Thương bệnh nhi 15 tuổi bị tai nạn biến dạng mặt, bác sĩ không ngại xuyên đêm phẫu thuật

Theo dõi VGT trên

Bệnh nhi 15 tuổi bị tai nạn giao thông khiến cho nửa khuôn mặt bên trái dập nát. Nếu làm trễ, những vết thương vùng mặt có thể nhiễm trùng và khiến khuôn mặt bị biến dạng.

Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật ngay trong đêm, từ 21h đến 3h hôm sau.

Chiều 30/10, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM cho biết, các bác sĩ đã hội chẩn liên chuyên khoa, cấp cứu, điều trị thành công cho bé K.T.K. (15 tuổi, tỉnh Bạc Liêu) bị đa chấn thương vùng mặt vô cùng nghiêm trọng.

Thương bệnh nhi 15 tuổi bị tai nạn biến dạng mặt, bác sĩ không ngại xuyên đêm phẫu thuật - Hình 1

Bé K. nhập viện với tình trạng đa chấn thương vùng mặt. Ảnh: BVCC

Trước đó, trưa ngày 23/10, bé K. chạy xe máy theo anh trai và va chạm giao thông với người đi cùng chiều, té đập mặt xuống đường, bất tỉnh, vùng mặt biến dạng một bên.

Ngay sau đó, bệnh nhân được sơ cứu tại cơ sở y tế địa phương và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Nhận thấy chấn thương của bé quá nặng, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu liên hệ với bệnh viện tại TPHCM để chuyển bé đến điều trị.

Chiều 24/10, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 với chẩn đoán vỡ sàn ổ mắt, vỡ trần ổ mắt, gãy xương gò má trái, vết thương vùng hàm mặt phức tạp, đứt lệ quản trên và dưới, biến dạng mặt với các vết thương phức tạp tại vị trí vùng trán, cung mày, dưới ổ mắt, má, môi trên, mũi…

“Lúc nhập viện, bệnh nhân bị chấn thương vùng mặt rất nặng, một nửa vùng mặt bên trái bị nát, biến dạng. Nhưng rất may mắn, bệnh nhân không bị chấn thương sọ não, bé được cứu sống, chỉ bị chấn thương hàm mặt”, bác sĩ Đinh Tấn Phương – Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho hay.

Thương bệnh nhi 15 tuổi bị tai nạn biến dạng mặt, bác sĩ không ngại xuyên đêm phẫu thuật - Hình 2

Ê-kip bác sĩ chúc mừng bệnh nhân K.T.K. vượt qua “cửa tử” để hồi phục. Ảnh: Kim Vân

BSCKII Nguyễn Ngọc Cường – Trưởng khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức chia sẻ, thấy tình trạng bệnh nhân nữ đang tuổi mới lớn, hoàn cảnh đáng thương nên các bác sĩ quyết định chạy đua với thời gian để mổ ngay trong đêm. “Nếu làm trễ, những vết thương vùng mặt có thể nhiễm trùng và nguy cơ khiến khuôn mặt bị biến dạng, chúng tôi đã phẫu thuật ngay trong đêm”, bác sĩ Cường nói. Ca mổ bắt đầu lúc 21 giờ và kết thúc vào lúc 3 giờ sáng hôm sau.

Theo ThS.BSCK 1 Nguyễn Thiên Phước, khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Nhi đồng 1 – người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật này, các bác sĩ đã phẫu thuật kết hợp xương vùng má trái, xương hàm trên bên trái, sàn ổ mắt với tổng cộng 21 lỗ nẹp, 14 vít và 20 sợi chỉ (mỗi sợi 75 cm). Sau đó, các bác sĩ khâu đóng vết thương lưỡi, trán, cung mày, dưới ổ mắt, má, môi trên, mũi, thám sát lệ quản trên, dưới và khâu da mi mắt.

Hiện tại, các vết thương trên gương mặt của bé K. đang dần hồi phục, bé có thể ăn uống, giao tiếp, trò chuyện bình thường. Tuy nhiên, quá trình hồi phục này phải từ từ và bé K. phải tiếp tục thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật, thủ thuật để dần lấy lại khuôn mặt như trước. Dự kiến, cuối tuần này, bé K. được xuất viện.

