Thừa Thiên Huế: Khởi động lại du lịch tàu biển

Theo dõi VGT trên

Sau gần 3 năm, chuyến tàu du lịch biển đầu tiên mới trở lại Huế và dự báo sẽ phục hồi tốt hơn từ năm 2023.

Thừa Thiên Huế: Khởi động lại du lịch tàu biển - Hình 1

Du lịch tàu biển được dự báo sẽ phục hồi tốt trong thời gian tới. Ảnh: Nguyễn Phong

Cập cảng sau gần 3 năm

Tháng 02/2020 là thời điểm mà chuyến tàu du lịch biển sau cùng cập cảng Chân Mây, sau đó tất cả phải dừng lại vì dịch bệnh. Đến tháng 10/2022, tức là 2 năm 8 tháng cảng Chân Mây mới lại đón chuyến tàu du lịch biển đầu tiên quay trở lại. Từ khi Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn (tháng 3/2022), du lịch tàu biển là một trong những thị trường phục hồi chậm so với các thị trường truyền thống khác của Huế.

Chuyến tàu biển đầu tiên đến Huế là du thuyền 5 sao Le Lapérouse mang quốc tịch Wallis & Futuna của hãng tàu nổi tiếng Ponant. Du thuyền đã chở gần 100 du khách quốc tế, chủ yếu từ thị trường Âu, Mỹ đến với Cố đô. Nhiều du khách khi đến Huế cho biết, nếu không có dịch bệnh, họ đã có chuyến hành trình bằng tàu biển đến Việt Nam nói chung và Huế nói riêng từ giữa năm 2020. Khi đến Huế họ đã vô cùng ấn tượng với những đền đài, lăng tẩm, nhất là Đại Nội. Đến Huế họ còn rất ấn tượng khi được chào đón nồng hậu, với những bộ áo dài và nón lá dù trời mưa rất lớn. Nhiều du khách khẳng định, họ sẽ quay trở lại Huế trong một thời gian sớm nhất, nếu không bằng đường tàu biển sẽ bằng một hình thức di chuyển khác.

Ông Huỳnh Văn Toàn, Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Chân Mây cho biết, trong tháng 10 và đầu tháng 11/2022, cảng đã liên tiếp đón 3 chuyến tàu du lịch cập cảng. Chân Mây là cảng phức hợp, vừa đón tàu du lịch và tàu hàng. Hiện, cầu cảng thứ 2 đã đưa vào hoạt động, cùng với cầu cảng số 1, cảng đã cơ bản hoàn thiện cơ sở vật chất để có thể đón tàu biển trở lại với các dịch vụ tốt nhất. Trong cuối năm nay và đặc biệt từ năm 2023, tần suất tàu du lịch đến Chân Mây sẽ tăng lên theo tịnh tiến của thời gian. Khả năng khoảng cuối năm 2023 sẽ phục hồi tốt như thời điểm năm 2019.

Thừa Thiên Huế: Khởi động lại du lịch tàu biển - Hình 2

Video đang HOT

Đoàn khách tàu biển đến Huế đầu tháng 11/2022

Niềm vui không kém khi khách tàu biển trở lại là đội ngũ hướng dẫn viên chuyên phục vụ dòng khách này. Hướng dẫn viên Nguyễn Thanh Đô chia sẻ, trở lại Chân Mây sau hơn 3 năm để phục vụ khách là cảm xúc tươi mới như lần đầu đảm nhận phục vụ khách tàu biển. Các đơn vị lữ hành thông báo rằng, tín hiệu du lịch tàu biển đang rất khởi sắc và năm 2023 sẽ là giai đoạn “bùng nổ” trở lại. Điều này khiến “anh em” hướng dẫn viên chuyên về tàu biển rất phấn khởi.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch đánh giá, dù chưa nhiều, song việc tàu du lịch biển đã cập cảng Chân Mây và đưa khách đến Thừa Thiên Huế trở lại là tín hiệu tích cực đối với việc phục hồi du lịch; khởi động lại hoạt động du lịch tàu biển quốc tế tới cảng Chân Mây. Lâu nay, khách tàu biển chiếm tỷ trọng đáng kể, mang lại nguồn thu lớn cho ngành du lịch Cố đô. Do đó, ngành du lịch phải chủ động các giải pháp để đón và phục vụ khách tốt hơn.

