Thủ tướng: Lời nói trái tai nhưng là lời báo động, cần lắng nghe

Theo dõi VGT trên

Sáng nay, dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (2008 – 2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Nhiều khi các bộ, ngành nghe những lời nói trái tai nhưng là những lời báo động, cần lắng nghe từ Ủy ban GSTCQG. Lời nói trung thực thường là tốt, là cần thiết đối với mọi cán bộ, mọi tổ chức chúng ta.

Thủ tướng: Lời nói trái tai nhưng là lời báo động, cần lắng nghe - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lời nói trái tai nhưng là lời báo động, cần lắng nghe từ Ủy ban GSTCQG – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Nhớ lại việc thành lập Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (Ủy ban) vào thời điểm khởi đầu của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái toàn cầu, Thủ tướng cho rằng, chặng đường 10 năm tuy không dài nhưng chúng ta chứng kiến nhiều sự kiện lớn, trong đó có quá trình nỗ lực của cả nước phục hồi và phát triển kinh tế trước ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng và suy thoái này.

“Tôi vẫn nhớ, trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn về vật chất, nguồn nhân lực còn hạn chế, ngay ngày đầu thành lập, tập thể cán bộ, công chức Ủy ban dưới sự lãnh đạo của đồng chí Lê Đức Thúy đã nỗ lực nghiên cứu, tổng hợp, tham mưu đề xuất cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhiều nội dung, góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và ổn định hệ thống tài chính ngân hàng”, Thủ tướng nói. Nhiều ý kiến phát biểu của lãnh đạo Ủy ban tại các cuộc họp Chính phủ thường kỳ hàng tháng luôn nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao và lưu ý trong quá trình kết luận chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan.

Thủ tướng cho rằng, trong bối cảnh tình hình thế giới khó lường hiện nay cùng với những bất cập trong nội tại nền kinh tế, nhiệm vụ đặt ra đối với các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, trong đó có Ủy ban là rất nặng nề. Thị trường tài chính, tiền tệ cần phải tiếp tục củng cố, hoàn thiện, hiệu quả hơn, an toàn hơn, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển nhanh và bền vững. Chính vì vậy, Ủy ban cần chủ động bám sát tình hình thực tiễn, tập trung nghiên cứu, phát huy sức sáng tạo của tập thể và từng cán bộ, công chức, kịp thời tham mưu, tư vấn cho Chính phủ trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là về ổn định kinh tế vĩ mô và giám sát thị trường tài chính, đề xuất kịp thời những đối sách trước những biến động của tình hình quốc tế, trong nước, không để bị động, bất ngờ, nhất là ổn định hệ thống ngân hàng thương mại, chứng khoán, bất động sản hiện nay.

Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Ủy ban cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm.

Đó là chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan chức năng, nhất là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan; thực hiện tốt nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề lớn, quan trọng của nền kinh tế; trong đó, 2 lĩnh vực chính là kinh tế vĩ mô và giám sát thị trường tài chính.

Thủ tướng: Lời nói trái tai nhưng là lời báo động, cần lắng nghe - Hình 2

Video đang HOT

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Không để “mất bò mới lo làm chuồng”

Ủy ban phải đặc biệt lưu ý có cách làm mới, hiệu quả hơn, có phương pháp mới để phát huy năng lực của hơn 100 cán bộ, công chức. Phải bảo đảm từng người làm việc hiệu quả, có kế hoạch làm việc, có sản phẩm cụ thể gắn với đánh giá cán bộ. Không để đông mà không có sản phẩm.

Thủ tướng đề nghị Ủy ban tiếp tục rà soát để bổ sung, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ của mình, đặc biệt là cơ chế phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan chức năng. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Ủy ban thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Về việc xây dựng cơ chế điều phối giám sát và giám sát chung thị trường tài chính, mối quan hệ giữa cơ quan giám sát chung và các cơ quan giám sát chuyên ngành, vai trò của từng cơ quan giám sát, Thủ tướng giao Ủy ban chủ động phối hợp với các bộ, ngành chức năng, đặc biệt là các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước để đề xuất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ủy ban cần tập trung phân tích, đánh giá tình hình, nhất là những rủi ro tiềm ẩn của thị trường tài chính, các hoạt động ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản; đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp phù hợp, trong đó gồm cả công cụ xác định rủi ro và các tiêu chí đánh giá an toàn hệ thống tài chính, bảo đảm từng bước theo chuẩn mực, thông lệ quốc tế.

