Thương tâm cháu bé bị mẹ tưới xăng đốt vì không bán hết vé số
Nghe chủ đại lý vé số thông báo “con cô hôm nay trả vé còn âm mấy trăm nghìn”, người mẹ dùng nón bảo hiểm đánh bé túi bụi ngay trên đường. Không dừng lại ở đó, khi về nhà, chị ta dùng xăng tưới lên người con rồi châm lửa đốt.
Ngày 26/8, BS Nguyễn Đức Tuấn, Phó trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM cho biết, tại khoa Bỏng đang điều trị cho một trường hợp bị bỏng rất nặng. Bệnh nhân là bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ngụ tại Bình Thuận) được bệnh viện địa phương chuyển đến (ngày 25/8) trong tình trạng sốc bỏng nặng, với chẩn đoán ban đầu bé bị bỏng toàn thân 61%.
Bé Kim Linh đang được điều trị tại khoa Bỏng, bệnh viện Nhi Đồng 1 (ảnh: Vân Sơn)
Sau khi cấp cứu chống sốc, chống sưng, giảm đau, tại khoa Cấp cứu, bệnh nhi tiếp tục được chuyển lên khoa Bỏng điều trị. Qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ ghi nhận, bệnh nhân bị bỏng 34% cơ thể, trong đó có nhiều vùng bị bỏng sâu (độ III, IV) tại vùng ngực, lưng, 2 tay, bắp và mu bàn chân phải.
Sau một ngày nhập viện, bé đang trong tình lơ mơ, tuy đã qua được giai đoạn sốc bỏng nhưng cháu sẽ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm độc. “Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để cứu bệnh nhi, hiện cháu đang phải sử dụng kháng sinh mạnh để chống tình trạng nhiễm trùng, chưa thể nói trước diễn tiến bệnh trong thời gian tới.” BS Đức Tuấn cho hay.
Chỉ vì không bán hết vé số, cô bé đã bị mẹ tưới xăng đốt (ảnh: Vân Sơn)
Tại phòng cách ly, khoa Bỏng, bé Kim Linh đang lơ mơ, các lớp băng gạc phủ trắng nhiều vùng trên cơ thể của cháu, thi thoảng bệnh nhân lại lên cơn co gồng, vật vã. Ngồi ngoài hành lang phòng bệnh, chị Nguyễn Thị Di (SN 1971, cô ruột của bé) nghẹn ngào cho hay: “Cha nó mới mất năm trước vì tai nạn giao thông, nay con bé bị bỏng nặng thế này chẳng biết có qua nổi hay không.”
Video đang HOT
Theo lời chị Di, bé Kim Linh còn có một người anh và một đứa em gái. Từ nhỏ do gia đình khó khăn nên cháu chỉ học hết lớp 1 rồi nghỉ học ở nhà. Khi lên 8 tuổi, cháu đã bắt đầu phải phụ giúp công việc gia đình và đi bán vé số. “Mẹ con bé là Trương Thị Quy (33 tuổi) vốn là người rất hung hãn. Con trẻ làm sao tránh được những khuyết điểm, là người mẹ nếu thấy con sai thì nên nhẹ nhàng dạy bảo để các cháu nên người. Nhưng, cô ta liên tục đánh đập mấy đứa nhỏ, gia đình tôi nhiều lần can thiệp song Quy vẫn chứng nào tật ấy.”
Cháu đang được điều trị tích cực nhưng tiên lượng còn dè dặt (ảnh: Vân Sơn)
Chưa hết bàng hoàng, chị Di kể lại: “Chiều 25/8 khi người dân trong xóm báo tin bé Kim Linh bị mẹ đốt bỏng nặng, đã phải nhập viện, tôi vội vã chạy đến. Lúc còn tỉnh, cháu cho biết: Ngày 25/8, cháu được mẹ nhận 200 tờ vé từ đại lý vé số về giao cho đi bán. Tuy nhiên, sốt sắng cả ngày chạy khắp nơi nhưng bé vẫn không tài nào bán hết xấp vé. Cháu đã giữ lại 30 tờ vé (mệnh giá 10.000 đồng/vé) không trả lại đại lý, nhưng khi dò không trúng vé nào.”
Chiều cùng ngày, mẹ bé Linh được chủ đại lý vé số thông báo: “con cô hôm nay trả vé còn âm mấy trăm nghìn”. Chỉ nghe tới đó, cô ta đã dùng nón bảo hiểm đánh cháu tôi tới tấp ngay trên đường. Không những thế, khi về nhà, Quy còn sai đứa con út là Nguyễn Thị Kim Ngân (10 tuổi) đi mua 1 lít xăng. Khi con bé vừa mang xăng về nhà, Quy giật bình xăng, tưới lên người bé Kim Linh rồi châm lửa.
Cô ruột bé Kim Linh lo lắng vì không đủ chi phí cứu sinh mạng cháu (ảnh: Vân Sơn)
Bị lửa cháy phừng phực bao trùm toàn thân, quá nóng như một phản xạ tự nhiên bé Kim Linh nhào tới ôm chầm lấy mẹ cầu cứu, khiến người mẹ cũng bị bắt lửa gây bỏng. Hai mẹ con sau đó được hàng xóm dập lửa rồi đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do diện tích bỏng quá rộng và nặng, bé Kim Linh phải tiếp tục chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị.
Theo chia sẻ của chị Di, trong số 3 đứa con của vợ chồng Quy chỉ có bé Kim Ngân đang học lớp 3. Cha mất sớm, mẹ làm thuê làm mướn không đủ nuôi thân nên bé Kim Linh và người anh là Nguyễn Duy Khánh (14 tuổi) đã phải lăn lộn kiếm sống, phụ mẹ nuôi em. “Cảnh khốn cùng của gia đình ngày hôm nay cũng từ cái khổ mà ra. Nếu vì hành động tàn độc của mình khiến Quy vướng vào vòng lao lý thì 3 đứa cháu của tôi mai này chẳng biết sẽ sống ra sao. Hiện chi phí mỗi ngày điều trị của bé Linh rất tốn kém nhưng cháu không có bảo hiểm y tế, gia đình nội ngoại đều nghèo nên không đủ sức chi trả.”
Nguồn tin từ Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cho biết: Cơ quan công an đang giám sát chặt bà Trương Thị Quy (33 tuổi, ngụ khu phố Xuân An 1, thị trấn Chợ Lầu) hiện điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận để phục vụ điều tra. Bà Quy là nghi can gây ra vụ phóng hỏa đốt con gái là Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi) vào chiều 25/8 gây rúng động địa phương.
Vân Sơn – Trúc Hà
Theo Dantri
Phẫn nộ với người mẹ tưới xăng đốt con gái vì không bán được vé số
Đã đi mỏi rã chân cả ngày mà vẫn không bán hết được số vé số được mẹ giao cho, bé gái 12 tuổi đã bị chính người mẹ ruột tưới xăng và châm lửa đốt.
Mới đây, cư dân mạng lại phẫn nộ vô cùng về câu chuyện người mẹ tưới xăng châm lửa đốt chính con gái ruột 12 tuổi của mình do không hoàn thành nhiệm vụ bán vé số được giao đăng tải trên báo Pháp luật TPHCM.
Chỉ vì không bán hết vé số mà bé gái bị chính mẹ ruột châm lửa đốt (Ảnh minh họa)
Theo thông tin ban đầu, bé gái 12 tuổi đã nghỉ học được 2 năm và ở nhà phụ giúp mẹ đi bán vé số. Ngày 25/8, dù đi rã cẳng nhưng vẫn không bán hết vé số mà mẹ của em lãnh từ đại lý về nên em còn giữ lại 30 tờ trị giá 300 ngàn đồng.
Tuy nhiên, số vé số còn lại không trúng thưởng nên em bé đã bị người mẹ này đánh đập và tưới xăng châm lửa đốt.
Nhiều người cầu nguyện cho em được qua cơn nguy hiểm.
Do quá nóng, bé gái đã chạy tới ôm mẹ khiến người phụ nữ này cũng bị bỏng, Ngay sau đó, cả 2 người được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bé gái đang trong tình trạng nguy kịch.
Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã gây phẫn nộ không nhỏ đối với dư luận.
Cư dân mạng hết sức căm phẫn với người mẹ này.
Sự việc còn đang được điều tra, làm rõ thêm. Thế nhưng, ai cũng có một suy nghĩ, một cảm giác bàng hoàng đau xót.
Người ta đau xót cho bé gái bao nhiêu thì phẫn nộ với người mẹ bây nhiêu bởi hổ dữ còn không nỡ ăn thịt con mà người mẹ này lại nhẫn tâm tới mức như vậy. Nhất là khi nóng quá bé gái đã chạy tới ôm mẹ của mình. Đọc đến đây, nhiều người không khỏi xót xa.
Theo Phu nư News
Bán vé số không hết, bé gái bị mẹ đổ xăng đốt Ngày 26/8, một nguồn tin cho biết, Công an huyện Bắc Bình (Bình Thuận) vẫn đang giám sát chặt bà Nguyễn Thị Kim Vy ngụ khu phố Xuân An 1, thị trấn Chợ Lầu hiện đang bị bỏng nhẹvà được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận. ảnh minh họa Riêng cháu KL (12 tuổi) bị bà Vy tưới xăng,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Con trai mất khi chữa cháy rừng, mẹ đau đớn nhớ khoảnh khắc cuối cùng

