Thủ tướng mong ‘những cây cầu’ nối Việt Nam với Trung Đông-châu Phi luôn ổn định, hiệu quả

Chiều nay, 10/9, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp đoàn Đại sứ các nước Trung Đông-châu Phi, Thủ tướng đề nghị sớm thúc đẩy việc lập quan hệ chính thức giữa Việt Nam và Liên minh châu Phi .

Thủ tướng mong 'những cây cầu' nối Việt Nam với Trung Đông-châu Phi luôn ổn định, hiệu quả - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc tiếp đoàn Đại sứ các nước Trung Đông-châu Phi. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sáng kiến lần đầu tiên tổ chức Hội nghị “Gặp mặt Đại sứ các nước Trung Đông-châu Phi năm 2019″ của Bộ Ngoại giao Việt Nam với sự tham dự của 300 đại biểu, trong đó có 44 trưởng cơ quan đại diện ngoại giao thường trú và không thường trú, lãnh sự danh dự của các quốc gia Trung Đông-châu Phi tại Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, quan hệ giữa Việt Nam và các nước Trung Đông- châu Phi là quan hệ đặc biệt, có bề dày truyền thống, được trui rèn, thử thách qua giai đoạn đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và quá trình phát triển, hội nhập kinh tế hiện nay.

Thời gian qua, hợp tác giữa Việt Nam và các nước Trung Đông-châu Phi phát triển tích cực trên tất cả các mặt từ chính trị, ngoại giao, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, giáo dục, khoa học-công nghệ đến du lịch , văn hóa… đóng góp tích cực vào sự phát triển của mỗi nước cũng như vào hòa bình, hợp tác và phát triển của các khu vực châu Á và Trung Đông, châu Phi.

Trong chính sách đối ngoại của mình, Việt Nam luôn coi trọng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với các nước bạn bè Trung Đông-châu Phi. Kim ngạch hai chiều năm 2018 giữa Việt Nam với cả Trung Đông-châu Phi mới đạt 22,5 tỷ USD, mặc dù tăng đến 300% so với năm 2010, nhưng theo Thủ tướng, dư địa hợp tác giữa Việt Nam và khu vực Trung Đông-châu Phi còn rất lớn. Để có thể tận dụng dư địa này, các vị Đại sứ, cơ quan đại diện của các nước Trung Đông-châu Phi có vai trò hết sức quan trọng trong việc đề xuất, kết nối, đồng hành và thúc đẩy hợp tác.

Thủ tướng mong 'những cây cầu' nối Việt Nam với Trung Đông-châu Phi luôn ổn định, hiệu quả - Hình 2

Thủ tướng chào mừng các Đại sứ tham dự buổi tiếp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Video đang HOT

Trên cơ sở đó, Thủ tướng gợi ý một số hướng để các nhà ngoại giao Trung Đông – châu Phi cùng với Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Việt Nam cùng nghiên cứu, thúc đẩy. Trong bối cảnh tình hình an ninh-chính trị tại nhiều khu vực trên thế giới , chủ nghĩa đa phương toàn cầu, các nguyên tắc căn bản của hợp tác quốc tế đang đối mặt với những thách thức mới, phức tạp hơn, khó lường hơn, các quốc gia như Việt Nam và các nước khu vực Trung Đông-châu Phi cần tiếp tục giương cao ngọn cờ đoàn kết, hợp tác cùng phát triển bền vững trên cơ sở quan hệ đối tác các bên cùng có lợi; cùng ủng hộ các nỗ lực đối thoại và giải quyết các bất đồng và xung đột bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế và các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc .

“Phát huy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và các nước Trung Đông-châu Phi, biến tin cậy chính trị thành những kết quả hợp tác cụ thể, trong đó chú trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế, nhất là các lĩnh vực giàu tiềm năng như thương mại, đầu tư, nông nghiệp, công nghệ thông tin và truyền thông, năng lượng, giáo dục-đào tạo, lao động, du lịch…”, Thủ tướng nói.

