Thực hư chuyện “oan hồn” hiện về báo hung thủ
Dư luận ở Quảng Nam bàn tán xôn xao về vụ án giết người cướp của xảy ra tại xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình. Nhất là chuyện sau khi nạn nhân bị sát hại đã hiện oan hồn tìm đến nhà một chủ quán nước để báo án.
Thời gian qua, dư luận ở Quảng Nam vẫn bàn tán xôn xao về vụ án giết người cướp của xảy ra tại xã Bình Định Bắc, Thăng Bình mà nạn nhân là anh Huỳnh Đình Thôi (1992, trú thôn Cầu Hà, Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam) bị hung thủ giết, chôn giấu xác, sau hơn 10 ngày mới được người dân và lực lượng CA phát hiện.
Trong vụ án này, nhiều thông tin đồn thổi về câu chuyện ly kỳ rằng, nạn nhân sau khi bị sát hại đã hiện oan hồn, tìm đến nhà một phụ nữ là chủ quán nước để báo án. Vậy, thực hư việc “hiện hồn báo án” thế nào? Chúng tôi tiếp tục làm việc với CQĐT và xác minh thông tin để chuyển đến bạn đọc.
Truy tìm dấu vết…
Ngày 14/7, gia đình ông Huỳnh Đình Hường (trú thôn Cầu Hà, Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam) báo cáo CAH Thăng Bình về việc, con trai út của ông là Huỳnh Đình Thôi (1992), đi cùng một người bạn tên là Trung (quê Bình Trị, Thăng Bình) từ sáng 13/7 vẫn chưa về.
Hiện trường nơi anh Huỳnh Đình Thôi bị sát hại.
Gia đình gọi điện thoại nhưng không liên lạc được, đã tìm nhà Trung cũng không thấy Thôi và Trung… Gia đình ông Hường cho biết, trước đây Trung là SV Trường CĐ Việt-Hàn và do trường ở gần khu vực thôn Cầu Hà nên có quen biết và chơi với Thôi, đang học nghề làm bảng hiệu quảng cáo ở Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Sáng 13/7, trước khi đi, Thôi cho biết theo Trung về xã Bình Định Bắc đào cây cảnh để bán. Khi đi, Thôi mang theo xe máy hiệu Exciter màu đỏ, BKS 92S2-9628…
Vụ việc được CA huyện Thăng Bình báo lên Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Quảng Nam. Xác định đây rất có thể là một vụ án nghiêm trọng, lãnh đạo phòng nhanh chóng triển khai phân công TS, ĐTV khẩn trương xác minh vụ việc.
Qua xác minh ban đầu, các trinh sát đã xác định được người thanh niên tên là Trung, họ tên đầy đủ là Lê Bảo Trung (1991, trú thôn Việt Sơn, Bình Trị, Thăng Bình) – đối tượng lang thang, đang sống chung phòng trọ tại P. Hòa Minh, Liên Chiểu, TP Đà Nẵng với người yêu là Nguyễn Thị Th. H. (1991, quê Thăng Bình). Làm việc với H., các TS đã dựng lại được hành trình phạm tội của Trung.
Video đang HOT
Sáng 13/7, Trung gọi điện nói Thôi đến đón Trung ở Hòa Khánh để đi Thăng Bình đào cây cảnh. Thôi chở Trung đến cổng Trường CĐ Việt-Hàn ngồi uống cà-phê, sau đó về Thăng Bình. Đến 15 giờ cùng ngày, Trung gọi điện cho H., nói đi xe buýt vào Hà Lam, Thăng Bình đón Trung. Khi H. vào đến Hà Lam thì Trung điều khiển xe máy Exciter màu đỏ, BKS 92S2-9628 tới. H. hỏi Thôi ở đâu thì Trung bảo Thôi có việc riêng.
