Thương binh tố VTV phát sóng lừa đối: Tác giả lên tiếng

Theo dõi VGT trên

Phóng sự truyền hình “Ai chắp cánh cho thần chết?” do Dũng Chinh, phóng viên Đài PT-TH Bình Định, thực hiện bị thương binh tố dàn dựng đã từng đoạt giải B do Hội Nhà báo tỉnh Bình Định trao năm 2013. Phóng sự này cũng được phát trên VTV khiến các nhân vật phản ứng gay gắt.

“Ai chắp cánh cho thần chết?” đã từng đoạt giải B

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bình Định Võ Xuân Phụng cho biết ông không khẳng định tác phẩm này có bị dàn dựng hay không, nhưng đúng là tác phẩm đã được Hội Nhà báo Bình Định trao giải B năm 2013.

Ông Võ Xuân Phụng khẳng định thêm: “Hội Nhà báo Bình Định cũng đã gửi tác phẩm này dự thi giải báo chí quốc gia nhưng không đoạt giải. Tuy vậy, chúng tôi biết trước đó tác phẩm đoạt giải khuyến khích trong Liên hoan truyền hình toàn quốc 2012.

Về mặt nội dung, tôi nhận xét rằng tác giả đã dồn nhiều công sức thực hiện phóng sự truyền hình khá nghiêm túc và công phu. Còn nếu họ dàn dựng thì làm sao mình biết được” – ông Phụng nói.

Thương binh tố VTV phát sóng lừa đối: Tác giả lên tiếng - Hình 1

Người cụt chân, cụt tay điều khiển ôtô – Ảnh cắt từ clip phóng sự chiếu trên VTV

“Ai chắp cánh cho thần chết?” là phóng sự truyền hình đề cập đến 4 trường hợp bị tàn tật, trong đó có ông Đinh Dương Hải (51 tuổi, thương binh 1/4 bị cụt hai chân, ở TP Quy Nhơn) và ông Nguyễn Văn Nhung (45 tuổi, ở thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) bị cụt sát nách một tay do tai nạn từ nhỏ và hai người khác cũng bị tật nguyền, hàng ngày họ lái ôtô chở khách, chở hàng hóa mưu sinh.

Sau khi Đài truyền hình VN phát lại trên chương trình Chào buổi sáng ngày 28/6, các cơ quan chức năng mới vào cuộc xác minh tại sao những người tàn tật nói trên được cấp giấy phép lái xe thì lúc đó chính người trong cuộc phản ứng và cho rằng mình bị lợi dụng cho mục đích dàn dựng của phóng viên Dũng Chinh.

VTV sẽ trả lời chính thức qua sóng

Tác giả Dũng Chinh nhất quyết cho rằng: “Tôi khẳng định ở thời điểm thực hiện phóng sự truyền hình nói trên, những nhân vật của tôi vẫn lái xe rong ruổi chở khách, chở hàng mưu sinh, nhưng khi người của Sở GTVT Bình Định kiểm tra thì họ ngại nên tạm dừng.

Tôi có đủ cơ sở chứng minh điều đó, thậm chí tính xác thực thể hiện ngay trong tác phẩm của mình” – ông Dũng Chinh nói.

Về phía VTV, ông Đỗ Tùng Khánh, phó trưởng phòng Chào buổi sáng, cho biết:”Phóng sự này được VTV lấy từ nguồn các tác phẩm dự thi Liên hoan phim toàn quốc về trật tự an toàn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức. Phóng sự này không đoạt giải nhưng chúng tôi thấy chất lượng tốt nên đã cho phát sóng”.

Video đang HOT

Ông Khánh khẳng định nếu có phản ứng từ Bình Định, VTV sẽ trả lời chính thức qua sóng truyền hình.

Thương binh chờ đợi

Sự thật được ông Đinh Dương Hải kể lại: “Khoảng tháng 6/2012, một phóng viên của Đài PT-TH Bình Định tìm đến nhà nhờ tui đóng giúp vai một nhân vật lái xe để làm phim cho chương trình Thương binh tàn mà không phế để phát đúng dịp ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 năm ngoái. Tui không đồng ý, vì cho rằng mình bị cụt cả hai chân mà vẫn lái xe để làm gương cho người khác là không hợp lý.

Nhưng phóng viên này đã năn nỉ, chỉ nhờ tôi ngồi lên xe của họ và lái một đoạn đường, không ảnh hưởng gì hết nên tui đồng ý dùng chân giả lắp vào và ngồi lên xe du lịch 7 chỗ của ông phóng viên và lái một đoạn khoảng 1 cây số rồi xuống xe về nhà”.

Thương binh tố VTV phát sóng lừa đối: Tác giả lên tiếng - Hình 2

Thương binh Hải không đồng tình với việc làm của phóng viên, gây ảnh hưởng tới gia đình và người thân.