Nữ sinh bị xe buýt kéo ngã nhào xuống gầm, người chứng kiến hoảng loạn

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Rùng mình tài xế vừa chở khách vừa 2 tay cầm 2 điện thoại

Xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

Chuyện bi hài ở nơi đánh nhau xong cũng mổ lợn ăn nhậu để... xin lỗi

Một ngày của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái

Xác định nguyên nhân vụ cháy hơn 20ha rừng ở Tuyên Quang

Một người tử vong khi chữa cháy rừng ở Tuyên Quang
Có thể bạn quan tâm

1 sao nam Vbiz gây hoang mang khi phải thở bình oxy trong hậu trường concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai
Sao việt
4 giờ trước
NewJeans bị toà án cấm hoạt động độc lập
Nhạc quốc tế
4 giờ trước
Lý do diễn viên phim "Âm dương lộ" từ chối quay trong phim trường
Hậu trường phim
4 giờ trước
Bước ngoặt "đáng ghét" của Kang Ha Neul
Phim châu á
4 giờ trước
Concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai mở màn đỉnh nóc kịch trần, dàn Anh Tài quá "chiến" bùng nổ MXH
Nhạc việt
5 giờ trước
Ông Park gửi tặng hoa cưới cho Văn Toản
Sao thể thao
5 giờ trước
Anh em sinh 3 được cả làng ngưỡng mộ, cùng đỗ đại học, cưới cùng 1 ngày
Netizen
5 giờ trước
Mẹo luộc cua, ghẹ không rụng càng
Ẩm thực
5 giờ trước
Minh Tú 'đáp trả' khi Á hậu Quỳnh Châu đôi co, chất vấn giám khảo
Tv show
5 giờ trước
Justin Bieber ra sao sau nghi vấn dùng ma túy, bất ổn tinh thần?
Sao âu mỹ
5 giờ trước