Thủ tướng Nga Medvedev sắp rời ghế thủ tướng?

Theo dõi VGT trên

Dù mối quan hệ của “bộ đôi quyền lực” Putin – Medvedev vẫn còn khá gắn bó, nhưng trong bối cảnh ông Putin cần có một chính phủ chống tham nhũng quyết liệt hơn, phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn…, ông Medvedev không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

Thủ tướng Nga Medvedev sắp rời ghế thủ tướng? - Hình 1

“Bộ đôi quyền lực” Putin – Medvedev. Ảnh: Internet

Ngày ông Medvedev phải rời khỏi ghế thủ tướng không còn xa?

Tin đồn từ những quyết định cứng rắn của ông Putin

Những ngày vừa qua, chính trường Nga đang dậy sóng mạnh mẽ một cách khá bất thường. Những vị trí chủ chốt và vô cùng quan trọng như Bộ trưởng Quốc phòng, hay cả loạt 3 thứ trưởng quốc phòng… đã bị cách chức do dính dáng đến các nghi án tham nhũng, lừa đảo. Nhưng theo tờ Độc Lập (Nga) số ra ngày 15.11, các vụ cách chức gần đây trong Chính phủ Nga vẫn chưa đụng đến người đứng đầu chính phủ nước này.

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn của các phóng viên Phần Lan, Thủ tướng Dmitry Medvedev khẳng định nước Nga vẫn đang đi đúng hướng. Các tuyên bố lạc quan được ông Medvedev đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều tin đồn về việc ông có thể bị cách chức trong thời gian tới.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn này, ông Medvedev khẳng định thỏa thuận hoán đổi vị trí giữa ông và Tổng thống Vladimir Putin vẫn còn hiệu lực. Ông nói rằng, mặc dù có những quan điểm khác nhau về vấn đề kinh tế, song ông và Tổng thống Putin đã có hơn 20 năm hiểu biết nhau nên quan hệ vẫn bình thường.

Trao đổi với Báo Độc Lập, bà Olga Kryshtanovskaia – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu độc lập – nhận định thời gian gần đây, ông Putin có những quyết định nhân sự cứng rắn bất thường, chính sách nhân sự thay đổi đáng kể so với các nhiệm kỳ tổng thống trước. Nguyên nhân có thể là do ông không hài lòng với hoạt động của chính phủ hoặc lo ngại có xung đột ngầm trong nội các, ví dụ giữa hai phó thủ tướng Igor Sechin và Arkadi Dvorkovich.

Video đang HOT

Chuyên gia này cho rằng, ông Medvedev hiện vẫn còn thẩm quyền như ông Putin khi còn làm thủ tướng và cũng giữ chức vụ Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất, mặc dù trên thực tế ông Medvedev không phải là vị thủ tướng có thể tự quyết định mọi vấn đề.

Có ý kiến đánh giá rằng ông Medvedev không điều hành tốt nền kinh tế. Nếu nhìn từ khía cạnh này thì một nhân vật khác lên thay thế vị trí của ông Medvedev là cần thiết, song ông Putin không mong muốn điều này và sẽ cố gắng làm tất cả để việc này không xảy ra quá sớm.

Chờ phản ứng của dư luận?

Trong khi đó, Alexay Mukhin – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chính trị- cho rằng, ông Medvedev là nhân tố quan trọng trong hệ thống các mối quan hệ vừa ủng hộ, vừa là đối trọng với ông Putin. Vì vậy, nếu ông Putin dẹp bỏ đối trọng thì chỉ còn lại những người ủng hộ, khi đó hệ thống quyền lực hiện nay sẽ mất cân bằng và có thể sụp đổ một cách tự nhiên.

