Tiền đạo Lê Công Vinh: “Phụ nữ Nhật thường chủ động tỏ tình”
Năm 2013 có thể xem là một năm viên mãn với tiền đạo số một Việt Nam Lê Công Vinh. Đầu năm anh cùng ca sĩ Thủy Tiên chào đón cô công chúa đầu lòng xinh xắn, đó là kết quả của một mối tình đẹp dù trải qua không ít sóng gió. Về phương nghề nghiệp tiền đạo đang khoác áo SL.NA trở thành cầu thủ đầu tiên đạt mốc 99 bàn thắng ở sân chơi V.League và quan trong hơn lần thứ hai xuất ngoại, Công Vinh đã để lại rất nhiều ấn tượng cho người hâm mộ bóng đá nước nhà. Như một món quà tinh thần mừng Xuân 2014, phóng viên Thể Thao đã có cuộc trò chuyện thú vị với tiền đạo này.
- Từ Việt Nam đến Bồ Đào Nha và Nhật Bản, đó thật sự là một hành trình đáng nhớ trong sự nghiệp. Ở mỗi nơi đi qua, cảm nhận của anh như thế nào ?
- Lê Công Vinh: Tôi cảm thấy mình là một người may mắn khi hai lần có cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Bồ Đào Nha và Nhật Bản đều là những nền bóng đá phát triển vì thế tôi học được rất nhiều điều bổ ích từ việc đá bóng, xây dựng đội bóng cũng như quản lý bóng đá… Qua mỗi đất nước tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Những điều tôi học được sẽ là kinh nghiệm quý, giúp ích nhiều cho bản thân sau này.
- Chúng ta hãy nói về Nhật Bản nhé, điều gì anh ấn tượng nhất khi đặt chân xuống đây?
Thật ra đây là lần thứ 4 tôi đến Nhật Bản thi đấu, chỉ có điều lần này ở lại lâu hơn và chơi bóng cho một đội bóng của họ. Nhật Bản là một đất nước kết hợp được sự hiện đại và vẻ đẹp truyền thống nhờ văn hóa lâu đời. Con người Nhật rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc.
- Trong buổi tập đầu tiên ở CLB Sapporo, HLV và các đồng đội đã nói gì với anh?
Trước khi bắt đầu buổi tập đầu tiên, đội tổ chức một buổi họp, ở đó HLV và các đồng đội giới thiệu với tôi về lịch sử hình thành và phát triển của CLB. Mọi người nói sẵn sàng giúp đỡ tôi mọi việc để có thể hòa nhập và thi đấu tốt. Tôi cũng giới thiệu vài nét về bản thân mình và bóng đá Việt Nam.
- Anh có thường kể cho các đồng đội nghe về đất nước, con người và bóng đá Việt Nam không ?
- Có chứ, tôi kể Việt Nam có hai thành phố lớn rất đẹp là Hà Nội và Sài Gòn, các món ăn rất ngon, có nhiều bờ biển rất đẹp… Về bóng đá thì họ không biết nhiều về Việt Nam.
- Họ phản ứng thế nào sau những câu chuyện đó ?
Họ tỏ ra rất hào hứng và muốn khám phá Việt Nam trong tương lai.
- Sau mỗi buổi tập và các trận đấu, anh thường làm gì ?
- Không có nhiều thời gian rảnh nên tôi chủ yếu ngủ trong phòng, thỉnh thoảng đi ăn với một đồng đội người Hàn Quốc mà thôi.
- Có khi nào anh đi dạo trên đường phố Nhật mà “bị” một cô gái chạy đến ôm và xin chữ ký chưa ?
- Người Nhật rất khác. Nếu họ biết bạn thì khi gặp ngoài phố hay trong siêu thị họ sẽ cúi đầu chào bạn. Còn để xin chữ ký họ sẽ đến sân vận động vì sau mỗi buổi tập và các trận đấu các cầu thủ sẽ ký tặng người hâm mộ. Mỗi buổi tập của Sapporo sẽ có khoảng 300 đến 400 người đến xem.
- Món ăn gì ở Nhật khiến anh thích nhất ?
- Tôi thích nhất thịt cừu nướng.
- Mặc áo Kimono và thưởng thức trà đạo là những nét văn hóa đặc trưng của người Nhật. Đã bao giờ anh làm điều đó chưa ?
- Rất tiếc tôi chưa có cơ hội làm điều đó, nếu có cơ hội đến Nhật thi đấu lần nữa tôi sẽ làm các điều này.
Video đang HOT
Công Vinh học được nhiều điều ở Nhật
- Anh có thể nói gì về phụ nữ Nhật ?
- Họ rất xinh đẹp, nhưng điều đặc biệt nhất là phụ nữ Nhật Bản thường chủ động tỏ tình trước đàn ông. Dù sao đi nữa, trong mắt tôi phụ nữ Việt Nam vẫn là những người đáng yêu nhất.
- Thế à ? Tôi rất tò mò muốn biết trong thời gian thi đấu cho Sapporo đã có người phụ nữ nào chủ động tỏ tình với anh chưa ?
- Rất tiếc là chưa (cười).