Bên cạnh hợp tác song phương giữa Việt Nam và các nước trong khu vực Trung Đông-châu Phi, Thủ tướng đề xuất cần mở rộng hợp tác trên bình diện khu vực và quốc tế để tạo cơ chế phối hợp và hợp tác đồng bộ. Trên cơ sở đó, Thủ tướng hoan nghênh Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh và Việt Nam chuẩn bị ký kết thỏa thuận thiết lập cơ chế đối thoại; đề nghị sớm thúc đẩy việc lập quan hệ chính thức giữa Việt Nam và Liên minh châu Phi và mở rộng hợp tác giữa Việt Nam cũng như ASEAN với các tổ chức khu vực và tiểu khu vực khác tại Trung Đông-châu Phi. “Cần khuyến khích và tạo điều kiện cho khu vực tư nhân cùng với nhà nước và các chính quyền địa phương tham gia vào tiến trình thúc đẩy và mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và các nước Trung Đông-châu Phi”.

Thủ tướng mong 'những cây cầu' nối Việt Nam với Trung Đông-châu Phi luôn ổn định, hiệu quả - Hình 3

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bên cạnh huy động các nguồn lực song phương, các cơ chế hợp tác Nam-Nam, Thủ tướng mong muốn các tổ chức quốc tế và khu vực, cơ quan phát triển của các nền kinh tế phát triển cùng đồng hành với Việt Nam và các nước Trung Đông, châu Phi triển khai các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực theo mô hình 3-4 bên, để chia sẻ kinh nghiệm tiên tiến và nguồn lực, phục vụ các mục tiêu phát triển chung.

Cần phát huy hơn nữa vai trò chủ động, tiên phong của các vị Đại sứ, các nhà ngoại giao của Việt Nam cũng như khu vực Trung Đông-châu Phi trong việc mở đường, dẫn dắt và thúc đẩy hợp tác, xứng đáng với trọng trách sứ giả, cầu nối giữa Chính phủ và nhân dân các nước Trung Đông-châu Phi với Chính phủ và nhân dân Việt Nam. “Tôi mong rằng những cây cầu nối này phải luôn hoạt động ổn định, hiệu quả để phục vụ cho lợi ích của nhân dân hai bên”, Thủ tướng nói.

Tại cuộc tiếp, thay mặt đoàn, Đại sứ Cộng hòa Djibouti, ông Admed Araita Ali cho rằng, Hội nghị thực sự hữu ích, được đông đảo đại biểu đánh giá cao. Trong thời gian hội nghị, các đại biểu được đi tham quan thực tế trong hai ngành là viễn thông và nông nghiệp. “Tôi xin chúc mừng Thủ tướng và Chính phủ Việt Nam về những thành tựu kinh tế ấn tượng mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua”, ông nói. “Chúng ta đã chứng kiến những thành quả hợp tác thực chất, cụ thể trong những năm qua. Điều này khẳng định tiềm năng hợp tác thương mại giữa Việt Nam và các nước Trung Đông, châu Phi”.

Đại sứ Cộng hòa Djibouti cho biết, Liên minh châu Phi đã khởi động một thỏa thuận thương mại tự do trên toàn châu lục. Trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ có xu hướng gia tăng, hợp tác Trung Đông-châu Phi và Việt Nam minh chứng cho tầm quan trọng của nhu cầu mở cửa thị trường. Việt Nam nên tranh thủ cơ hội những khu vực thương mại tự do hiện có ở châu Phi và Trung Đông. Điều này sẽ giúp Việt Nam phân phối hàng hóa một cách hiệu quả với chi phí thấp ở một số quốc gia trong khu vực”.

Ghi nhận ý kiến của Đại sứ Cộng hòa Djibouti, Thủ tướng khẳng định Việt Nam làm hết sức mình để thúc đẩy hợp tác với các nước Trung Đông-châu Phi. “Vai trò của các vị Đại sứ, đại biện đóng góp vào hợp tác này rất quan trọng. Việt Nam luôn đón chờ, mở cửa để hợp tác với các bạn trên tinh thần hai bên cùng có lợi, cùng phát triển”.