“Tui hối hận ghê gớm, vì tin người, vô tình một người thương binh như tôi lại làm ảnh hưởng đến gia đình, con cái đang đi học, những bạn bè thời chiến và hơn hết là người dân. Bạn bè tui không hài lòng, muốn tìm đến nhà phóng viên kia hỏi cho ra nhẽ nhưng tui thấy còn pháp luật, còn có các ngành chức năng. Tui tin vào điều đó, và chờ đợi…” – ông Hải chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Nhung cũng thật thà: “Tui cũng vì lời dụ ngọt của người hàng xóm được giới thiệu là người thân của anh nhà báo nên đồng ý ngồi lên xe lái một đoạn để họ quay phim với mong muốn được sự trợ giúp của xã hội. Ai dè, điều đó lại trái ngược với mong muốn, làm ảnh hưởng tới các ngành chức năng”.

Thương binh tố VTV phát sóng lừa đối: Tác giả lên tiếng - Hình 3

Ông Nhung chỉ ở nhà phụ vợ chặt đá lạnh, không lái xe chở đá đi bán.

Anh Nhung kể lại, khi nghe nhà báo nói nhờ ngồi lên xe nhà lái một đoạn để quay phim, phát cho chương trình Người tàn tật vượt khó, để họ kêu gọi sự trợ giúp của các nhà hảo tâm nên mừng, tưởng thật.

Ông Nguyễn Quả, chánh thanh tra Sở GTVT Bình Định, cho biết: “Kiểm tra cho thấy cả hai người trên đều không có bằng lái ôtô và trong một năm qua họ không lái xe”.

Theo Đất Việt

"Ai cũng hỏi sức khỏe Đại tướng Võ Nguyên Giáp"

Vị Đại tá đón khách mở lời ngay mà không chờ được hỏi. "Ai gặp tôi điều đầu tiên cũng phải hỏi ngay sức khỏe của Đại tướng".

Đại tá Nguyễn Huyên đón khách tại văn phòng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong khuôn viên ngôi nhà của gia đình Đại tướng rợp bóng cây trên con phố yên tĩnh Hoàng Diệu (Hà Nội). Đã 3 năm kể từ ngày Đại tướng được chuyển vào Viện 108 để các bác sỹ chăm sóc sức khỏe trực tiếp, văn phòng này chưa bao giờ đóng cửa vì thiếu Đại tướng.

Đại tá Huyên và các cán bộ giúp việc khác của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn làm việc ở văn phòng. Cứ cách một ngày, ông đều đặn, lại vào Viện 108 để theo dõi sức khỏe của Đại tướng.

Ai cũng hỏi sức khỏe Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Hình 1

Đại tá Nguyễn Văn Huyên trong Văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Lê Anh Dũng

Hàng ngày, các cán bộ, nhân viên, bác sỹ bệnh viện 108 hết lòng chăm sóc sức khỏe của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

"Phải nói rằng, các y bác sỹ ở đây có nhiều công lao, từ Viện trưởng, bác sỹ, y tá, điều dưỡng... đều tận tình chăm sóc Đại tướng. Họ thay nhau trực bên giường Đại tướng không kể ngày đêm" - Đại tá Huyên cho biết.

Lần gần đây nhất khi ông Huyên vào thăm đúng ngày Thương binh liệt sĩ, Đại tướng vẫn bày tỏ thái độ theo phong cách rất quân đội. "Khi tôi nói chuyện nhắc Anh hôm nay là 27/7, Anh giơ khẽ bàn tay đặt trên người, động tác tay nhấc rất khẽ thôi, nhưng tôi hiểu ý anh muốn bắt tay để nhớ tới ngày kỷ niệm này".

Khi chúng tôi hỏi sức khỏe của Đại tướng hiện nay ra sao, Đại tá Huyên cho biết, hiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn tỉnh táo, nhận biết được người vào thăm.

Đại tá Huyên trầm ngâm kể, trước và sau ngày sinh nhật của Đại tướng (25/8), năm nào ông và các cán bộ, nhân viên cũng bận rộn tiếp khách từ nhiều nơi đến chúc sức khỏe Đại tướng. Mỗi dịp như vậy kéo dài đến cả chục ngày.

Có những năm, có tới gần 250 đoàn khách đến chúc mừng Đại tướng, từ các quận, huyện của Hà Nội đến các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Bình...trong dịp ngày lễ, ngày Tết, sinh nhật.

Ai cũng hỏi sức khỏe Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Hình 2

Đại tá Huyên có gần 40 năm ở bên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Không chỉ dịp sinh nhật, ngày ngày Đại tướng luôn tiếp khách đến thăm. Ngoài các đoàn khách trong nước, văn phòng cũng đã đón tiếp nhiều nguyên thủ quốc gia.

