Thủ tướng Netanyahu: Israel sẽ tiếp tục tấn công lực lượng Iran ở Syria
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với TT Nga Putin trong cuộc gặp của họ hôm 27/2 rằng đất nước ông sẽ tiếp tục tấn công binh lính Iran ở bên trong Syria .
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và TT Nga Putin (trái)
“Chúng tôi quyết tâm tiếp tục hoạt động lấn tới của mình chống lại Iran – quốc gia đang muốn chúng tôi bị phá hủy, đồng thời chống lại các nỗ lực của Iran nhằm thiết lập sự hiện diện quân sự ở Syria” – Thủ tướng Netanyahu nói với ông Putin trong cuộc họp của họ tại Moscow , Nga.
Ngoài ra, ông Netanyahu đã thông báo cho TT Nga rằng Iran hiện là mối đe dọa lớn nhất đối với sự ổn định và an ninh trong khu vực Trung Đông.
“Mối đe dọa lớn nhất đối với sự ổn định và an ninh trong khu vực đến từ Iran và các đại diện của họ” – ông Netanyahu nói tiếp.
“Tôi đã đếm được 11 cuộc họp giữa chúng ta kể từ tháng 9/2016″ – ông Netanyahu nói với TT Nga và cho biết thêm rằng “liên kết trực tiếp giữa chúng ta là cơ chế giảm xung đột nhằm ngăn chặn xung đột và đóng góp cho an ninh, ổn định trong khu vực”
Video đang HOT
Hải Yến
Theo GD&TĐ/ AMN
Hé lộ bất ngờ về mục tiêu của Nga với Iran ở Syria và nước cờ TT Putin đang đi
Đẩy Iran và tất cả các tay súng người nước ngoài ra khỏi Syria là một trong những mục tiêu của Nga.Và ông Putin đã không đặt giới hạn trong hành động của Israel ở Syria.
Theo Haaretz, sau cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin ở Moscow Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết hôm 27/2 rằng đẩy Iran và tất cả các tay súng người nước ngoài ra khỏi Syria là một trong những mục tiêu của Nga. Một nguồn tin ngoại giao cũng cho biết thêm rằng ông Putin đã không đặt giới hạn trong hành động của Israel ở Syria.
Thủ tướng Netanyahu khẳng định cuộc gặp với ông Putin "rất tốt và hiệu quả", đồng thời nhấn mạnh rằng ông Putin chấp nhận lời mời thăm Jerusalem của người đứng đầu Israel.
Trong một dòng tweet hôm 27/2, ông Putin cho biết ông sẽ tham dự lễ khai trương một đài tưởng niệm mới tưởng nhớ các nạn nhân và người sống sót trong cuộc chiến thế giới thứ hai ở Jerusalem. Tuy nhiên, chưa có ngày chính thức cho chuyến thăm này.
Thủ tướng Netanyahu và Tổng thống Nga Putin
Ông Netanyahu cũng cho biết thêm rằng hai nhà lãnh đạo cũng nói về việc cố thủ ở Syria của Iran và hệ thống phòng thủ S-300 mà Nga chuyển đến Syria hồi tháng 9 năm ngoái.
Thủ tướng cũng nói rằng đoàn đại biểu Israel đã cung cấp nhiều tài liệu tình báo cho hội nghị. Ông khẳng định Nga đang tìm cách đưa Syria trở lại với thời trước cuộc nội chiến.
Về vấn đề hành động của Israel ở Syria, các nguồn tin ngoại giao cho hay: "Chính sách là chúng tôi sẽ tiếp tục hành động".
Bàn luận về việc bắn hạ máy bay do thám Nga ở Syria hồi tháng 9/2018, nguồn tin cho rằng cuộc khủng hoảng đã "ở sau chúng tôi".
Trong chuyến thăm Nga, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, người đang có chuyến thăm Nga, đã nói với Tổng thống Putin rằng Israel sẽ tiếp tục hành động chống Iran tại Syria.
Thủ tướng Netanyahu cho biết "đe dọa lớn nhất đối với an ninh và ổn định tại khu vực đến từ Iran và các lực lượng ủy nhiệm do Iran hậu thuẫn. Chúng tôi tiếp tục các hoạt động chống lại Iran và ngăn chặn Iran thiết lập căn cứ quân sự tại Syria."
Quan hệ giữa Israel và Nga rơi vào căng thẳng kể từ tháng 9/2018 sau sự kiện phòng không Syria bắn hạ một máy bay do thám của Nga trùng với thời điểm máy bay chiến đấu của Israel được cho là tiến hành tấn công vào mục tiêu của Iran tại Syria.
Nga cáo buộc Israel gián tiếp gây ra vụ việc và đe dọa ngăn chặn các chiến dịch không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu của Iran tại Syria.
Nga sau đó đã cung cấp một số hệ thống phòng không S-300 cho Syria, động thái khiến Israel hết sức quan ngại vì quân đội Syria có thể sử dụng S-300 chống lại các cuộc không kích của Israel.
Trong những năm qua, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích nhằm vào các mục tiêu của Iran và lực lượng Hezbollah do Iran hậu thuẫn tại Syria.
Học giả Israel tự tin cho rằng, đất nước mình là cường quốc quân sự hàng đầu ở Trung Đông, có khả năng chiến đấu và tiêu diệt bất kỳ quốc gia nào trong khu vực. Tuy nhiên họ không muốn xung đột với Iran ở Syria.
Israel không coi người dân Iran là kẻ thù của mình, học giả Zvi Magen, cựu đại sứ Israel tại Nga nói, chia sẻ quan điểm của ông về thái độ của Tel Aviv đối với Tehran, ý tưởng tạo ra "NATO Ả Rập" và tương tác giữa Nga và Israel ở Syria .
"Đầu tiên, Israel chưa bao giờ coi người dân Iran là kẻ thù", học giả người Israel nói với hãng tin của Nga bên lề hội nghị Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai.
Nga được cho là đã gây áp lực để Iran không tiếp cận biên giới Syria với Israel, nhưng cho biết không thể buộc Iran rút khỏi Syria.
Theo Nguoiduatin
Ngoại trưởng Mỹ hối thúc 'kỷ nguyên hợp tác mới'
Ngày 14/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kêu gọi "một kỷ nguyên hợp tác mới" nhằm giải quyết những thách thức của Trung Đông, đồng thời khẳng định không có nước nào có thể trụ vững nếu "đứng ngoài lề". Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AFP/TTXVN. Phát biểu tại hội nghị quốc tế về Trung Đông tại thủ đô Vácsava (Ba Lan),...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