Đức Tuân

Theo Chinhphu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Ni-ca-ra-goa; Thống đốc bang Nê-bra-xca (Hoa Kỳ)

Chiều 6-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông .Cô-lin-đrê, Bộ trưởng Ngoại giao Ni-ca-ra-goa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Ni-ca-ra-goa; Thống đốc bang Nê-bra-xca (Hoa Kỳ) - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc bang Nê-bra-xca (Hoa Kỳ) G.Rích-kết. Ảnh: TRẦN HẢI

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, hai nước xa cách về địa lý nhưng rất thân thiết, tin cậy, gần gũi; cảm ơn Ni-ca-ra-goa ủng hộ Việt Nam ứng cử làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HBA) nhiệm kỳ 2020-2021. Thủ tướng đánh giá cao kết quả cuộc hội đàm của Bộ trưởng với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sáng cùng ngày, góp phần tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa hai nước; tin tưởng chuyến thăm này mở ra chương mới cho quan hệ hai nước.

Bộ trưởng Ngoại giao . Cô-lin-đrê chuyển lời chào từ Tổng thống Ni-ca-ra-goa tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; bày tỏ vinh dự được thăm Việt Nam - đất nước anh em có quan hệ truyền thống hữu nghị; nêu rõ chuyến thăm này nhằm tăng cường quan hệ trao đổi kinh tế, thương mại và đầu tư cũng như mở ra nhiều không gian hợp tác mới. Ông khẳng định quyết tâm của Ni-ca-ra-goa mong muốn tăng cường hợp tác mạnh mẽ với Việt Nam, nhất là tận dụng tốt các thế mạnh của hai bên. Bộ trưởng chia sẻ, chính cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam là nguồn cổ vũ lớn lao cho nhân dân Ni-ca-ra-goa; đồng thời nhấn mạnh, Ni-ca-ra-goa sẵn sàng ủng hộ Việt Nam trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực HBA.

Nhân dịp này, ông chuyển lời của Tổng thống Ni-ca-ra-goa chúc mừng Việt Nam nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam rất quan tâm phát triển quan hệ thương mại với Ni-ca-ra-goa; nêu rõ, hiện kim ngạch thương mại song phương còn thấp, nếu hai bên biết khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh thì kim ngạch thương mại còn tăng trưởng cao hơn nữa. Khẳng định Việt Nam rất coi trọng thúc đẩy quan hệ với Ni-ca-ra-goa trên nhiều lĩnh vực, Thủ tướng đề nghị hai bên cần hoàn thiện các hiệp định pháp lý để thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại; nêu rõ, quy mô nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh; Việt Nam có thế mạnh về nông nghiệp, xuất khẩu nông sản; xây dựng cơ sở hạ tầng, viễn thông... Riêng lĩnh vực viễn thông, Việt Nam sẵn sàng đầu tư xây dựng mạng viễn thông an toàn, hiện đại nếu Ni-ca-ra-goa có nhu cầu. Ngoài ra, Việt Nam cũng sẵn sàng cung cấp gạo đáp ứng nhu cầu của Ni-ca-ra-goa.

Thủ tướng đề nghị hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ và Ni-ca-ra-goa ủng hộ Việt Nam trong nhiệm kỳ làm Ủy viên không thường trực HBA. Thủ tướng mong muốn và tin tưởng quan hệ hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu và thực chất.

Qua Bộ trưởng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chào tới Tổng thống Ni-ca-ra-goa.

* Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc bang Nê-bra-xca (Hoa Kỳ) G.Rích - kết.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và mong muốn thúc đẩy quan hệ ối tác toàn diện tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả vì lợi ích nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong các lĩnh vực thì hợp tác thương mại, đầu tư không ngừng tăng trưởng. Việt Nam coi trọng lợi ích hai nước, nỗ lực cân bằng thương mại song phương. Thủ tướng vui mừng vì bang Nê-bra-xca xuất khẩu nhiều mặt hàng vào Việt Nam, trong đó có sản phẩm thịt bò. Việc đẩy mạnh hợp tác với Hoa Kỳ, trong đó có hợp tác giữa các bang với các địa phương Việt Nam, giữa các lĩnh vực hai bên quan tâm rất được Chính phủ Việt Nam coi trọng.

