Thủy triều đỏ đã tấn công bờ biển Bình Thuận như thế nào?

Theo dõi VGT trên

Xin minh định rõ hiện nay ở Bình Thuận không có hiện tượng thủy triều đỏ. Tuy nhiên, những năm trước đó không ít lần vùng biển tỉnh này đã xảy ra hiện tượng nêu trên và bà con ngư dân rất quen thuộc với thủy triều đỏ.

Trong cuộc họp báo chớp nhoáng vào tối qua 27-4, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Có hai nguyên nhân chính dẫn đến cá chết hàng loạt: Một là do hoạt động của con người, thải chất độc ra môi trường. Hai là do tác động của thiên nhiên, còn gọi là thủy triều đỏ”.

Vậy thực chất hiện tượng thủy triều đỏ tác động như thế nào đối với các vùng biển Việt Nam? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về hiện tượng này ở vùng biển tỉnh Bình Thuận.

Mùa “trứng báng”

Hằng năm cứ đến đầu tháng 6 âm lịch là biển bắt đầu xuất hiện “trứng báng” từ ngoài khơi và sau đó sẽ bị sóng đẩy vào bờ tạo thành hiện tượng thủy triều đỏ.

Vùng biển Bình Thuận từng ghi nhận có ba đợt thủy triều đỏ tăng đột biến vào các năm 2002, 2004 và 2008 còn các năm khác vẫn có xuất hiện nhưng ảnh hưởng không đáng kể do quy mô nhỏ.

“Trứng báng” là cách gọi nôm na của ngư dân để chỉ hàng tỉ tỉ “viên bi” to bằng đầu đũa mọng nước bị đánh vào bờ mà các nhà khoa học thường gọi là tảo nở hoa hay thủy triều đỏ.

Thủy triều đỏ đã tấn công bờ biển Bình Thuận như thế nào? - Hình 1

Tảo nở hoa hay thủy triều đỏ rất dễ nhận biết bởi bốc mùi hôi thối cả cây số, nước biển từ màu xanh biến thành màu đỏ quạch rồi ngả màu đen kịt và khi sóng đánh vào bờ đều tạo ra những mảng bọt dày đặc trắng xóa như xà bông.

Mỗi năm khi mưa lớn là từ bờ biển Kê Gà, Thuận Quý (Hàm Thuận Nam), Tiến Thành, Mũi Né (Phan Thiết) hay Phan Rí Cửa (Tuy Phong) thủy triều đỏ đều xuất hiện và tùy theo từng đợt đã gây ra tai biến môi trường nghiêm trọng. Nhiều nơi “trứng báng” bị sóng hất vào bờ tạo thành những bãi rác, có chỗ dày đến vài centimet đen ngòm như nhớt thải.

Từ xa, cách biển hàng chục mét vẫn có thể nghe mùi tanh tưởi của “trứng báng” bị vỡ ra.

Đợt thủy triều đỏ khủng khiếp nhất từ trước tới nay tại vùng biển Bình Thuận được ghi nhận vào tháng 7-2002 khiến hàng loạt doanh nghiệp, chủ nuôi cá mú lồng bị phá sản do ảnh hưởng cá bị chết sạch.

Năm 2008 khi có đợt thủy triều đỏ ở vùng biển Thuận Quý, chúng tôi đã thử múc 1 lít nước biển ở ven bờ vào một chai nhựa trong và ước có khoảng vài triệu trứng báng chen nhau nằm dày đặc trông thật rợn người.

Trong khi đó vào năm 2002 tại Vĩnh Hảo, Tuy Phong (Bình Thuận) người ta múc thử 1 lít nước thấy có chứa đến 39 tỉ tế bào. Đúng là quá khủng khiếp!

Video đang HOT

Cá dễ bắt vì bị… dại

Tư Hảo, một ngư dân ở Thuận Quý cho biết nếu “trứng báng” không quá dày đặc, không quá nhiều thì ngư dân rất mê. “Bởi nhiều quá đi đâu cũng thấy cá dại bơi ngời ngời đút đầu vào lưới” – Tư Hảo nói và cho biết thêm lúc đó chỉ trong một đêm, một mình một thúng giăng lưới ven bờ, anh đã kiếm hàng chục ký cá mòi, cá trích và cả chục con cá đuối to đùng.

Theo ngư dân này, khi mới xuất hiện “trứng báng” còn trôi lềnh bềnh ngoài khơi như lục bình có bề dày 5-6 sải tay. Khi trời mưa, những dề “trứng báng” được “giải”, tức chia cắt thành nhiều mảng trôi vào bờ. Thời điểm này cũng là lúc cá tôm bị dại, đặc biệt là cá mó (một loại cá mình dẹp giống cá dãnh, cá lưỡi trâu) chết rất nhiều.

