Thuyền trưởng trẻ và lá chắ HTMLVisual Mã HTML Word count: 0 n thép giữa Hoàng Sa

Con tàu 8003, lá chắn thép của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam suốt những ngày qua hiên ngang đạp sóng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, ngăn cản việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 giữa sự ồ ạt quần thảo, tấn công của một rừng tàu các loại của Trung Quốc.

Chỉ huy con tàu là thuyền trưởng, Đại úy Nguyễn Văn Hưng, vừa tròn 35 tuổi.

Thuyền trưởng trẻ và lá chắ HTMLVisual Mã HTML Word count: 0 n thép giữa Hoàng Sa - Hình 1

Chỉ huy tàu CSB 8003 vững vàng giữa Hoàng Sa. Ảnh: Nguyễn Huy

Kiên cường và bản lĩnh

Sáng sớm, tàu CSB 8003 và các biên đội tàu nhận lệnh tiếp cận vị trí giàn khoan làm nhiệm vụ tuyên truyền. “Toàn tàu 8003 cơ động tiếp cận giàn khoan. Phải 10 độ, hai máy tiến 2. Các vị trí tăng cường quan sát báo cáo….”, tiếng Đại úy Hưng chỉ huy vang khắp tàu.

Mọi bộ phận vào đúng vị trí thực hiện lệnh của vị thuyền trưởng trẻ tuổi, điều khiển con tàu thẳng tiến vào vị trí giàn khoan 981. Cùng lúc, các tàu khác của biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam cũng đồng loạt tiến theo đội hình.

Mới 35 tuổi, nhưng khuôn mặt Đại úy Hưng rắn rỏi, đen sạm sau nhiều năm gắn mình với sóng gió Hoàng Sa. Anh cười tươi: “Không đen, không là Cảnh sát biển”. Khuôn mặt hiền lành, với nụ cười tươi, nhưng khi bước vào nhiệm vụ Đại úy Hưng luôn nghiêm nghị, thể hiện bản lĩnh quyết đoán của người thuyền trưởng.

Hai năm trước, đại úy Hưng được giao làm Phó thuyền trưởng tàu CSB 8003. Hải trình ra Hoàng Sa làm nhiệm vụ lần này, lần đầu tiên anh đảm trách cương vị thuyền trưởng.

“Vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn mà cấp trên giao phó. Thách thức nhiều, khó khăn gian khổ nhưng anh em trên tàu luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành mọi chỉ lệnh cấp trên giao”, Đại úy Hưng tâm sự.

Đứng chân trong lực lượng chấp pháp đã 15 năm, tham gia hàng chục hải trình tuần tra bảo vệ biên giới biển đảo, cứu hộ cứu nạn, ngang dọc mọi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, Đại úy Hưng thông thạo vùng biển Hoàng Sa – Trường Sa như lòng bàn tay.

Trực tiếp chỉ huy biên đội tàu theo hình chữ V tiếp cận giàn khoan trái phép của Trung Quốc, Đại úy Hưng luôn chứng tỏ bản lĩnh kinh nghiệm của mình, chủ động điều khiển tàu và đội hình tàu tránh các hoạt động đâm va, khiêu khích của tàu Trung Quốc.

Video đang HOT

Thuyền trưởng trẻ và lá chắ HTMLVisual Mã HTML Word count: 0 n thép giữa Hoàng Sa - Hình 2

Bàn phương án tác chiến

“Phía Trung Quốc ngày càng có nhiều thay đổi phương án ngăn cản tàu chấp pháp Việt Nam thực thi nhiệm vụ. Bài học kinh nghiệm chúng ta là luôn kiên trì, kiên cường bám trụ mục tiêu, tránh mắc mưu khiêu khích của tàu Trung Quốc. Tất cả một mục tiêu tuyên truyền yêu cầu Trung Quốc dừng ngay các hoạt động trái phép trên vùng biển chủ quyền Việt Nam”.

Hơn 10 ngày trực tiếp tại khu vực giàn khoan 981 trái phép của Trung Quốc, sóng to gió lớn, Đại úy Hưng cùng các cán bộ chiến sĩ trên tàu CSB 8003 và các biên đội tàu luôn đầy quyết tâm, không mệt mỏi, nao núng trước mọi tình huống ngay cả khi tàu Trung Quốc liều lĩnh lao thẳng vào tàu Việt Nam.