Thống đốc G.Rích-kết bày tỏ ấn tượng với đất nước và con người Việt Nam hiếu khách, ông nêu rõ, Hoa Kỳ nói chung và bang Nê-bra-xca nói riêng, mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam vì hai bên có những nền tảng chung về văn hóa, con người và giá trị; nêu rõ, hiện nay, bang Nê-bra-xca có cộng đồng người Việt sinh sống khá đông, đóng góp tích cực kinh tế - xã hội sở tại. Ông bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã tạo cơ hội thuận lợi cho đoàn thăm làm việc, tìm hiểu cơ hội làm ăn; khẳng định, Việt Nam và Hoa Kỳ là bạn bè và cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ này. Ông đề xuất tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư để trao đổi thương mại song phương tại bang Nê-bra-xca để các quan chức, doanh nghiệp Việt Nam tận mắt thấy tiềm năng hợp tác to lớn.

Tán thành ý kiến của Thống đốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, vai trò của các bang ở Hoa Kỳ rất quan trọng, đa dạng về thế mạnh, tiềm năng. Do đó, không chỉ quan hệ hai quốc gia mà ở cấp địa phương cũng rất quan trọng. Thủ tướng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của đoàn; khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các sản phẩm của Hoa Kỳ nói chung, bang Nê-bra-xca nói riêng vào Việt Nam trên cơ sở đôi bên cùng có lợi, tinh thần hợp tác chân thành. Việt Nam cũng có nhu cầu hợp tác về nông nghiệp mà đây lại là thế mạnh của Nê-bra-xca. Việc các sản phẩm của bang Nê-bra-xca như thịt bò được tăng cường xuất khẩu vào Việt Nam sẽ đóng góp quan trọng vào cân bằng thương mại song phương.

Thủ tướng mong bang Nê-bra-xca tiếp tục quan tâm phát triển quan hệ với Việt Nam, đóng vai trò là cầu nối giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nói chung, và giữa các doanh nghiệp hai nước nói riêng, góp phần thúc đẩy và củng cố hơn nữa quan hệ hai nước; mong muốn Thống đốc thúc đẩy hợp tác trên nhiều mặt, không những trong hợp tác nông nghiệp mà còn trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, an ninh, quốc phòng...

Thủ tướng mong Thống đốc quan tâm và tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở bang Nê-bra-xca phát triển thuận lợi, đóng góp tích cực vào xã hội sở tại cũng như quan hệ hai bên. Thủ tướng mong hai bên nỗ lực không ngừng để phát triển quan hệ song phương mạnh mẽ, toàn diện và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng khẳng định Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam luôn quan tâm, nỗ lực tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy quan hệ hai nước.

Qua Thống đốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chào và thăm hỏi tới Tổng thống Hoa Kỳ .Trăm.

Theo NDĐT

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão RagasaKhông khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão Ragasa
16:25:18 22/09/2025
Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?
06:53:36 22/09/2025
Tranh cãi vì giá mì tôm, gã đàn ông xăm trổ đạp người phụ nữ mang thai 4 thángTranh cãi vì giá mì tôm, gã đàn ông xăm trổ đạp người phụ nữ mang thai 4 tháng
07:58:11 23/09/2025
Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chimNgười đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim
20:40:06 21/09/2025
Từ ngày 24/9 siêu bão Ragasa có thể suy yếu dần?Từ ngày 24/9 siêu bão Ragasa có thể suy yếu dần?
10:34:55 23/09/2025
Mắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắngMắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắng
12:12:19 23/09/2025
Ô tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng NaiÔ tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng Nai
08:26:10 22/09/2025
Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?
19:31:37 21/09/2025