- Trong thời gian thi đấu cho Sapporo, anh có biết mình đã trở thành một “hiện tượng truyền thông” ở đây không ?
- Tôi cũng có biết một số đài truyền hình và các tờ báo ở Nhật Bản nói về việc tôi qua đây thi đấu.
- Điều gì ở Nhật làm anh nhớ nhất ?
- Đó là lá cờ đỏ sao vàng luôn tung bay trên sân vận động của Sapporo mỗi khi đội thi đấu. Điều này khiến tôi rất tự hào và tiếp thêm động lực thi đấu cho tôi.
- Trong 5 tháng ở Nhật, anh học được gì ở người Nhật ?
- Họ rất chuẩn mực trong thời gian dù làm bất cứ việc gì, và điều quan trọng nhất là họ không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh. Tôi không đặt mục tiêu cho mình
- Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng nói rằng “Công Vinh chính là đại sứ kết nối 2 nền bóng đá Việt Nam – Nhật Bản”, nhưng cũng có người cho rằng việc anh sang Sapporo thi đấu chỉ là một chiêu PR. Anh nghĩ sao về điều này ?
- Mỗi người có quyền nhận xét theo ý kiến của mình, nhưng nếu ai đã từng xem tôi thi đấu trong màu áo Sapporo thì sẽ thấy những gì Công Vinh làm được.
- Khi anh ghi được bàn thắng đầu tiên trong màu áo Sapporo. Ai là người chúc mừng anh đầu tiên? Bố, mẹ hay vợ của anh ?
- Tất nhiên là vợ tôi vì cô ấy luôn theo sát những bước tiến của tôi.
- Ở trận đấu cuối cùng khi cú sút phạt đập trúng cột dọc, lúc đó anh nghĩ gì ?
- Tôi nghĩ mình có thể làm tốt hơn và tại sao trái bóng không đi khó hơn một chút.
Với tôi năm 2013 là hoàn hảo
- Khi Thủy Tiên qua Nhật thăm anh sau nhiều tháng không gặp. Anh đã nói gì với cô ấy ở sân bay ?
- Anh nhớ em nhiều lắm (cười).
- Trước khi đài truyền hình Nhật Bản sang Việt Nam làm phóng sự về Thủy Tiên, các đồng đội ở Sapporo có biết vợ anh là một ca sĩ xinh đẹp và nổi tiếng không ?
- Trước đó thì họ không biết nhưng sau khi chương trình phát trên đài truyền hình thì đồng đội và nhiều khán giả đã biết. Họ còn vào internet để tìm thêm thông tin.
- Anh có thường xuyên kể cho các đồng đội nghe về gia đình của mình không ?
- Thỉnh thoảng, tôi bảo đã có vợ và con gái mới sinh được mấy tháng, đồng đội đều chúc mừng tôi về điều này.
- Hỏi thật nhé anh có hay thường xuyên nghe nhạc của vợ mình hát không ? Lần đầu tiên anh nghe cô ấy hát trên sân khấu là khi nào? Bài gì của cô ấy khiến anh thích nhất ?
- Có chứ, lần đầu tiên tôi xem Thủy Tiên hát là năm 2009, khi đó tôi đang ở Bồ Đào Nha và bay qua Đức để nghe cô ấy hát. Hôm ấy Thủy Tiên hát 2 bài Ngôi nhà hạnh phúc và Chiếc lá cô đơn. Tôi thích nhất khi nhìn Thủy Tiên hát bài Ngôi nhà hạnh phúc.
- Anh phục vợ mình nhất ở điểm gì? Còn Thủy Tiên thích điểm gì nhất ở anh ?
- Đó là bản lĩnh để đối mặt với mọi thách thức, hai vợ chồng tôi điều có chung điểm này.
- Thần tượng của anh trong âm nhạc là ai ?
- Tôi nghe nhiều loại nhạc nhưng không thần tượng ai
- Còn bóng đá ?
- Tôi không thần tượng ai cả kể cả Ronaldo, Zidane, Messi… Chỉ đơn giản thích là xem thôi.
- Anh thích xem thể loại phim gì ?
- Phim viễn tưởng, siêu anh hùng vì có những nhân vật đại diện cho cái thiện để mang lại những điều tốt đẹp cho dân nghèo.
- Anh thích đi xe hơi của hãng gì ?
- Tôi thích nhất là Audi, hiện giờ vợ chồng tôi đang đi xe Audi Q5.
- Trên người anh có bao nhiêu hình xăm? Mỗi hình xăm có ý nghĩa gì ?
- Tôi có 3 hình xăm trên người, một hình xăm chiến binh La Mã nhắc nhở tôi dù trong hoàn cảnh nào cũng nỗ lực và chiến đấu hết mình. Một hình thể hiện tình yêu với Thủy Tiên và một hình nữa dành riêng cho cô ấy.
- Từ khi con gái chào đời đến nay, Công Vinh đã xăm thêm hình nào để chào đón sự kiện trong đại đó chưa ?
- Bé Bánh gạo (Lê Trình Diễm Quỳnh) luôn ở trong trái tim tôi và không gì thay thế được tình cảm thiêng liêng của tôi dành cho con. Vì thế tôi sẽ không xăm thêm hình nào nữa.
