Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thích thú thăm gian hàng nông sản, OCOP

Sáng nay (ngày 27/11), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc , Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành đã cắt băng khai mạc triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn và đi thăm các gian hàng trưng bày nông, đặc sản của nhiều địa phương.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và Triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khoá X (Nghị quyết 26-NQ/TW) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (tam nông).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thích thú thăm gian hàng nông sản, OCOP - Hình 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và đại diện các Bộ, ngành, lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cắt băng khai mạc triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết tam nông. Ảnh: M.H

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn trong tình hình mới, trên cơ sở tổng kết bài học 20 năm đổi mới, ngày 5/8/2008, Nghị quyết số 26 của Hội nghị Trung ương 7 khoá X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đây là nghị quyết mang tính lịch sử, đầu tiên đề cập đến toàn diện cả 3 lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, trong đó khẳng định nông dân là chủ thể, xây dựng nông thôn mới là căn bản, phát triển toàn diện nông nghiệp là then chốt. Giải quyết tốt vấn đề tam nông chính là nhiệm vụ chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn dân, không chỉ đến năm 2020 mà còn cho suốt chặng đường phát triển của đất nước.

Sau khi Nghị quyết được ban hành, Chính phủ đã có chương trình hành động gồm 3 chương trình mục tiêu quốc gia, 9 đề án quy hoạch và 36 đề án chuyên ngành. Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 26, việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã đạt được nhiều kết quả khả quan, nhiều thành tựu to lớn được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Cụ thể, theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, giai đoạn 2008 – 2017, tốc độ tăng trưởng GDP toàn ngành đạt trung bình 2,66%/năm, giá trị sản xuất tăng 3,9%/năm.

Hiện đã có 10 nhóm mặt hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD/năm trở lên, 5 mặt hàng: tôm, trái cây, hạt điều, cà phê và đồ gỗ đạt kim ngạch từ 3 tỷ USD/năm. Giá trị xuất khẩu nông sản của Việt Nam hiện đứng thứ 2 ở Đông Nam Á và đứng thứ 15 thế giới , xuất khẩu tới 180 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thu nhập bình quân hộ gia đình ở nông thôn từ 75,8 triệu đồng năm 2012 lên 130 triệu đồng năm 2017, góp phần quan trọng vào xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân vùng nông thôn. Hiện cả nước đã có 3.478 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 14,26 chỉ tiêu/xã; 53 đơn vị cấp huyện, thị xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp nông nghiệp tăng từ 2.397 năm 2007 (chiếm 1,61% doanh nghiệp cả nước) lên 7.033 doanh nghiệp năm 2017 (tăng 2,93 lần) với số vốn 213.394,9 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp đã trở thành nòng cốt của chuỗi giá trị nông sản và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, phát triển thị trường.

Video đang HOT

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thích thú thăm gian hàng nông sản, OCOP - Hình 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: M.H

Tuy nhiên, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cũng cho biết, bên cạnh những kết quả trên, khu vực tam nông của Việt Nam cũng còn nhiều hạn chế lớn cần phải khắc phục, nhất là về tổ chức sản xuất, chất lượng, hiệu quả và tính bền vững của sản xuất nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới. “Đáng chú ý, một số mục tiêu đề ra đến năm 2020 có thể không đạt, nếu không có những giải pháp đột phá và chỉ đạo quyết liệt, kịp thời” – ông Bình cho hay.

Được biết, trước hội nghị này đã diễn ra 3 hội thảo chuyên đề, với gần 20 báo cáo chính và trên 50 bài viết đăng kỷ yếu hội thảo của các chuyên gia trong nước và quốc tế. “Mục tiêu quan trọng nhất của hội nghị này là cung cấp thêm luận cứ để hoàn thiện báo cáo tổng kết sớm trình Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết của Đảng” – ông Bình thông tin.