Tin đang nóng

Bé gái sơ sinh bị bỏ ở trạm điện cùng tờ giấy ghi tên và 15 triệu đồngBé gái sơ sinh bị bỏ ở trạm điện cùng tờ giấy ghi tên và 15 triệu đồng
10:31:18 23/09/2025
Ưng Hoàng Phúc đã có mặt để làm việc với Công an TP.HCM theo thư triệu tậpƯng Hoàng Phúc đã có mặt để làm việc với Công an TP.HCM theo thư triệu tập
10:08:57 23/09/2025
Chàng trai yêu thầm mẹ của bạn học và cái kết viên mãn sau nhiều nămChàng trai yêu thầm mẹ của bạn học và cái kết viên mãn sau nhiều năm
13:03:45 23/09/2025
Không có phép màu cho bé 18 tháng tuổi mất tích khi chơi trước nhàKhông có phép màu cho bé 18 tháng tuổi mất tích khi chơi trước nhà
09:56:53 23/09/2025
Choáng váng khi vợ sắp cưới chê 'anh không được tốt như người ta'Choáng váng khi vợ sắp cưới chê 'anh không được tốt như người ta'
10:31:05 23/09/2025
Thư cô gái từng làm nghề "bán hoa" gửi bạn trai: Em xin lỗi vì đã yêu anhThư cô gái từng làm nghề "bán hoa" gửi bạn trai: Em xin lỗi vì đã yêu anh
10:54:53 23/09/2025
Mỹ nhân có số đo vòng 1 khủng nhất Vbiz: Lao đao mỗi khi lên sóng truyền hình, sắc vóc trồi sụt bất thườngMỹ nhân có số đo vòng 1 khủng nhất Vbiz: Lao đao mỗi khi lên sóng truyền hình, sắc vóc trồi sụt bất thường
12:58:12 23/09/2025
Trong tháng tới, 3 con giáp này dễ nhận tiền lớn từ người thân cơ hội bứt phá tài chính mạnh mẽTrong tháng tới, 3 con giáp này dễ nhận tiền lớn từ người thân cơ hội bứt phá tài chính mạnh mẽ
12:14:20 23/09/2025

Tin mới nhất

Đổ trụ cổng trường học, 2 anh em ruột tử vong

Đổ trụ cổng trường học, 2 anh em ruột tử vong

10:26:35 23/09/2025
Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc, 2 cháu nhỏ là anh em ruột rủ nhau đến chơi ở khu vực cổng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Mười thì trụ cổng trường bị đổ, khiến 2 nạn nhân tử vong.
Tìm thấy thi thể nam thanh niên nhảy sông Đà tự tử

Tìm thấy thi thể nam thanh niên nhảy sông Đà tự tử

08:33:48 23/09/2025
TS Nguyên cho biết, trong cá nóc, so biển đều chứa tetrodotoxin, loại độc tố thần kinh cực mạnh, mạnh gấp 275 lần xyanua, chỉ cần nửa miligam cũng đủ gây tử vong cho người trưởng thành.
Người đàn ông bị bỏng khi cố chạy thoát khỏi căn nhà bốc cháy dữ dội ở Hà Nội

Người đàn ông bị bỏng khi cố chạy thoát khỏi căn nhà bốc cháy dữ dội ở Hà Nội

08:21:35 23/09/2025
Căn nhà trong ngõ 175 Lạc Long Quân (phường Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Một người đàn ông kịp bỏ chạy ra bên ngoài nhưng đã bị bỏng.
Siêu bão Ragasa: Huy động 6 máy bay sẵn sàng tham gia ứng cứu

Siêu bão Ragasa: Huy động 6 máy bay sẵn sàng tham gia ứng cứu

08:12:08 23/09/2025
Ứng phó bão Ragasa, Bộ Quốc phòng đã huy động 300.000 cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ ứng trực; 8.000 phương tiện, 6 máy bay sẵn sàng tham gia ứng cứu giúp dân khi có yêu cầu.
Công an xác minh thông tin cô gái 'tố' bị tài xế taxi sàm sỡ ở Ninh Bình