Nửa mừng, nửa lo

Ông Huỳnh Văn Toàn thông tin, Chân Mây là điểm đến của nhiều hãng tàu lớn trên thế giới, như Royal Caribbean, Celebrity Cruises, Tui Cruises, Costa Criere, Viking Ocean Cruises, Small Cruise Lines, Princess Cruises… Đặc biệt, siêu du thuyền mang tên Ovation of the Seas lớn nhất thế giới đã từng đến Chân Mây. Để chuẩn bị đón các hãng tàu lớn, cảng cũng đã xây dựng phương án mới, phân luồng và bố trí lịch trình cập cảng phù hợp, ưu tiên cho tàu du lịch. Cảng cũng đã có phương án bố trí bãi đỗ xe phù hợp, tạo thuận lợi khi hiện nay cảng đã có thêm các cầu cảng mới và khai thác tàu container.

Ông Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh, ngành sẽ chủ động phối hợp với cảng Chân Mây, các đơn vị lữ hành chuyên khai thác khách tàu biển để tăng cường quảng bá, giới thiệu điểm đến những công trình, kiến trúc lịch sử, danh lam thắng cảnh, văn hóa và ẩm thực Huế… để khẳng định Huế đã sẵn sàng đón khách tàu biển với những dịch vụ, phương án tốt nhất. Cùng với đó là phối hợp với các điểm du lịch, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tổ chức đưa khách đi tham quan và sử dụng dịch vụ khi khách lên bờ. Môi trường khi du khách dừng chân được chú trọng hơn, chất lượng dịch vụ phải được quan tâm hơn khi phục vụ đối tượng đã có rất nhiều trải nghiệm và yêu cầu cao vì đây là dòng khách có mức chi tiêu cao.

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) mới đây đưa ra phân tích, du lịch tàu biển có giá trị doanh thu cao hơn khoảng 40% so với du lịch đường hàng không hay đường bộ. Đây cũng là lý do khiến du lịch tàu biển được các nước phát triển trên thế giới ưa chuộng và khai thác triệt để. Tổ chức này cũng dự báo sự phục hồi tốt hơn của du lịch tàu biển trong năm 2023.

Đó là tín hiệu mừng cho thị trường khách tàu biển, nhưng vẫn còn những nỗi lo. Đại diện công ty du lịch vừa đưa 3 chuyến tàu cập cảng Chân Mây cho biết, nhu cầu là có, nhưng hiện tại vẫn còn khá thấp. Quá trình tiếp thị cho thấy, dù là khách hạng sang nhưng giá tour vẫn là yếu tố chi phối khách. Như các chuyến tàu vừa qua mỗi chuyến tàu chỉ đưa từ 80 – 100 khách, so với con số hàng nghìn khách của những con tàu lớn trước đây. Có thể khi kinh tế thế giới phục hồi tốt hơn, nhu cầu du lịch tàu biển mới trở lại trạng thái bình thường như trước.

Qua các chuyến tàu biển đầu tiên trở lại Việt Nam cho thấy, hình thức tương đối khác so trước đây. Khách du lịch tàu biển lựa chọn đa dạng hơn. Không chỉ đi một tour suốt hành trình trên tàu, dừng lại điểm nào đó, xuống tham quan rồi quay lại tàu. Nay lại có sự thay đổi, khách lựa chọn các phương tiện di chuyển linh hoạt hơn, gồm cả tàu biển, máy bay, ô tô. Khách đi theo chặng để tiết kiệm chi phí và mang tính trải nghiệm cho biết. Do đó đây cũng là yếu tố mà các hãng lữ hành cần có sự biến hóa linh hoạt hơn trong khai thác dịch vụ.

Quy Nhơn đón đoàn khách du lịch tàu biển đầu tiên sau 2 năm

Tàu du lịch 5 sao Le Laperouse (Pháp) đưa 106 hành khách đến từ nhiều quốc gia cập cảng Quy Nhơn, du lịch tại tỉnh Bình Định.