Sự xuất hiện của các tàu quân sự, tàu hải cảnh, tàu hộ vệ tên lửa và các máy bay Trung Quốc quần lượn trên bầu trời không làm người thuyền trưởng trẻ nao núng.

9h ngày 15/5, tàu CSB 8003 cơ động tiếp cận cách giàn khoan khoảng 7 hải lý, nhiều tàu lớn của Trung Quốc lao ra ngăn cản. Ba tàu lớn của Trung Quốc 411, 2112 và 31101 phong tỏa các mũi tiến của tàu CSB Việt Nam 8003, các tàu này liên tục lượn vòng, chặn mũi rồi ép chặn hai bên tàu 8003.

Tay cầm chắc bộ đàm, Đại úy Hưng bình tĩnh chỉ đạo các bộ phận cảnh giới, các ngành trên tàu tập trung cao độ đề phòng với việc tàu Trung Quốc phun vòi rồng về phía tàu Việt Nam.

Thuyền trưởng Hưng và các chỉ huy tàu trực tiếp ra giữa cabin theo dõi và phán đoán động thái, hoạt động của tàu Trung Quốc để kịp thời chỉ huy các bộ phận điều khiển tàu né tránh một cách linh hoạt và hiệu quả nhất.

Thuyền trưởng trẻ và lá chắ HTMLVisual Mã HTML Word count: 0 n thép giữa Hoàng Sa - Hình 3

Tàu Trung Quốc cắt ngang cản trở tàu CSB 8003 của Việt Nam hoạt động chấp pháp trên biển chủ quyền

“Trung Quốc hành động phi nghĩa, vừa xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam, vừa thực hiện các hành động cản phá, gây hấn làm căng thẳng tình hình trên biển Đông. Khác với họ, chúng ta hoạt động chấp pháp trên tâm thế chính nghĩa, hòa bình để bảo vệ và chống lại các hành động xâm phạm chủ quyền.

Chúng tôi tin tưởng đối sách của Việt Nam luôn đúng đắn, vừa thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình ở biển Đông vừa thể hiện sự kiềm chế, quyết tâm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền trước mọi tình huống” – Đại úy Hưng nói.

Không chỉ chỉ huy, điều khiển tàu, Đại úy Hưng luôn động viên, cổ vũ tinh thần anh em chiến sĩ trên tàu. Nhiều anh em trẻ, được anh truyền lửa nên thêm phấn chấn, tự tin, kiên cường, sát cánh bên nhau trong mọi tình huống.

Quyết bảo vệ toàn vẹn chủ quyền

Trưa ngày 15/5, biển động mạnh, những đợt sóng cao xô dồn từ hai phía mạn tàu. Trên cabin, vị thuyền trưởng trẻ vẫn phóng tầm mắt theo dõi về phía xa, quan sát từng động tĩnh của tàu Trung Quốc.

“Ở trên biển, nhưng anh em chúng tôi cập nhật liên tục tình hình trên đất liền và thêm quyết tâm khi biết rằng nhân dân cả nước, đang chung sức đồng lòng hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt vui hơn khi biết kiều bào nước ngoài, nhân dân thế giới ưa chuộng hòa bình, công luận quốc tế cùng ủng hộ Việt Nam, cực lực phản đối những hành động trái phép của Trung Quốc trên vùng biển chủ quyền Việt Nam. Tất cả anh em đều vững tin, chung một ý chí, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”, Đại úy Hưng nói.

Nhiều giờ kiên cường bám trụ tại vị trí giàn khoan 981, các biên đội tàu CSB Việt Nam 2015, 2016, 4032 và 4033 cơ động sát tàu Trung Quốc số hiệu 4311, 2112 để phát loa tuyên truyền và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển chủ quyền Việt Nam. Gần 1 giờ sau, các tàu Trung Quốc mới không đeo bám, quay về để khép chặt vòng bảo vệ giàn khoan 981.

Đêm, Đại úy Hưng và các anh em không ngủ, thay nhau cẩn thận kiểm tra màn hình trên rađa để theo dõi tàu Trung Quốc đang bảo vệ giàn khoan 981 đặt trái phép.

