Tiếc của, gây họa lớn
Hiện trường vụ án (ảnh minh họa)
Đứng trước vành móng ngựa phòng xử B Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM hôm ấy là một người đàn ông quê mùa, chất phác. Nhìn ông lóng ngóng trình bày trước HĐXX, không ai nghĩ ông là bị cáo trong vụ án “Giết người”.
Là nông dân ở xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa – Long An, cả gia đình của bị cáo Ô.V.M (SN 1967) sống nhờ vào mấy sào ruộng. Những năm gần đây, mùa màng thất bát, đã vậy chuột còn liên tục cắn phá khiến mùa lúa nào gia đình ông M. cũng thất thu.
Chiều 1/1/2012, ông M. đi thăm lúa. Nhìn thấy lúa trổ đòng bị chuột cắn phá, ông M. nóng ruột, quyết giăng dây kẽm quanh ruộng rồi truyền điện để bẫy chuột. Chưa kịp tận hưởng “thành quả” từ chiếc bẫy điện, đến 20 giờ cùng ngày, hàng xóm đi lúa phát hiện ông Đ.M.Đ đi thăm ruộng bị điện giật chết trên phần ruộng của ông M.
TAND tỉnh Long An xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo M. 4 năm tù. Sau khi xét xử sơ thẩm, ông M. kháng cáo, đại diện hợp pháp người bị hại cũng có đơn kháng cáo xin giảm án và cho bị cáo được hưởng án treo.
Video đang HOT
Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, bị cáo M. rưng rưng: “Hôm đó, bị cáo và người bị hại cùng rủ nhau giăng bẫy chuột, bị cáo nóng lòng nên làm trước, không ngờ cái bẫy đó lại cướp đi người bạn, người hàng xóm thân thiết…”.
Cũng có mặt tại tòa, vợ của người bị hại tha thiết xin tòa giảm án cho bị cáo bởi tai nạn xảy ra là ngoài ý muốn, hai gia đình là hàng xóm thân thiết mấy chục năm nay, gia đình bị cáo thường giúp đỡ gia đình bà, bị cáo không có ý muốn tước đoạt mạng sống của chồng bà…
Tuy nhiên, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo không chấp hành pháp luật, giăng bẫy điện để bẫy chuột không thông báo, không đặt biển báo hay tổ chức canh giữ đã dẫn đến nạn nhân bị điện giật tử vong. Vì vậy, mức án 4 năm tù là phù hợp.
Theo 24h
Mang súng... đi chơi, bắn vào gáy bạn
Hung khí gây án (ảnh minh họa)
Tiếng nổ chát chúa găm viên đạn vào gáy anh Sinh làm cả 2 đang ngồi trên xe cùng ngã xuống đường.
Mua được khẩu súng col quay kiểu tự chế cùng 6 viên đạn với giá 10 triệu đồng, Đỗ Đình Doanh (SN 1989, ở xã Đặng Cương, huyện An Dương, Hải Phòng) mang về nhà thỉnh thoảng bỏ ra... bắn chơi. Nhiều lúc đi ra ngoài, Doanh cũng mang theo trong người... ra oai.
Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, tối 15/11/2011, Doanh cùng anh Trần Văn Sinh (SN 1987, ở thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão) và một số bạn bè khác đi chơi.
Trước khi đi, Doanh không quên mang theo trong người khẩu súng mới mua được trước đó không lâu ở Móng Cái (Quảng Ninh).
Trên đường về, Doanh ngồi sau xe anh Sinh. Khi đi đến KCN Tràng Duệ (huyện An Dương), Doanh "nổi hứng" rút súng ra nhằm bóng đèn bên đường bắn nhưng không trúng.
Doanh tiếp tục lên đạn định bắn phát thứ 2 thì điện thoại di động trong túi quần đổ chuông. Lúc này Doanh tay phải cầm súng hướng vào gáy anh Sinh, còn tay trái thò trong túi lấy điện thoại.
Không may cho anh Sinh, trong khi Doanh rút điện thoại lên định nghe thì tay trái va vào tay phải cầm súng. Tiếng nổ chát chúa găm viên đạn vào gáy anh Sinh làm cả 2 đang ngồi trên xe cùng ngã xuống đường.
Anh Sinh được đưa đi cấp nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong vào sáng sớm ngày hôm sau.
Đỗ Đình Doanh sau khi gây ra cái chết cho bạn cũng đã đến Công an huyện An Dương đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Theo đó, VKSND thành phố Hải Phòng truy tố Doanh về tội "Giết người".
Tuy nhiên, căn cứ vào những hành vi phạm tội, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 1/10, HĐXX - TAND thành phố Hải Phòng nhận định, không có cơ sở cáo buộc Doanh phạm tội "giết người" mà chỉ là phạm tội "Vô ý làm chết người", vi phạm Điều 98, khoản 1 - BLHS và tuyên phạt Doanh với mức án 4 năm tù giam.
Theo 24h
Vụ án chồng đánh chết vợ ở tỉnh Hải Dương: Đàn con thơ "mất" cả mẹ lẫn cha Vì một phút không làm chủ được bản thân đã khiến anh vĩnh viễn mất đi người vợ và bị khép vào tội danh ngộ sát, đối mặt với những tháng ngày dài trong trại giam, bỏ lại đàn con thơ nheo nhóc, cùng mẹ già không còn khả năng lao động. Một gia đình đã từng sống yên ấm, hạnh phúc Năm...









Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đã khởi tố 22 bị can liên quan đến Công ty cây xanh Công Minh

Công an điều tra vụ khai thác đất trái phép ở Lâm Đồng

Anh chồng dùng xà beng đập vào đầu em dâu để trả thù

Công an cảnh báo hình thức lừa đảo qua kết quả phạt nguội giao thông

Bắt 2 cán bộ Sở NN&MT Cà Mau vì nhận hối lộ khi đăng kiểm tàu cá

Người phụ nữ Hà Nội mất 9 tỷ đồng vì tin lời bạn trai

Gần 100 cảnh sát vây bắt 47 đối tượng vàng 'tặc', mua bán 5 tấn chất độc xyanua

Triệu tập 4 đối tượng trong vụ cố ý gây thương tích bé trai 2 tuổi

Mâu thuẫn trong đám tang, một người bị đâm chết

Nhập cảnh trái phép với khẩu súng cùng 25 viên đạn

Có 7 tiền án vẫn tiếp tục buôn ma tuý

Vào bar thư giãn với... ma túy, 4 bị cáo chia nhau hơn 28 năm tù
Có thể bạn quan tâm

Ngô Thanh Vân dạo này: Im lặng trước nghi vấn bầu bí nhưng lại làm điều này vì bụng đã lớn vượt mặt?
Sao việt
23:15:48 02/04/2025
"Nước mắt cá sấu" của HIEUTHUHAI lọt top trending sau chưa đầy 24 giờ ra mắt
Nhạc việt
23:13:30 02/04/2025
Sự thật về sao nam đóng phim hot Địa Đạo: Giàu nhất showbiz Việt, hát không cát xê, là chủ 2 khu du lịch sinh thái
Hậu trường phim
23:05:42 02/04/2025
4 phim 18+ gây tranh cãi nhất lịch sử: Đọc nội dung thôi đã rùng mình!
Phim âu mỹ
22:59:45 02/04/2025
Nam thanh niên bị hất tung lên không trung sau cú đâm vào ô tô con
Tin nổi bật
22:42:44 02/04/2025
Khi Chim Nhạn Trở Về kết thúc gây tiếc nuối: Hạnh phúc dở dang cho Hàn Nhạn và Vân Tịch?
Phim châu á
22:41:24 02/04/2025
Người đàn ông mất 170 người thân trong trận động đất ở Myanmar
Thế giới
22:40:38 02/04/2025
Im Si Wan cắt đứt quan hệ với Kim Soo Hyun?
Sao châu á
22:05:40 02/04/2025
Trấn Thành trở lại, Jessica Thanh Tú 'lộ diện' tại 'Em xinh say hi'
Tv show
21:48:14 02/04/2025
1 hành động của "hoa hậu Kpop" khiến Rosé (BLACKPINK) đơ người khó xử
Nhạc quốc tế
21:36:11 02/04/2025