Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc để lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Theo dõi VGT trên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh với các biện pháp mạnh mẽ hơn, không hoang mang dao động khi có ca nhiễm trong cộng đồng, gắn với xử lý trách nhiệm khi để xảy ra việc lây nhiễm.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc để lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng - Hình 1

Thủ tướng chủ trì họp phòng chống dịch COVID-19 – Ảnh: VGP

Chiều 1-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về tình hình dịch COVID-19, nhấn mạnh ca lây nhiễm ra cộng đồng xuất hiện, số lượng F1, F2 lớn, ở nhiều tỉnh và địa phương là nghiêm trọng.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm cơ quan nào, đơn vị nào để lây nhiễm trong quá trình cách ly, đồng thời thảo luận các biện pháp mạnh mẽ, đồng bộ, quyết liệt.

Cần có chủ trương nhất quán nơi công cộng, biện pháp mạnh hơn

Thủ tướng chỉ đạo tình hình dịch COVID-19 không phải quá xa lạ, nên không nên hoang mang, dao động. Đến nay với ca lây nhiễm ra cộng đồng, cần tìm ra nguyên nhân để xử lý, có biện pháp thúc đẩy mạnh mẽ kiểm soát dịch, không để dịch bệnh ảnh hưởng các sự kiện chính trị lớn của đất nước.

Biện pháp quản lý, theo Thủ tướng chủ trương nhất quán, là nơi công cộng, khu vực đông người phải thực hiện nghiêm một số khâu. Lúc này cần có chủ trương mạnh hơn ở nơi công cộng, như siêu thị, cửa hàng ăn, nhà hàng, bệnh viện.

“Có nước xịt, đo nhiệt độ đâu, biện pháp đến đâu rồi? Trên giấy thì có mà hành động thì không được, nên phải rà lại” – Thủ tướng nêu.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc để lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng - Hình 2

Video đang HOT

Ông Nguyễn Thanh Long thông tin về tình hình dịch và ca nhiễm cộng đồng – Ảnh: VGP

Có ca nhiễm từ lỗ hổng cách ly tập trung, đề nghị dừng chuyến bay thương mại

Với Việt Nam, đã phát hiện ca nhiễm trên cộng đồng có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân dương tính là tiếp viên hàng không.

“Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 vào Việt Nam là hiện hữu. Bộ Y tế đã cảnh báo, việc rò rỉ lây nhiễm ra cộng đồng là có và TP.HCM là điển hình, nên cần phải nêu cao tinh thần không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và không tự mãn kết quả. Do đó, cần tăng cường tất cả các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt thời gian tới có nhiều sự kiện chính trị quan trọng” – ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, nói đồng thời đề nghị dừng tổ chức các chuyến bay thương mại, vì số ca lây nhiễm ngày càng tăng như đang “chở bệnh” về nước.

Địa phương cần tăng cường kiểm tra kiểm soát nhập cảnh từ đường bộ vào Việt Nam, vì còn tình trạng nhập cảnh trái phép. Đề nghị dừng tổ chức chuyến bay trọn gói của các tỉnh, địa phương, do gây căng thẳng cho địa phương kiểm soát dịch.

Phương án xử lý trách nhiệm để lây nhiễm cộng đồng

Đối với ca lây nhiễm trong cộng đồng ở TP.HCM là thầy giáo dạy tiếng Anh, ông Long cho hay Bộ Y tế đã chỉ đạo truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh, cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, thông báo khẩn với người dân đã đến những địa điểm mà bệnh nhân có mặt.

Về lịch sử dịch tễ, bệnh nhân 1342 (tiếp viên hàng không) lây nhiễm trong khu cách ly, là bệnh nhân đầu tiên lây trong khu cách ly và về nhà làm lây ra cho bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh). Do đó, ông Long cho rằng nếu khoanh vùng nhanh thì số phát hiện nhiễm bệnh chỉ dưới 10, còn nếu không làm nhanh triệt để thì con số này có thể tăng theo cấp số nhân.

“Phải triển khai quyết liệt các biện pháp để tăng tốc truy vết, rà soát lại tất cả các vấn đề cách ly và các địa điểm. Bộ đã khởi động đội truy vết của trung ương để hỗ trợ TP.HCM không để lây nhiễm sang chu kỳ thứ ba” – ông Long nói.

Ông Long nhận định bệnh nhân 1342 vi phạm nghiêm trọng về cách ly tập trung và vi phạm cách ly tại nhà, đã tiếp xúc người khác. Người đứng đầu khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý làm không đúng quy định về cách ly, khi cho về và không kêu gọi cách ly tập trung. Không thực hiện quy định quản lý, thực hiện giám sát y tế của tổ bay; chủ cơ sở lưu trú nhà trọ không thực hiện nghiêm về cách ly.

