Thủ tướng thị sát tàu kiểm ngư lớn nhất Đông Nam Á

Theo dõi VGT trên

Sáng nay (4/6), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công và chất lượng đóng tàu kiểm ngư tại Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long (TP.Hạ Long).

Tại Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Hạ Long (TCty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam) sáng nay, không khí lao động rất nhộn nhịp. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, công nhân viên nơi đây đã sáng tạo thi công các tàu kiểm ngư rất nhanh chóng.

Trong 12 tàu kiểm ngư, có 2 tàu KN 2011 lớn nhất, hiện đại nhất trong khu vực ASEAN, theo hợp đồng kinh tế ngày 18/1/2012 giữa Bộ Tư lệnh Hải quân và Công ty đóng tàu Hạ Long, được Tập đoàn Damnen Hà Lan thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, lắp các trang thiết bị hiện đại theo công nghệ mới nhất, đảm bảo sẽ là một phương tiện tuần tra vô cùng hiệu quả. Hai tàu có chiều dài toàn bộ 90,5m; chiều rộng lớn nhất 14m; có khả năng đi trong điều kiện sóng gió cấp 3, chạy đủ 4 máy chính sẽ có tốc độ 21 hải lý/giờ và trong điều kiện bình thường có tầm hoạt động liên tục 5.000 hải lý…

Thủ tướng thị sát tàu kiểm ngư lớn nhất Đông Nam Á - Hình 1

Thủ tướng thị sát tàu kiểm ngư lớn nhất Đông Nam Á - Hình 2

Thủ tướng thị sát tàu kiểm ngư lớn nhất Đông Nam Á - Hình 3

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát tàu KN-781, tàu Kiểm ngư hiện đại, lớn nhất trong khu vực ASEAN và khen ngợi cán bộ, công nhân viên đóng tàu làm việc nỗ lực, sáng tạo.

Video đang HOT

Hiện tại, tàu KN-2011 số 01 thi công đạt 100% khối lượng công việc, sẵn sàng bàn giao; tàu kiểm ngư KN-2011 số 02 thi công đạt 95% khối lượng công việc, dự kiến ngày 30/6/2014 chạy thử, ngày 15/7/2014 sẵn sàng bàn giao. Tàu khai thác với mục đích phục vụ tuần tra xa bờ dài ngày, kết hợp tìm kiếm và cứu nạn trên các vùng biển của Việt Nam.

Với nỗ lực này, việc thi công 12 tàu kiểm ngư và 10 tàu cá vỏ sắt phục vụ cho ngư dân an tâm bám biển sẽ được TCty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam bàn giao theo đúng thời hạn đặt ra.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)

Ngư dân sẽ có thêm nhiều tàu vỏ thép vươn khơi

Để giúp ngư dân vươn khơi, bám biển vừa khai thác sản xuất vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, việc hỗ trợ nguồn vốn giúp cải hoán tàu cũ, đóng tàu mới công suất lớn đang được hệ thống ngân hàng tích cực tham gia.

Ngư dân sẽ có thêm nhiều tàu vỏ thép vươn khơi - Hình 1

Đội tàu công suất nhỏ sẽ dần được thay thế bởi các tàu vỏ sắt công suất lớn

Triển khai gói 10.000 tỷ đồng lãi suất thấp

Ông Nguyễn Viết Mạnh - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế của NHNN cho biết: "Hoạt động đánh bắt gần bờ trong suốt một thời gian dài khiến tài nguyên cạn kiệt, các tàu đánh bắt nhỏ lẻ không mang lại hiệu quả. Như vậy, nguồn lợi thủy sản bây giờ phải là đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên, với những con tàu của bà con ngư dân hiện nay thì không thể nào ra khơi đánh bắt xa bờ được. Cần một đội tàu mới để ngư dân vươn khơi, bám biển".

"Gần đây, phản ánh của truyền thông cho rằng việc tiếp cận vốn của ngư dân rất khó khăn, quả thực đúng là như vậy. Để đóng được một con tàu có thể ra khơi xa cần nguồn vốn lớn, thí điểm đóng tàu vỏ thép tại Quảng Ngãi cho thấy số tiền phải bỏ ra là 23 tỷ đồng, tàu vỏ gỗ là 7-10 tỷ đồng. Như vậy tài sản của ngư dân không thể đủ để thế chấp".

"Ngay bản thân người ngư dân cũng không dám vay số tiền lớn như vậy để đóng tàu bởi ra khơi hiện nay phải đối mặt với nhiều rủi ro như thiên tai cũng như tình hình căng thẳng trên biển Đông. Thậm chí việc sử dụng chính con tàu đó làm tài sản thế chấp cũng không có gì đảm bảo là không có rủi ro", ông Nguyễn Viết Mạnh phân tích.