Công an xác minh thông tin cô gái 'tố' bị tài xế taxi sàm sỡ ở Ninh Bình

08:06:27 23/09/2025
Một nữ du khách ở Ninh Bình tố cáo việc người này đặt taxi đến quán cà phê. Khi quán chưa mở cửa, tài xế gợi ý chở đi tham quan rồi bất ngờ khóa cửa xe và có hành vi sàm sỡ cô gái.
Siêu bão số 9 Ragasa vẫn mạnh cực đại, Quảng Ninh - Nghệ An sắp mưa lớn dữ dội

Siêu bão số 9 Ragasa vẫn mạnh cực đại, Quảng Ninh - Nghệ An sắp mưa lớn dữ dội

07:35:17 23/09/2025
Siêu bão số 9 Ragasa vẫn đang mạnh cấp 17 trên Biển Đông; dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp các khu vực đất liền từ Quảng Ninh tới Nghệ An từ sáng sớm 25/9.
Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường

Xác minh việc cụ ông ở Hà Nội bị lục soát người và trộm ví tiền giữa đường

01:24:49 23/09/2025
Các nhà khí tượng cảnh báo siêu bão Ragasa di chuyển nhanh đồng thời vẫn duy trì sức mạnh, khiến nó có thể trở thành cơn bão mạnh nhất dự kiến đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay.
Những điểm bất thường trong vụ nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích

Những điểm bất thường trong vụ nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích

00:25:48 23/09/2025
Sau khi Bùi Bích Phương mất tích vào chiều 11/9, gia đình đã tìm thấy hình ảnh cuối cùng của nữ sinh tại quận Long Biên (cũ) cũng như ba lô, giấy tờ tùy thân, xe đạp điện của cô gái.
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Người dân chuyển địa điểm mua bán

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Người dân chuyển địa điểm mua bán

23:34:58 22/09/2025
Sau vụ xe tải lao vào chợ chuối tự phát, làm 3 người chết, 9 người bị thương, chính quyền đã bố trí địa điểm mới để người dân buôn bán, giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường.
Thực hư việc bảo vệ xô đổ xe máy du khách xuống bãi biển ở Đà Nẵng

Thực hư việc bảo vệ xô đổ xe máy du khách xuống bãi biển ở Đà Nẵng

22:33:06 22/09/2025
Du khách cho rằng nhân viên bãi biển Đà Nẵng xô đổ xe máy xuống bãi biển. Cơ quan quản lý khẳng định đây là việc di chuyển xe đậu trái phép trên vỉa hè để trả lại lối đi bộ, không cố ý làm đổ xe.
Nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích nhiều ngày không liên lạc được

Nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích nhiều ngày không liên lạc được

22:14:31 22/09/2025
Chị Bùi Bích Phương (nữ sinh Đại học Ngoại ngữ) được gia đình báo mất tích từ ngày 11/9. Sau đó, gia đình liên tục tìm thấy tài sản của chị Phương rải rác ở nhiều địa điểm khác nhau.
Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

16:59:39 22/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng tối 22/9, bão Ragasa sẽ di chuyển vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 9 trên Biển Đông trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ kích hoạt sản xuất "vua không chiến" thế hệ mới F-47

Mỹ kích hoạt sản xuất "vua không chiến" thế hệ mới F-47

Thế giới

15:52:06 23/09/2025
Nhà thầu Boeing đã khởi động quá trình chế tạo tiêm kích thế hệ thứ 6, một phần trong chương trình thống trị trên không thế hệ mới của Mỹ mang tên F-47.
Người đàn ông ngã xuống giếng sâu 10m tử vong

Người đàn ông ngã xuống giếng sâu 10m tử vong

Pháp luật

15:49:40 23/09/2025
Ông B.V.V. ở Phú Thọ bị ngã xuống giếng sâu, do miệng giếng hẹp nên mất nhiều giờ lực lượng cứu hộ mới đưa nạn nhân đã tử vong lên được mặt đất.
Hố đen trong vũ trụ hình thành như thế nào?

Hố đen trong vũ trụ hình thành như thế nào?