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần chủ động hơn, kịp thời hơn trong tham mưu đề xuất các giải pháp ổn định hệ thống tài chính, tiền tệ, cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu; áp dụng các chuẩn mực và thông lệ quốc tế; thường xuyên cập nhật, phân tích, báo cáo tình hình tài chính quốc tế, trong nước cả về các thị trường tiền tệ, tài chính, chứng khoán, bảo hiểm và có đề xuất tham mưu kịp thời với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ… Trước tình hình thế giới khó lường hiện nay cùng với những bất cập trong nội tại nền kinh tế, không được chủ quan, không để “mất bò mới lo làm chuồng”.

Ủy ban chú trọng nâng cao chất lượng công tác phân tích, đánh giá, dự báo, tham mưu, tổng hợp về điều hành kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

“Tôi có nghe nhiều nước trong khu vực áp dụng các hệ thống cảnh báo sớm rủi ro về vĩ mô và thị trường tài chính một cách khá hiệu quả. Tôi đề nghị các đồng chí nghiên cứu, báo cáo đề xuất cụ thể với Thủ tướng Chính phủ”, Thủ tướng nêu rõ.

Ủy ban cần có một số hội nghị, hội thảo chuyên đề, mời các chuyên gia, diễn giả quốc tế, trong nước, tập trung bàn sâu về những vấn đề lớn, quan trọng, cấp bách của đất nước để kịp thời tham mưu, tư vấn cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Ủy ban cần chủ động phối hợp hiệu quả với các bộ, cơ quan giám sát chuyên ngành trong việc rà soát, xây dựng, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho các tập đoàn tài chính, ngân hàng và cơ chế giám sát các tập đoàn này. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động của hệ thống tài chính ngân hàng và toàn bộ nền kinh tế. Ủy ban cần tập trung phối hợp làm tốt, kịp thời báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng: Lời nói trái tai nhưng là lời báo động, cần lắng nghe - Hình 3

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Ủy ban GSTCQG – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bên cạnh đó, Ủy ban cần quán triệt, triển khai nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII; trong đó tập trung nghiên cứu, đề xuất mô hình tổ chức bộ máy theo hướng tinh giản, gọn nhẹ, hiệu lực, hiệu quả. Kiện toàn đội ngũ cán bộ, tinh giản biên chế nhưng chất lượng cán bộ phải tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn, có báo cáo chất lượng tốt hơn, kịp thời hơn.

Thủ tướng đặc biệt lưu ý, chất lượng nguồn nhân lực của Ủy ban có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến chất lượng tham mưu, tư vấn. Không cần quá đông người nhưng phải tinh, phải bảo đảm chất lượng. Lãnh đạo Ủy ban cần có chính sách thu hút, tuyển dụng, đào tạo, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ phù hợp.

Đồng thời, cần làm tốt các mặt công tác Đảng, đoàn thể; quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho anh em, có môi trường tốt nhất cho anh em nghiên cứu, trình bày những quan điểm, phát hiện những vấn đề mới để báo cáo lãnh đạo Ủy ban và Chính phủ, nhất là số anh em trẻ, được đào tạo bài bản.

Nhân dịp này, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Ủy ban trên các mặt công tác. Nhiều khi các bộ, ngành nghe những lời nói trái tai nhưng là những lời báo động, cần lắng nghe từ Ủy ban GSTCQG. Lời nói trung thực thường là tốt, là cần thiết đối với mọi cán bộ, mọi tổ chức chúng ta, Thủ tướng chia sẻ.

Ông Trương Văn Phước, Quyền Chủ tịch Ủy ban GSTCQG cho rằng, việc thực thi chức năng và nhiệm vụ của Ủy ban trong thời gian qua cũng như trong giai đoạn tới còn rất nhiều khó khăn do địa vị pháp lý chưa tương xứng với chức năng, nhiệm vụ được giao. Thực tiễn cho thấy, công tác giám sát chung thị trường tài chính, giám sát các tập đoàn tài chính, điều phối hoạt động giám sát thị trường tài chính quốc gia là những nhiệm vụ mới ở Việt Nam; đòi hỏi cần tiếp cận cơ sở dữ liệu kịp thời, đầy đủ, tiếp cận các đối tượng giám sát trên nhiều phương diện…

Theo ông Trương Văn Phước, một cơ sở pháp lý vững chắc hơn sẽ cung cấp cho Ủy ban điều kiện tốt hơn trong việc tiếp cận hiệu quả các nguồn thông tin này; từ đó tăng hiệu quả và hiệu lực thực thi các chức năng, nhiệm vụ được giao. Ông Trương Văn Phước cho biết, Ủy ban sẽ sớm ứng dụng và công bố thêm các mô hình cảnh báo sớm, các dự báo khoa học và thực tiễn, góp phần duy trì niềm tin của thị trường, nhà đầu tư, người gửi tiền.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Ủy ban và và các danh hiệu khen thưởng cấp Nhà nước cho một số đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức của Ủy ban qua các thời kỳ.