Igor Bunin- Giám đốc Trung tâm Công nghệ chính trị- lại khẳng định, hiện nay giữa tổng thống và thủ tướng có bất đồng về tư tưởng. Ông Putin là chính trị gia thực dụng, nhận thức tốt hậu quả của các hành vi của bản thân. Vì vậy, sớm hay muộn, ông Medvedev cũng sẽ bị cách chức vì uy tín đang đi xuống và tỉ lệ người dân ủng hộ ông giảm.

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, ông Medvedev chưa phạm sai lầm nghiêm trọng nào. Nguyên cớ lớn nhất để sa thải một quan chức là giao nhiệm vụ nhưng không hoàn thành, như trường hợp của Bộ trưởng Phát triển các khu vực và Bộ trưởng Quốc phòng. Nếu ông Medvedev cũng phạm sai lầm tương tự thì có thể ông sẽ bị sa thải.

Trong điều kiện hiện nay, việc giữ lại ông Medvedev có lợi cho ông Putin vì còn có người san sẻ trách nhiệm. Nếu cách chức và bổ nhiệm người mới, ông Putin phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước những gì đang diễn ra.

Một nguồn tin khác của Báo Độc Lập cho rằng trong bối cảnh hiện nay, ông Medvedev là một trung gian tích cực trong quan hệ giữa ông Putin và các phe phái trong giới tinh hoa: Giới doanh nhân, quân nhân, quan chức cấp cao và xã hội. Ông Medvedev sẽ bị sa thải nếu không giữ được thế cân bằng hiện nay. Ông Putin hiện chăm chú theo dõi phản ứng của dự luận xã hội trước hiệu quả hoạt động của ông Medvedev.

Trong khi đó, Ủy viên Hội đồng Khoa học trung tâm Carnegie Moscow – ông Nikolai Petrov – khẳng định, việc thay thế Thủ tướng Medvedev chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai gần, vì ông Medvedev không phải là một chuyên gia giỏi, có khả năng xây dựng một đội hình mạnh để giải quyết các vấn đề kinh tế. Nhiều khả năng trong thông điệp liên bang tới đây, ông Putin sẽ xác định lại các ưu tiên phát triển kinh tế và đề cập đến vấn đề thay đổi chính phủ.

Ai thay thế được ông Medvedev?

Liên quan đến nhân vật có thể nên thay thế ông Medvedev nếu ông này bị sa thải, nhiều chuyên gia nhận định bà Chủ tịch Thượng viện Valentina Matvienko- nguyên Thị trưởng thành phố Saint-Petersburg- là ứng cử viên sáng giá vì có quan hệ mật thiết với ông Putin và có khả năng quản lý giỏi.

Tuy nhiên, nếu xét về khả năng này, người ta lại nhớ đến quá khứ thời ông Medvedev còn đang giữ chức Phó Thủ tướng thứ nhất, cũng đã rộ lên những tin đồn rằng ông sẽ bị thay thế bởi bà Valentina Matvienko; nhưng rốt cuộc vẫn chẳng có điều gì xảy ra.

Ông Medvedev sẽ ra đi hay vẫn tiếp tục ở lại sát cánh cùng ông Putin cho đến hết nhiệm kỳ? Câu trả lời có thể sẽ nằm trong thông điệp liên bang hằng năm mà ông Putin sắp trình bày trong những ngày tới đây.

Theo laodong

Chính phủ Nhật từ chức tập thể, cải tổ nội các

Toàn bộ chính phủ Nhật hôm nay từ chức để mở đường cho cuộc cải tổ nội các, mà thông qua đó, Thủ tướng Yoshihiko Noda hy vọng cải thiện tỷ lệ ủng hộ của công chúng, sau các sự kiện nóng trong cuộc tranh chấp biển đảo với Trung Quốc.

"Hôm nay trong cuộc họp nội các, thủ tướng đã thông báo với chúng tôi về việc cải tổ", phát ngôn viên chính phủ Nhật Osamu Fujimura nói. "Việc toàn bộ các bộ trưởng từ chức được nhất trí".