- Liệu năm nay 2 người đã có dự định sinh thêm em bé chưa ? Nếu sinh sẽ đặt tên gì ?
- Bé Quỳnh còn nhỏ và tôi chưa có ý định gia tăng dân số (cười).
- Tết năm nay Công Vinh sẽ ăn tết ở Kiên Giang (quê vợ) hay tận hưởng cái rét đầu xuân ở xứ Nghệ ?
- Cả gia đình tôi sẽ về Nghệ An ăn tết, ở Vinh rồi Quỳnh Lưu và Yên Thành nữa.
- Sau khi chia tay sân cỏ anh có dự định tấn công vào showbiz hay điện ảnh không ?
- Tôi sẽ thi đấu khoảng 3-4 năm nữa sau đó sẽ chuyển qua làm một công việc khác liên quan đến bóng đá.
- Nếu nói một câu về những gì mình làm được trong năm 2013 anh sẽ nói gì ?
- Với tôi, năm 2013 là một năm hoàn hảo.
- Nhân dịp Xuân về, anh muốn nói gì với người hâm mộ bóng đá Việt Nam ?
- Tôi xin gửi lời chúc đến tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam có một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ bóng đá Việt Nam nhiều hơn nữa.
- Xin cảm ơn Công Vinh về cuộc trò chuyện này, chúc anh cùng gia đình một năm mới sức khỏe và thành công.
Theo VNE
Đầu năm, Văn Quyến tính chuyện cưới vợ
Sau một thời gian yêu nhau, Văn Quyến và cô bạn gái xinh đẹp Thúy Hằng sẽ quyết định "góp gạo thổi cơm chung" trong năm nay.
Mối tình giữa Văn Quyến và Thúy Hằng đã công khai được hơn 1 năm nay, nhưng phải đến chiều 30 Tết vừa rồi, thằng béo mới đưa người yêu về nhà giới thiệu với mẹ. Mẹ của Quyến tất nhiên là vui lắm, bởi đã từ lâu, bà muốn đứa con trai của mình lấy vợ, vừa có cháu bế, lại ổn định cuộc sống.
Văn Quyến hạnh phúc bên người yêu xinh đẹp
Trong buổi tất niên gia đìnhđầm ấm, mẹ của Văn Quyến-bà Niềm đã tâm sự rất nhiều với cô con dâu tương lai.Thúy Hằng không chỉ xinh đẹp, mà còn rất lễ phép, kinh doanh giỏi, nên bà Niềmđã cảm thấy rất ưng. Và có lẽ trong năm 2014 chính là thời điểm đẹp để VănQuyến và Thúy Hằng tổ chức đám cưới, đó cũng là nguyện vọng của bà Niềm bấy lâu nay.
Một kế hoạch "góp gạo thổi cơm chung" đã được Văn Quyến và bạn gái chuẩn bị chu đáo. Hai người đã mua được một căn nhà ở Vinh để tiện đi lại. Văn Quyến vừa được Ninh Bình gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, còn Thúy Hằng đang rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh thời trang. Cô và Văn Quyến đanh tính mở rộng hệ thống cửa hàng thời trang của mình ở thành phố Vinh trong năm nay.
Ở trận tranh cúp QG năm ngoái, Văn Quyến cũng đã đưa Thúy Hằng tới Đà Nẵng để ăn mừng chiến thắng của Ninh Bình. Nhiều đồng đội của Văn Quyến nhận xét, trông 2 người lúc nào cũng quấn lấy nhau, nên chuyện tổ chức đám cưới chỉ là vấn đề thời gian.
Đám cưới của Văn Quyến sẽ được rất nhiều chờ đợi, bởi dẫu sao anh vẫn là cái tên "hot" trong làng bóng Việt Nam. Người hâm mộ cũng hy vọng sau khi lấy vợ, Quyến sẽ có thêm động lực để phấn đấu, tìm lại hình ảnh của mình năm nào.
Theo VNE
Công Vinh bị fan chọc quê vì dùng từ 'liệt vị' Tiền đạo xứ Nghệ dùng sai từ trên facebook khi muốn nói về bàn thắng bị từ chối ở phút 41 trong trận SLNA - Quảng Nam nên bị các fan &'chỉnh' lại. Trong trận đấu cuối tuần qua, tiền đạo Công Vinh có pha đá nối khá nhanh từ cú sút của đồng đội và đưa bóng vào lưới thủ thành Văn...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Cảnh trái ngược của Zirkzee và Garnacho

Vì sao Bruno Fernandes là cầu thủ gây tranh cãi nhất nước Anh?

Cristiano Ronaldo sắm thêm siêu xe Ferrari

MU miễn cưỡng nhìn Garnacho gia nhập Atletico Madrid

Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt

Con trai Cristiano Ronaldo lại gây sốt tại đội trẻ Al Nassr

Luis Suarez không xem Cristiano Ronaldo ra gì

Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp

"Bố của Shophia Huỳnh là ai, ảnh hưởng lớn cỡ nào trong làng pickleball Việt Nam?"
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án
Pháp luật
22:35:33 10/03/2025