Thuê chung cư cao cấp để sử dụng ma túy và chế tạo quả nổ
Chí cùng đồng phạm thuê chung cư cao cấp để sử dụng ma túy rồi cùng nhau chế tạo hàng chục quả nổ.
Ngày 11/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Chí (SN 1987) mức án 3 năm tù và Nguyễn Đức Tuấn (SN 1990) 2 năm tù về tội chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng .
Liên quan đến vụ án, Nguyễn Thanh Bình (SN 1995) bị tuyên 1 năm 6 tháng tù về tội che giấu tội phạm .
Theo cáo trạng, khoảng tháng 4/2020, do không đủ giấy tờ nên Chí nhờ Tuấn đứng ra thuê xe ô tô làm phương tiện đi lại, đồng thời nhờ một người quen thuê căn hộ chung cư cao cấp ở TP Thủ Đức để sử dụng ma túy.
Video đang HOT
Các bị cáo tới tòa.
Ngày 15/4/2020, Chí và Tuấn tìm mua của một người tên Tý (không rõ lai lịch) 24 quả nổ tự tạo với giá 3,6 triệu đồng rồi đem về cất giấu tại căn hộ nhằm mục đích phòng thân.
Do các quả nổ nhỏ nên Chí nảy sinh ý định chế tạo thành những quả nổ có kích thước lớn hơn. Chí rủ Tuấn giúp mình thì sẽ cho ở và cùng sử dụng ma túy tại căn hộ.
Cả hai đối tượng sau đó đi mua ống nước, cưa, mũi khoan, kiềm… đem về nhà cưa các quả nổ thành nhiều đoạn. Tuấn cưa 7 quả nổ tháo ngòi, lấy thuốc, bi sắt bên trong đưa cho Chí nhồi vào các đoạn ống nước rồi gắn dây cháy chậm và quấn keo kín hai đầu.
Bình đến chơi, biết Chí và Tuấn đang tiếp tục chế quả nổ nhưng không nói gì.
Sau khi làm được 4 quả lớn, tối 17/4/2020, Chí và Tuấn lái xe mang đến khu vực Hồ Đá trong làng đại học Quốc Gia kích nổ thành công một quả, còn lại mang về.
Ngày 18/4/2020, Chí và Tuấn đi mua thêm nhiều ống nước về tiếp tục chế quả nổ. Đến tối cùng ngày, Chí và vợ có việc đi ra ngoài, còn Tuấn tiếp tục lấy dụng cụ ra làm. Thấy nguy hiểm, Bình khuyên dừng lại nhưng Tuấn vẫn tiếp tục cưa làm 2 quả phát nổ và 2 quả bị hỏng khiến Tuấn bị thương ở mặt, tay, chân.
Sau khi xảy ra sự cố, Bình đã lấy nước dập lửa rồi chở Tuấn đến khu vực làng đại học băng bó vết thương để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, vụ việc đã bị camera an ninh chung cư ghi lại.
Cơ quan điều tra Quận 9 phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM đã đến hiện trường, thu giữ nhiều vật dụng liên quan và 13 quả nổ tự tạo.
Sợ bị cơ quan chức năng truy bắt, Chí đã chở vợ, Tuấn và Bình đến khu du lịch Bình Châu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chơi.
Ngày 22/4/2020, khi cả nhóm quay về TPHCM thì bị công an bắt giữ. Theo đó, cảnh sát thu giữ của Chí và đồng phạm nhiều gói ma túy tổng hợp, một khẩu súng , 20 viên đạn và 3 quả nổ.
Xử lý hình sự đối tượng điều khiển xe ba gác gây tai nạn chết người
Ngày 9/5, một lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Đoàn Văn Lộc (SN 1990, ngụ xã An Long, huyện Tam Nông) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
Hiện trường vụ tai nạn có chết người do bị can Đoàn Văn Lộc gây ra
Theo kết quả xác minh ban đầu, vào ngày 28/3/2021, Đoàn Văn Lộc điều khiển xe mô tô ba bánh (xe ba gác, không có biển số) theo hướng từ xã Phú Thành A đến xã An Long (huyện Tam Nông). Khi đến địa bàn xã Phú Ninh, huyện Tam Nông, phương tiện do Lộc điều khiển đụng vào xe mô tô biển kiểm soát 66G1 305.17 do Lâm Thanh Hiền (SN 1980, ngụ xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự) điều khiển.
Hậu quả của vụ tai nạn làm Hiền tử vong tại hiện trường vì bị chấn thương sọ não, nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do Lộc điều khiến xe ba gác đi không đúng phần đường. Kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Đồng Tháp) cũng cho thấy, nồng độ cồn trong máu của Lộc là 179,4mg/100ml.
CSGT TP.HCM phạt hơn 3.000 người vi phạm nồng độ cồn Sau hơn 3 tuần ra quân, CSGT TP.HCM đã xử lý hàng nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn và 4 người dương tính với ma túy. Thực hiện cao điểm tuần tra, xử lý người vi phạm nồng độ cồn và ma tuý, từ 15/3 đến nay, Phòng CSGT TP.HCM đã xử phạt 3.021 người vi phạm nồng độ cồn, lập...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nhóm thanh thiếu niên bị xử phạt sau clip 56 giây ghi lại hành động nguy hiểm

Hầu tòa vì "làm ăn" với 2 thương nhân không rõ lai lịch

Khởi tố 13 đối tượng bị bắt quả tang tại quán Karaoke X-Men ở Phú Quốc

Bắt giữ nhóm cho vay với lãi suất "cắt cổ" 644%/năm, thu lợi bất chính hơn 10 tỉ đồng

Chồng cầm dao tấn công vợ rồi đến Công an đầu thú

Khởi tố 13 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma tuý tại karaoke X-Men

Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Triệt phá sòng bạc ở An Giang, tạm giữ 50 đối tượng liên quan

Truy tìm kẻ lừa đảo nhiều tài xế xe tải

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời
Có thể bạn quan tâm

Chồng sắp cưới hôn chân Selena trên du thuyền
Sao âu mỹ
22:42:22 03/09/2025
Nghệ sĩ hơn 10 năm cùng con chữa bệnh, tỉ lệ cứu 0,01%: Là Thạc sĩ, từng ứng cử Hội đồng Nhân dân TP.HCM
Sao việt
22:38:50 03/09/2025
'Cách em 1 milimet': Trở về kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả
Phim việt
22:27:21 03/09/2025
Trần Thành Trung nói gì sau khi rời U23 Việt Nam?
Sao thể thao
22:25:26 03/09/2025
5 bộ phim truyền hình Hàn Quốc gây thất vọng nhất trong tháng 8 vừa qua
Phim châu á
22:21:33 03/09/2025
Triệu hồi xe điện Porsche Taycan tại Việt Nam
Ôtô
22:17:01 03/09/2025
'Chồng quốc dân' Hứa Quang Hán chính thức tham gia hoạt động quảng bá phim tại Việt Nam vào tháng 9
Hậu trường phim
21:49:28 03/09/2025
Mẹ đảm Hà Nội gợi ý mâm cỗ mặn Rằm tháng 7: Vừa đẹp vừa đủ đầy, ăn vào may mắn ghé cửa
Ẩm thực
21:37:22 03/09/2025
Đột nhập nhà nữ danh hài trộm cắp tài sản, lãnh 2 năm tù
Sao châu á
21:25:20 03/09/2025
Xe côn tay 125 phân khối, thiết kế cá tính, giá hơn 92 triệu đồng
Xe máy
20:48:36 03/09/2025