Thay đổi này đã được loan báo trên báo chí Nhật và thế giới từ hôm qua, trong bối cảnh kết quả các thăm dò dư luận cho thấy tỷ lệ ủng hộ thủ tướng đang đi xuống, nhất là sau quá trình tranh luận về một dự luật tăng thuế doanh thu. Việc này cũng đến sau khi Tokyo vướng vào tranh chấp với Trung Quốc trên biển Hoa Đông, về chủ quyền một quần đảo mà Nhật gọi là Senkaku còn nước láng giềng gọi là Điếu Ngư.

Chính phủ Nhật từ chức tập thể, cải tổ nội các - Hình 1

Thủ tướng Nhật Noda trong phiên họp nội các sáng nay. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Giáo dục mới được bổ nhiệm là bà Makiko Tanaka, một chính khách có quan điểm ôn hòa và thân thiện với Trung Quốc, con của một nhà lãnh đạo Nhật từng có công bình thường hóa quan hệ với láng giềng này. Tanaka từng là bộ trưởng ngoại giao một thời gian ngắn dưới thời thủ tướng Junichiro Koizumi. Dù vị trí Bộ Giáo dục không nhiều quyền lực, giới quan sát cho rằng việc bổ nhiệm bà Tanaka là một cách đánh tín hiệu về mong muốn sẵn sàng hàn gắn vết thương trong quan hệ ngoại giao Nhật - Trung.

Ông Noda bác bỏ quan điểm trên, khẳng định rằng chẳng có gì liên quan giữa tranh chấp đảo trong chuyện bổ nhiệm. Ông đề cao kinh nghiệm của bà Tanaka trong lĩnh vực khoa học và giáo dục, và nói đó là điều cơ bản đưa bà đến ghế bộ trưởng này.

"Tôi đâu có chọn bà ấy làm ngoại trưởng", ông nói với các phóng viên. "Không thể có chuyện tôi chọn bộ trưởng khoa giáo dựa trên vấn đề tranh chấp Nhật - Trung".

Tuy nhiên, giáo sư Takehiko Yamamoto chuyên về chính trị quốc tế tại đại học Waseda, nói rằng không có gì phải nghi ngờ chuyện bổ nhiệm này có tính ngoại giao. "Đây là thông điệp rõ ràng gửi đến Trung Quốc, cho dù thủ tướng có nói gì đi nữa", ông nói với AFP. "Trung Quốc rất coi trọng bà ấy".

"Bộ giáo dục là một cơ quan quan trọng, kiểm soát việc trao đổi văn hóa giữa Nhật và Trung Quốc, và bà Tanaka được trông đợi sẽ sử dụng các cuộc gặp bên lề để cải thiện mối quan hệ".

Ông Noda giữ lại hầu hết các vị trí chủ chốt trong chính phủ, trong đó có ngoại trưởng Koichiro Gemba và Bộ trưởng quốc phòng Satoshi Morimoto. Bộ trưởng tài chính được thay thế bởi một nhân vật ít tiếng tăm, là Koriki Jojima, người sẽ chịu trách nhiệm giám sát nền kinh tế thứ ba thế giới.

Ngoài vấn đề tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư, chính phủ Nhật hiện đối mặt với một tương lai khó khăn, bởi phải tổ chức tổng tuyển cử sớm trong năm nay, trong khi tỷ lệ ủng hộ đang giảm. Mới đây đảng đối lập Dân chủ Tự do (LDP) đã tổ chức đại hội và bầu cựu thủ tướng Shinzo Abe lên lãnh đạo.