TS.BS Nguyễn Văn Đẩu – nguyên Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, gần đây nhiều trẻ vào viện cấp cứu vì chấn thương do tai nạn giao thông. Đa số trẻ không đội nón bảo hiểm hoặc đội không đạt yêu cầu, không cài kỹ quai nón. Do vậy, phụ huynh nên hướng dẫn cho trẻ sử dụng phương tiện giao thông phù hợp với lứa tuổi, nhắc nhở và kiểm soát con em khi chưa đủ tuổi thì không chạy xe máy, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Tổ công tác 108 bắt nóng 2 con nghiện đua tốc độ, ném pháo nổ

Tiếp nhận tin báo của người dân, trong vòng chưa đầy 3 phút, Tổ công tác 108 Công an tỉnh Kiên Giang đã vây bắt thành công 2 đối tượng nghiện, chạy xe máy tốc độ cao, ném pháo nổ vào người đi đường.

Vào 23h, ngày 3/8, Tổ công tác 108 Công an tỉnh Kiên Giang do Thượng tá Trương Sa My, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự - Tổ trưởng Tổ công tác 108 Công an tỉnh Kiên Giang chỉ huy, thực hiện tuần tra, kiểm soát, xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm trên địa bàn TP Phú Quốc.

Khi đến khu vực ấp Suối Đá (xã Dương Tơ), Tổ công tác 108 nhận được tin báo của người dân có 2 thanh niên điều khiển xe máy tốc độ cao, phóng bạt mạng trên các tuyến đường, ném pháo nổ vào người đi đường rồi tăng ga bỏ chạy.

Tổ công tác 108 bắt nóng 2 con nghiện đua tốc độ, ném pháo nổ - Hình 1
Tổ công tác 108 truy bắt thành công 2 đối tượng ném pháo nổ vào người dân.

Ngay lập tức, Thượng tá Trương Sa My chỉ đạo các thành viên Tổ công tác chia thành nhiều mũi triển khai vây bắt đối tượng. Chưa đầy 3 phút sau khi tiếp nhận tin báo, Tổ công tác 108 đã truy bắt, khống chế thành công 2 đối tượng cùng tang vật thu giữ 2 viên pháo nổ trên người các đối tượng.

Tổ công tác 108 bắt nóng 2 con nghiện đua tốc độ, ném pháo nổ - Hình 2
Đối tượng Nguyễn Quốc Tây.

Tổ công tác 108 bắt nóng 2 con nghiện đua tốc độ, ném pháo nổ - Hình 3
Đối tượng Phạm Văn Hường.

2 đối tượng Nguyễn Quốc Tây (SN 1989) và Phạm Văn Hường (SN 1995, cùng trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) khai nhận, việc ném pháo nổ vào người dân là để thỏa mãn thú vui về đêm của mình. Kết quả test nhanh 2 đối tượng đều dương tính với ma túy.

Tổ công tác 108 lập biên bản bàn giao 2 đối tượng cùng tang vật cho Công an xã Dương Tơ tiếp tục điều tra, xử lý.

Tổ công tác 108 bắt nóng 2 con nghiện đua tốc độ, ném pháo nổ - Hình 4
Tang vật thu giữ.

Tổ công tác 108 bắt nóng 2 con nghiện đua tốc độ, ném pháo nổ - Hình 5
Thượng tá Trương Sa My (áo vàng) khai thác thông tin đối tượng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ba không khi ăn đậu phụBa không khi ăn đậu phụ
11:54:12 21/02/2025
Món khoái khẩu của nhiều người Việt vô tình nuôi sán trong ganMón khoái khẩu của nhiều người Việt vô tình nuôi sán trong gan
11:30:07 21/02/2025
3 lưu ý quan trọng khi uống cà phê tránh tích thêm mỡ bụng3 lưu ý quan trọng khi uống cà phê tránh tích thêm mỡ bụng
11:32:38 21/02/2025
Chuyên gia khuyên không nên vứt bỏ phần dây xơ của quả chuối vì điều nàyChuyên gia khuyên không nên vứt bỏ phần dây xơ của quả chuối vì điều này
07:49:57 20/02/2025
Chủ quan với sâu răng, người đàn ông tử vong vì gặp biến chứng nguy hiểmChủ quan với sâu răng, người đàn ông tử vong vì gặp biến chứng nguy hiểm
08:20:25 20/02/2025
Một bác sĩ nổi tiếng qua đời vì cúm, cảnh báo 4 nhóm người có nguy cơ rất lớnMột bác sĩ nổi tiếng qua đời vì cúm, cảnh báo 4 nhóm người có nguy cơ rất lớn
08:35:02 20/02/2025
Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống nướcThời điểm tốt nhất trong ngày để uống nước
11:12:03 21/02/2025
Nuôi sống thành công trẻ sinh non bị viêm ruột hoại tửNuôi sống thành công trẻ sinh non bị viêm ruột hoại tử
11:26:51 21/02/2025