Đây là đoàn du khách tàu biển đầu tiên đến Quy Nhơn sau 2 năm kể từ khi xảy ra dịch COVID-19.

Quy Nhơn đón đoàn khách du lịch tàu biển đầu tiên sau 2 năm - Hình 1

Ông Huỳnh Cao Nhất - phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định - tặng hoa và quà lưu niệm cho các du khách quốc tế đi tàu Le Laperouse đến Quy Nhơn sáng 8-10 - Ảnh: CÔNG CƯỜNG

Sáng 8-10, tàu du lịch 5 sao Le Laperouse cập cảng Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), đưa đoàn du khách từ nhiều nước viếng thăm thành phố biển này.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cho hay tàu Le Laperouse có 116 thuyền viên và 106 hành khách đến từ các nước Bỉ, Pháp, Hy Lạp, Nga, Tây Ban Nha, Canada, Thụy Sĩ, Đức, Anh...

Ông Huỳnh Cao Nhất - phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định - đã đến cầu cảng để tặng hoa, chào đón các du khách nước ngoài đến thăm Quy Nhơn bằng tàu biển.

Các thủ tục xuất, nhập cảnh cho du khách được lực lượng bộ đội biên phòng, hải quan cửa khẩu cảng Quy Nhơn hướng dẫn, thực hiện nhanh chóng, thuận lợi. Đoàn du khách nước ngoài trên tàu đã đi tham quan nội thành Quy Nhơn và các danh thắng nổi tiếng ở Bình Định, Phú Yên như tháp Bánh Ít, tháp Đôi, tháp Cánh Tiên, nhà thờ Mằng Lăng, gành Đá Dĩa...

Quy Nhơn đón đoàn khách du lịch tàu biển đầu tiên sau 2 năm - Hình 2

Bộ đội biên phòng hướng dẫn du khách đi tàu biển Le Laperouse đến cảng Quy Nhơn thực hiện các thủ tục nhập cảnh để tham quan tại Bình Định, Phú Yên - Ảnh: CÔNG CƯỜNG

Ông Nhất nói đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho du lịch Bình Định, vì Quy Nhơn đã được kết nối thành điểm đến trong tour du lịch tàu biển quốc tế. Theo ông, tuy thời gian du khách ở lại Bình Định không nhiều, nhưng chắc chắn hình ảnh quê hương, con người, du lịch Bình Định sẽ được quảng bá rộng rãi hơn.

"Hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều tàu du lịch quốc tế đến với Quy Nhơn, Bình Định và du khách đi tàu biển sẽ ở lại lâu hơn", ông Nhất tin tưởng.

Theo Sở Du lịch tỉnh Bình Định, đây là chuyến tàu du lịch biển đầu tiên cập cảng Quy Nhơn trong năm 2022 và là chuyến tàu du lịch biển quốc tế đầu tiên đến đây sau 2 năm các hoạt động du lịch tàu biển bị gián đoạn bởi dịch COVID-19.

Theo lịch trình, chiều cùng ngày, tàu Le Laperouse rời cảng Quy Nhơn, tiếp tục hành trình đến TP Đà Nẵng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Độc đáo từ những bãi biển có màu cát kỳ lạ trên thế giớiĐộc đáo từ những bãi biển có màu cát kỳ lạ trên thế giới
08:15:31 05/03/2025
Sa mạc nổi tiếng trên thế giới - những vùng đất hoang sơ và đầy thách thứcSa mạc nổi tiếng trên thế giới - những vùng đất hoang sơ và đầy thách thức
08:14:00 05/03/2025
Mùa rêu 'nhuộm' xanh Hang RáiMùa rêu 'nhuộm' xanh Hang Rái
06:42:39 05/03/2025
Check-in ngay những cây cô đơn tại Việt NamCheck-in ngay những cây cô đơn tại Việt Nam
07:13:49 05/03/2025
Tỉnh hẹp nhất Việt Nam nắm giữ 7 kỷ lục có một không hai, dân bản địa cũng chưa chắc biếtTỉnh hẹp nhất Việt Nam nắm giữ 7 kỷ lục có một không hai, dân bản địa cũng chưa chắc biết
06:40:21 05/03/2025
Du khách Việt ưu tiên nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe bền vững trong năm 2025Du khách Việt ưu tiên nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe bền vững trong năm 2025
09:46:16 06/03/2025
'Nằm lòng' những trải nghiệm hè nhất định phải thử ở Cát Bà'Nằm lòng' những trải nghiệm hè nhất định phải thử ở Cát Bà
06:44:36 05/03/2025
Mê đắm rừng trúc đẹp như tranh ở Mù Cang ChảiMê đắm rừng trúc đẹp như tranh ở Mù Cang Chải
06:22:14 05/03/2025