Trung lại nói có việc bận, gọi điện cho bạn là Nguyễn Văn Nhật (1991, trú thôn Đồng Dương, Bình Định Bắc, Thăng Bình – SV Trường CĐ Y tế Quảng Nam) nhờ tới chở H. về Đà Nẵng. Nhật đi xe buýt tới, điều khiển xe máy Exciter BKS 92S2-9628 chở Trung đến xã Bình Quý, sau đó quay lại chở H. về Đà Nẵng. 23 giờ, Trung gọi điện cho H. bảo ra Ngã ba Huế đón mình. Sau đó, Trung lấy xe máy Exciter BKS 92S2-9628 nói là đi trả. Đến đây, các TS, ĐTV nhận định sự mất tích của Thôi có liên quan đến Trung và chiếc xe máy BKS 92S2-9628.
Tiếp tục làm việc với H., các TS được chị cho biết: thời gian trước đó, do kẹt tiền, Trung và H. đưa xe máy Wave S của H. đi cầm 9 triệu đồng, Trung cầm thêm xe máy Sirius của mình 12,5 triệu đồng tại tiệm cầm đồ Tân Thọ (số 84-Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam).
Tiến hành xác minh, chủ tiệm cầm đồ này cho biết, sáng 14/7, Trung cùng một thanh niên khác đến cầm xe máy Exciter BKS 92S2-9628 có giấy tờ mang tên Huỳnh Đình Thôi, lấy 28 triệu đồng. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Trung về chở H. đến chuộc lại xe máy của H. và Trung ra, sau đó Trung bỏ đi đâu thì chị H. không rõ. Vậy là “nút thắt” của vụ án đã được tìm ra.
Nhân chứng quan trọng
Khi lực lượng CA đang khẩn trương tiến hành xác minh truy tìm anh Thôi thì nhận được tin báo của gia đình chị Lê Thị Thanh (1980, trú thôn Đồng Dương, Bình Định Bắc) về những thông tin nghi vấn liên quan đến sự mất tích của anh Thôi. Chị Thanh cho biết, buổi tối 27-7, chị tổ chức sinh nhật cho chồng là anh Trần Văn Liễu (1982), có mời anh Cúc – bảo vệ trường mầm non (đối diện nhà) cùng dự.
Chị Lê Thị Thanh và anh Trần Văn Liễu – nhân chứng quan trọng trong vụ án. Ảnh: H.T
Trong cuộc vui, mọi người bàn tán về câu chuyện CA đang truy tìm một thanh niên mất tích. Khoảng 22 giờ, bất chợt chị Thanh nhìn thấy bóng một thanh niên lảng vảng trước cổng Trường PTCS Trần cao Vân (cũng ở đối diện nhà). Lần thứ nhất… rồi lần thứ hai và sau đó bóng người đi vào sân trường rồi mất hút. Nghi có kẻ trộm vào trường, chị Thanh cùng anh Liễu, anh Cúc tỏa ra hai bên sân trường định chặn bắt, nhưng không thấy người thanh niên đâu cả.
Đến khuya, cả nhà đi ngủ, nhưng không hiểu sao chị Thanh thấy trằn trọc, cứ nhắm mắt vào là hình bóng người thanh niên lại hiện ra. Chị tự nhủ, hay là hồi tối bàn chuyện người thanh niên mất tích nhiều nên mình bị ám ảnh?
Bất chợt, chị sực nhớ lại chuyện cách đó hơn 10 ngày. Khoảng 8 giờ ngày 13/7, có hai thanh niên đi xe máy vào quán chị hỏi đường ra suối cầu Ông Triệu, rồi kêu nước mía uống.
Thấy hai thanh niên lạ, chị Thanh hơi nghi ngờ, nhưng cũng chỉ đường cho họ vòng ra đằng sau trường Trần Cao Vân để đi ra phía bờ suối. 20 phút sau, họ quay lại hỏi mượn một chiếc cuốc chim và một cây rựa, nói là đi đào cây cảnh. Hai người nói trưa sẽ quay lại và gửi xe máy tại sân nhà chị.