Đại úy Nguyễn Huy Trung, Chính trị viên tàu CSB Việt Nam 8003, tin tưởng: Các tàu chấp pháp Việt Nam sau nhiều ngày đã có các bước tiếp cận sâu vào bên trong khu vực giàn khoan trái phép của Trung Quốc để khẳng định chủ quyền, tuyên truyền Trung Quốc dừng các hoạt động đặt trái phép và rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Hơn chục ngày nhưng tinh thần các cán bộ chiến sĩ không hề mệt mỏi. Đến nay chúng ta chưa có bất cứ hành động nào mắc mưu khiêu khích của tàu Trung Quốc. Toàn bộ chỉ huy tàu đều bình tĩnh, linh hoạt xử lý các tình huống, tránh thiệt hại.

Theo Trung tá Phan Duy Cường, Trợ lý tác chiến, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam: Phía Trung Quốc đang duy trì các lớp tàu bảo vệ dày đặc với sự xuất hiện thêm nhiều tàu quân sự, tàu chiến, tàu hộ vệ tên lửa luôn theo sát tàu chấp pháp Việt Nam.

Tuy nhiên các biên đội tàu CSB luôn duy trì đội hình, tiếp cận sâu khu vực giàn khoan để tuyên truyền. Trong những ngày tới các biên đội tàu sẽ tiếp tục cơ động vào sâu hơn nữa khu vực giàn khoan để làm nhiệm vụ.

Theo Nguyễn Huy (Từ Hoàng Sa)

Tiền Phong

Đứa con của cuộc tình một đêm

Liệu tôi có nên gặp và nói rõ thân thế của nó không? Tôi muốn giúp nó trên con đường sự nghiệp được không?

Tôi một người đàn ông đã xấp xỉ tuổi 50. Tôi là một lãnh đạo cấp cao của huyện, gia đình hạnh phúc với con cái ngoan, học giỏi. Cuộc sống tưởng chừng viên mãn nhưng tôi lại đang gặp một chuyện rất khó xử đang rất cần lời khuyên từ những người ngoài cuộc cho chuyện của mình.

Câu chuyện của tôi xin ngược dòng trở lại 20 năm về trước, ngày ấy tôi còn làm trợ lý cho một cán bộ huyện. Tuổi trẻ hăng say, năng động và có chút phong trần, lúc ấy tôi đã gặp em, nhà em ở giữa con ngõ còn nhà tôi ở đầu con ngõ chỉ cách nhau có 30m. Em một người phụ nữ mảnh mai, yếu ớt, trong sáng. Tôi thích em vì em có chút nữ tính, sợ đàn ông, mỗi khi gặp tôi em hay tránh mặt và tỏ vẻ vô tình như không thấy tôi. Còn tôi lại rất thích cái kiểu đỏ mặt của em hay bối rối mỗi khi em chào tôi, thật sự trong lòng tôi lúc đó đã rất muốn có được em.

Vào một đêm định mệnh, hôm ấy huyện nhà tổ chức liên hoan tổng kết, tôi đã mải vui với anh em, nên khi về nhà đã thấy quá khuya, tôi cho lái xe quay lại để tôi đi bộ về nhà, không muốn làm ảnh hưởng tới hàng xóm vì động cơ xe. Không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà tôi lại cố tình đi vòng qua nhà em để về nhà. Khi đi ngang qua nhà em tôi thấy có người ngồi thu lu ở cửa nhà, lúc đó tôi nghĩ bị hoa mắt do men say, nhưng khi tôi quay đầu lại trong bóng tối lờ mờ tôi thấy đúng là có người ngồi đó thật. Tôi tỉnh say và đi nhanh về đó, tôi hơi bất ngờ vì cái bóng đó chính là em. Em bị chồng đánh và đuổi ra khỏi cửa giữa đêm rét tháng 12 chỉ vì em đã nấu món canh hơi mặn. Đêm đó tôi đã ở bên em cả đêm, tôi đã ôm em trong vòng tay mong che chở cho em, truyền cho em hơi ấm để em vững vàng. Hôm đó tôi mới biết được cuộc sống của em, chồng em vũ phu cục tính, đã nhiều lần đánh đập em. Tôi mang lòng thương em từ đó nhưng em luôn giữ khoảng cách, em không dám gần tôi.

