Thực hư chuyện thầy giáo đánh học sinh đến vẹo cột sống ở An Giang
Sáng ngày 26/02, Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang đã phát đi thông cáo chính thức của Sở GDĐT tỉnh An Giang về vụ việc giáo viên đánh học sinh tại trường THCS Long Hòa , huyện Phú Tân .
Theo thông cáo báo chí của Sở GDĐT tỉnh An Giang do Giám đốc Sở Trần Thị Ngọc Diễm ký, qua báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân thì vào ngày 19.01.2019, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp thì thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa – huyện Phú Tân, trong đó có em Phùng Thị Minh Thư.
Giáo viên Lê Trường Thọ chính thức bị đình chỉ công tác 15 ngày (ảnh: Zing.vn)
Đến sáng ngày 22.02.2019 gia đình có đến trường phản ánh về việc em T bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp XQ. Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.
Đến ngày 23.02.2019 thì trường có thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường, đại diện Hội CMHS và giáo viên về hưu cùng đi với thầy Thọ đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc. Tuy nhiên đoàn công tác của trường và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình.
Video đang HOT
Nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng của giáo viên Lê Trường Thọ, thầy giáo này đã vi phạm đạo đức nhà giáo nên Sở GDĐT yêu cầu Phòng GDĐT chỉ đạo trường tạm đình chỉ công tác giáo viên Thọ, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo quy định pháp luật ; quan tâm tạo điều kiện cho học sinh Phùng Thị Minh Thư ổn định sức khỏe và an tâm tâm lý, tiếp tục đến trường (theo báo cáo của Phòng GDĐT thì từ sau khi bị đánh, em Thư vẫn đi học bình thường cho đến sáng ngày 25.02 thì xin nghỉ và có ý xin chuyển trường).
Đồng thời Sở GDĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên quán triệt trong đội ngũ giáo viên thực hiện nghiêm các quy định của ngành và nếu để xảy ra vi phạm đạo đức nhà giáo thì sẽ bị xử lý nghiêm.
Được biết, sáng ngày 25/02, trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, đã có quyết định chính thức đình chỉ công tác giáo viên Lê Trường Thọ, sinh ngày 15/4/1985 viên chức trường THCS Long Hòa để xem xét xử lý theo quy định. Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày, kể từ ngày 25/02/2019.
Tuy vậy, về vụ việc này, tờ Người Lao Động thông tin, thầy Thọ thừa nhận có đánh học sinh nhưng không đến mức gây ra tình trạng vẹo cột sống như phụ huynh phản ánh. Còn ông Lê Văn Còn, Trưởng Phòng GDĐT huyện Phú Tân cho biết, bước đầu cơ quan công an cần làm rõ việc em Thư bị ngã xe gắn máy trước khi bị thầy Thọ đánh phạt khoảng tuần lễ. Sau khi bị ngã, em Thư và một bạn học khác cùng lớp có xin thầy giáo dạy môn thể dục cho nghỉ học vì bị đau cột sống và được thầy giáo này đề nghị em cùng gia đình đi khám bệnh. Tuy nhiên, đến ngày 22/02, cha mẹ em Thư đến trường phản ánh là em này bị vẹo cột sống do thầy Thọ gây ra.
Phòng cũng đã chỉ đạo trường tiếp tục phối hợp với ngành chức năng huyện xác minh làm rõ vụ việc để xử lý đúng quy định pháp luật. Riêng nguyên nhân của việc em Thư bị vẹo cột sống cũng cần cơ quan chuyên môn vào cuộc giám định chứ không thể lấy việc này gán ghép cho việc khác là không đúng bản chất vụ việc.
Liên quan đến vụ việc thầy giáo đánh học sinh tại trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, ngày 25/02, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cũng đã có công văn yêu cầu Sở GDĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo này. Kết quả xác minh và tình hình sự việc phải được báo cáo về Bộ GDĐT trong ngày hôm nay, 26/02/2019.
Quỳnh Nga
Theo toquoc
Học sinh bị giáo viên đánh ở An Giang: Nạn nhân có ý xin chuyển trường
Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú, học sinh P.T.M.T., người nghi bị thầy giáo Lê Trường Thọ đánh vẹo cột sống, đã xin nghỉ và có ý định chuyển trường.
Trường Trung học cơ sở Long Hòa, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn ảnh: thcslonghoa.pgdphutanag.edu)
Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú, học sinh P.T.M.T., người nghi bị thầy giáo Lê Trường Thọ đánh vẹo cột sống, đã xin nghỉ học và có ý định chuyển trường.
Trước đó, như Báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 đã phạt đánh nhiều roi vào vào học sinh T. vì em không thuộc bài và xin từ chức tổ trưởng.
Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú cho hay giáo viên Thọ "đánh nhiều roi vào mông" của học sinh. Tuy nhiên, cũng theo báo cáo này, sáng ngày 22/1, gia đình em T. đã đến trường phản ánh về việc em T. bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp XQ. Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.
Ngày 23/2, Trường thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo trường, công đoàn trường, đại diện hội cha mẹ học sinh và giáo viên về hưu cùng đi với thầy Thọ đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc.
Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang nhận định sai phạm của thầy Thọ là nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nhà giáo và đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú tạm đình chỉ công tác đối với thầy Thọ, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo pháp luật.
Thực hiện yêu cầu này, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Long Hòa, ông Nguyễn Thiện Chơn đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ hôm nay, 25/2, để phục vụ công tác điều tra.
Báo điện tử VietnamPlus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên./.
Phạm Mai
Theo vietnamplus
An Giang: Đình chỉ giảng dạy thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống Liên quan đến vụ việc thầy giáo bị phụ huynh tố đánh học sinh vẹo cột sống, sáng 25/2, trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD-TD An Giang cho biết, Sở đang làm báo cáo vụ việc. Trước mắt, Sở chỉ đạo đình chỉ giảng dạy với thầy giáo này, đồng thời đề nghị...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn

6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn vụ máy hỏng vẫn tán sỏi cho hàng trăm ca ở Đắk Lắk

Bão Ragasa hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên cấp 16

Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng

Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông
Có thể bạn quan tâm

Cay đắng mang tên Garnacho
Sao thể thao
20:51:12 20/09/2025
Thượng viện Mỹ phê chuẩn Đại sứ tại Liên hợp quốc sau 9 tháng bỏ trống
Thế giới
20:49:29 20/09/2025
Loạt Anh Trai ồ ạt ra nhạc cùng 1 lúc: Đa dạng màu sắc nhưng nhạt quá!
Nhạc việt
20:45:38 20/09/2025
Bước vào kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và robotics
Thế giới số
20:17:31 20/09/2025
Đại diện Việt Nam được dự đoán đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2025
Sao việt
19:23:58 20/09/2025
1 Anh Trai rap diss "cân" cả 29 người, khiến rapper "tắt chat" - lôi cả Em Xinh vào cuộc
Tv show
19:10:53 20/09/2025
4 mỹ nhân Việt Nam chưa chồng, giàu "nứt đố đổ vách": Một người có công thức nổi tiếng suốt 16 năm
Netizen
19:07:35 20/09/2025
Tin đồn iPhone 18 rộ lên khi iPhone 17 còn đang gây sốt
Đồ 2-tek
18:43:12 20/09/2025
Honda ra mắt xe tay ga 108,2cc, thiết kế đẹp, giá hơn 38 triệu đồng
Xe máy
18:37:02 20/09/2025
Siêu xe động cơ lai điện 1.000 mã lực Ferrari 849 Testarossa trình làng
Ôtô
18:33:25 20/09/2025