Tin đang nóng

Bức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil LêBức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil Lê
19:33:40 21/02/2025
Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"
19:27:16 21/02/2025
Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"
19:47:17 21/02/2025
Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Nhan sắc gây sốc của Triệu VyNhan sắc gây sốc của Triệu Vy
21:00:18 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Sao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lựcSao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lực
20:40:43 21/02/2025

Tin mới nhất

Hàng loạt ca viêm kết mạc vào bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ cảnh báo "nóng"

Hàng loạt ca viêm kết mạc vào bệnh viện ở TPHCM, bác sĩ cảnh báo "nóng"

15:38:20 21/02/2025
Trung bình mỗi ngày gần đây, bệnh viện ở TPHCM ghi nhận hàng chục trường hợp đến khám vì viêm kết mạc cấp. Bác sĩ cảnh báo, vào thời điểm giao mùa, số ca viêm kết mạc dị ứng thường tăng đột biến.
Các biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh vảy nến

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh vảy nến

12:10:41 21/02/2025
Bệnh vảy nến gây ra những mảng da đỏ, ngứa ngáy, có vảy ở trên và thường xuất hiện ở những vùng da hay bị ma sát như đầu gối, khuỷu tay, thân mình và da đầu. Đây là một bệnh lý mạn tính và chưa có thuốc đặc trị.
Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng

11:23:37 21/02/2025
Nhiều năm qua, Khoa Cấp cứu luôn là tập thể đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2024, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh là một trong các tập thể tiêu biểu của ngành Y tế Ninh Bình được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao độn...
Bệnh nhân suy hô hấp nặng, nguy kịch do lao phổi tái phát

Bệnh nhân suy hô hấp nặng, nguy kịch do lao phổi tái phát

11:19:14 21/02/2025
Bên cạnh đó, chi phí để điều trị cho một trường hợp mắc lao kháng thuốc thường rất cao. Chưa kể những tổn hại về sức khỏe mà người bệnh phải gánh chịu suốt đời.
Mẹ bầu tắm nắng có lợi cho trẻ mắc bệnh đa xơ cứng

Mẹ bầu tắm nắng có lợi cho trẻ mắc bệnh đa xơ cứng

11:07:03 21/02/2025
Nghiên cứu bao gồm 334 trẻ em và thanh thiếu niên, độ tuổi từ 4 đến 21, tất cả đều mắc bệnh MS thời thơ ấu trong vòng bốn năm sau khi tham gia nghiên cứu.
Bảo đảm cung ứng đủ thuốc điều trị bệnh cúm

Bảo đảm cung ứng đủ thuốc điều trị bệnh cúm

11:02:49 21/02/2025
Bác sĩ Thanh khuyến cáo, cúm là bệnh lưu hành quanh năm và có đặc tính lây lan nhanh, đặc biệt trong những môi trường đông đúc như trường học, nơi làm việc hoặc phương tiện giao thông công cộng.
Nâng cao nhận thức về rủi ro của rượu để người tiêu dùng tự ra quyết định đúng đắn

Nâng cao nhận thức về rủi ro của rượu để người tiêu dùng tự ra quyết định đúng đắn

09:12:07 20/02/2025
Điều này là do một số yếu tố sinh học như cơ thể phụ nữ có nhiều chất béo giữ lại rượu hơn và ít enzyme hơn để phân hủy rượu trước khi rượu đi vào máu.
Một số bệnh dễ mắc khi thời tiết nồm ẩm