Tin đang nóng

Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42
12:59:21 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
14:45:19 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạnMua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
10:35:00 06/03/2025
Trấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý BìnhTrấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý Bình
15:54:41 06/03/2025
Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thươngVợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương
10:37:15 06/03/2025
Tình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đờiTình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đời
16:08:00 06/03/2025
Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cmCạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm
15:18:56 06/03/2025

Tin mới nhất

Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

10:10:25 06/03/2025
Huyện biên giới Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) chứng kiến dòng khách du lịch Việt Nam đổ về đáng kể trước bối cảnh Na Tra 2 đang khuấy đảo phòng vé thế giới nhưng chưa chiếu ở nước ta.
Tổ chức ngày hội văn hóa, du lịch và ẩm thực Phú Quốc

Tổ chức ngày hội văn hóa, du lịch và ẩm thực Phú Quốc

10:07:55 06/03/2025
Phú Quốc tổ chức ngày hội văn hóa, du lịch và ẩm thực Phú Quốc năm 2025 để thu hút du khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc nói riêng, Kiên Giang nói chung.
Cà Mau mở hướng đi từ trồng nho làm du lịch ven thành phố

Cà Mau mở hướng đi từ trồng nho làm du lịch ven thành phố

10:05:47 06/03/2025
Ông Nguyễn Văn Cường (ấp Tân Hưng, xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau) với sở thích tìm tòi, học hỏi cái mới đã phát triển mô hình trồng nho.
Mở lại 11 đường bay đưa du khách Nga đến thẳng Khánh Hòa

Mở lại 11 đường bay đưa du khách Nga đến thẳng Khánh Hòa

10:02:35 06/03/2025
Từ ngày 16/3, các chuyến bay thuê chuyến (charter) kết nối 11 thành phố của Nga với Khánh Hòa sẽ chính thức khai thác trở lại sau gần 3 năm tạm dừng.
Du lịch Hải Phòng vượt mốc đón 1 triệu du khách trong năm 2025

Du lịch Hải Phòng vượt mốc đón 1 triệu du khách trong năm 2025

10:00:16 06/03/2025
Chiều 5/3, trao đổi với Người Đưa Tin, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tp.Hải Phòng cho biết, trong tháng 2/2025, du lịch Hải Phòng đón gần 551.000 lượt du khách, tăng hơn 5,5% so với cùng kỳ năm 2024.
Mộc Châu và hoang sơ Hang Táu

Mộc Châu và hoang sơ Hang Táu

09:58:06 06/03/2025
Hang Táu thật đẹp và hữu tình. Nhưng đường vào Hang Táu quả là nỗi ám ảnh. Và, trong buổi giao lưu với bạn bè ở thị xã Mộc Châu, Sơn La
Thăm Lao Xa mùa hoa đào, hoa mận

Thăm Lao Xa mùa hoa đào, hoa mận

09:55:43 06/03/2025
Bản Lao Xa thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, cách trung tâm xã khoảng 5km. Hiện tại, hoa đào, hoa mận trong bản bắt đầu bung nở, thu hút du khách và nhiếp ảnh gia ghé thăm.
'Lạc bước' trong rừng hoa đỗ quyên đẹp như cổ tích trên đỉnh Tây Côn Lĩnh