Đến 14 giờ, hai thanh niên quay lại kêu một chai Pepsi, nhưng không uống mà bỏ sang quán bên cạnh ăn mỳ Quảng. Lúc sau, hai thanh niên trở lại nói chị Thanh đùm chai nước vào bao ni-lông rồi tiếp tục đi vào rừng.
16 giờ, chỉ có thanh niên mặc áo khoác da, đội mũ lưỡi trai đi ra trả cuốc và rựa, rồi lấy xe máy về…
Linh cảm sự việc có liên quan đến người thanh niên mất tích mà CQĐT đang tìm, chị Thanh kể lại toàn bộ câu chuyện cho anh Liễu, sau đó gọi điện báo CA xã. Nhận điện thoại, anh Lê Văn Ngợi – Trưởng CA xã Bình Định Bắc khẩn trương đến nhà chị Thanh để trao đổi thông tin và nhận định câu chuyện có liên quan đến sự mất tích của anh Thôi. Thông tin này lập tức được báo lên CAH và CA tỉnh.
Sáng 28/7, sau khi nắm bắt tình hình, đưa ra những giả thuyết về sự bí ẩn của 2 thanh niên đi đào cây cảnh, lực lượng CA cùng gia đình chị Thanh tiến hành tìm kiếm khu vực sau trường Trần Cao Vân.
Khi vào sâu trong khu rừng khoảng 800m, mọi người phát hiện một mô đất mới, trên có đậy 2 ngọn cây keo lá tràm nên dừng lại. Lúc này, chị Thanh phát hiện bọc ni-lông mà chị đã đùm chai nước pepsi cho 2 thanh niên hôm trước vứt bên cạnh.
Ngay sau đó, lực lượng CA tiến hành khai quật mô đất mới thì phát hiện xác một thanh niên – đó chính là Huỳnh Đình Thôi. Qua công tác khám nghiệm, phát hiện trên người anh Thôi bị nhiều vết đâm dẫn tới tử vong. Từ lời khai của các nhân chứng, trong đó chị Thanh là nhân chứng quan trọng, CQĐT đã có đủ chứng cứ xác định Lê Bảo Trung là kẻ đã giết anh Thôi để cướp xe máy BKS 92S2-9628.
Vụ án đã được CQĐT CA tỉnh Quảng Nam khởi tố, và ra lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc về tội “GiếT người cướp của” đối với Lê Bảo Trung. Như vậy, có thể khẳng định, cùng với sự vào cuộc tích cực của CQĐT, thì việc chị Thanh qua nắm bắt thông tin và xâu chuỗi tình tiết về sự việc có nhiều nghi ngờ, báo cáo kịp thời với cơ quan CA đã giúp lực lượng điều tra nhanh chóng làm rõ vụ việc.
Theo 24h
Giết bạn cùng phục vụ nhà hàng rồi phi tang
Để có tiền tiêu xài, Chơn đã rủ em trai ruột và bạn của mình trở về nhà hàng, nơi làm việc cũ chơi. Khi thấy nhà hàng vắng người, nhóm của Chơn sát hại nhân viên vứt xuống bồn xi măng phi tang rồi cướp tài sản.
Ngày 19/9, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "giết đồng nghiệp, cướp tài sản" từng gây chấn động dư luận. HĐXX tuyên phạt Trần Công Chơn (22 tuổi) mức án tử hình, Trần Công Minh Chất (22 tuổi, cùng ngụ tại Tiền Giang) 22 năm tù, Hồ Lê Minh Lộc (17 tuổi, tại TPHCM) 16 năm tù giam cùng về hai tội "Giết người", "Cướp tài sản". Ngoài ra, HĐXX còn tuyên phạt Nguyễn Thị Yến Tuyết (25 tuổi, quê Long An) 2 năm tù giam về hai tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và "Che giấu tội phạm".