Lạ vui

15:40:41 23/09/2025
Hố đen là những "gã khổng lồ" có khối lượng gấp hàng triệu đến hàng tỷ lần Mặt Trời của chúng ta. Chúng tạo ra lực hấp dẫn mạnh đến mức ngay cả ánh sáng cũng không thể thoát ra được.
Vì sao nam giới nên ăn một lát gừng sau khi thức dậy buổi sáng?

Vì sao nam giới nên ăn một lát gừng sau khi thức dậy buổi sáng?

Sức khỏe

15:37:01 23/09/2025
Không cần thực phẩm chức năng đắt đỏ, nhiều nam giới lựa chọn thói quen ngậm một lát gừng vào buổi sáng để cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ chuyển hóa và chống viêm tự nhiên.
3 triệu lượt xem 2 cậu bé Hàn Quốc bỏ dép khi lên máy bay Việt Nam

3 triệu lượt xem 2 cậu bé Hàn Quốc bỏ dép khi lên máy bay Việt Nam

Netizen

15:24:21 23/09/2025
Khoảnh khắc 5 giây hai bé Hàn Quốc cởi dép trước cửa máy bay đi Phú Quốc nhanh chóng gây sốt mạng xã hội Việt Nam, thu hút gần 3 triệu lượt xem.
Ăn một miếng đã nghiện: Món rau màu tím hơn cả thuốc bổ, dân sành ăn thề "không ăn là tiếc cả đời"!

Ăn một miếng đã nghiện: Món rau màu tím hơn cả thuốc bổ, dân sành ăn thề "không ăn là tiếc cả đời"!

Ẩm thực

15:20:17 23/09/2025
Có một loại rau màu tím vừa đẹp mắt vừa lạ miệng, ăn ngon đến mức dân sành ăn coi như báu vật, lại còn là vị thuốc trong Đông y.
iPhone 17 quá 'hot', liệu bản Pro có bị ế?

iPhone 17 quá 'hot', liệu bản Pro có bị ế?

Đồ 2-tek

14:58:53 23/09/2025
Apple đang tăng cường sản xuất mẫu iPhone 17 tiêu chuẩn do nhu cầu bất ngờ từ thị trường trên toàn cầu, theo báo cáo mới đến từ The Information.
Lê Dương Bảo Lâm bị quấn kín mặt, khán giả phẫn nộ

Lê Dương Bảo Lâm bị quấn kín mặt, khán giả phẫn nộ

Tv show

14:53:38 23/09/2025
Khán giả bày tỏ lo ngại khi chương trình 2 Ngày 1 Đêm thu hút người xem bằng cách cho các thành viên dùng màng bọc thực phẩm quấn kín mặt Lê Dương Bảo Lâm, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.
MC Thanh Bạch và những lần dự đám cưới với trang phục lấn át cả cô dâu

MC Thanh Bạch và những lần dự đám cưới với trang phục lấn át cả cô dâu

Sao việt

14:49:48 23/09/2025
Thời gian gần đây, MC Thanh Bạch thường xuyên gây chú ý với những tạo hình độc đáo, song cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều.
Đức Phúc có thể sĩ cả đời: Sinh ra để làm Quán quân, làm rạng danh đất nước được Thủ tướng viết thư chúc mừng

Đức Phúc có thể sĩ cả đời: Sinh ra để làm Quán quân, làm rạng danh đất nước được Thủ tướng viết thư chúc mừng

Nhạc việt

14:45:22 23/09/2025
Ở tuổi 28, Đức Phúc không chỉ là Quán quân một cuộc thi - anh đã trở thành một đại diện tiêu biểu của thế hệ nghệ sĩ trẻ làm rạng danh đất nước.
Cách gội đầu bằng nước lá trầu không giúp giảm rụng tóc

Cách gội đầu bằng nước lá trầu không giúp giảm rụng tóc

Làm đẹp

14:20:54 23/09/2025
Gội đầu bằng nước lá trầu không là bí quyết giảm rụng tóc an toàn và hiệu quả, giúp mái tóc bạn chắc khỏe, óng mượt và đầy sức sống.