Những khó khăn này cũng được nêu ra tại Hội nghị về giải pháp và chính sách phát triển thủy sản tổ chức tại TP. Đà Nẵng trong tháng 4 vừa qua. Để khuyến khích ngư dân đóng tàu có công suất lớn, Thống đốc NHNN - Nguyễn Văn Bình cho biết, NHNN dự kiến đưa gói tín dụng 10.000 tỷ hỗ trợ ngư dân cải hoán tàu cũ, đóng tàu mới công suất lớn vươn khơi xa. Trong đó, ngư dân sẽ được cho vay với lãi suất 6%/năm trong 10 năm.

Tuy nhiên, ngay tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Thống đốc NHNN điều chỉnh lãi suất còn 5%/năm hoặc thấp hơn để ngư dân yên tâm sản xuất. Ngoài ra, ngân sách Trung ương và địa phương sẽ đối ứng hỗ trợ 50% lãi suất. Như vậy, mức lãi suất ngư dân phải trả chỉ dừng lại khoảng 3%/năm.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết thêm, ngành ngân hàng có chính sách tín dụng khuyến khích các hộ gia đình, hợp tác xã và doanh nghiệp thực hiện liên kết trong quá trình khai thác nhằm tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm khai thác khép kín: Đóng tàu-khai thác-hậu cần thủy sản-tiêu thụ sản phẩm. Nếu các mô hình liên kết khép kín này được thực hiện, ngân hàng có thể cung cấp tín dụng với điều kiện ưu đãi thêm về thời hạn, lãi suất và có thể miễn tài sản thế chấp.

Về việc triển khai các chính sách tín dụng hỗ trợ ngư dân theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ cũng như Thống đốc NHNN, ông Nguyễn Viết Mạnh cho biết: "Ngành ngân hàng đang phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nghiên cứu một cơ chế chính sách tín dụng hỗ trợ ngư dân đóng thuyền lớn ra khơi, vừa đảm bảo kinh tế, vừa đảm bảo an ninh quốc phòng nhưng phải hướng vào có liên kết trong sản xuất. Ngành ngân hàng đang chủ động tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho bà con ngư dân tiếp cận vốn tín dụng".

Mỗi người ủng hộ 100.000 đồng hỗ trợ ngư dân

Cùng với việc triển khai hỗ trợ tín dụng của NHNN, ngân hàng thương mại cũng đã vào cuộc nhằm ủng hộ ngư dân vươn khơi bám biển. Mở đầu cho hoạt động này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) vừa phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ phát động "Chung tay góp sức vì biển Đông, ủng hộ ngư dân vươn khơi bám biển tại các vùng biển của Tổ quốc".

Đại diện BIDV cho biết: "Ngân hàng sẽ dành 26,7 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và bà con ngư dân để xây dựng các công trình, tài sản, phục vụ vươn khơi, bám biển, thực hiện sản xuất. Bên cạnh đó, BIDV cũng sẽ dành nguồn vốn 3.000 tỷ đồng để cho vay chương trình đóng mới tầu sắt, công suất lớn, xây dựng hệ thống phục vụ khai thác đánh bắt xa bờ, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc".

Ngoài những hỗ trợ cụ thể như trên, BIDV cũng đề xuất: "Các tổ chức chính trị, xã hội, kêu gọi toàn thể các tổ chức và cá nhân Người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, các tổ chức tiến bộ, chính nghĩa trên thế giới chung tay đóng góp vật chất. Mỗi người trong độ tuổi lao động dành 100.000 đồng/năm để ủng hộ kinh phí cùng Nhà nước, bà con ngư dân thực hiện nâng cao năng lực hệ thống đánh bắt, khai thác, chế biến hải sản trên vùng biển của Tổ quốc.

Xây dựng hệ thống các cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại tất cả các đảo trên thềm lục địa, lãnh hải của Tổ quố. Hỗ trợ vốn triển khai thực hiện mô hình cảng dịch vụ nghề cá trên biển, cho vay đóng mới hệ thống tầu trọng tải lớn cung cấp dịch vụ trên biển cho các tầu cá đánh bắt xa bờ như cung cấp xăng dầu, lương thực, y tế...".