Theo Đức Tuân (Chinhphu.vn)

Lãnh đạo các sở ở TP.HCM phải họp hơn 2.000 cuộc, tính từ đầu năm

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa quyết định lập Ban biên soạn đề án Chế độ hội họp trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước gồm 19 thành viên, do Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm đứng đầu.

Lãnh đạo các sở ở TP.HCM phải họp hơn 2.000 cuộc, tính từ đầu năm - Hình 1

Ban có nhiệm vụ tổ chức hội thảo, khảo sát thực trạng hội họp của các cơ quan và xây dựng đề án trình chính quyền thành phố xem xét.

Trước đó, làm việc với Sở Nội vụ hồi đầu tháng 9, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở nghiên cứu, tham mưu để giảm số lượng cuộc họp ở cơ quan hành chính, dành nhiều thời gian đi cơ sở, thực tế.

"Nếu phải họp thì thông tin phải ngắn, vấn đề gì cần xin ý kiến thì nêu, giải quyết nhanh. Cuộc họp phải đúng thành phần, quan trọng là nâng chất lượng và phải đúng giờ. Vì cuộc họp kéo dài đại biểu cũng không tiếp thu được, kết luận cũng không sáng suốt", người đứng đầu chính quyền thành phố đề nghị.

Làm việc với Chủ tịch UBND TP HCM, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Sử Ngọc Anh phản ánh thực trạng các sở ngành, quận huyện họp quá nhiều. Trong 7 tháng đầu năm lãnh đạo Sở phải dự hơn 2.000 cuộc họp. Bình quân mỗi người họp 3-4 lần một ngày; chưa kể họp đột xuất, phát sinh.

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Thanh Nhã cũng "than" vì cùng 3 phó giám đốc, lãnh đạo phòng ban, cán bộ chủ chốt phải dự hơn 1.500 cuộc họp, tính từ đầu năm.

Theo Trung Sơn (VNE)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 2 thiếu nữ tử vong dưới sông: Tin nhắn cuối cùng gửi người mẹVụ 2 thiếu nữ tử vong dưới sông: Tin nhắn cuối cùng gửi người mẹ
09:08:24 25/03/2025
Chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếpChủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp
09:48:53 25/03/2025
Vụ chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp: Công an trích xuất cameraVụ chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp: Công an trích xuất camera
21:09:50 25/03/2025
Vụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việcVụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việc
22:35:47 25/03/2025
Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thànhDự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thành
12:10:48 26/03/2025
Vụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiềnVụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiền
18:38:50 25/03/2025
Dự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xãDự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xã
16:20:32 25/03/2025
Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọngVụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng
22:50:09 25/03/2025

Tin đang nóng

Thuê giúp việc cho bố, ngờ đâu lại xảy ra tình huống ngang trái khiến tôi và em gái luống cuống, không thể chấp nhận sự thật (Phần cuối)Thuê giúp việc cho bố, ngờ đâu lại xảy ra tình huống ngang trái khiến tôi và em gái luống cuống, không thể chấp nhận sự thật (Phần cuối)
05:42:10 27/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) rơi nước mắt: "1 tháng sau khi tôi cắt phăng 3 cọng tóc cuối cùng, bà nội chỉ nhìn thôi đã bật khóc"Trúc Anh (Mắt Biếc) rơi nước mắt: "1 tháng sau khi tôi cắt phăng 3 cọng tóc cuối cùng, bà nội chỉ nhìn thôi đã bật khóc"
07:06:41 27/03/2025
Vô tình về nhà sớm, tôi chết lặng khi thấy mẹ làm việc này trong bếp liền vội vã đưa bà về quê ngayVô tình về nhà sớm, tôi chết lặng khi thấy mẹ làm việc này trong bếp liền vội vã đưa bà về quê ngay
05:31:56 27/03/2025
3 mỹ nhân trả giá đắt vì bắt chước Triệu Lệ Dĩnh3 mỹ nhân trả giá đắt vì bắt chước Triệu Lệ Dĩnh
06:00:54 27/03/2025
Lương hưu của bố chồng 70 triệu/tháng, ngày ông mất không để lại tài sản nào, đến khi móng nhà được đào lên, vợ chồng tôi mới được minh oanLương hưu của bố chồng 70 triệu/tháng, ngày ông mất không để lại tài sản nào, đến khi móng nhà được đào lên, vợ chồng tôi mới được minh oan
05:38:36 27/03/2025
Tổng giám đốc bị xét xử, đề nghị 15-16 năm tù dù bỏ trốn sang MỹTổng giám đốc bị xét xử, đề nghị 15-16 năm tù dù bỏ trốn sang Mỹ
07:26:34 27/03/2025
Con dâu muốn lấy lại của hồi môn mẹ chồng giữ hộ nhưng bị từ chối thẳng thừngCon dâu muốn lấy lại của hồi môn mẹ chồng giữ hộ nhưng bị từ chối thẳng thừng
05:25:18 27/03/2025
Một cá nhân khởi kiện đòi công ty luật nước ngoài bồi thường...0 đồngMột cá nhân khởi kiện đòi công ty luật nước ngoài bồi thường...0 đồng
07:53:16 27/03/2025