Tư Hảo cho biết cá mó miệng bự, bong bóng to, ăn tạp nên khi ăn nuốt luôn các viên “trứng báng” vào. Trong khi các loai cá khác chỉ bị dại giống như say rượu, bơi lờ đờ, chậm chạp rất dễ bắt.

Tôi thắc mắc: “mùa trứng báng người ăn cá có bị ngộ độc không?”. Hảo xua tay đáp ngay “Làm gì, nếu bị thì chắc… chết hết rồi! Chỉ những người dại dột ăn bạch tuộc đốm xanh hay cá nóc thì mùa nào chẳng ngộ độc”.

Thủy triều đỏ đã tấn công bờ biển Bình Thuận như thế nào? - Hình 2

Người dân đổ xô đi bắt cá dại khi xuất hiện thủy triều đỏ.

Khách du lịch không dám tắm

Ba lần có hiện tượng thủy triều đỏ ở Bình Thuận là ba lần chúng tôi đều có mặt chứng kiến người dân sắm vợt lưới kéo nhau ra biển bắt cá dại đông như trẩy hội.

Trong khi đó các resort, khách sạn đều chẳng thấy bóng dáng một du khách xuống tắm. Thủy triều đỏ đã khiến du khách không dám xuống biển.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận thì mỗi năm đến mùa tảo nở hoa số lượng du khách có giảm, tuy nhiên hiện tượng này chỉ kéo dài trong khoảng một tuần là nước trong xanh trở lại.

Trong khi đó theo anh Trường, một thợ lặn sò chuyên nghiệp ở Thuận Quý thì phải đến trung tuần tháng 7 âm lịch khi có gió nồm thổi về mới tan sạch “trứng báng”.

Anh Trường cho biết mỗi năm đến mùa “trứng báng”, cánh thợ lặn đều lên bờ nghỉ ngơi vì nước rất lạnh. Thông thường anh Trường có thể ngậm ống, lặn sâu dưới biển 5-6 giờ là bình thường nhưng mùa “trứng báng” anh chỉ chịu được chưa đến một giờ đồng hồ.

Thủy triều đỏ đã tấn công bờ biển Bình Thuận như thế nào? - Hình 3

Người dân đi bắt cá dại khi xuất hiện thủy triều đỏ.

Thủy triều đỏ, tảo nở hoa hay “trứng báng” là một hiện tượng của thiên nhiên đến nay vẫn chưa có “vaccine” đặc trị. Theo các ngư dân, mỗi năm qua đợt thủy triều đỏ thì các loại cá tôm… béo lên thấy rõ và ăn rất ngon.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Viện Hải dương học Nha Trang thì cần phải có biện pháp phòng tránh để giảm thiểu những thiệt hại về kinh tế và môi trường mà hiện tượng này đã, đang và sẽ xảy ra.

Theo xác định của phòng thí nghiệm HAB Viet tại Viện Hải dương học Nha Trang, thủy triều đỏ tạo ra bởi một lọai thực vật nổi có tên Phaeocystis of globosa (haptophyta). Kết quả này cũng đã được giáo sư Ojvind Moestrup tại phòng thí nghiệm tảo học, Viện thực vật Copenhagen xác nhận Về nguyên nhân, rất khó để chỉ ra một cách chính xác. Sự bùng nổ của thực vật nổi xảy ra khá thường xuyên tại vực nước ven bờ Bình Thuận. Thông thường hiện tượng này thường xảy ra ở các tháng có khí hậu khô nóng, điều kiện thủy động lực yếu và tác hại của chúng không nghiêm trọng lắm. Sự tồn tại phosphate ở mức hàm lượng cao tại vài vị trí có thể là tàn dư của một nguồn cung cấp dinh dưỡng lớn. Nguồn này có thể từ một diễn biến bất thường của hoạt động nước trồi hoặc của tải lượng vật chất từ hệ thống sông hay từ một hoạt động của con người có quy mô và cường độ lớn trên thềm lục địa…. (Trích báo cáo sơ bộ về tai biến môi trường do triều đỏ tại Bình Thuận của Viện Hải dương học Nha Trang)

PHƯƠNG NAM

Theo_PLO

Thủy triều đỏ khiến cá biển chết là do con người gây ô nhiễm?1

Trao đổi với Dân Việt về một trong 2 nguyên nhân chính được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) xác định gây ra tình trạng cá biển chết hàng loạt ở miền Trung, các nhà khoa học đã có những ý kiến khác nhau về vấn đề này.

