được xác định mắc Covid-19 ngay sau đó. Cả gia đình chỉ dọn vội mấy bộ quần áo rồi cùng nhau lên xe cứu thương vào khu cách ly tập trung.

Ngày 18/7, cả gia đình được đưa vào nhập viện điều trị ở Bệnh viện dã chiến số 1 ở xã Long Định (huyện Châu Thành, Tiền Giang). Do bị thừa cân kèm một số bệnh nền, sức khỏe của anh Phú chuyển biến xấu nhanh chóng nên tiếp tục được chuyển sang Bệnh viện Lao - Bệnh phổi Tiền Giang là tuyến cuối điều trị Covid-19 cho bệnh nhân nặng và rất nặng.

Hành trình đi 4 về 4, có những lúc chỉ còn thở hắt ra của gia đình F0 - Hình 2

Chị Trang cho biết lúc chồng chị bệnh nặng phải chuyển tuyến chị chỉ nói được một câu: "anh ráng về với mẹ con em nghe anh".

"Lúc đó anh ấy kiệt sức rồi, trên đường di chuyển còn ho ra máu đen. Lúc đó tôi sợ lắm, sợ chuyện chẳng lành. Khi đưa chồng ra xe cứu thương, tôi gồng lắm mà chỉ nói được một câu anh ráng về với mẹ con em nghe anh. Anh ấy cũng gắng gượng lắm mới nhìn mẹ con gật đầu một cái chứ không còn sức nữa, vợ chồng nhìn nhau cho đến khi cửa xe cứu thương đóng lại", chị Trang bùi ngùi kể lại.

Bản thân chị Trang cũng là bệnh nhân nặng, sau khi tiễn chồng quay vào phòng chị cũng kiệt sức, chỉ thở hắt ra. Suy nghĩ rồi khóc lúc nào không biết, hai đứa con thấy vậy cũng ôm lấy mẹ, ba mẹ con cùng khóc. May mắn Bảo Ngọc và Thanh Phúc không xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng, là niềm an ủi cho ba mẹ cố gắng.

"Các bác sĩ tâm lý lắm, lúc nào được là bấm máy hộ cho anh ấy nói chuyện với mẹ con. Anh ấy ở một nơi, mẹ con ở một nơi, trong lòng lúc nào cũng rối và bồn chồn.

Cả ngày chỉ chờ chuông điện thoại reo chứ không dám gọi cho anh ấy vì sợ phiền bác sĩ. Những ngày đầu tiên anh ấy không nói được, vợ chồng nhìn nhau qua điện thoại rồi ngầm hiểu là cùng nhau cố gắng, ngày 2 lượt chỉ nhìn nhau mà không nói gì", chị Trang nhớ lại những ngày áp lực.

Điều trị hơn 15 ngày thì anh Phú mới được chỉ định dừng hỗ trợ máy thở, lúc này các chỉ số sinh tồn mới ổn định lại. Ngủ không ngon giấc, thức thì bồn chồn chờ từng phút, từng giây, thời gian hơn nửa tháng đó với cả gia đình chị Trang ước chừng dài bằng cả nửa đời người.

Cô bé cựu F0 vẽ tranh tặng Bệnh viện dã chiến và ước mơ được trở thành bác sĩ

Anh Phú kể, sau khi dừng thở ô xy, dù rất mệt mỏi, không muốn ăn uống gì nhưng phải tự động viên, cố gắng ăn để lấy sức. Ngày ngày anh đều cố gắng tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ.

"Thời gian nằm viện mình như người thực vật, có những khi nói cũng không nổi. Nhưng bác sĩ rất chu đáo, không nề hà gì, lại còn tâm lý. Rồi vợ con động viên, gia đình, bạn bè quan tâm. Mình phải giữ vững tinh thần, tự động viên, tự cố gắng để khỏi bệnh, để về với vợ con, để không phụ công, phụ lòng các y bác sĩ", anh Phú nói.

Hành trình đi 4 về 4, có những lúc chỉ còn thở hắt ra của gia đình F0 - Hình 3

F0 "nhí" Huỳnh Bảo Ngọc (11 tuổi) vẽ tranh tặng bác sĩ.