UBND phường và Vietnam Airlines chưa thực hiện nghiêm túc kiểm tra, trách nhiệm. Do đó, Bộ Y tế đề nghị kiểm điểm trách nhiệm với người quản lý cách ly của Vietnam Airlines, nhà trọ và bệnh nhân 1342 khi để lây nhiễm ra cộng đồng.

Báo cáo thêm tình hình, ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết chuyến bay của tiếp viên trên không có ca nhiễm nào, nên sau đó về nhà cách ly. Tuy nhiên, khi cách ly tại nhà, anh này tiếp xúc với người khác, phát hiện kết thúc cách ly thì tiếp xúc với người khác là tiếp viên từ Romania về có dương tính.

Qua tiếp cận 37 người xét nghiệm kiểm tra, 36 người âm tính nhưng có 1 người dương tính là bệnh nhân số 1.347 – giáo viên Anh văn. Người này được cách ly tập trung và đã xác định 459 người tiếp xúc, lấy mẫu 488 mẫu, có 2 mẫu dương tính.

Từ tối 30-11, theo chỉ đạo của Thủ tướng, TP đã điều tra, truy vết trên diện rộng ngay trong đêm. Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP đã chủ trì họp nghe báo cáo tình hình, chỉ đạo địa phương tiếp tục mở rộng điều tra, truy vết, tìm kiếm địa điểm đi lại người tiếp xúc gần F1, F2; triển khai biện pháp phòng chống dịch, xử lý vệ sinh, khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm với người dân sống lân cận…

Từ hôm nay, không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt đến 3 triệu đồng

Từ hôm nay (15/11), Hà Nội và TP HCM bắt đầu phạt 1-3 triệu đồng nếu không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Từ hôm nay, không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt đến 3 triệu đồng - Hình 1
Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ là 5 điểm người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang. Ảnh: VOV.

Trước đây, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp bị áp dụng mức xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100-300 nghìn đồng (theo Khoản 1, Điều 11, Nghị định 176 ngày 14/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế).

Tuy nhiên, từ hôm nay 15/11, thời điểm Nghị định 117 chính thức có hiệu lực, hành vi trên sẽ bị phạt tiền với mức phạt tăng gấp 10 lần.

Cụ thể, tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117 quy định, phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Quy định mới cũng tăng mức xử phạt đối với hành vi không thông báo cho UBND và cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về các trường hợp mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật từ cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1-3 triệu đồng (mức phạt theo quy định cũ là 100-300 ngàn đồng).

Đáng chú ý, mức phạt tiền nêu trên là mức phạt tiền đối với cá nhân. Đối với các hành vi vi phạm nêu trên thì mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

Ngoài ra, Nghị định 117 cũng quy định những hành vi vi phạm việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng tăng mức phạt tiền lên nhiều lần.

Cụ thể như, phạt từ 10-20 triệu đồng đối với hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm của bản thân hoặc của người khác mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A; cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A; cố ý làm lây lan tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Mức phạt trên cũng được áp dụng đối với hành vi không thực hiện hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng, cơ sở dịch vụ ăn uống có nguy cơ lây lan bệnh tại vùng có dịch...

Bên cạnh đó, Nghị định 117 còn quy định, xử phạt từ 30-40 triệu đồng đối với một trong các hành vi: không thực hiện yêu cầu kiểm tra và xử lý y tế đối với phương tiện vận tải trước khi ra khỏi vùng có dịch trong tình trạng khẩn cấp về dịch; không thực hiện quyết định cấm tập trung đông người tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch; đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch.

Trước đó, Bộ Y tế đã hoàn tất và ký ban hành dự thảo hướng dẫn đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Theo dự thảo, các địa điểm công cộng sẽ bắt buộc đeo khẩu trang là: nhà ga, bến tàu xe, siêu thị... Người có mặt tại các địa điểm công cộng này sẽ thuộc nhóm bắt buộc đeo khẩu trang.