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88Australia: Người hiến huyết tương cứu 2,4 triệu trẻ em qua đời ở tuổi 88
16:06:31 05/03/2025
Máy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thươngMáy bay chiến đấu Hàn Quốc 'thả nhầm' bom khiến nhiều người dân bị thương
14:18:59 06/03/2025
Khách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trongKhách mua kem hoảng hồn khi thấy rắn còn nguyên bên trong
14:29:42 06/03/2025
Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?Ông Zelensky nói gì về chuyện tổ chức bầu cử ở Ukraine?
07:39:00 05/03/2025
Dân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sựDân thường Ukraine mất hy vọng trước tin Mỹ cắt viện trợ quân sự
21:09:43 05/03/2025
Bitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báoBitcoin biến động như tàu lượn, chuyên gia cảnh báo
18:46:38 05/03/2025
Phó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quânPhó tổng thống Mỹ: Lợi ích Mỹ bảo vệ Ukraine tốt hơn 20.000 quân
23:26:17 05/03/2025
Ông Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trảÔng Trump tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đáp trả
06:49:02 06/03/2025

Tin đang nóng

Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thămNguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm
16:20:35 06/03/2025
Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"
21:44:14 06/03/2025
Tình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đờiTình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đời
16:08:00 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý BìnhThông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
16:27:42 06/03/2025
Trước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mớiTrước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mới
21:14:59 06/03/2025
Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"
17:45:00 06/03/2025
1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"
20:10:14 06/03/2025
Cuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả loCuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả lo
21:28:06 06/03/2025

Tin mới nhất

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

18:41:49 06/03/2025
Nhà lãnh đạo Ukraine bày tỏ hoài nghi về khả năng đạt được hòa bình thông qua đàm phán, trong khi ông Trump và ông Vance chỉ trích Kiev vì thiếu sự biết ơn đối với sự hỗ trợ của Mỹ.
Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

18:39:42 06/03/2025
Điều này sẽ đòi hỏi phải sa thải hàng chục nghìn nhân viên sau khi Bộ Cựu chiến binh mở rộng quy mô dưới chính quyền Tổng thống Joe Biden, cũng như để chi trả cho các cựu chiến binh bị ảnh hưởng bởi Đạo luật PACT năm 2022.
Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

18:34:58 06/03/2025
Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ thay đổi chính sách về khí hậu khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu và ngừng cung cấp tài chính khí hậu ngay trong những tuần đầu tiên s...
Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

18:18:28 06/03/2025
Nhận thức được tầm quan trọng của Mexico trong chuỗi cung ứng toàn cầu, Liên minh châu Âu đã điều chỉnh thỏa thuận thương mại với Mexico vào tháng 1 nhằm đảm bảo mức thuế xuất khẩu ưu đãi cho các nhà sản xuất ô tô châu Âu.
Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

18:01:37 06/03/2025
Chiến sự với Nga không chỉ tàn phá Ukraine mà còn giáng đòn mạnh vào ngành khí đốt. Lệnh cấm xuất khẩu kéo dài, điều tra nhắm vào các tài phiệt và sự sụt giảm sản lượng đang đẩy ngành này vào thế khó.
Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

17:21:40 06/03/2025
Theo Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, tại cuộc hội đàm Nga-Mỹ ngày 18/2 ở Saudi Arabia, hai bên đã đạt được thỏa thuận đảm bảo việc bổ nhiệm nhanh nhất các Đại sứ.
EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

17:17:52 06/03/2025
Trong bối cảnh nguồn cung trái phiếu có xếp hạng cao đang giảm, nhiều nhà đầu tư coi việc phát hành trái phiếu chung của EU là một bổ sung hữu ích.
Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

17:13:12 06/03/2025
Đại tá Sukharevskyi cho biết, Kiev đang nỗ lực đi trước đối thủ bằng cách ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), triển khai nhiều UAV mặt đất hơn và thử nghiệm vũ khí laser để bắn hạ các UAV của Nga.
Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

17:03:38 06/03/2025
Theo báo cáo của Cơ quan Biến đổi Khí hậu Liên minh châu Âu Copernicus, diện tích băng biển toàn cầu hàng ngày, bao gồm diện tích nước biển đóng băng và nổi trên bề mặt ở cả hai vùng cực, vào ngày 7/2 là 16,04 triệu km2.
Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