Theo cáo trạng, Chơn và Chất là hai anh em sinh đôi. Chơn, Chất và Tuyết cùng là nhân viên làm việc phục vụ tại một nhà hàng tiệc cưới. Ngoài giờ làm việc, Chơn và Tuyết thuê ở chung tại một phòng trọ không khác gì đời sống vợ chồng.
Các bị cáo tại tòa sơ thẩm
Khoảng tháng 5/2011, do túng tiền tiêu xài nên Chơn nghĩ đến việc đến nhà hàng nơi mình đang làm việc để cướp tài sản. Chơn đem việc này ra bàn tính với em trai là Chất và bạn Lộc thì được cả 2 đồng ý. Khoảng 2h sáng ngày 9/8/2011, Chơn, Chất, Lộc đến nhà hàng thì thấy nơi đây đóng cửa, chỉ có mình Lê Minh Tâm ở lại trông coi, quản lý tài sản.
Thấy bạn làm đến chơi thì thêm vui, Tâm đón tiếp nồng hậu mà không ngờ những "vị khách" này đang âm mưu sát hại mình để cướp tài sản. Trong lúc Tâm đang ngồi chơi game thì Chơn đến phía sau lưng siết mạnh vào cổ, đồng thời dùng tay trái bịt miệng. Chất giữ chặt tay phải còn Lộc giữ chặt tay trái của Tâm. Khoảng 5 phút sau, thấy Tâm không còn thở nữa, cả hai thả ra. Vẫn chưa dừng lại ở đó, Chơn dùng dây điện quấn quanh cổ siết đến mức Tâm bất tỉnh.
Sau đó, cả ba cùng khiêng và vứt Tâm xuống một cái bồn xây bằng xi măng gần đó. Chơn dùng chân đạp một cái mạnh vào đầu, khiến đầu Tâm đập mạnh vào tường xi măng và tử vong. Ngay sau đó, băng nhóm này vào trong nhà, lấy hai dàn máy vi tính và hai loa của máy vi tính cột vào xe chở đi bán kiếm tiền tiêu xài.
Ngày 13/8/2011, khi biết xác của Tâm đã bị phát hiện và công an đang vào cuộc điều tra thì cả bọn bỏ trốn về Tiền Giang. Hai ngày sau, Lộc bị bắt. Không lâu sau thì cả bọn còn lại cũng bị sa lưới pháp luật.
Theo Dantri
Giết bạn trên bàn nhậu, lãnh án chung thân TAND tỉnh Tây Ninh ngày 10.8 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động, tuyên phạt bị cáo Đỗ Thanh Tâm (20 tuổi, ngụ ấp Vịnh, xã An Cơ, H.Châu Thành, Tây Ninh) mức án tù chung thân với tội danh "giết người". Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân xã An Cơ đã đến điểm xét xử lưu động tại...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy

Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc
Có thể bạn quan tâm

Nữ người mẫu vừa bị bắt giữ vì phạm tội ma túy bắt đầu mất kiểm soát trong tù
Sao châu á
19:57:05 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025
Bị nhắc tên sau khi Zeros "tái xuất", phú bà streamer Yogurt chốt câu thâm sâu
Netizen
19:36:11 04/03/2025
Hôn nhân của Ngô Thanh Vân và chồng kém 11 tuổi
Sao việt
19:35:48 04/03/2025
Châu Âu có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine mà không có sự hỗ trợ từ Mỹ?
Thế giới
19:35:45 04/03/2025
Sau khi chứng kiến vô số ngôi nhà sạch sẽ, tôi phát hiện họ có 7 "bí mật"
Sáng tạo
19:22:30 04/03/2025
5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối
Sức khỏe
19:12:52 04/03/2025
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc
Trắc nghiệm
18:07:13 04/03/2025
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ
Lạ vui
18:05:42 04/03/2025
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Hậu trường phim
17:47:17 04/03/2025