Đứa con của cuộc tình một đêm - Hình 1

Liệu tôi có nên gặp và nói rõ thân thế của nó không? (Ảnh minh họa)

Và rồi tình cảm của tôi cứ lớn dần và vào một đêm em cũng bị chồng đuổi ra khỏi nhà như hôm trước em đã gọi điện cho tôi. Tôi đã đến đưa em tới nhà nghỉ và kết quả của cuộc tình đêm đó là em đã mang thai, đứa trẻ được hình thành trong nỗi lo sợ của em. Rất nhiều lần tôi thấy em khóc, mỗi lần như thế tôi thấy lòng quặn đau, thương em mà tôi không thể làm gì.

Em đã sinh ra một bé trai, nhưng cuộc đời lại trớ trêu hết mức. Đứa bé được 4 tháng thì em mắc bạo bệnh và qua đời ngay sau đó. Sự ra đi đột ngột của em làm tôi hụt hẫng, tôi như người không trọng lượng, không thể cân bằng điều chỉnh nổi bản thân, tôi thật sự rất thương tiếc em.

Thời gian cứ qua đi, tôi dần quên đi tất cả nhưng đứa trẻ cứ lớn và ngày càng giống tôi. Cũng phải cảm ơn vì nó có một người cha nghiêm khắc, khó khăn nên nó đã không bị xã hội làm hư hỏng mà đã học rất giỏi.

Đứa bé lớn lên trong sự hà khắc của người cha và dì ghẻ, nhiều hôm tôi thấy nó đi học muộn, tôi hỏi sao đi muộn vậy nó nói bị hỏng xe giờ mới sửa được. Tôi ái ngại vì thấy cái xe đạp nó đi không bằng xe của bà đồng nát mua lại của những nhà giàu. Quần áo nó mặc trên người toàn là đồ xin lại của mọi người, ngoài bộ đồng phục mua ở trường thì nó không được mua đồ mới bao giờ.

Năm nay nó đang chuẩn bị thi tốt nghiệp lớp 12, chuẩn bị vào kỳ thi đại học. Tôi thấy nó thật tội. Tôi phân vân không biết có nên giúp đỡ nó không? Liệu tôi có nên gặp và nói rõ thân thế của nó không? Tôi muốn giúp nó trên con đường sự nghiệp được không? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay Vietjet Air trượt khỏi đường băng khi hạ cánhMáy bay Vietjet Air trượt khỏi đường băng khi hạ cánh
16:01:30 09/05/2025
Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!Nam hiệu trưởng 'trượt tay' gửi ảnh, group trường 27 người 'rửa mắt', lý do sốc!
11:59:54 08/05/2025
Trà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vongTrà Vinh: Người đàn ông nhảy từ lầu 8 bệnh viện, tử vong
10:52:29 08/05/2025
Dừng đèn đỏ, bé trai 10 tuổi bị nhánh cây khô rơi trúng đầu, vỡ hộp sọDừng đèn đỏ, bé trai 10 tuổi bị nhánh cây khô rơi trúng đầu, vỡ hộp sọ
13:52:03 08/05/2025
Điều tra chủ trại vịt cùng một người đàn ông tử vong trong hồ nướcĐiều tra chủ trại vịt cùng một người đàn ông tử vong trong hồ nước
20:38:17 09/05/2025
Sau vụ lòng se điếu, đại biểu đề nghị 'nghề của thanh tra' là phải làm đột xuấtSau vụ lòng se điếu, đại biểu đề nghị 'nghề của thanh tra' là phải làm đột xuất
16:03:20 09/05/2025
Thiếu nữ 'đăng xuất' dưới giếng, gần 10 năm lộ bí mật thảm, chịu đau 2 lần?Thiếu nữ 'đăng xuất' dưới giếng, gần 10 năm lộ bí mật thảm, chịu đau 2 lần?
17:16:57 09/05/2025
2 nữ sinh mất tích bí ẩn sau cuộc gọi với gia đình2 nữ sinh mất tích bí ẩn sau cuộc gọi với gia đình
20:48:09 09/05/2025