'Lạc bước' trong rừng hoa đỗ quyên đẹp như cổ tích trên đỉnh Tây Côn Lĩnh

09:52:01 06/03/2025
Từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm là thời điểm hoa đỗ quyên trên dãy Tây Côn Lĩnh (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) đua nhau khoe sắc.
Cát Bà lọt top điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất đầu năm 2025

Cát Bà lọt top điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất đầu năm 2025

09:42:33 06/03/2025
Theo dữ liệu mới nhất từ Agoda, Cát Bà đang nằm trong nhóm những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam đầu năm 2025.
Du lịch Trung Quốc: Mùa xuân hé lộ vẻ đẹp Tân Cương kỳ thú

Du lịch Trung Quốc: Mùa xuân hé lộ vẻ đẹp Tân Cương kỳ thú

09:40:09 06/03/2025
Truyền hình Trung Quốc ngày 2/3 đưa tin: Ghé thăm Hồ Karakul (Tân Cương) dịp này, du khách được chứng kiến sự kỳ diệu của mùa xuân khi bề mặt đóng băng của hồ dần tan chảy
Vẻ đẹp nên thơ của cánh đồng rong biển ở Ninh Thuận

Vẻ đẹp nên thơ của cánh đồng rong biển ở Ninh Thuận

09:37:39 06/03/2025
Khi thủy triều rút, rong biển xanh mướt ở thôn Từ Thiện, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam hiện lên trên nền bãi rạn rộng hơn 500m và kéo dài khoảng 4km, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.
Đền Cao An Phụ đẹp lạ trong sương

Đền Cao An Phụ đẹp lạ trong sương

09:35:39 06/03/2025
Đền Cao An Phụ (Kinh Môn, Hải Dương) những ngày này thoắt ẩn, thoắt hiện trong sương, mang một vẻ đẹp huyền ảo, khác lạ.

Có thể bạn quan tâm

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Thế giới

16:37:16 06/03/2025
Cũng liên quan đến vấn đề hỗ trợ Ukraine, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof thông báo sẽ dành 3,5 tỷ euro (3,8 tỷ USD) để hỗ trợ cho Ukraine vào năm 2026.
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời

Lạ vui

16:36:19 06/03/2025
James Harrison - người đã hiến máu hơn 1.100 lần trong suốt 6 thập kỷ, giúp phát triển một loại thuốc cứu sống hàng triệu em bé - vừa qua đời ở tuổi 88.
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình

Thông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình

Sao việt

16:27:42 06/03/2025
Gia đình thông báo không nhận phúng điếu, vòng hoa hay lễ vật, chỉ xin ghi nhận tấm lòng của những người yêu quý Quý Bình.
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang

Hậu trường phim

16:24:25 06/03/2025
Nhìn lại hành trình sự nghiệp vẻ vang của Quý Bình, khán giả không khỏi xót xa cho phận đời ngắn ngủi của nam nghệ sĩ.
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố

Sao thể thao

16:14:04 06/03/2025
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức vừa hé lộ những khoảnh khắc lái chiếc xế hộp bạc tỉ. Trong những năm vừa qua, tiền vệ sinh năm 1998 là một trong những cầu thủ có thu nhập cực khủng. Nhìn cách mà Hoàng Đức mua xe, xây nhà cho bố mẹ mới thấy già...
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Sao âu mỹ

16:01:06 06/03/2025
Ana de Armas luôn giữ mối quan hệ tốt với nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood, trong đó có ngôi sao Tom Cruise.
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Tin nổi bật

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Pháp luật

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.
Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"

Mỹ nhân bóng đá 18 tuổi xinh đẹp phổng phao, sở hữu chiều cao ấn tượng, cái tên khiến ai cũng phải "Yêu"

Netizen

14:04:16 06/03/2025
Cái tên được người hâm mộ bóng đá nhắc nhiều nhất lúc này khi theo dõi giải bóng đá nữ U19 quốc gia 2025 là Lê Hồng Yêu. Nữ cầu thủ sinh năm 2007 quê Thanh Hoá, thi đấu ở vị trí trung vệ cho CLB Phong Phú Hà Nam