Thủ tướng: Tiếp tục tìm nạn nhân chìm tàu
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân, tổ chức cứu chữa người bị thương…
Lực lượng cứu hộ vẫn tích cực tìm những nạn nhân mất tích
Cuối ngày 3/8, Thủ tướng Chính phủ có Công điện chỉ đạo việc khắc phục sự cố chìm tàu khách H29 của Công ty Cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam tại khu vực biển huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.
Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tập trung chỉ đạo Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải, các lực lượng hải quân, bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, phối hợp với các lực lượng cứu hộ cứu hộ cứu nạn của TP. Hồ Chí Minh tổ chức tìm kiếm những người còn mất tích.
Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các lực lượng của thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân, tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi động viên gia đình có người bị thiệt mạng, hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân trong vụ chìm tàu.
Trước đó, vào khoảng 21h ngày 2/8 tàu khách số hiệu H29-BP của Công ty cổ phần bến tàu du lịch dịch vụ Maria trên đường từ Gò Công (Tiền Giang) đi Vũng Tàu thì gặp sóng lớn làm lật trên sông Soài Rạp đoạn qua xã Long Hòa, huyện Cần Giờ.
Thông tin ban đầu cho biết 30 người đi trên tàu, ngay trong đêm 2/8 đã có 21 người được cứu sống, đưa về cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Cần Giờ.
Trong số 9 người mất tích, đã tìm thấy hai thi thể nạn nhân (tính đến 17h chiều ngày 3/8) là Nông Thị Thiên (quê Bắc Cạn) và Can Hoàng Phương Khanh, sinh năm 1980 (Tiền Giang). Như vậy, còn 7 người chưa tìm thấy tung tích.
Buổi trưa ngày 3/8, hai máy bay trực thăng của sư đoàn 370 đã được huy động đến khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm nạn nhân đang mất tích. Hai chiếc trực thăng trên sẽ bay quầng thảo khắp vùng biển Cần Giờ và mở rộng sang các tỉnh lân cận.
Theo Khampha
Video đang HOT
TP.HCM: Chìm tàu khách, 8 người mất tích
Chiếc tàu khách composite chở khoảng 30 người gặp sóng to, gió lớn đã chìm trên biển Cần Giờ (TP.HCM) lúc 21 giờ tối qua (2/8), hiện vẫn còn 8 người mất tích.
* Tiếp tục cập nhật.
Thông tin ban đầu từ lãnh đạo huyện Cần Giờ, TP.HCM cho biết: khoảng 21 giờ tối qua (2/8), tàu composite chở 30 khách đi từ Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang về hướng Vũng Tàu, khi ngang qua khu vực sông Soài Rạp, xã Lý Nhơn, huyện biển Cần Giờ gặp sóng to gió lớn đã bị chìm.
Nhận được tín hiệu cầu cứu, lực lượng cứu hộ, cứu nạn, bộ đội biên phòng, người dân huyện Cần Giờ đã điều tàu ra hiện trường ứng cứu.
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN cho biết, vị trí tàu chìm ở khu vực gần bãi tắm Cần Giờ. Tàu bị chìm là mang số hiệu H29 - BP của Công ty Cổ phần bến tàu du lịch dịch vụ Maria. Trung tâm đã phát thông báo hàng hải, yêu cầu và hướng dẫn các tàu đang hoạt động gần khu vực tàu H29-BP bị nạn nhanh chóng hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn người bị nạn. Ngay trong đêm, đã có 21 người được cứu sống, đưa về cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Cần Giờ.
Các nạn nhân chìm tàu được cứu sống đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giờ. Ảnh: Trần Quỳnh
Đến sáng nay (3/8), lực lượng cứu hộ cứu nạn cùng người dân địa phương vớt được thêm 1 người, hiện vẫn còn khoảng 8 người mất tích.
Được biết, tàu bị nạn là loại tàu khách composite chở 30 người (trong đó có 2 chuyên gia quốc tịch Mỹ) và các công nhân thuộc Công ty Cổ phần Sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam (PV Pipe), thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN, đóng tại khu công nghiệp Đông Xuyên, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu.