Tối 27.4, tại cuộc họp do Bộ TNMT tổ chức, Thứ trưởng Bộ TNMT Võ Tuấn Nhân công bố thông tin về vụ cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung, cho biết các nhà khoa học và cơ quan quản lý thống nhất nhận định sơ bộ như sau: Có hai nhóm nguyên nhân chính có thể gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Thứ nhất, do tác động của các độc tố hóa học thải ra từ hoạt động của con người trên đất liền và trên biển. Thứ hai, do hiện tượng dị thường tự nhiên kết hợp với tác động của con người tạo nên hiện tượng tảo nở hoa của nước mà trên thế giới gọi là hiện tượng "thủy triều đỏ".

Trao đổi với Dân Việt về thông tin trên, PGS.TS Nguyễn Chu Hồi - nguyên Cục phó Tổng cục Biển và Hải đảo - cho rằng, việc đưa ra kết luận do thủy triều đỏ như cơ quan chức năng xác định và họ phải chịu trách nhiệm với kết luận đã đưa ra. Tuy nhiên, theo ông cần phải giải thích được rõ hơn nguồn gốc do đâu mà dẫn tới thủy triều đỏ, là do tự nhiên hay có cả sự tác động của con người.

Ông Hồi đặt nghi vấn, việc cá chết nhiều và trên một diện rộng như thế thì việc cho rằng do thủy triều đỏ liệu có chắc chắn không? Ông cho rằng "nói đó là thủy triều đỏ, nhưng cũng phải có bằng chứng cụ thể thì người dân mới tin được".

Thủy triều đỏ khiến cá biển chết là do con người gây ô nhiễm?1 - Hình 1

PGS.TS Nguyễn Chu Hồi.

"Nếu Nhà nước đưa ra giải thích cá chết hàng loạt là do thủy triều đỏ hoặc ai kết luận như vậy thì phải chịu trách nhiệm về kết luận đó. Nếu sau này doanh nghiệp ở đó vẫn có ống xả thải của nhà máy chĩa ra biển, cá vẫn chết và không phải thủy triều đỏ thì sao?" - ông Hồi nhấn mạnh.

PGS Hồi cho rằng, khi đã có kết luận rồi thì phải đưa được ra những khuyến cáo, có cho dân tiếp tục đánh bắt, nuôi trồng và ăn cá không... Các cơ quan chức năng phải có giải pháp cụ thể chứ không chỉ nói chung chung được.

TS Trần Đình Lân - Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường biển: "Thủy triều đỏ" là gì?

Tên gọi "thủy triều đỏ" hay "thủy triều xanh" là những thuật ngữ được gọi cho hiện tượng bung nở hoa tảo, từ đó gây chết nhiều loài sinh vật trên biển, trong đó phổ biến và dễ nhìn thấy nhất và chết nhiều nhất chính là cá biển.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng "thủy triều đỏ" hiện nay đối với các nước trên thế giới vẫn còn là bí ẩn nhưng theo công bố của các nghiên cứu trên thế giới và kết quả nghiên cứu của một dự án do ông cùng đồng nghiệp thực hiện với sự tài trợ của Đan Mạch cho thấy có một số nguyên nhân như: Từ tự nhiên, tức là không giải thích được, có thể do tự nó xảy ra hiện tượng "thủy triều đỏ"; nguyên nhân do ni tơ, phốt pho tăng đột biến hay còn gọi là "phú dưỡng" và thường xuất hiện ở vùng biển kín và nửa kín, làm cho tảo phát triển bất thường nên bung nở hoa. Hai chất ni tơ và phốt pho này cũng có thể do tự nhiên và có thể do con người tác động, tức là đưa vào nước biển các chất "dinh dưỡng" làm cho tảo phát triển đột biến.

TS Lân cũng cho biết, theo kết quả nghiên cứu của Viện Tài nguyên và Môi trường biển, ở Việt Nam từng xuất hiện hoa tảo nở hay gọi là "thủy triều đỏ" ở Cát Bà, Nghệ An, Ninh Thuận, Bình Thuận. Việc cá chết xuất hiện trên cả một diện rộng ở miền Trung lần này với số lượng hàng chục tấn cá bị chết nếu đúng do "thủy triều đỏ" là lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam với mức độ rộng lớn đến như vậy.

Cũng theo ông, hiện tượng "thủy triều đỏ" ở trên thế giới rất phổ biến, gần chúng ta nhất có Philippines. Đặc biệt cách đây 10 năm Hong Kong cũng có hàng chục vụ "thủy triều đỏ", trong đó cũng có những vụ cá chết lên tới hàng chục tấn.