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025

Tin đang nóng

Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứngThương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng
08:28:10 01/03/2025
Đêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đôngĐêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đông
08:07:25 01/03/2025
Sốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thưSốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thư
06:07:43 01/03/2025

Tin mới nhất

TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

10:25:12 01/03/2025
Lực lượng cứu hỏa đã triển khai phương án tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng để khống chế ngọn lửa. Trong khi đó, người dân sống gần hiện trường cũng di dời tài sản để tránh nguy cơ cháy lan.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

20:37:58 26/02/2025
Hai mẹ con đang trên đường đi trồng ngô bất ngờ gặp đất đá sạt lở khiến người mẹ bị thương nặng, con trai tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Cách chọn kem dưỡng tốt nhất cho da dầu

Cách chọn kem dưỡng tốt nhất cho da dầu

Làm đẹp

11:14:11 01/03/2025
Khi tuyến bã nhờn hoạt động quá mức nên lỗ chân lông to, dễ bị mụn ẩn, mụn trứng cá. Chính vì thế, bước dưỡng da, cấp ẩm là không thể thiếu đối với người có type da nhờn.
6 loại trái cây khô giúp giảm axit uric cao, ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận

6 loại trái cây khô giúp giảm axit uric cao, ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận

Sức khỏe

11:11:39 01/03/2025
Hạt điều là một nguồn cung cấp magie và chất béo lành mạnh, cả hai đều hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm viêm. Chúng cũng chứa ít purin nên trở thành lựa chọn an toàn để kiểm soát axit uric.
Tô điểm cho vẻ ngoài nổi bật với những chiếc áo trắng

Tô điểm cho vẻ ngoài nổi bật với những chiếc áo trắng

Thời trang

11:05:21 01/03/2025
Sắc trắng tinh khôi là gam màu quốc dân cho tủ đồ của nàng. Sắc màu quen thuộc nhưng chưa bao giờ nhàm chán khi nàng kết hợp với nhiều món đồ tạo nên tổng thể vô cùng thu hút khi xuống phố.
Kỳ thủ cờ vây Trung Quốc bị cấm thi đấu 8 năm vì gian lận bằng AI

Kỳ thủ cờ vây Trung Quốc bị cấm thi đấu 8 năm vì gian lận bằng AI

Netizen

11:04:49 01/03/2025
Kỳ thủ cờ vây chuyên nghiệp 19 tuổi bị phát hiện giấu điện thoại di động dưới bàn và sử dụng phần mềm AI để hỗ trợ trong trận đấu.
Đừng nhờn với Messi: Một khi 'Nhà vua' đã cáu...

Đừng nhờn với Messi: Một khi 'Nhà vua' đã cáu...

Sao thể thao

11:03:48 01/03/2025
Trong trận hòa 2-2 giữa Inter Miami và New York City FC (NYCFC) ở vòng mở màn MLS 2025, Messi đã lần đầu tiên bị phạt tiền tại giải đấu này, sau khi anh có hành vi túm cổ trợ lý HLV Mehdi Ballouchy của NYCFC.
Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

Sáng tạo

11:02:48 01/03/2025
Với hơi hướng mang tới vẻ đẹp có một chút hoài cổ, không gian sống của người trẻ trong căn hộ siêu nhỏ này vẫn là niềm mơ ước của nhiều người.
Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Lạ vui

11:01:13 01/03/2025
Mới đây, một phi công trên chuyến bay của hãng hàng không Iberia từ Dsseldorf (Đức) đến Madrid (Tây Ban Nha), đã bất ngờ bị một sinh vật lạ cắn ngay trong buồng lái.
3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

Trắc nghiệm

10:51:08 01/03/2025
Nhờ sự chăm chỉ, 3 con giáp này làm giàu ở tuổi trung niên. Sao Văn Xương chiếu sáng tháng 3, công danh lẫn sự nghiệp
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

Pháp luật

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.
Không chỉ Mỹ, Pháp cũng đàm phán về khoáng sản quan trọng với Ukraine

Không chỉ Mỹ, Pháp cũng đàm phán về khoáng sản quan trọng với Ukraine

Thế giới

10:40:39 01/03/2025
Pháp ngày 27.2 cho biết nước này cũng tìm cách tiếp cận các mỏ khoáng sản quan trọng của Ukraine và các cuộc đàm phán đã diễn ra trong nhiều tháng.
Gái đảm Hà Tĩnh chế biến bã rượu thành món lạ, ăn một miếng nhớ cả đời

Gái đảm Hà Tĩnh chế biến bã rượu thành món lạ, ăn một miếng nhớ cả đời

Ẩm thực

10:38:31 01/03/2025
Chẻo là món ăn được làm từ hèm rượu, tức là khi mà cơm rượu đã được nấu xong, tận dụng bã vắt ráo nước và chế biến món ăn.