Là người nguy kịch nhất nhưng anh Phú lại cũng là người được xuất viện sớm nhất cả nhà. Anh được xuất viện về nhà cách ly vào ngày 12/8, ba ngày sau thì con gái Bảo Ngọc cũng được xuất viện. Đến ngày 18/8 thì chị Trang và con trai cũng được về nhà.

"Lúc biết chồng được xuất viện, tôi khóc òa lên vì sung sướng. Trải qua giây phút sinh tử nhưng cuối cùng gia đình vẫn được toàn vẹn, cảm xúc cứ như một giấc mơ vậy", chị Trang xúc động nhớ lại.

Không lời nào nói hết được lòng biết ơn

Từ khi chồng khỏe lại, chị Trang mới có tâm trạng để quan tâm những điều xung quanh. Lúc này chị mới nhận ra rằng có những khi quá trưa, quá tối rồi nhưng các bác sĩ vẫn chưa được ăn, vẫn không được nghỉ. Lúc này chị thấy những bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi ẩn sau bộ đồ bảo hộ, nhưng ai nấy vẫn niềm nở, vẫn vui cười, vẫn nhiệt tình khiến chị càng thêm cảm phục.

"Khi khỏe dần, tôi xin phụ giúp mọi người dọn dẹp để họ đỡ phần nào vất vả. Thế nhưng không ai cho tôi làm gì, ai cũng bảo chỉ cần thấy bệnh nhân khỏe là họ cũng khỏe rồi. Tôi không biết mặt bất kỳ ai, vì ai cũng đeo khẩu trang, nhưng tôi rất trân trọng tình cảm, sự cống hiến của mọi người, không lời nào nói hết được", chị Trang kể về sự tận tâm của các nhân viên y tế trong bệnh viện dã chiến.

Ngày được xuất viện, Bảo Ngọc đã kịp hoàn thành bức tranh vẽ hình một bác sĩ đang dang hai tay bảo vệ mọi người khỏi thần chết. Em âm thầm chuẩn bị món quà để tặng cho những người mà em gọi là thiên sứ, những người đã ân cần chăm sóc em như cha mẹ.

"Ngày trước con ước sẽ thành họa sĩ, nhưng bây giờ con muốn sau này sẽ thành một bác sĩ như các cô chú, để có thể giúp đỡ được cho mọi người", cô bé bày tỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
CÙNG LÚC: Kim Duyên đón tin vui lớn, Đỗ Thị Hà 'bay màu mờ mịt'
20:11:56 27/11/2021
Trọn khung ảnh đẹp ở sinh nhật Hồ Ngọc Hà: Subeo bảnh bao với áo sơ mi
21:33:28 27/11/2021

Tin mới nhất

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin lao dốc mạnh khi thị trường lo ngại về diễn biến đại dịch COVID-19

Thế giới

06:04:18 28/11/2021
Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới bitcoin đã kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động với mức giảm gần 8% trong phiên 26/11, sau khi việc phát hiện ra một biến thể virus SAS-CoV-2 mới gây dịch COVID-19 có khả năng kháng vaccine ...

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?

Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật

01:09:32 28/11/2021
Đường dây đánh bạc này vừa được Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá. Số tiền liên quan lên đến hàng trăm tỷ đồng

2 năm ngày mất Cao Dĩ Tường người hâm mộ bật khóc, gửi áo khoác vì sợ anh lạnh

Sao châu á

00:17:08 28/11/2021
Ngày giỗ thứ 2 của cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường, nhiều người hâm mộ đã đổ xô đến nơi xảy ra vụ việc, bày tỏ sự tiếc thương cho thần tượng

Van de Beek liệu có hồi sinh sau khi Solskjaer ra đi?

Bóng đá thế giới

23:57:44 27/11/2021
Tiền vệ Donny Van de Beek được nhiều người cho rằng sẽ hồi sinh tại Man United sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước

Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"

Sao việt

23:23:24 27/11/2021
Hoà Minzy mới đây đã chia sẻ đoạn video cuộc gặp gỡ giữa con trai cưng và mẹ ruột thu hút sự quan tâm của cư dân mạng