Sau khi hướng dẫn hoàn tất, Bộ Y tế đã gửi hướng dẫn cho các tỉnh thành để địa phương tùy tình hình cụ thể và quyết định thời gian, địa điểm công cộng bắt buộc đeo khẩu trang.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã quy định, tại 5 điểm: Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị và chợ người dân Thủ đô bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, theo Sở Y tế Hà Nội, qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các quận, huyện cho thấy nhiều người dân vẫn chủ quan với dịch bệnh, đặc biệt là không thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng như ở các khu chung cư, chợ, siêu thị.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Thi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng NaiThi thể người phụ nữ được bọc giấy bạc trong rẫy cao su Đồng Nai
09:33:33 24/02/2025
Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết ngườiTây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người
23:12:09 23/02/2025
Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vongQuảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong
21:24:09 23/02/2025
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1
15:25:00 22/02/2025
Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâmLội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm
05:54:50 23/02/2025
Tình huống pháp lý khi ô tô đâm tử vong người đi bộ trên đường cao tốcTình huống pháp lý khi ô tô đâm tử vong người đi bộ trên đường cao tốc
10:37:25 24/02/2025
Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồngKhánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng
19:57:36 23/02/2025

Tin đang nóng

Đoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khócĐoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khóc
08:17:15 24/02/2025
Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?
06:16:21 24/02/2025
Đi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồngĐi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồng
09:45:00 24/02/2025
Ngày đầu tiên sau đám cưới con trai, mẹ tôi gọi thông gia sang nhận lại con dâu vì dám đưa ra yêu cầu ngang ngượcNgày đầu tiên sau đám cưới con trai, mẹ tôi gọi thông gia sang nhận lại con dâu vì dám đưa ra yêu cầu ngang ngược
05:47:34 24/02/2025
Phim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến bodyPhim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến body
06:53:42 24/02/2025
Giả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồngGiả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồng
08:50:14 24/02/2025
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "xuất hiện" giữa ồn ào sao kê, thái độ ra sao?Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "xuất hiện" giữa ồn ào sao kê, thái độ ra sao?
10:12:35 24/02/2025
Mỹ nhân 10X hot nhất hiện tại bị đuổi khỏi showbiz sau khi đoạn clip kinh hoàng dài gần 2 phút bại lộMỹ nhân 10X hot nhất hiện tại bị đuổi khỏi showbiz sau khi đoạn clip kinh hoàng dài gần 2 phút bại lộ
06:21:23 24/02/2025

Tin mới nhất

Ô tô tông xe container đậu trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 1 phụ nữ tử vong

Ô tô tông xe container đậu trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, 1 phụ nữ tử vong

12:32:46 24/02/2025
Ô tô chạy trên cao tốc, hướng Trung Lương - Mỹ Thuận tông vào đuôi xe container đang bị sự cố đậu trên làn đường trong cùng bên phải, khiến 1 phụ nữ tử vong.
Vụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà Nội

Vụ dụ dỗ người dân tu tập mê tín: Một bị hại phải bán 3 căn nhà ở Hà Nội

12:29:35 24/02/2025
Một bị hại ở Đắk Lắk trong vụ lừa đảo hơn 80 tỷ đồng vì tin vào những lời dụ dỗ mê tín dị đoan phải bán 3 căn nhà và sang nhượng, dừng hoạt động 2 công ty ở Hà Nội.
Cháy tiệm bánh kem ở TPHCM, cảnh sát cứu 8 người mắc kẹt

Cháy tiệm bánh kem ở TPHCM, cảnh sát cứu 8 người mắc kẹt

10:17:13 24/02/2025
Cảnh sát giải cứu 8 người mắc kẹt trong đám cháy tại tiệm bánh kem ở trung tâm quận 1 (TPHCM), trong đó có 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

21:13:51 23/02/2025
Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

20:01:01 23/02/2025
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

19:51:37 23/02/2025
Phát hiện có bé trai 10 tuổi kẹt bên trong căn nhà đang bị khói lửa bao trùm, người dân và lực lượng tại chỗ đã dũng cảm lao vào bên trong, cứu được cháu ra ngoài. Theo lời kể của cháu, cha mẹ đi về quê, anh trai đi học, chỉ có mình chá...
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

08:50:44 22/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tại một số tỉnh phía Bắc đang có mưa phùn khiến đường trơn trượt gây mất an toàn giao thông.

