Thủ tướng mong các doanh nghiệp Hoa Kỳ “nắm lấy thời cơ”

Theo dõi VGT trên

“Tôi mong các bạn hãy nắm lấy thời cơ này, sớm đưa ra các quyết định của mình và Chính phủ Việt Nam, cá nhân tôi và các đồng nghiệp của chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón các bạn, lắng nghe ý kiến, đồng hành, hỗ trợ các bạn thành công”.

Thủ tướng mong các doanh nghiệp Hoa Kỳ nắm lấy thời cơ - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (US-ABC). Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng chia sẻ điều này tại buổi tiếp đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (US-ABC) do Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc US-ABC, ông Alexander Feldman dẫn đầu, vào chiều tối 14/3, tại trụ sở Chính phủ.

Nhắc lại cuộc hội kiến vừa qua với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hai bên đã trao đổi thẳng thắn về quan hệ thương mại, đầu tư, mở ra không gian hợp tác mới giữa hai nước.

Thủ tướng tin tưởng, chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ lần này sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư của hai nước; khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ làm ăn thuận lợi tại Việt Nam; sẵn sàng lắng nghe mọi kiến nghị của các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Chúc mừng thành công của Việt Nam trong việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên, ông Alexander Feldman tin tưởng quan hệ song phương sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nhờ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ vừa qua.

Năm nay là năm kỷ niệm 35 năm thành lập US-ABC, kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Ông Alexander Feldman cho rằng, trong chặng đường 25 năm qua, quan hệ hợp tác hai nước đạt kết quả đáng mừng.

Trong đó, kim ngạch thương mại song phương từ con số khiêm tốn, vài trăm triệu USD vào năm 1994, nay tăng lên đến gần 60 tỷ USD vào năm 2018. Những thành công mà Việt Nam đạt được thời gian qua cũng như kết quả của hợp tác song phương hoàn toàn không phải tình cờ.

Video đang HOT

“Chúng tôi nhận thức rất rõ, Chính phủ Việt Nam đã rất chủ động trong đối thoại, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ. Chính phủ Việt Nam rất chủ động trong đàm phán kinh tế, thương mại, đầu tư và kết quả của nỗ lực đó là thành công chúng ta chứng kiến hiện nay”, ông nói.

Thủ tướng mong các doanh nghiệp Hoa Kỳ nắm lấy thời cơ - Hình 2

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chủ tịch US-ABC bày tỏ tự hào được đóng góp một phần thành công trong phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam thông qua các dự án đầu tư ở Việt Nam.

Ông cho biết, trong 1 tuần qua, US-ABC đã đưa 3 đoàn doanh nghiệp đến là việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam. Đây là đoàn đại biểu doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay mà US-ABC từng tổ chức đến làm việc tại một nước ASEAN. Riêng trong tuần này, có trên 50 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ đã đến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Theo ông Alexander Feldman, đây là thời điểm quan trọng, rất đặc biệt đối với US-ABC. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ phấn khởi và mong chờ để nắm bắt cơ hội khi Việt Nam đã phê chuẩn Hiệp định CPTPP và sẽ tham gia RCEP. US-ABC cũng mong chờ Việt Nam đảm nhiệm Năm Chủ tịch ASEAN 2020 để mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới.

Tại cuộc tiếp, đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ đều đánh giá cao triển vọng kinh tế Việt Nam; bày tỏ cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam luôn hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp Hoa Kỳ làm ăn thành công tại Việt Nam, đồng thời mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các doanh nghiệp tham gia đoàn đều là những doanh nghiệp lớn, có uy tín của Hoa Kỳ; đồng thời bày tỏ Việt Nam mong chờ các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam thời gian tới. Thủ tướng cũng giải đáp một số kiến nghị, quan tâm của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với một số lĩnh vực cụ thể.

Thủ tướng cho biết, ông đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên trao đổi, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam. Theo Thủ tướng, đường bay thẳng Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch cũng như giao lưu văn hóa giữa doanh nghiệp và người dân hai nước.

Thủ tướng khẳng định, quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước hiện đang phát triển rất tốt đẹp với sự ủng hộ, khuyến khích của Chính phủ hai nước. Đây là cơ hội thuận lợi để đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. “Tôi mong các bạn hãy nắm lấy thời cơ này, sớm đưa ra các quyết định của mình và Chính phủ Việt Nam, cá nhân tôi và các đồng nghiệp của chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón các bạn, lắng nghe ý kiến, đồng hành, hỗ trợ các bạn thành công”, Thủ tướng bày tỏ.

Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị US-ABC tiếp tục quan tâm đến thị trường Việt Nam và có kế hoạch làm ăn lâu dài, ổn định để gắn kết Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư song phương. Đề nghị doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm đến các dự án đầu tư có chất lượng cao về khoa học công nghệ, nguồn nhân lực và hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ của Việt Nam.

Thủ tướng mong US-ABC có tiếng nói tích cực đối với chính quyền Tổng thống Donald Trump về tiềm năng hợp tác với Việt Nam, vận động, thúc đẩy quan hệ song phương tiếp tục phát triển ổn định, lâu dài. “Chúng tôi đã nói với Ngài Donald Trump rằng nền kinh tế hai nước là bổ sung cho nhau, hợp tác cùng có lợi”.

Theo Baochinhphu

Đức Tuân

Tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên nâng tầm cao mới cho đất nước

Thành công trong việc tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đem lại vị thế mới, nâng tầm cao mới cho đất nước. Lãnh đạo Triều Tiên, Mỹ đều bày tỏ cảm ơn Việt Nam, ấn tượng về công tác tổ chức của Việt Nam.

Tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên nâng tầm cao mới cho đất nước - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 13-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, đón Chủ tịch Triều Tiên thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam.

Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, việc tổ chức hội nghị có nhiều điểm chưa từng thấy. Sự phối hợp giữa các bộ ngành, cơ quan, địa phương hết sức chặt chẽ, thông suốt. Phó Thủ tướng cho rằng, yếu tố chủ động, quyết liệt đóng góp vào thành công của công tác tổ chức.

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Chúng ta đã chỉ đạo sâu sắc, quyết liệt, cụ thể với những giải pháp cần thiết, kịp thời ở mọi cấp, mọi ngành, mọi cơ quan". Bên cạnh công tác chỉ đạo, điều quan trọng là sự hưởng ứng của mọi cấp, mọi ngành và của người dân như hình ảnh người dân Hà Nội tự nguyện tháo gỡ các biển, bảng; tham gia dọn dẹp hè phố ngăn nắp, trật tự, chấp hành nghiêm lệnh cấm đường...

Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp của các cấp, các ngành, cơ quan, doanh nghiệp, Thủ tướng cho rằng, chúng ta đã chuẩn bị tốt các khâu: nội dung; cơ sở vật chất; truyền thông; an ninh, an toàn; ý thức, trách nhiệm, tình cảm của người dân Hà Nội và các địa phương; tạo ra sự đồng thuận sâu sắc của xã hội, bà con Việt kiều ở nước ngoài.

Thủ tướng cũng hoan nghênh nỗ lực của các bộ, cơ quan: Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Giao thông - Vận tải, Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, TP Hà Nội, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, các cơ quan truyền thông và nhiều cơ quan, đơn vị khác.

"Thành công trong việc tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đem lại vị thế mới, nâng tầm cao mới cho đất nước. Lãnh đạo Triều Tiên, Mỹ đều bày tỏ cảm ơn Việt Nam, ấn tượng về công tác tổ chức của Việt Nam. Đây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam đến cộng đồng quốc tế về sự vươn lên, sự sẵn sàng của Việt Nam trong việc phát huy hơn nữa vai trò xây dựng, tích cực đóng góp vào công việc chung của khu vực và thế giới, một tinh thần kiến tạo hòa bình", Thủ tướng nhấn mạnh và cho rằng, đây cũng là bước chạy đà rất tốt khi chúng ta bước vào năm làm Chủ tịch ASEAN và ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, tạo không khí, môi trường thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động song phương với Mỹ trong thời gian tới cũng như tạo cơ sở thúc đẩy quan hệ với Triều Tiên khi tình hình thuận lợi.

Thủ tướng nêu rõ, các cấp, các ngành cần tận dụng thời cơ phát triển kinh tế - xã hội, trước hết là thu hút đầu tư, du lịch trong thời gian tới; tiếp tục duy trì nếp sống văn hóa, nhất là ở thủ đô Hà Nội và các địa phương; giữ gìn môi trường hòa bình và chớp những thời cơ thuận lợi để phát triển đất nước.

PHAN THẢO

Theo SGGP

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung LươngXe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương
18:42:23 09/03/2025
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêmGia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm
11:00:14 08/03/2025

Tin đang nóng

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'
06:51:43 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con traiNghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
06:16:22 10/03/2025
Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
Em chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạnEm chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạn
05:18:57 10/03/2025
Đi nhà nghỉ với đồng nghiệp, đã được chồng tha thứ nhưng tôi luôn cảm thấy tội lỗiĐi nhà nghỉ với đồng nghiệp, đã được chồng tha thứ nhưng tôi luôn cảm thấy tội lỗi
05:09:06 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025
Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"
08:09:32 10/03/2025
Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhânXem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân
05:30:11 10/03/2025

Tin mới nhất

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?