3 năm nay, Đại tướng chuyển vào viện nhưng văn phòng vẫn luôn bận rộn, đặc biệt dịp mừng sinh nhật Đại tướng. Họ từ mọi nơi, kể cả nơi xa Hà Nội, đến đây dịp này, ngồi cùng bên nhau, trò chuyện về những kỷ niệm khi được gặp, tiếp xúc và làm việc bên Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Một đời cận kề bên Đại tướng

Gần 40 năm ông Huyên ở bên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông nay đã ở tuổi 83, là vị Đại tá lớn tuổi nhất trong quân đội vẫn đương còn công vụ, là người làm việc lâu nhất ở văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ở ông toát lên sự mẫn cán, trung hậu và kiệm lời - những phẩm chất mà bất kể vị lãnh đạo nào cũng tâm đắc khi chọn người giúp việc cho mình.

Suốt một đời cận kề bên Đại tướng, ông cảm nhận Đại tướng rất giản dị rằng, đó là một người rất tình cảm. "Mọi người làm việc ở đó đều gọi là Anh Văn như những người thân thiết gắn bó chứ không phải là một chiến sĩ gọi Đại tướng" - ông kể.

Điều ấn tượng nhất, đó là tinh thần làm việc không ngừng nghỉ của Đại tướng.

Ai cũng hỏi sức khỏe Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Hình 3

Đại tướng là người "yêu ghét rõ ràng, ghét xu nịnh, thích những người có chính kiến và trung thực".

"Có lần chúng tôi đề nghị Anh nên dành chút thời gian để nghỉ ngơi, giữ sức khỏe thì anh bảo: "cậu tưởng cho mình nghỉ là mình khỏe à, một ngày không có gì vào trong đầu óc cảm giác mệt mỏi và trì trệ". Có những lúc làm việc khuya, Đại tướng cứ chắp tay sau lưng đi đi lại lại quanh văn phòng vì trăn trở suy nghĩ về công việc".

Ông Huyên cũng chia sẻ, mấy chục năm ở bên Đại tướng, ông biết rõ tính cách của vị Tổng tư lệnh "yêu ghét rõ ràng, ghét xu nịnh, thích những người có chính kiến và trung thực", cách làm việc khoa học, dân chủ, luôn coi trọng lắng nghe ý kiến các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân.

Từng ấy năm làm việc với Đại tướng, ông nhận thấy, tình cảm sâu sắc của đồng chí, đồng bào, bạn bè quốc tế đối với ông cũng như uy tín lớn của "Anh Văn" sâu sắc đến nhường nào.

Theo Linh Thư - Hồng Nhì

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
Cô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổCô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổ
13:35:38 20/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúngTai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng
00:25:59 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thứcVụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức
22:45:50 21/02/2025

Tin đang nóng

Nhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặng
06:23:47 22/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!
06:33:46 22/02/2025
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?
06:25:29 22/02/2025
Ngay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơmNgay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơm
06:57:53 22/02/2025
Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!
08:09:58 22/02/2025
Những đạo diễn thành công ngay phim đầu tayNhững đạo diễn thành công ngay phim đầu tay
06:24:28 22/02/2025
Sao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡSao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡ
08:20:40 22/02/2025

Tin mới nhất

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

08:50:44 22/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tại một số tỉnh phía Bắc đang có mưa phùn khiến đường trơn trượt gây mất an toàn giao thông.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

08:24:30 22/02/2025
Chiếc xe khách biến dạng, nhiều người văng ra lòng đường, người trên xe bị thương và được sơ cứu tại chỗ trước khi đi cấp cứu.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

22:34:11 21/02/2025
Sau khi điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, tuyến đường Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc.
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

22:30:11 21/02/2025
Cơ quan chức năng tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) phát hiện vụ việc em gái do không đủ tuổi nên mượn thông tin cá nhân của chị mình để đăng ký kết hôn, xảy ra cách đây 11 năm.
Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

22:27:42 21/02/2025
Tai nạn liên hoàn 5 xe trên cầu Phú Mỹ (TPHCM) khiến các phương tiện bị hư hỏng nặng, giao thông ùn ứ 2 giờ. Đặc biệt, ô tô 5 chỗ bị kẹt chặt giữa hai xe container có tài xế cùng vợ đang bầu, cả 2 may mắn thoát nạn.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ

20:30:38 21/02/2025
Đại diện doanh nghiệp cho biết, trong điều kiện hiện tại, không thể thanh toán hết tiền thôi việc cho 114 lao động thuộc diện dôi dư và đề xuất phương án nhận những người này trở lại làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại hình gây sốc của 1 Chị Đẹp: Mặt xinh như thiên thần mà nhìn xuống body thì lạ lắm!