NBC News: Bộ trưởng Lục quân Mỹ cảnh báo quân đội Ukraine về 'nguy cơ thất bại cận kề'

Hé lộ chi tiết cuộc điện đàm Nga-Mỹ đầu tiên mở màn kế hoạch hoà bình Ukraine

Thụy Điển mời du khách trải nghiệm... sự nhàm chán

Kênh đào Suez ký thỏa thuận với Maersk, khôi phục vận tải biển

EU-Mỹ đối đầu căng thẳng về chính sách thuế quan

Nga phê duyệt kế hoạch 10 năm củng cố đoàn kết dân tộc

Người đàn ông Italy bị cáo buộc cải trang thành mẹ đã qua đời để nhận lương hưu

EP điều tra EC với cáo buộc vận động hành lang mờ ám

Nhật Bản lập cơ quan giống DOGE của Mỹ để ngăn chặn lãng phí ngân sách

EU cấm chất ô nhiễm vĩnh cửu và chất gây rối loạn nội tiết trong đồ chơi

Khởi động chiến dịch tìm kiếm tân Tổng Thư ký LHQ

Bỉ ra mắt trang web về chống bạo lực đối với phụ nữ
Có thể bạn quan tâm

Công ty SOOBIN xin lỗi
Nhạc việt
00:28:38 27/11/2025
Đếm ngược từng ngày chờ phim Việt này ra mắt: Nghe tên đã thấy chữa lành, nhìn đến ê-kíp là biết chất lượng cỡ nào
Hậu trường phim
00:09:13 27/11/2025
Không thể chấp nhận kết phim Gió Ngang Khoảng Trời Xanh
Phim việt
23:57:28 26/11/2025
Phạm Băng Băng không ngóc đầu lên nổi
Sao châu á
23:50:04 26/11/2025
Nam nghệ sĩ đình đám một thời: 72 tuổi ở nhà thuê, bán bánh bèo vẫn hạnh phúc bên vợ kém 20 tuổi
Sao việt
23:46:34 26/11/2025
Con gái Michael Jackson: Từ bi kịch tuổi thơ đến cuộc chiến giành tài sản
Sao âu mỹ
22:40:18 26/11/2025
Cái cúi đầu của Lamine Yamal
Sao thể thao
22:39:40 26/11/2025
'Lũ rút, tài sản của gia đình tôi còn... cái nền nhà'
Netizen
21:47:46 26/11/2025
Ai cứu 5 mỹ nữ oan ức này với: Liên tiếp 3 lần comeback flop tan tành, cả năm trời bị vu khống bịa đặt
Nhạc quốc tế
21:26:55 26/11/2025
Vợ cố diễn viên Đức Tiến kháng cáo, đề nghị xem lại phần chia tài sản
Pháp luật
21:01:20 26/11/2025
Hàn Quốc: Dù không có thoả thuận, Mỹ và Triều Tiên đã đạt được những bước tiến lớn
Trên chuyên cơ, Tổng thống Trump gửi lời cám ơn người dân Việt Nam
Israel phát hiện nhà máy tên lửa của Iran ở Syria?
Israel sẽ phản công đẫm máu với hành động leo thang ở Dải Gaza
Hoa Kỳ cần học được điều gì sau 40 năm can thiệp quân sự vào Trung Đông?
Quốc hội Israel giải tán, chuẩn bị cho bầu cử trước thời hạn
Canh bạc mới của Thủ tướng Israel
Israel tìm cách xoa dịu lo ngại về quyết định rút khỏi Syria của Mỹ
Mỹ viện trợ quân sự 38 tỷ USD cho Israel giữa lúc căng thẳng
Mỹ điều tàu sân bay chở F-35B tiến về Trung Đông giữa lúc căng thẳng