Nói về nguyên nhân cá chết khi xuất hiện "thủy triều đỏ", TS Lân giải thích, có 2 nguyên nhân có thể xảy ra gồm: Cá ở tầng nước mặt bị thiếu ôxy do tảo phát triển, nở hoa chiếm hết ôxy và nguyên nhân còn lại là do cá ăn phải tảo độc. Do đó, trường hợp nếu là cá chết do thiếu ôxy thì thường là tảo không độc nhưng cũng không thể khẳng định là người ăn cá chết ở trường hợp này sẽ an toàn vì tảo đó có thể không độc với cá nhưng lại độc với con người. Còn trường hợp thứ 2, nếu cá chết do ăn tảo độc thì người ăn cá chết đó chắc chắn là sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nói về giải pháp khi kết luận cá chết là do "thủy triều đỏ", ông Lân cho biết, cần phải biết rõ được nguyên nhân, nếu là do con người tác động tới thì phải giảm ni tơ và phốt pho để hạn chế sự phát triển của tảo.

PGS.TS Đoàn Văn Bộ: Phải làm lại bộ tiêu chuẩn mới

PGS.TS Đoàn Văn Bộ - Khoa Khí tượng thủy văn và Hải dương học (Đại học Khoa học Tự nhiên) cho hay, năm 1995, Việt Nam đã có tiêu chuẩn chất lượng môi trường nước biển và đến năm 2008 ban hành lại, có bổ sung thêm một số tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bộ tiêu chuẩn này gần như là "copy" lại của các nước ASEAN, Úc hay Canada.

Ông Bộ nêu ý kiến: "Tôi đề nghị phải làm lại bộ tiêu chuẩn này bởi gần như không có cơ sở khoa học nào về địa lý, môi trường của Việt Nam cả. Có những vùng, theo tiêu chuẩn đấy là an toàn về môi trường nhưng lại có vấn đề. Có những khu vực bảo là bị ô nhiễm rồi nhưng hệ sinh thái vẫn đẹp đẽ, sinh vật vẫn sống tốt. Nghĩa là tiêu chuẩn đấy rất vô lý, không đúng với thực tế ở Việt Nam".

Từ đó, chiếu vào vụ cá chết hàng loạt dọc bờ biển miền Trung, TS Bộ cho rằng có thể do lỗi tiêu chuẩn chưa sát, có thể là kẽ hở để doanh nghiệp xả thải gây ô nhiễm môi trường nước biển.

"Chắc chắn là có chất độc trong nước biển cá mới chết nhiều như thế. Trong vụ việc này, tôi thấy có thể do ảnh hưởng từ con người " - ông Bộ nhận định.

Trước thông tin Sở TNMT phát hiện có kim loại nặng trong nước biển, ông Bộ cho rằng chỉ có những thủy ngân, asen là có độc lực mạnh gây chết cá ngay, còn các loại như đồng, sắt, chì thì ảnh hưởng lâu dài.

Theo_Dân việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025

Tin đang nóng

Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
14:50:44 03/02/2025
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
12:43:34 03/02/2025
SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
15:59:44 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
14:53:32 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36
12:37:25 03/02/2025
Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?Chuyện gì xảy ra khiến Ốc Thanh Vân rao bán biệt thự 12 tỷ đồng?
12:31:53 03/02/2025

Tin mới nhất

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

14:18:24 03/02/2025
Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh Nam Định, chủ trì cuộc họp đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 9 người thương vong. Ảnh: Công an Nam Định
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Có lẽ đã đến lúc kết thúc so sánh Gumayusi và Smash

Có lẽ đã đến lúc kết thúc so sánh Gumayusi và Smash

Mọt game

17:11:12 03/02/2025
Kể từ khi Gumayusi phải ngồi dự bị và Smash được đôn lên thay thế, không cần phải nói cộng đồng LMHT đã dậy sóng như thế nào.
Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Pháp luật

17:06:00 03/02/2025
Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"

Sao châu á

17:03:19 03/02/2025
DJ Koo không giấu được sự buồn bã khi xác nhận tin Từ Hy Viên qua đời với báo chí Hàn Quốc, giọng DJ Koo tràn ngập nỗi buồn, như không muốn tin vào sự thật.
Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Netizen

16:55:36 03/02/2025
Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

Nhạc việt

16:13:12 03/02/2025
Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Làm đẹp

16:07:30 03/02/2025
Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?

Sao việt

15:43:43 03/02/2025
Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cặp đôi Vbiz xuất hiện cùng nhau tại sân bay.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Hậu trường phim

15:15:03 03/02/2025
Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.