Tiền đạo Alexander Đặng tiếp tục gây ấn tượng tại giải hạng Nhất Na Uy
Cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng đã ghi bàn gỡ hòa cho CLB Nest Sotra qua đó giúp đội nhà lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 trước Notodden FK tại giải hạng nhất Na Uy. Bàn thắng sẽ tiếp tục giúp anh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang Seo để bổ sung lực lượng cho đội tuyển quốc gia.
Đội tuyển Việt Nam vẫn đang tìm kiếm những nhân sự tốt trên hàng công, đặc biệt là vị trí trung phong có khả năng tranh chấp, xoay chuyển tốt trong vòng cấm. Cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng đã từng được HLV Park Hang Seo nhắm đến khi ông có chuyển đi “xem giò” các cầu thủ Việt kiều ở châu Âu cách đây ít tháng.
Thủ môn Filip Nguyễn đang thi đấu tại Bỉ và tiền đạo Alexander Đặng đang thi đấu tại Na Uy vẫn là 2 cái tên sáng giá nhất có thể được HLV người Hàn Quốc gọi vào đội tuyển quốc gia trong thời gian tới.
Hôm qua, Alexander Đặng đã có bàn thắng thứ 4 cho riêng mình tại giải hạng Nhất quốc gia, bằng pha ghi bàn vào lưới CLB Notodden ở phút 79 để gỡ hòa cho Nest Sotra.
Alexander Đặng sẽ ghi điểm trong mắt HLV Park Hang Seo khi anh có bàn thắng thứ 4 cho CLB Nest Sotra đánh bại Notodden ở giải hạng Nhất Na Uy
Video đang HOT
Chỉ 3 phút sau, Mads Berg Sande ấn định tỷ số 2-1. Kết quả này giúp CLB Nest Sotra tiếp tục duy trì thế bám đuổi với nhóm 6 đội lọt vào vòng chung kết giải hạng nhất Na Uy. Đội bóng của chân sút Việt kiều có 20 điểm sau 14 trận, kém 3 điểm so với đội đứng thứ 6.
Ở mùa giải năm nay, Alexander Đặng được tung vào sân 13 lần, thi đấu 970 phút, đóng góp 4 bàn thắng cùng 1 kiến tạo cho đội nhà. Alexander Đặng sinh năm 1990, sở hữu chiều cao 1m85, có khả năng tranh chấp và xoay chuyển tốt trong khu vực vòng cấm nên anh có thể là phương án thay thế cho Anh Đức đã bước sang tuổi 34.
Nếu đáp ứng đủ các yêu cầu về chuyên môn cũng như thủ tục pháp lý, Alexander Dang và nhiều cầu thủ Việt kiều hoàn toàn có thể trở về quê hương khoác áo đội tuyển quốc gia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới.
Theo Sông Lam (Dantri)
Alexander Đặng phấn khích khi có thầy Park dự khán ở Giải hạng nhất Na Uy
HLV Park Hang-seo đã trực tiếp có mặt trên khán đài theo dõi tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng thi đấu trong màu áo CLB Nest Sotra ở vòng 6 Giải hạng Nhất Na Uy.
Tối 5/5, CLB Nest Sotra IL của Alexander Đặng có trận đấu gặp Sandefjord Fotball tại Giải hạng Nhất Na Uy. Trận đấu được truyền thông Việt Nam đặc biệt chú ý bởi sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo, người vừa sang châu Âu để trực tiếp theo dõi Alexander Đặng thi đấu.
Trước sự theo dõi của HLV Park Hang Seo trên khán đài, Alexander Đặng thi đấu rất nỗ lực và nhiệt huyết để chứng tỏ bản thân, nhưng màn trình diễn của chính chân sút sinh năm 1990 chưa thực sự nổi bật. Tiền đạo Việt kiều bị thay ra ở phút 88 và đội bóng của anh thua chung cuộc trước Sandefjord Fotball với tỉ số 1-2.
Mặc dù vậy, cầu thủ gốc Việt vẫn tỏ ra vô cùng phấn khích về cuộc gặp với HLV trưởng ĐT Việt Nam.
Alexander Đặng không thể ghi bàn trong ngày HLV Park Hang-seo có mặt trên khán đài.
"Ông ấy (HLV Park Hang-seo-PV) đã ngồi trên khán đài. Và chúng tôi sẽ có một cuộc nói chuyện riêng. Với tôi, nếu được khoác áo tuyển Việt Nam là một cơ hội lớn, một trải nghiệm tuyệt vời", Alexander Đặng chia sẻ trên trang chủ của Nest Sotra sau trận đấu.
CLB Nest Sotra cũng đánh giá đây là cơ hội rất tốt cho Alexander Đặng song đi kèm theo đó là những thách thức đến từ khác biệt về văn hóa và đặc biệt là thời tiết nắng nóng trên 35 độ C vào mùa hè tại Việt Nam.
Ngoài ra, CLB Nest Sotra cho biết vướng mắc lớn lúc này là Alexander Đặng chưa có quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên đội bóng này bày tỏ ủng hộ và lấy làm tự hào nếu Đặng được khoác áo ĐTQG Việt Nam thời gian tới.
Alexander Đặng năm nay 29 tuổi, cao 1,85 m, có bố là người Việt Nam và mẹ là người Na Uy. Tại giải hạng Nhất Na Uy, Alexander Đặng đang là đương kim Vua phá lưới với 13 bàn thắng. Còn ở mùa giải này, chân sút Việt kiều ghi 2 bàn sau 6 vòng đấu.
Điểm cộng của Alexander Đặng là thể hình, thể lực rất tốt. Anh cũng chơi đầy quyết tâm, thể hiện khả năng tranh chấp bóng tốt ngay từ tuyến trên. Sức tì đè của Alexander Đặng là của hiếm mà không phải tiền đạo Việt Nam nào cũng sở hữu.
Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo, đại diện diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng gia đình Alexander Đặng có buổi gặp gỡ.
Theo DSPL
Lý do gì khiến King's Cup vắng bóng cầu thủ Việt kiều? Trong danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam tham dự King's Cup 2019 chỉ có duy nhất thủ môn Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt kiều. Chiều hôm qua, VFF đã công bố danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự King's Cup 2019. Trong số đó có nhiều cái tên gây bất ngờ cho NHM như Anh Đức của Bình...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chân dung bất ngờ của người phụ nữ bật khóc nức nở khi được Messi trao cái ôm đầu tiên đầy xúc động sau chiến thắng lịch sử