Tin đang nóng

10 mỹ nhân có đôi mắt đẹp nhất thế giới: Kim Ji Won xếp bét bảng, hạng 1 là "kỳ quan thế giới thứ 8"10 mỹ nhân có đôi mắt đẹp nhất thế giới: Kim Ji Won xếp bét bảng, hạng 1 là "kỳ quan thế giới thứ 8"
05:52:44 10/05/2025
Vợ Quang Hải copy từng chút một của vợ Văn Hậu, lại ẩn ý không muốn chơi chung?Vợ Quang Hải copy từng chút một của vợ Văn Hậu, lại ẩn ý không muốn chơi chung?
07:11:33 10/05/2025
Nghi vấn trưởng công an xã ở Hà Nội "có cồn" lái ô tô tông 6 xe máyNghi vấn trưởng công an xã ở Hà Nội "có cồn" lái ô tô tông 6 xe máy
06:46:02 10/05/2025
Cặp diễn viên Vbiz yêu bí mật nay dắt nhau ra mắt hội bạn, chuẩn bị công khai hậu bị tóm hẹn hò trên sân pickleball?Cặp diễn viên Vbiz yêu bí mật nay dắt nhau ra mắt hội bạn, chuẩn bị công khai hậu bị tóm hẹn hò trên sân pickleball?
08:54:45 10/05/2025
Bắt giam nhóm cướp giật vé số và "mở tiệc" ma túyBắt giam nhóm cướp giật vé số và "mở tiệc" ma túy
07:02:52 10/05/2025
Hành trình 'tìm' con của Ngô Thanh Vân: Có những lúc tuyệt vọng, suy sụpHành trình 'tìm' con của Ngô Thanh Vân: Có những lúc tuyệt vọng, suy sụp
08:28:48 10/05/2025
Bé 4 tuổi ném cọc tiền 500 nghìn đồng của bố mẹ qua ban công chung cư ở Hà Nội, cái kết bất ngờBé 4 tuổi ném cọc tiền 500 nghìn đồng của bố mẹ qua ban công chung cư ở Hà Nội, cái kết bất ngờ
08:12:19 10/05/2025
Sau cái chết của Kim Sae Ron, 2 cô em gái diễn viên đang ở đâu?Sau cái chết của Kim Sae Ron, 2 cô em gái diễn viên đang ở đâu?
06:15:55 10/05/2025

Tin mới nhất

Nhận hối lộ hơn 11 tỷ đồng, cựu Giám đốc sở chi 960 triệu đồng đi từ thiện

Nhận hối lộ hơn 11 tỷ đồng, cựu Giám đốc sở chi 960 triệu đồng đi từ thiện

07:41:56 10/05/2025
Theo cáo buộc, ông Đặng Văn Minh (cựu Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi) hưởng lợi hơn 11,4 tỷ đồng từ Hậu Pháo . Trong số này, ông Minh dùng 960 triệu đồng để xây nhà cho người nghèo.
Hiện trường ngổn ngang vụ ô tô tông liên hoàn 6 xe máy ở Hà Nội

Hiện trường ngổn ngang vụ ô tô tông liên hoàn 6 xe máy ở Hà Nội

07:31:06 10/05/2025
Tại hiện trường, phần đầu ô tô bị hư hỏng nặng, nhiều xe máy nằm la liệt trên đường và vỉa hè, có xe bị bung yên, biến dạng.
Dột ở nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất: Thi công không đảm bảo?

Dột ở nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất: Thi công không đảm bảo?

06:49:24 10/05/2025
Theo PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, không thể giải thích nắng giãn ra, mưa co lại gây hở dột như ở nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất.
Raul Rocha: Tỷ phú Mexico sở hữu Hoa hậu Hoàn Vũ, bắt tay Nawat làm loạn là ai?

Raul Rocha: Tỷ phú Mexico sở hữu Hoa hậu Hoàn Vũ, bắt tay Nawat làm loạn là ai?