Israel muốn tăng cường phối hợp với Nga về vấn đề Syria
Phương Tây nơm nớp sợ khủng bố tháo chạy khỏi Idlib ra nước ngoài
Nga hy vọng đạt được quan điểm chung với Mỹ về vấn đề Syria
Nga cảnh báo Mỹ và đồng minh về bước đi nguy hiểm tại Syria
Toàn bộ phạm nhân tẩu thoát bên ngoài tòa án Campuchia bị bắt
Bóng người lơ lửng giữa trời TQ, Rồng thiêng hiển linh, CĐM đồn 'ngày phán xét'?
Chung cư Hong Kong chìm trong biển lửa, 13 người thiệt mạng
Miền nam Thái Lan bị nhấn chìm trong trận mưa lịch sử "300 năm có một"
Thái Lan tuyên bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt tại miền Nam
Phong trào tẩy chay Black Friday tại Mỹ
Tổng thống Ukraine khẳng định trao đổi với người đồng cấp Mỹ về kế hoạch hòa bình
Trợ lý Tổng thống Nga lên tiếng về kế hoạch hòa bình cho Ukraine của EU
Mỹ tuyên bố không thể cung cấp vũ khí vô thời hạn cho Ukraine
Hỏa hoạn tại chung cư ở Hong Kong, nhiều người mắc kẹt
Cả showbiz đến viếng "ông nội quốc dân": Choi Ji Woo khóc xé lòng, Song Seung Hun - Kim Yoo Jung thất thần
Nữ ca sĩ hết thời là con gái bầu show giàu nhất miền Tây, nay phá sản phải xin đi hát hội chợ
Bạn trai cũ vừa qua đời của Ngọc Trinh là ai?
Thiếu gia đào hoa, ăn chơi bậc nhất showbiz bất ngờ xuống tóc đi tu
Đàn vịt 'lạc trôi' theo lũ dữ đến resort 5 sao ở Nha Trang giờ ra sao?
Bão số 15 mạnh lên 2 cấp sau 18 tiếng vào Biển Đông
Negav sẽ trở thành Quán quân Anh Trai Say Hi?
Vận đỏ như son vào đúng 2 ngày liên tiếp (27/11-28/11), 3 con giáp là 'hũ vàng hũ bạc' của gia đình, phúc khí vô tận, tài lộc vô biên
Mẹ Tóc Tiên căng thẳng với Touliver
Đám cưới xa hoa ồn ào của con gái tỷ phú châu Á: Chú rể đưa sính lễ 40 tỷ nhưng đòi lại sau 2 tháng sống chung
Diễn viên 'Gia đình là số một' sau 19 năm: Người qua đời, người từ bỏ nghệ thuật
Hậu duệ gia đình dòng dõi nghệ thuật lừng lẫy miền Bắc: Đời nhiều thăng trầm, U50 kết hôn sau 3 tháng quen
Sự hết thời của 1 ngôi sao: Từng nhận cả núi kịch bản, giờ làm bartender, quét rác đến phát tờ rơi kiếm sống
Dự báo 2 kịch bản về bão số 15: Ảnh hưởng 4 tỉnh hoặc tan trên Biển Đông
Chủ tịch showbiz đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông
Lộ thiệp cưới tài phiệt của em chồng Hà Tăng: Địa điểm giống nhiều sao Vbiz, 1 quy định cực nghiêm ngặt
Tang lễ "ông nội quốc dân": Lee Seung Gi đến viếng đầu tiên, "bà nội quốc dân" cùng dàn sao gửi vòng hoa tiễn biệt