Đi thăm các gian hàng trưng bày trước khi diễn ra hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ, ngành bày tỏ sự thích thú trước các loại nông sản đặc sản được các địa phương, doanh nghiệp trưng bày rất đa dạng, đẹp mắt, với nhiều sản phẩm đặc trưng vùng miền như cam sành Tuyên Quang, hải sản Sông Cầu (Phú Yên), các sản phẩm rau, củ, quả của Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ và Lavifood.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thích thú thăm gian hàng nông sản, OCOP - Hình 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện tại gian trưng bày của tỉnh Phú Yên .

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thích thú thăm gian hàng nông sản, OCOP - Hình 4

Thủ tướng bày tỏ sự thích thú trước các sản phẩm đặc sản của tỉnh Phú Yên.

Đặc biệt, khi đến thăm gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh, Thủ tướng bày tỏ sự khen ngợi khi thấy sản phẩm ở đây rất đa dạng, mẫu mã bao bì đẹp mắt, rõ nguồn gốc xuất xứ và mang tính đặc trưng vùng miền. Thủ tướng đã mời các cán bộ, nhân viên tại gian hàng chụp ảnh cùng và khen ngợi: “Tỉnh Quảng Ninh làm chương trình OCOP tốt lắm, nhiều tỉnh cần học hỏi”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thích thú thăm gian hàng nông sản, OCOP - Hình 5

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện các Bộ, ngành chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, nhân viên tại gian hàng của tỉnh Quản Ninh. Ảnh: M.H

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thích thú thăm gian hàng nông sản, OCOP - Hình 6

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đại diện các Bộ, ban ngành thăm gian hàng trưng bày các mặt hàng nông sản tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng.

Theo Danviet

Thủ tướng chủ trì 'hội nghị Diên Hồng' về tam nông

Sáng nay, 27/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (gọi tắt là tam nông).

Thủ tướng chủ trì hội nghị Diên Hồng về tam nông - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết "tam nông". Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và hơn 500 đại biểu tại đầu cầu truyền hình Hà Nội cùng 50-100 đại biểu tại các đầu cầu mỗi tỉnh, thành phố.

Hội nghị sẽ đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về tam nông, nghe tham luận về thành tựu, thực trạng từ các tỉnh có nền nông nghiệp tiêu biểu và thảo luận những bài học kinh nghiệm thực tiễn trong nước và quốc tế.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho biết, sau khi Nghị quyết được ban hành, Chính phủ đã có chương trình hành động gồm 3 chương trình mục tiêu quốc gia, 9 đề án quy hoạch và 36 đề án chuyên ngành.

Nghị quyết đã được các cấp ủy và cả hệ thống chính trị nỗ lực triển khai thự hiện nghiêm túc đạt nhiều kết quả mang tính đột phá, cải thiện rõ rệt đời sống của đa số nông dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, việc thực hiện Nghị quyết 26 về tam nông vẫn còn những tồn tại, yếu kém. Đến năm 2020, một số mục tiêu do Nghị quyết đề ra có khả năng không đạt nếu không có những giải pháp đột phá và sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, mục tiêu quan trọng nhất của Hội nghị này là cung cấp thêm luận cứ để hoàn thiện Báo cáo tổng kết sớm trình Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết của Đảng về vấn đề này.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị các đại biểu thảo luận, đánh giá, làm rõ về những nhận định, phân tích trong dự thảo Báo cáo tóm tắt tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết đã chính xác, khách quan, đầy đủ và toàn diện chưa. Cần phải bổ sung, hoàn thiện những nội dung gì. Từ kinh nghiệm và thực tiễn phát triển nông nghiệp của các nước, của địa phương và doanh nghiệp, đề xuất về các mô hình, giải pháp có tính đột phá để phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam trong thời gian tới.

Hội nghị hôm nay có thể coi là "Hội nghị Diên Hồng về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam trong giai đoạn mới", Đoàn Chủ tịch Hội nghị rất mong nhận được các ý kiến chia sẻ tâm huyết, xây dựng và trách nhiệm của các quý vị đại biểu để có thể tổng hợp, chắt lọc vào một Nghị quyết ý Đảng, lòng dân cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Bình nêu rõ.