21:31:37 09/05/2025
Raul Rocha tỷ phú Mexico lấn sân sang lĩnh vực nhan sắc khi thu mua lại 50% CP của MU, giữa chức đồng chủ tịch cùng tỷ phú chuyển giới người Thái Lan. Ngay khi sự việc này diễn ra đông đảo fan Châu Á bức xúc vào đào lại quá khứ của ngườ...
Tài xế tử vong, xe tải biến dạng sau tai nạn với xe đầu kéo

Tài xế tử vong, xe tải biến dạng sau tai nạn với xe đầu kéo

20:56:55 09/05/2025
Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến quốc lộ 2, địa phận xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, khiến một tài xế tử vong tại chỗ.
Nổ nồi hơi nấu sữa đậu nành, 2 người tử vong

Nổ nồi hơi nấu sữa đậu nành, 2 người tử vong

20:34:25 09/05/2025
Ngày 9/5, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan để điều tra vụ nổ nồi hơi tại một hộ dân ở TP Biên Hòa khiến 2 người tử vong.
Người đàn ông tự lao xe máy xuống cống ven đường tử vong

Người đàn ông tự lao xe máy xuống cống ven đường tử vong

20:30:52 09/05/2025
Lãnh đạo xã Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La) cho biết, trong lúc điều khiển xe máy đi lấy thuốc, anh T. tự lao xuống cống và tử vong.
Hiện trường thảm khốc vụ tai nạn trên Quốc lộ 1

Hiện trường thảm khốc vụ tai nạn trên Quốc lộ 1

19:22:47 09/05/2025
Ngay sau đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tới hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Công tác khám nghiệm hiện trường cũng được triển khai để phục vụ điều tra.
Hai xe tải húc nhau, tài xế tử vong trong cabin

Hai xe tải húc nhau, tài xế tử vong trong cabin

18:21:57 09/05/2025
Sau va chạm với xe tải lớn trên quốc lộ 1 (đoạn qua thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh), xe tải nhỏ bị vỡ nát, tài xế tử vong trong cabin.
Bộ lòng xe điếu dài 40m: Quảng cáo sai sự thật không phải trò đùa

Bộ lòng xe điếu dài 40m: Quảng cáo sai sự thật không phải trò đùa

18:16:43 09/05/2025
Như VietNamNet đã đưa, ngày 8/5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Lòng Chát tại 18 Trần Thái Tông (Cầu Giấy) nổi tiếng với món lòng xe điếu.
Cháy căn hộ chung cư Viễn Đông ở TPHCM, 5 người mắc kẹt

Cháy căn hộ chung cư Viễn Đông ở TPHCM, 5 người mắc kẹt

15:56:02 09/05/2025
Đến trưa nay (9/5), tổ địa bàn quận 5, Công an TPHCM vẫn đang phối hợp với các bên liên quan phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy tại chung cư Viễn Đông, đường Trần Hưng Đạo, phường 5.
Thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tuệ Đức

Thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tuệ Đức

11:31:15 09/05/2025
Nhấn mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong trường học có nhiều rủi ro, Sở An toàn thực phẩm Thành phố đề nghị có sự chung tay, phối hợp của các đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị hòa bình nhân dân kêu gọi giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel - Palestine

Hội nghị hòa bình nhân dân kêu gọi giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel - Palestine

Thế giới

09:36:29 10/05/2025
Diễn viên Yossi Marshek, người dẫn chương trình hội nghị, tuyên bố: "Chúng tôi có mặt ở đây để tái thiết một phong trào hòa bình vững mạnh, đưa hòa bình trở lại đường phố và Quốc hội Israel".
Xem Sex Education, tôi đau lòng phát hiện ra cảnh nóng kinh hoàng trong phim được lấy cảm hứng từ đời thật

Xem Sex Education, tôi đau lòng phát hiện ra cảnh nóng kinh hoàng trong phim được lấy cảm hứng từ đời thật

Hậu trường phim

09:13:46 10/05/2025
Phim Sex Education ngay từ khi chiếu mùa đầu tiên đã nhanh chóng trở thành một trong những series đình đám nhất của Netflix.
Khoảnh khắc kỳ diệu ở bệnh viện Mỹ

Khoảnh khắc kỳ diệu ở bệnh viện Mỹ

Netizen

09:12:36 10/05/2025
14 điều dưỡng sản khoa làm việc tại một bệnh viện ở bang Wisconsin (Mỹ) gây ngạc nhiên khi cùng mang bầu và dự kiến đều sinh trong tháng 5 này.
Đây là người đầu tiên thắp lửa nghề cho "cha đẻ" siêu hit nhạc Việt 4 tỷ view, làm 3 điều khiến netizen gật gù "cơ duyên đáng quý"