Có thể bạn quan tâm

'Anh tài' Neko Lê nói lý do 'bắt tay' với Tăng Phúc trong MV mới

'Anh tài' Neko Lê nói lý do 'bắt tay' với Tăng Phúc trong MV mới

Nhạc việt

12:35:29 24/02/2025
Theo Neko Lê, anh tìm được nhiều điểm chung với Tăng Phúc sau khi tham gia chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai nên quyết định hòa giọng với nam ca sĩ trong dự án mới.
Mỹ Linh làm 'bà chủ spa', tiết lộ cuộc sống gia đình sau ánh đèn sân khấu

Mỹ Linh làm 'bà chủ spa', tiết lộ cuộc sống gia đình sau ánh đèn sân khấu

Tv show

12:27:08 24/02/2025
Sau những teaser đầy màu sắc, series cá nhân đầu tiên của ca sĩ Mỹ Linh mang tên Thư giãn hay than dzữ chính thức lên sóng.
Pep Guardiola được đề nghị rất nhiều tiền để 'chạy' khỏi Man City

Pep Guardiola được đề nghị rất nhiều tiền để 'chạy' khỏi Man City

Sao thể thao

12:26:16 24/02/2025
Pep Guardiola nhận đề nghị siêu khủng, biến ông thành HLV nhận lương cao kỷ lục làng bóng thế giới, trong bối cảnh đang trượt dốc không phanh với Man City.
Mắc Kawasaki (viêm mạch máu) nên tập luyện thế nào?

Mắc Kawasaki (viêm mạch máu) nên tập luyện thế nào?

Sức khỏe

12:22:18 24/02/2025
Nhìn chung, người mắc Kawasaki nên ưu tiên các bài tập có cường độ vừa phải, giúp duy trì sức khỏe tim mạch mà không gây áp lực quá lớn lên hệ tuần hoàn.
Dự báo tử vi tuổi Tuất năm Ất Tỵ 2025 các phương diện tài lộc, sự nghiệp

Dự báo tử vi tuổi Tuất năm Ất Tỵ 2025 các phương diện tài lộc, sự nghiệp

Trắc nghiệm

12:22:06 24/02/2025
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà đã có chia sẻ dự báo về các phương diện tài lộc, sự nghiệp, tình cảm chi tiết từng tháng năm Ất Tỵ 2025 của tử vi tuổi Tuất dưới đây.
Cha tôi, người ở lại - Tập 4: Việt hiểu chuyện đến đau lòng

Cha tôi, người ở lại - Tập 4: Việt hiểu chuyện đến đau lòng

Phim việt

12:18:01 24/02/2025
Biết hai bố đang gặp khó khăn kinh tế nên Việt không dám đi dã ngoại cùng cả lớp để không phải xin tiền bố. Cậu nói dối bận học bài.
Đại học Triều Tiên nghiên cứu sâu về ChatGPT

Đại học Triều Tiên nghiên cứu sâu về ChatGPT

Thế giới

12:11:12 24/02/2025
Một video do Đài tiếng nói Triều Tiên công bố vào ngày 22/2 cho thấy các học giả ở nước này đang tìm hiểu về ChatGPT, chatbot AI tạo sinh do OpenAI (Mỹ) phát triển.
Clip: Cầm ô khi đi xe đạp giữa trời mưa, những gì diễn ra sau đó khiến bé gái nhớ suốt đời!

Clip: Cầm ô khi đi xe đạp giữa trời mưa, những gì diễn ra sau đó khiến bé gái nhớ suốt đời!

Netizen

11:28:58 24/02/2025
Từ đoạn video, có thể thấy do trời mưa, một bé gái đang vừa cầm ô vừa đạp xe trên đường. Đến khúc cua, có người điều khiển xe máy từ phía trong đi ra.
Khách Hàn gợi ý món nhất định phải ăn khi đến Việt Nam

Khách Hàn gợi ý món nhất định phải ăn khi đến Việt Nam

Ẩm thực

11:14:06 24/02/2025
Mới đây, cô gái Hàn Quốc tên Eunbi đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm tại Việt Nam trên một diễn đàn chuyên về Du lịch và Ẩm thực của Hàn Quốc.
Nam diễn viên Vbiz âm thầm tổ chức lễ ăn hỏi, cô dâu hot streamer lộ nhan sắc thật gây bàn tán

Nam diễn viên Vbiz âm thầm tổ chức lễ ăn hỏi, cô dâu hot streamer lộ nhan sắc thật gây bàn tán

Sao việt

11:04:37 24/02/2025
Mới đây, loạt hình ảnh trong lễ ăn hỏi của diễn viên Trọng Lân bất ngờ được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý lớn.
Bí quyết diện trang phục đơn sắc không nhàm chán

Bí quyết diện trang phục đơn sắc không nhàm chán

Thời trang

11:00:40 24/02/2025
Nhiều người cho rằng trang phục đơn sắc dễ tạo cảm giác nhàm chán, thiếu điểm nhấn. Nhưng thực tế, khi biết cách phối hợp, những bộ trang phục này không chỉ trở nên thời thượng mà còn thể hiện rõ dấu ấn cá nhân.