Thủ tướng chủ trì hội nghị Diên Hồng về tam nông - Hình 2

Thủ tướng cắt băng khai mạc Triển lãm quốc gia giới thiệu thành tựu 10 năm thực hiện nghị quyết "tam nông". Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trước khi bắt đầu Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khai mạc Triển lãm quốc gia giới thiệu thành tựu phát triển nông nghiệp, nông thôn với quy mô hơn 100 gian hàng của các bộ, ngành, địa phương, viện nghiên cứu, doanh nghiệp tiêu biểu về nông nghiệp, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, tổ chức tín dụng và doanh nghiệp công nghệ hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Hội nghị quan trọng này.

Đức Tuân

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh tính cô gái tử vong trong phòng tắm tại chung cư cao cấp ở Hà NộiDanh tính cô gái tử vong trong phòng tắm tại chung cư cao cấp ở Hà Nội
09:09:46 30/05/2025
Người phụ nữ tử vong bất thường tại phòng khám tư ở Thanh Hóa: Gia đình trình báo ra sao?Người phụ nữ tử vong bất thường tại phòng khám tư ở Thanh Hóa: Gia đình trình báo ra sao?
09:43:14 29/05/2025
Phát hiện cô gái tử vong trong phòng tắm của chung cư cao cấp ở Hà NộiPhát hiện cô gái tử vong trong phòng tắm của chung cư cao cấp ở Hà Nội
21:35:12 28/05/2025
Nghi vấn cán bộ Đại học Vinh gửi ảnh nhạy cảm, đe dọa nữ sinhNghi vấn cán bộ Đại học Vinh gửi ảnh nhạy cảm, đe dọa nữ sinh
17:06:52 29/05/2025
Dừng hút nước tại 'hố tử thần' có người mất tíchDừng hút nước tại 'hố tử thần' có người mất tích
21:56:50 29/05/2025
Chuyện chưa kể về 4 nữ sĩ quan bảo vệ Thủ tướng Thái Lan khi thăm Việt NamChuyện chưa kể về 4 nữ sĩ quan bảo vệ Thủ tướng Thái Lan khi thăm Việt Nam
17:01:09 29/05/2025
Nghiên cứu phương án khác để tìm kiếm nạn nhân rơi xuống 'hố tử thần' ở Bắc KạnNghiên cứu phương án khác để tìm kiếm nạn nhân rơi xuống 'hố tử thần' ở Bắc Kạn
19:49:49 28/05/2025
TP.HCM: Đang kiểm tra Saigon Square, phát hiện loạt sản phẩm nghi hàng giảTP.HCM: Đang kiểm tra Saigon Square, phát hiện loạt sản phẩm nghi hàng giả
20:55:43 29/05/2025