Một người chết trong màn ăn mừng vô địch của ĐT Argentina

Messi và đồng đội đổi từ xe bus sang trực thăng để đảm bảo an toàn

Hai nữ CĐV Argentina không bị bắt dù cởi áo ăn mừng trên khán đài

Cổ động viên nhảy lên xe bus tuyển Argentina

Martinez ôm búp bê có khuôn mặt Mbappe cùng Argentina diễu hành

Hành động nâng cúp World Cup của 'Thánh rắc muối' bị chỉ trích

Huyền thoại Morocco bị đình chỉ 5 năm vì làm bằng giả

Bức ảnh Messi ngủ với cúp vàng gây bão mạng xã hội

Nhiều CĐV Argentina ở Qatar không còn tiền về nước

Sự thật bức ảnh con trai của Messi ngất xỉu trên khán đài khi bố vô địch World Cup

Khoảnh khắc Messi suýt vướng vào dây điện
Có thể bạn quan tâm

Bị mẹ chồng chèn ép, con dâu cắt khoản chu cấp 10 triệu mỗi tháng rồi hối hận khi thấy mâm cơm bà đang ăn
Góc tâm tình
05:09:34 05/03/2025
Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Sự thật về việc Lisa (BLACKPINK) "đi cửa sau" tại Oscar 2025
Sao châu á
23:07:43 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025