Tin mới nhất

Bên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha Trang

Bên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha Trang

08:45:30 27/03/2025
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) vừa phá chuyên án sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay, thu giữ 1,4 tấn ketamin và 80 tấn hóa chất để sản xuất ma túy.
Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

14:24:15 26/03/2025
Người đi bộ vào cao tốc, cố tình lao vào ô tô, liệu tài xế có phải đền bù hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự là tình huống khiến nhiều người quan tâm.
Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc

Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc

12:30:18 26/03/2025
Hai xe phân khối lớn luồn lách và phóng nhanh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, hướng đi Đồng Nai; CSGT đang trích xuất camera để xử lý theo quy định.
Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu

Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu

12:13:34 26/03/2025
Nghe báo cháy của hàng xóm, 6 người ngủ bên trong căn nhà 5 tầng ở quận Tân Bình, TPHCM tỉnh giấc, di chuyển lên ban công kêu cứu.
'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố

'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố

12:07:02 26/03/2025
Phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) đông dân nhất Hà Nội với hơn 92.000 người. Gần 100 tòa chung cư mọc lên, đông người sinh sống nhưng cơ sở vật chất thiếu thốn, bãi đậu xe quá tải, sân chơi bị thu hẹp...
Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

11:44:50 26/03/2025
Tối 25.3, lực lượng chức năng cho phong tỏa toàn bộ con hẻm 47 Bình Thành (Q.Bình Tân) để điều tra, làm rõ vụ tai nạn xảy ra khiến 1 người tử vong.
Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

06:36:51 26/03/2025
Theo luật sư, việc buộc mõm và trói ngược chân con vật có thể xếp vào nhóm hành hạ tàn nhẫn vật nuôi. Mức phạt áp dụng là phạt tiền 1-3 triệu đồng.
Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

21:21:47 25/03/2025
Đang đi trên đường, một học sinh bị nhóm người chặn, hành hung. Sự việc chỉ dừng lại khi có người dân can ngăn.
Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

20:16:06 25/03/2025
Trong bữa cơm, người chồng dùng cán chổi inox đánh tới tấp vào vợ và các con. Công an xã Hậu Thành vừa triệu tập người chồng lên làm việc.
Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

09:16:56 25/03/2025
Hệ thống tín hiệu đèn đang được vận hành theo đúng quy trình của ngành đường sắt không gặp trục trặc. Hiện tượng barie bất ngờ bật mở chỉ xảy ra với những đoàn tàu chạy bất thường.
Xác định nhóm thanh niên vụt thắt lưng tới tấp người đứng cạnh xe SH ở Hà Nội

Xác định nhóm thanh niên vụt thắt lưng tới tấp người đứng cạnh xe SH ở Hà Nội

07:35:29 25/03/2025
Do sự hung hãn của nhóm thanh niên, các anh L. và S. phải bỏ chạy, rồi đứng im hứng chịu đòn đánh bằng chân tay và thắt lưng...
Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

22:47:13 24/03/2025
Đảng ủy Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Có thể bạn quan tâm

Tôi đến Côn Đảo mùa đẹp nhất năm

Tôi đến Côn Đảo mùa đẹp nhất năm

Du lịch

08:50:54 27/03/2025
Bước sang tháng 3, Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) biển êm và gió nhỏ, tôi xách balo đến du lịch trong 4 ngày 3 đêm. Đây là lần đầu tôi đến quần đảo hoang sơ này, sau nhiều năm ấp ủ.
Tượng Ma Tổ 'đi' máy bay đến TPHCM: Trường hợp đặc biệt trong hàng không