Tin đang nóng

Vừa nhận được 400 triệu, tôi dọn về nhà mẹ đẻ, nửa đêm đi qua phòng, nghe tiếng mẹ thì thào mà tôi lạnh buốt ngườiVừa nhận được 400 triệu, tôi dọn về nhà mẹ đẻ, nửa đêm đi qua phòng, nghe tiếng mẹ thì thào mà tôi lạnh buốt người
05:53:41 30/05/2025
Nam ca sĩ Việt nổi đình đám bật khóc: "Mình không thể nào sống lỗi với hai người anh ấy được"Nam ca sĩ Việt nổi đình đám bật khóc: "Mình không thể nào sống lỗi với hai người anh ấy được"
06:51:11 30/05/2025
Mỹ nhân vác bụng bầu 8 tháng lên tòa vạch mặt Diddy đột ngột nhập viện khẩn, thêm lời tố cáo ông trùm gây choángMỹ nhân vác bụng bầu 8 tháng lên tòa vạch mặt Diddy đột ngột nhập viện khẩn, thêm lời tố cáo ông trùm gây choáng
06:17:36 30/05/2025
Fan Việt kêu gọi "cứu" lấy Hoa hậu Ý Nhi vì ekip ẩu đến khó tinFan Việt kêu gọi "cứu" lấy Hoa hậu Ý Nhi vì ekip ẩu đến khó tin
06:48:32 30/05/2025
Vụ chồng Đoàn Di Băng làm sếp công ty bán hàng giả: Đối mặt hình phạt nào?Vụ chồng Đoàn Di Băng làm sếp công ty bán hàng giả: Đối mặt hình phạt nào?
07:08:53 30/05/2025
Công Phượng gây sốc với diện mạo mới, sao bóng đá lái xế hộp xịn, mang cả "đồ nghề" massage lên hội quân ĐT Việt NamCông Phượng gây sốc với diện mạo mới, sao bóng đá lái xế hộp xịn, mang cả "đồ nghề" massage lên hội quân ĐT Việt Nam
07:29:00 30/05/2025
Chàng trai 25 tuổi lấy vợ 45 tuổi, sau đám cưới cái kết đầy bất ngờChàng trai 25 tuổi lấy vợ 45 tuổi, sau đám cưới cái kết đầy bất ngờ
10:33:15 30/05/2025
Công bố đặc điểm nhận dạng nghi phạm cướp ngân hàng ở Quảng Ninh, có chi tiết logo hình chữ nhật màu đenCông bố đặc điểm nhận dạng nghi phạm cướp ngân hàng ở Quảng Ninh, có chi tiết logo hình chữ nhật màu đen
09:49:49 30/05/2025

Tin mới nhất

Công an vào cuộc điều tra vụ nữ sinh lớp 7 nghi tự uống độc dược

Công an vào cuộc điều tra vụ nữ sinh lớp 7 nghi tự uống độc dược

12:08:12 30/05/2025
Ngày 30/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng cho biết, cơ quan này đã vào cuộc điều tra làm rõ thông tin 1 nữ sinh lớp 7 trên địa bàn huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) uống thuốc độc tự vẫn sau khi bị nhóm bạn hành hung.
Một phó trưởng công an phường ở Bình Dương bị đình chỉ công tác

Một phó trưởng công an phường ở Bình Dương bị đình chỉ công tác

07:10:43 30/05/2025
Hôm nay (29/5), nguồn tin của PV VietNamNet cho hay, Công an tỉnh Bình Dương vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Phạm Huy Hoàng - Phó trưởng Công an phường Chánh Nghĩa (TP Thủ Dầu Một).
Dựng lều bạt, túc trực 24/24h tìm kiếm nạn nhân rơi 'hố tử thần' ở Bắc Kạn

Dựng lều bạt, túc trực 24/24h tìm kiếm nạn nhân rơi 'hố tử thần' ở Bắc Kạn

07:03:51 30/05/2025
Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã dựng lều bạt, túc trực 24/24h để đảm bảo duy trì hoạt động tìm kiếm và sẵn sàng triển khai các biện pháp phù hợp khi thời tiết cho phép.
2 anh em ruột chặn đầu ô tô ở Hóc Môn, ném đá nứt kính

2 anh em ruột chặn đầu ô tô ở Hóc Môn, ném đá nứt kính

22:56:56 29/05/2025
2 người đàn ông chặn đầu chiếc ô tô, cự cãi với tài xế. 1 trong 2 người đàn ông đi trên xe máy ở Hóc Môn, TP.HCM đã ném đá làm nứt kính ô tô.
Sẽ có 5 - 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông vào đất liền

Sẽ có 5 - 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông vào đất liền

22:53:09 29/05/2025
Dự báo mùa mưa bão năm nay, Biển Đông sẽ có 11 - 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới. Trong đó, khoảng 5 - 6 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.
Cà Mau: Tạm giữ hơn 25 tấn hóa chất và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Cà Mau: Tạm giữ hơn 25 tấn hóa chất và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

22:48:14 29/05/2025
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cà Mau phát hiện, tạm giữ trên 25 tấn hóa chất công nghiệp và hơn 1.000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Cứu kịp thời học sinh lớp 7 trôi trên biển sau khi gia đình báo mất tích