Ngoại hình gây sốc của 1 Chị Đẹp: Mặt xinh như thiên thần mà nhìn xuống body thì lạ lắm!

Hậu trường phim

12:47:24 22/02/2025
Sao nữ sinh năm 1995 chia sẻ mới đánh cầu lại mà thấy oke ghê , ẩn ý body được độ do bộ môn thể thao này. Tuy nhiên, một bộ nhóm netizen đã tinh mắt nhận ra có gì không ổn, chỉ ra đây chỉ là sản phẩm photoshop.
Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nhạc quốc tế

12:43:55 22/02/2025
Doechii - nữ rapper cực slay vừa kết hợp cùng Jennie trong single mới có hành trình sự nghiệp không hề dễ dàng.
Tài xế lái xe riêng của tỷ phú Lý Gia Thành từ chối 6,5 tỷ vì đã tiết kiệm được 65 tỷ: Ai cũng sốc khi nghe cách để giàu

Tài xế lái xe riêng của tỷ phú Lý Gia Thành từ chối 6,5 tỷ vì đã tiết kiệm được 65 tỷ: Ai cũng sốc khi nghe cách để giàu

Netizen

12:22:40 22/02/2025
Lý Gia Thành (SN 1928) từng là người giàu nhất xứ Cảng Thơm trong nhiều năm với khối tài sản ước tính gần 39 tỷ USD. Câu chuyện về hành trình từ cậu bé nghèo mồ côi bố mẹ trở thành tỷ phú của Warren Buffett châu Á
Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Nhạc việt

12:05:22 22/02/2025
Sau nhiều năm, Binz đã để lộ điểm yếu của mình theo cách không ngờ. Tuy chưa thể bằng được những Anh Tài có chuyên môn về vũ đạo nhưng nỗ lực của Binz vẫn đáng ghi nhận.
Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Làm đẹp

11:48:38 22/02/2025
Mặc dù được đánh giá là lành tính, nhưng alpha arbutin vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ như kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá mức độ nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc trở nên mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.
Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Pháp luật

11:33:48 22/02/2025
Liên tiếp các vụ côn đồ đường phố xảy ra ở nhiều nơi dù đã được lực lượng chức năng xử nghiêm theo hướng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp nhưng kiểu hành xử tự hung hãn vẫn cứ tái diễn khiến người dân bức xúc, bất bình.
Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Sao thể thao

11:28:43 22/02/2025
Thần đồng bóng đá của Barca và Tây Ban Nha, Pau Cubarsi, vừa tiết lộ hình mẫu lý tưởng của anh. Theo đó, Virgil van Dijk chính là idol của cầu thủ 18 tuổi này.
Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

Ba Lan đề nghị Kiev hợp tác với Tổng thống Mỹ

Thế giới

11:22:25 22/02/2025
Nghị sĩ Stanislav Balabanov của đảng ITN trong liên minh cầm quyền ở Bulgaria giải thích: Mục đích của tuyên bố là để trấn an người dân Bulgaria và nhấn mạnh rằng sẽ không có một binh lính Bulgaria nào được đưa đến Ukraine .
Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

Cô gái bất ngờ nổi rần rần nhờ góc ban công 3m2 ngập tràn hoa tươi, cư dân mạng cảm thán: "Tuyệt đối điện ảnh"

Sáng tạo

11:06:08 22/02/2025
Góc ban công có diện tích siêu nhỏ (chỉ 3m2) nhưng may mắn lại sở hữu vị trí thuận lợi khi luôn đón được lượng ánh sáng lý tưởng, vô cùng thích hợp cho việc trồng hoa.
Nữ thạc sĩ Cambridge xin vào sở thú làm công việc 'bốc mùi', 8h sáng đến 5h chiều chỉ quanh quẩn chăm thú

Nữ thạc sĩ Cambridge xin vào sở thú làm công việc 'bốc mùi', 8h sáng đến 5h chiều chỉ quanh quẩn chăm thú

Lạ vui

11:05:16 22/02/2025
Mã Nhã, 25 tuổi, từng tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ Nam Kinh. Sau khi du học Anh, cô gái tài năng lần lượt tốt nghiệp ngành Khoa học sinh học tại Imperial College London và Viện Thú y thuộc Đại học Cambridge.
Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Vợ sao nam Vbiz nổi đóa trước thềm đám cưới, đáp trả căng: "Nghiệp từ miệng mà ra!"

Sao việt

11:03:12 22/02/2025
Vào tối 21/2, Ngọc Trà gây hoang mang khi đăng tải dòng trạng thái bày tỏ rõ sự bức xúc trên mạng xã hội. Cô ẩn ý nhắc tới việc bị một người chọc phá, kiếm chuyện gây ảnh hưởng tới cuộc sống.