07:44:19 08/03/2025
Người đàn ông đi ô tô nhặt được cá rơi từ xe khách rồi lên mạng xã hội rao bán, khi sự việc bị phát hiện mới trả lại tiền, theo luật sư, cần xác minh để xử lý nghiêm hành vi của người này.
Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

07:30:30 08/03/2025
Khi biết gia đình đang tìm kiếm, lo lắng bản thân bị lừa bán ra nước ngoài, 2 bé gái đã xin xuống xe và được công an giúp đỡ.

Có thể bạn quan tâm

Hồ nước trong nhất thế giới, nơi du khách phải lau sạch giày dép khi ghé thăm

Hồ nước trong nhất thế giới, nơi du khách phải lau sạch giày dép khi ghé thăm

Du lịch

09:56:36 10/03/2025
Hồ nước màu xanh tím huyền ảo được mệnh danh là hồ nước trong nhất thế giới, nơi du khách đến thăm được yêu cầu phải lau sạch giày dép.
Dàn sao 'Interstellar' sau 10 năm: Ai cũng là siêu sao

Dàn sao 'Interstellar' sau 10 năm: Ai cũng là siêu sao

Hậu trường phim

09:54:05 10/03/2025
Hơn 10 năm sau thành công của Interstellar, sự nghiệp của dàn diễn viên ngày ấy tiếp tục phát triển rực rỡ, với nhiều vai diễn ấn tượng và giải thưởng danh giá.
Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương

Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương

Sao thể thao

09:51:54 10/03/2025
Cặp đôi Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi hay được biết đến với cái tên quen thuộc Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển khiến dân tình đặc biệt quan tâm. Không chỉ kết hợp ăn ý trên sân, ngoài đời Sophia và Vinh Hiển còn là một cặp đôi cực ng...
Nguy hiểm khi tiêm insulin sai cách ở người bệnh tiểu đường

Nguy hiểm khi tiêm insulin sai cách ở người bệnh tiểu đường

Sức khỏe

09:51:07 10/03/2025
Người bệnh tiểu đường có thể xoay đến các vùng khác nhau của bụng, giữ các vị trí tiêm cách nhau khoảng 2,54cm. Hoặc người bệnh có thể tiêm insulin vào các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm đùi, cánh tay và mông.
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?

Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?

Mọt game

08:33:01 10/03/2025
Cách đây 12 năm, làng game FPS quốc tế đã được dịp điên đảo khi Tencent ra mắt Assault Fire - một game MMOFPS được cho là kè sát thương hiệu CrossFire vốn đang rất thịnh hành tại Trung Quốc.
Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản

Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản

Sao châu á

08:32:35 10/03/2025
Trong livestream, Diệp Tuyền đã kể chuyện gia đình drama như phim. Theo đó, cha cô đang bị bệnh nặng và người bảo mẫu được thuê để chăm sóc ông đang cố tìm cách chiếm tài sản.
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Pháp luật

08:31:31 10/03/2025
Nghiêm Quang Minh, chủ chung cư mini, cùng 7 cựu cán bộ bị đưa ra xét xử về các tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới

Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới

Sao việt

08:24:25 10/03/2025
Lễ cưới của Salim và Hải Long diễn ra bên bờ biển trong một khu resort tại TP Cam Ranh. Họ làm hôn lễ sau 15 năm quen biết, bốn năm về chung nhà.
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?

Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?

Thế giới

08:17:18 10/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm rõ thẩm quyền của vị cố vấn - tỉ phú Elon Musk - giữa làn sóng phản đối việc sa thải nhân viên liên bang ồ ạt.
'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai

'Cha tôi người ở lại' tập 10: Bố đẻ của Việt dàn cảnh tai nạn để tiếp cận con trai

Phim việt

07:29:21 10/03/2025
Trong Cha tôi người ở lại tập 10, Việt bị 2 tên côn đồn bắt nạt sau cú va chạm trên đường nhưng được bố ruột kịp thời đến cứu.
Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách

Hai bộ phim đình đám tái hiện cuộc đời những thiên tài công nghệ cự phách

Phim âu mỹ

07:22:21 10/03/2025
Dù có cách tiếp cận khác nhau, cả The Social Network và Steve Jobs đều là những tác phẩm truyền cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ, đặc biệt là những người đam mê khởi nghiệp và công nghệ.