Cứu kịp thời học sinh lớp 7 trôi trên biển sau khi gia đình báo mất tích

22:04:13 29/05/2025
Một người đi đánh bắt thủy sản trên vùng biển Cà Mau vớt được một học sinh lớp 7 trôi trên biển. Trước đó, gia đình đến cơ quan công an trình báo em này bị mất tích.
Vụ bệnh nhân tử vong tại phòng khám tư: Làm rõ quá trình khám chữa bệnh

Vụ bệnh nhân tử vong tại phòng khám tư: Làm rõ quá trình khám chữa bệnh

21:56:55 29/05/2025
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ quá trình khám bệnh, chữa bệnh của nạn nhân tại Phòng khám ngoại và chấn thương của bác sĩ Dương Văn Thọ, Trưởng khoa Chấn thương Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.
Sở Y tế Đồng Nai: Xác định quảng cáo Nestlé Milo có dấu hiệu lừa dối khách hàng, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Sở Y tế Đồng Nai: Xác định quảng cáo Nestlé Milo có dấu hiệu lừa dối khách hàng, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

20:48:23 29/05/2025
Sở Y tế Đồng Nai đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin về quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bổ sung Sữa lúa mạch Nestlé Milo của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam.
Đi lấy cơm từ thiện trở về, 2 bệnh nhân gặp nạn, 1 người tử vong

Đi lấy cơm từ thiện trở về, 2 bệnh nhân gặp nạn, 1 người tử vong

18:56:08 29/05/2025
Trên đường đi lấy cơm từ thiện trở về, 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Gia Lai không may va chạm với xe tải, khiến 1 người tử vong.
Hai chủ cửa hàng ở Hà Nội bán hơn 17 tấn gạo 'ngon nhất thế giới' giả mạo

Hai chủ cửa hàng ở Hà Nội bán hơn 17 tấn gạo 'ngon nhất thế giới' giả mạo

18:49:50 29/05/2025
Các đối tượng dùng loại gạo rẻ tiền hơn, đóng gói vào bao bì làm giả Gạo ST25 Lúa - Tôm nhãn hiệu Gạo Ông Cua bán ra thị trường 17,3 tấn, thu lời hàng trăm triệu đồng.
Cây xăng bốc cháy ngùn ngụt, chủ cùng nhân viên hoảng hốt chạy thoát thân

Cây xăng bốc cháy ngùn ngụt, chủ cùng nhân viên hoảng hốt chạy thoát thân

17:03:05 29/05/2025
Thông tin ban đầu, khoảng 6h40 ngày 29/5, cơ sở kinh doanh xăng dầu tại xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa cùng cột khói bốc cao hàng chục mét.

Có thể bạn quan tâm

Tạm giữ nhóm thanh thiếu niên lạng lách xe máy rồi "khoe" trên mạng

Tạm giữ nhóm thanh thiếu niên lạng lách xe máy rồi "khoe" trên mạng

Pháp luật

12:32:08 30/05/2025
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định tạm giữ hình sự nhóm thanh, thiếu niên thường trú tại huyện Nghĩa Hưng về hành vi Gây rối trật tự công cộng .
Pháp chi gần 2 tỉ USD nâng cấp căn cứ đặt vũ khí hạt nhân

Pháp chi gần 2 tỉ USD nâng cấp căn cứ đặt vũ khí hạt nhân

Thế giới

12:04:53 30/05/2025
Trong bối cảnh bất ổn an ninh ở châu Âu, Pháp đã khởi động dự án 1,7 tỉ USD nhằm cải tạo và nâng cấp căn cứ không quân Luxeuil-Saint Sauveur, phía đông nước này.
Xe số 110cc giảm giá còn 19,9 triệu đồng đẹp như Honda Dream, xịn như Future, rẻ chỉ như Wave Alpha

Xe số 110cc giảm giá còn 19,9 triệu đồng đẹp như Honda Dream, xịn như Future, rẻ chỉ như Wave Alpha