Một số bệnh dễ mắc khi thời tiết nồm ẩm

08:39:33 20/02/2025
Các loại nấm mốc, vi nấm phát triển rất nhanh khi trời nồm ẩm, lơ lửng trong không khí, bám vào quần áo, sách vở, chăn chiếu dẫn đến dị ứng, nhiễm trùng. Thời điểm này người sức đề kháng kém như người già và trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh.
Ứng dụng khoa học và công nghệ trong nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo

Ứng dụng khoa học và công nghệ trong nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo

08:13:21 20/02/2025
Nấm ĐTHT (tên khoa học Cordyceps militaris) là loài nấm thuộc họ Cordycipitaceae, chi Cordyceps. Nấm ĐTHT được hình thành từ một chi nấm ký sinh, phát triển trên cơ thể ấu trùng của côn trùng.
Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe mắt

Thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe mắt

07:52:03 20/02/2025
Trong khi chế độ ăn uống cân bằng là tối ưu để duy trì sức khỏe của mắt, thì các chất bổ sung có thể cần thiết cho những người có nguy cơ thiếu hụt do chế độ ăn uống không đầy đủ hoặc mắc tình trạng bệnh lý.
Điểm sáng trong cấp cứu, điều trị các ca bệnh nặng ở tuyến huyện

Điểm sáng trong cấp cứu, điều trị các ca bệnh nặng ở tuyến huyện

07:47:05 20/02/2025
Đó chỉ là 3 trong hàng trăm câu chuyện giành giật sự sống cho bệnh nhân từ tay tử thần mà đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và Chống độc đã thực hiện trong năm qua.
Thêm 1 người ở huyện Long Thành bị chó dại cắn

Thêm 1 người ở huyện Long Thành bị chó dại cắn

07:45:04 20/02/2025
Đồng thời hướng dẫn, yêu cầu chủ nuôi nhốt cách ly và theo dõi sức khỏe, quản lý số chó còn lại, không được thả rông chó ra ngoài, không được bán chó. Khi chó có dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan th...

Có thể bạn quan tâm

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Pháp luật

00:32:07 22/02/2025
TAND TP Hà Nội vừa ra quyết định sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2 xảy ra cách đây 3 tháng ở huyện Sóc Sơn.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

Thế giới

00:19:40 22/02/2025
Quốc gia Liên Xô cũ Georgia từng nhận được đề nghị từ phương Tây về việc mở mặt trận thứ 2 chống Nga, theo lãnh đạo đảng cầm quyền nước này.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Góc tâm tình

00:10:12 22/02/2025
Tôi lớn tuổi rồi, muốn một lần được sống vui vẻ, thoải mái. Tôi nhận lỗi về mình, đưa ra nhiều điều kiện để bù đắp nhưng vợ nhất quyết không ly hôn.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...
Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Netizen

23:57:01 21/02/2025
Dầu mỡ bám trên bếp gas hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng bằng xà phòng. Bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp bằng một ít nước, sau đó thoa xà phòng lên và tạo bọt, để yên trong khoảng 5 phút.
6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

Sáng tạo

23:54:57 21/02/2025
Bức ảnh tưởng bình thường nhưng khi phơi bày sự thật thì ai cũng rùng mình Dù giàu đến đâu cũng đừng rước 7 thứ này về nhà, tỉ lệ hối hận là 100% Đây là 9 mẹo tiết kiệm giúp mẹ 2 con ở Hà Nội không bao giờ cạn ví ngay cả khi đã cuối thá...
Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

23:38:49 21/02/2025
Ngay ngày khởi chiếu chính thức đầu tiên (ngày 21/2), Dark Nuns đã vươn lên đứng thứ 2 phòng vé Việt, chỉ xếp sau Nhà Gia Tiên.
Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim châu á

23:34:06 21/02/2025
Được kỳ vọng rất nhiều trước khi lên sóng, thế nhưng lúc này chất lượng nội dung của phim ngôn tình Khó Dỗ Dành lại đang gây tranh cãi khắp MXH.
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện, NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Xuân Bắc

Sao việt

23:04:47 21/02/2025
NSƯT Hữu Châu vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. NSND Tự Long khoe ảnh chụp với Cục trưởng Cục NTBD NSND Xuân Bắc.