17:00:45 06/03/2025
Nhiều tuyến tàu điện ngầm đã bị dừng hoạt động. Hiện nhà chức trách nước này đang điều tra nguyên nhân gây mất điện và không loại trừ khả năng phạt tiền các nhà phân phối điện nếu chứng minh được có những hành vi bất cẩn.
Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

16:58:28 06/03/2025
Động thái trên diễn ra sau các thông báo vào năm 2024 về việc thiết lập hướng dẫn liên quan đến các hóa chất vĩnh cửu Per- và polyfluoroalkyl (PFAS) trong nước uống và phân bón của Canada.
Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU

16:37:16 06/03/2025
Cũng liên quan đến vấn đề hỗ trợ Ukraine, Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof thông báo sẽ dành 3,5 tỷ euro (3,8 tỷ USD) để hỗ trợ cho Ukraine vào năm 2026.

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Pháp luật

23:51:24 06/03/2025
Một nhóm trẻ trâu ở Sóc Trăng xảy ra mâu thuẫn với nhóm khác nên hẹn đánh nhau và bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa

Sao việt

23:46:28 06/03/2025
Những hình ảnh, vai diễn cũ của Quý Bình hiện cũng đang được khán giả nhắc lại rất nhiều như một cách tưởng nhớ cố nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh.
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần

Phim châu á

23:38:20 06/03/2025
Với một nhân vật có tâm lý phức tạp, nặng nề như vậy, Chương Nhược Nam nhờ tài khóc rất giỏi giàu cảm xúc của mình đã khiến Ôn Dĩ Phàm trở nên sống động hơn trước mắt khán giả.
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà

Phim việt

23:18:14 06/03/2025
Bộ phim Quỷ Nhập Tràng phải tới ngày 7/3 mới khởi chiếu chính thức nhưng đã có những suất chiếu sớm đầu tiên từ tối ngày 5/3 và hiện đang tạo ra cơn sốt ngoài phòng vé.
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Nhạc việt

23:00:40 06/03/2025
Hòa Minzy với cơn sốt Bắc Bling liệu có vượt qua tên tuổi Hoàng Thùy Linh - ca sĩ rất thành công khi sử dụng chất liệu văn hóa như nguồn cảm hứng cho các ca khúc đình đám của mình?...
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Hậu trường phim

22:57:55 06/03/2025
Diễn viên Quang Tuấn bày tỏ bất ngờ trước danh xưng Ông hoàng phim kinh dị . Khả Như kể trải nghiệm ám ảnh khi phải ăn bộ đồ lòng sống của con vịt trong phim mới.
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Tv show

22:30:15 06/03/2025
Ca sĩ Đình Văn là gương mặt nổi bật của dòng nhạc trữ tình quê hương, để lại ấn tượng trong chuỗi chương trình ca nhạc Mưa bụi vào những năm 1990.
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

Sao châu á

22:27:38 06/03/2025
Trên trang cá nhân, Chúc Anh Đài Lương Tiểu Băng chia sẻ loạt ảnh kỷ niệm 25 năm về chung nhà với Mã Văn Tài Trần Gia Huy.
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Trắc nghiệm

21:59:42 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi.
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Góc tâm tình

21:36:40 06/03/2025
Dù đúng hay sai thì tôi vẫn mãi mãi là con của bố, suốt đời này ông mãi mãi yêu thương tôi... Bố tôi là một giảng viên đại học, ông hiền lành và được nhiều người quý mến
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Sức khỏe

21:22:56 06/03/2025
Hoàng liên vị đắng, tính hàn giúp tả hỏa, thanh nhiệt ở Tâm; nhục quế vị cay nóng dẫn hỏa về đúng nơi ở Thận dương từ đó làm yên được hỏa, Tâm thận giao nhau thì ngủ yên được. Bài thuốc ít vị nhưng hiệu quả đạt được cao.