Trả lời PV, ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam xác nhận đoàn công tác đột xuất của Cục Hàng hải đã vào đến Cần Giờ, nơi xảy ra vụ đắm tàu.
Nạn nhân kể lại vụ chìm tàu
Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm những người mất tích nhưng chưa có kết quả. Con tàu bị lật là tàu công vụ loại nhỏ đang chở đoàn cán bộ từ Tiền Giang về Vũng Tàu dự cuộc họp của công ty.
Theo ông Nhật, có thể do chở quá tải khiến tàu bị lật.
Bác sĩ Trần Ngọc Hưng, Bệnh viện huyện Cần Giờ cho biết, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của 14 nạn nhân vụ chìm tàu đã tốt lên rất nhiều. Chỉ có nạn nhân Trần Quốc Tuấn cần theo dõi thêm.
Danh sách 14 nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện huyện Cần Giờ:
1. Đoàn Hồng Thắng (1986, ngụ Vũng Tàu)
2. Nguyễn Văn Dũng (SN 1982, ngụ Đồng Nai)
3. Trần Quốc Tuấn (SN 1984, ngụ Hà Tĩnh)
4. Đặng Hồng Phương (SN 1986, ngụ Bình Thuận)
5. Nguyễn Trung Hiếu (SN 1989, ngụ Vũng Tàu)
6. Võ Công Chiến (SN 1985, Tiền Giang)
7. Nguyễn Anh Tuấn (SN 1985, Vũng Tàu)
8. Nguyễn Văn Dương (SN 1984, ngụ Vũng Tàu)
9. Nguyễn Thị Bình (SN 1975, ngụ Tiền Giang)
10. Dương Minh Giang ( SN 1985, Đồng Nai)
11. Đinh Văn Phước (SN 1981, ngụ Nghệ An)
12. Trần Kim Chung (SN 1985, ngụ Tiền Giang)
13. Nguyễn Chí Công 9SN 1991, ngụ Vũng Tàu)
14. Đoàn Hồng Thắng ( SN 1986, ngụ Vũng Tàu)
* Tiếp tục cập nhật.
Theo Trần Quỳnh - Hưng Văn - Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Nạn nhân sống sót kể lại giây phút tàu chìm Theo những nạn nhân may mắn thoát chết sau vụ tàu chìm tại TPHCM, trước khi chìm tàu liên tục bị đánh nghiêng. Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Cần Giờ Tàu bị sóng đánh nghiêng nhiều lần trước khi chìm Theo anh Nguyễn Văn Dũng một nạn nhân may mắn thoát chết cho biết: " Khi khởi hành trời...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong
Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump hối thúc Nga chấp nhận lệnh ngừng bắn 30 ngày sau khi Ukraine đồng ý
Thế giới
12:08:46 12/03/2025
Sự cố "hớ hênh" của Jennie bị biến thành trò đùa tình dục, netizen kịch liệt lên án
Nhạc quốc tế
11:58:28 12/03/2025
Kim Sae Ron từng công khai thể hiện tình yêu với Kim Soo Hyun ở phim trường và đây là cách tài tử phản ứng
Sao châu á
11:54:06 12/03/2025
Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa
Pháp luật
11:26:18 12/03/2025
Để con 2 tuổi tự chơi với chó Golden, cảnh tượng sau đó khiến người mẹ chết điếng người
Netizen
11:16:35 12/03/2025
Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải đáp trả khi bị so sánh chỉ bằng một nửa nàng dâu hào môn Phương Nhi
Sao thể thao
11:06:16 12/03/2025
Điều đặc biệt ở sa mạc Sahara trông như một viễn cảnh ngoài hành tinh
Lạ vui
11:02:21 12/03/2025
Người phụ nữ 31 tuổi sống một mình trong căn hộ tối giản, đẹp mê: Đi đâu cũng không bằng về nhà
Sáng tạo
10:57:13 12/03/2025
7 sai lầm trong việc skincare có thể hủy hoại làn da của bạn
Làm đẹp
10:33:46 12/03/2025
Công thức bỏ túi để diện quần âu lưng cao không hề đơn điệu
Thời trang
10:25:11 12/03/2025