Đây là người đầu tiên thắp lửa nghề cho "cha đẻ" siêu hit nhạc Việt 4 tỷ view, làm 3 điều khiến netizen gật gù "cơ duyên đáng quý"

Nhạc việt

09:04:44 10/05/2025
Nam nhạc sĩ biết ơn tới sự ủng hộ của Nguyên Vũ, khẳng định sẽ không có Nguyễn Văn Chung nếu không có tấm lòng của nam ca sĩ.
1 nam nghệ sĩ gây tai nạn giao thông trên đường đưa con đi học, câu nói sau đó thổi bùng tranh cãi

1 nam nghệ sĩ gây tai nạn giao thông trên đường đưa con đi học, câu nói sau đó thổi bùng tranh cãi

Sao châu á

08:51:26 10/05/2025
Ngày 8/5, đạo diễn gạo cội Trương Kỷ Trung bị tố gây tai nạn giao thông khi đang đưa con đi học. Thông tin liên quan đến vụ tai nạn này đã nhanh chóng vào top hot search Weibo.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 24: Nguyên dằn mặt Hậu, tuyên bố không cho phép ai làm ông Nhân rơi nước mắt

Những chặng đường bụi bặm - Tập 24: Nguyên dằn mặt Hậu, tuyên bố không cho phép ai làm ông Nhân rơi nước mắt

Phim việt

08:46:08 10/05/2025
Hậu là người gây ra vụ tai nạn, nhưng ông Nhân đã khai báo rằng ông chính là người lái xe. Đáp lại, Hậu yêu cầu ông Nhân hãy có tự trọng, đừng làm phiền mình và gia đình.
Sao Việt 10/5: Phan Đinh Tùng bị thủng màng nhĩ, Mai Ngọc hồi dáng sau sinh

Sao Việt 10/5: Phan Đinh Tùng bị thủng màng nhĩ, Mai Ngọc hồi dáng sau sinh

Sao việt

08:33:32 10/05/2025
Phan Đinh Tùng thông báo anh đã được xuất viện sau ca mổ vá màng nhĩ bị thủng, MC Mai Ngọc gây bất ngờ khi tiết lộ đã lấy lại cân nặng cũ chỉ sau 20 ngày sinh nở.
Em xinh Say Hi gặp biến trước công chiếu, "vựa muối" của show bị 1 Anh trai chê

Em xinh Say Hi gặp biến trước công chiếu, "vựa muối" của show bị 1 Anh trai chê

Tv show

08:27:18 10/05/2025
Là một trong những gameshow được quan tâm bậc nhất thời điểm hiện tại, mọi thông tin liên quan Em Xinh Say Hi đều khiến cõi mạng dậy sóng. Nhất là khi ngày trình làng của chương trình không còn xa.
Những con trai của huyền thoại chơi bóng ra sao?

Những con trai của huyền thoại chơi bóng ra sao?

Sao thể thao

07:57:54 10/05/2025
Quái kiệt sân cỏ, huyền thoại Ronaldinho sản sinh cậu con trai Joao Mendes qua vài năm học ở lò La Masia vẫn thất bại.
Bắt 2 đối tượng vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên

Bắt 2 đối tượng vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên

Pháp luật

07:34:58 10/05/2025
Các đối tượng gồm Lê Hoàng Thắng (SN 2002) và Hoàng Hải Long (SN 2003, đều thường trú ở khu Đồng Phú, Thạch Khoán, Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).
Khung hình gây sốt của nam diễn viên hot nhất thế giới: 2 tay nắm giữ 2 "bảo bối", quả thật thắng đời 2-0!

Khung hình gây sốt của nam diễn viên hot nhất thế giới: 2 tay nắm giữ 2 "bảo bối", quả thật thắng đời 2-0!

Sao âu mỹ

07:31:23 10/05/2025
Chứng kiến Timothée Chalamet có sự nghiệp thành công lẫn đời tư hạnh phúc, khán giả không khỏi thốt lên: Anh thắng đời 2-0 rồi .