Tượng Ma Tổ 'đi' máy bay đến TPHCM: Trường hợp đặc biệt trong hàng không

Netizen

08:33:29 27/03/2025
Mạng xã hội đang chia sẻ câu chuyện về một hành khách đặc biệt - tượng Ma Tổ trên chuyến bay của hãng Xiamen Air từ sân bay Hạ Môn (Trung Quốc) đến sân bay Tân Sơn Nhất.
Bom tấn chuyển thể Thất Hình Đại Tội chính thức "lên sàn", game thủ Việt phát sốt, liên tục nhắc tới 1 cái quen thuộc

Bom tấn chuyển thể Thất Hình Đại Tội chính thức "lên sàn", game thủ Việt phát sốt, liên tục nhắc tới 1 cái quen thuộc

Mọt game

08:31:03 27/03/2025
Nếu theo dõi các tin tức trong làng game Gacha, có lẽ độc giả đã không còn quá bất ngờ về tựa game chuyển thể đáng chú ý này, được giới thiệu cách đây không lâu.
Liên minh fan Kim Soo Hyun tuyên bố trước thềm họp báo "sống còn" của gia đình Kim Sae Ron

Liên minh fan Kim Soo Hyun tuyên bố trước thềm họp báo "sống còn" của gia đình Kim Sae Ron

Sao châu á

08:26:40 27/03/2025
Gia đình cố diễn viên Kim Sae Ron cho biết sẽ công khai bằng chứng Kim Soo Hyun hẹn hò người vị thành niên tại buổi họp báo vào trưa ngày mai (27/3).
'Oán linh nhập xác': Phim Indonesia chiều lòng các fan thể loại kinh dị

'Oán linh nhập xác': Phim Indonesia chiều lòng các fan thể loại kinh dị

Phim châu á

08:24:19 27/03/2025
Trailer và poster chính thức của phim điện ảnh Oán linh nhập xác (tên tiếng Anh: Sorop) đã chính thức lên sóng ngày hôm nay.
Trần Phong 'tái xuất' trong phim kinh dị Việt về trò chơi 'Năm mười'

Trần Phong 'tái xuất' trong phim kinh dị Việt về trò chơi 'Năm mười'

Hậu trường phim

08:15:18 27/03/2025
Phim kinh dị Việt Nam Năm mười vừa hé lộ các thông tin và hình ảnh đầu tiên. Tác phẩm do Tấn Hoàng Thông đạo diễn và quy tụ dàn diễn viên Huỳnh Tú Uyên, Trần Phong, Trần Vân Anh,...
Bắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh

Bắt thêm 1 đối tượng, lộ tình tiết mới vụ cướp hơn 2,2 triệu USD ở Tây Ninh

Pháp luật

08:08:57 27/03/2025
Công an tỉnh Tây Ninh vừa bắt giữ thêm 1 đối tượng, đồng thời làm rõ các tình tiết liên quan trong vụ cướp hơn 2,2 triệu USD.
EC kêu gọi người dân dự trữ lương thực thiết yếu để đề phòng khủng hoảng

EC kêu gọi người dân dự trữ lương thực thiết yếu để đề phòng khủng hoảng

Thế giới

08:05:42 27/03/2025
Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh châu Âu đang trải qua chuỗi khủng hoảng liên tiếp từ đại dịch COVID-19, xung đột Nga - Ukraine đến lũ lụt, biến đổi khí hậu và bất ổn tài chính.
Concert "Chị đẹp" hé lộ mô hình sân khấu xoay độc đáo

Concert "Chị đẹp" hé lộ mô hình sân khấu xoay độc đáo

Nhạc việt

07:24:15 27/03/2025
Mới đây, Ban tổ chức concert Chị đẹp: 30 chưa từng là một giới hạn hé lộ hình ảnh mô hình sân khấu 3D cho đêm nhạc sắp diễn ra ngày 12/4 tới.
Sao Việt 27/3: Hoa hậu Ngọc Châu tóc ngắn khác lạ, Minh Hằng 'quậy' tưng bừng

Sao Việt 27/3: Hoa hậu Ngọc Châu tóc ngắn khác lạ, Minh Hằng 'quậy' tưng bừng

Sao việt

07:17:20 27/03/2025
Hoa hậu Ngọc Châu được khen cá tính với kiểu tóc mới, Minh Hằng cùng dàn Chị đẹp đạp gió có chuyến du lịch biển trước concert.
Mẹ biển - Tập 8: Sóng gió sắp ập đến

Mẹ biển - Tập 8: Sóng gió sắp ập đến

Phim việt

07:10:16 27/03/2025
Tập 8 của Mẹ Biển mang đến nhiều tình tiết hấp dẫn và cao trào, khi các nhân vật bị cuốn vào những quyết định quan trọng, trong bối cảnh sóng gió có thể sắp ập đến.