Xe máy

11:57:56 30/05/2025
Honda Blade sử dụng động cơ 110cc, với mức tiêu thụ nhiên liệu 1.85 lít/100 km, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 3. Khối động cơ trên Honda Blade cho công suất tối đa 8.2 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men cực đại 8.65 Nm từ 5.500 vòn...
5 thói quen buổi tối giúp cơ thể trẻ lâu

5 thói quen buổi tối giúp cơ thể trẻ lâu

Làm đẹp

11:57:27 30/05/2025
Uống một ly nước lọc trước khi đi ngủ giúp duy trì độ ẩm cho da, hỗ trợ tuần hoàn máu, cải thiện chức năng thải độc của gan, thận. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều để tránh tiểu đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Đẹp chuẩn 'nàng thơ' công sở chỉ với áo sơ mi trắng

Đẹp chuẩn 'nàng thơ' công sở chỉ với áo sơ mi trắng

Thời trang

11:47:36 30/05/2025
Áo sơ mi trắng không chỉ là món đồ cơ bản mà còn là chìa khóa để mở ra vô vàn phong cách thời trang công sở. Hãy tự tin thử nghiệm và thêm vào dấu ấn cá nhân với phụ kiện phù hợp để trở thành nàng thơ công sở đích thực.
Các món canh ngon ngày hè thanh mát, ăn là ghiền

Các món canh ngon ngày hè thanh mát, ăn là ghiền

Ẩm thực

11:11:39 30/05/2025
Vào những ngày hè oi bức mà được thưởng thức một tô canh thanh mát, thơm ngon thì thật tuyệt vời. Hãy để bài viết dưới đây chia sẻ cùng bạn các món canh ngon ngày hè ăn là ghiền.
THACO AUTO và BMW mở rộng hệ thống trạm sạc xe điện tại Việt Nam

THACO AUTO và BMW mở rộng hệ thống trạm sạc xe điện tại Việt Nam

Ôtô

11:10:26 30/05/2025
THACO AUTO và BMW đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng các trạm sạc DC (Direct Current), đồng thời hợp tác với Charge+ để mở rộng mạng lưới trạm sạc mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho khách hàng sở hữu xe điện BMW.
Loạt thiết bị Lenovo Legion mới chính thức có mặt tại Việt Nam

Loạt thiết bị Lenovo Legion mới chính thức có mặt tại Việt Nam

Đồ 2-tek

11:06:16 30/05/2025
Lenovo vừa đem loạt thiết bị Lenovo Legion Series mới nhất đến thị trường Việt Nam, mang đến hiệu suất mạnh mẽ, công nghệ đột phá hướng đến người dùng game thủ.
Người phụ nữ phát hiện ung thư não giai đoạn cuối từ dấu hiệu kỳ lạ của mũi

Người phụ nữ phát hiện ung thư não giai đoạn cuối từ dấu hiệu kỳ lạ của mũi

Sức khỏe

11:03:58 30/05/2025
Bà Charles, một người mẹ 3 con sống tại Aberdeen (Scotland), vừa chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình sau khi nhận chẩn đoán mắc ung thư não.
Chàng trai 9x xây biệt thự 760m2 cho bố mẹ về quê nghỉ hưu, chỉ tiêu hơn 1 triệu đồng/tháng vẫn hài lòng

Chàng trai 9x xây biệt thự 760m2 cho bố mẹ về quê nghỉ hưu, chỉ tiêu hơn 1 triệu đồng/tháng vẫn hài lòng

Sáng tạo

11:03:46 30/05/2025
Chàng trai Trung Quốc đã tự tay thiết kế, xây cho gia đình một không gian nghỉ hưu lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên.
Clip Thiên An bị Jack cự tuyệt thẳng thừng khi tỏ tình hot trở lại giữa cuộc chiến pháp lý

Clip Thiên An bị Jack cự tuyệt thẳng thừng khi tỏ tình hot trở lại giữa cuộc chiến pháp lý

Sao việt

10:45:46 30/05/2025
Khoảnh khắc Thiên An từng công khai nói lời ngọt ngào với Jack từ 5 năm trước bất ngờ được netizen chia sẻ chóng mặt.