Thủ tướng Israel bị thẩm vấn vì cáo buộc tham nhũng
Cảnh sát Israel ngày 2/1 đã thẩm vấn Thủ tướng Benjamin Netanyahu trong 3 giờ đồng hồ để làm rõ cáo buộc tham nhũng liên quan đến việc nhà lãnh đạo này nhận quà từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (Ảnh: Reuters)
Theo Reuters, thông báo do cảnh sát Israel công bố hôm qua 2/1 cho biết “các nhà điều tra đã thẩm vấn Thủ tướng Benjamin Netanyahu dựa trên sự nghi vấn về việc tiếp nhận quà biếu”, song không nêu chi tiết về nội dung cuộc thẩm vấn.
BBC đưa tin các nhà điều tra đã thẩm vấn ông Netanyahu tại dinh thự ở Jerusalem trong 3 giờ đồng hồ. Thủ tướng Israel bị cáo buộc nhận “những món quà không chính đáng” trị giá hàng nghìn USD từ các doanh nhân trong nước và quốc tế, theo Jerusalem Post.
Cuộc thẩm vấn trên nhận được sự ủy quyền của Tổng chưởng lý Israel Avichai Mandelblit – người đã ra quyết định nâng cấp độ điều tra sau khi kết quả từ cuộc điều tra sơ bộ trước đó cho thấy đã có đủ bằng chứng để khởi tố điều tra hình sự.
Video đang HOT
Về phần mình, Thủ tướng Netanyahu đã bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào ông ngay trước khi cuộc thẩm vấn diễn ra. “Chúng ta đã nghe tất cả các tin tức trên truyền thông. Chúng ta đã nghe và chứng kiến bầu không khí vui vẻ trên truyền hình cũng như ở hành lang của phe đối lập. Tôi muốn nói với họ rằng đừng vội ăn mừng. Đừng vội vàng. Các ông cứ việc thổi phồng sự việc còn chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục lãnh đạo Israel”, ông Netanyahu nói.
Trước đó, những người phản đối Thủ tướng Netanyahu đã kêu gọi mở cuộc điều tra đối với nhà lãnh đạo này sau một loạt vụ bê bối xảy ra trong những tháng gần đây mặc dù ông Netanyahu vẫn chưa bị kết tội gì.
Hồi tháng trước, một cuộc điều tra đã được tiến hành sau thương vụ Israel mua bán các tàu ngầm mới từ Đức và luật sư của ông Netanyahu được cho là đại diện của công ty bên bán. Hồi đầu năm, Arnaud Mimran, một tội phạm lừa đảo, tiết lộ việc từng rót hàng trăm nghìn euro cho chiến dịch tranh cử của ông Netanyahu vào năm 2009 nhưng thủ tướng Israel đã phủ nhận thông tin này. Thủ tướng Netanyahu cũng bị cáo buộc lãng phí ngân sách, trong đó có khoản tiền trị giá 127.000 USD được dùng để thuê phòng ngủ riêng trong một chuyến bay tới Anh.
Thành Đạt
Theo Dantri
Thủ tướng Israel bị thẩm vấn về cáo buộc tham nhũng
Cảnh sát Israel vừa thẩm vấn Thủ tướng Benjamin Netanyahu để điều tra các cáo buộc tham nhũng liên quan tới ông.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AFP
BBC hôm nay đưa tin các nhà điều tra đã thẩm vấn thủ tướng Netanyahu tại dinh thự ở trung tâm Jerusalem của ông trong vòng 3 giờ. Ông bị tố đã nhận quà hối lộ và thu lợi từ các doanh nhân.
Trước cuộc thẩm vấn, ông Netanyahu một lần nữa bác bỏ cáo buộc về mình.
"Chúng ta đã nghe tất cả các báo cáo trên truyền thông. Chúng ta nghe và nhìn thấy bầu không khí vui mừng ở các studio truyền hình và ở hành lang của phe đối lập", ông nói với các nghị sĩ trong đảng Likud của mình. "Tôi muốn nói với họ rằng hãy khoan ăn mừng. Đừng nóng vội. Tôi đã nói rồi và tôi xin nhắc lại: sẽ không có gì hết vì vốn chẳng có chuyện gì. Các anh cứ tiếp tục thổi phồng sự việc và chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt nhà nước Israel".
Những người phản đối thủ tướng đã kêu gọi điều tra ông sau hàng loạt bê bối trong những tháng gần đây nhưng ông Netanyahu hiện chưa bị buộc tội gì.
Tháng trước, một cuộc điều tra đã được tiến hành về thương vụ mua bán các tàu ngầm mới từ Đức, trong đó luật sư của gia đình ông Netanyahu được cho là đại diện của công ty bên bán.
Hồi đầu năm, Arnaud Mimran, một tội phạm lừa đảo người Pháp, cho hay từng chuyển hàng trăm nghìn euro cho chiến dịch tranh cử của ông Netanyahu năm 2009, nhưng thủ tướng bác bỏ.
Ông cũng bị cáo buộc lãng phí ngân sách, trong đó có việc chi 127.000 USD để thuê phòng ngủ được thiết kế riêng trên một chuyến bay tới Anh.
Thủ tướng Israel còn đối mặt với các cáo buộc khác tương tự kể từ nhiệm kỳ đầu tiên 20 năm trước.
Anh Ngọc
Theo VNE
Thủ tướng Israel có thể đang bị điều tra hình sự Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu có thể đang bị Bộ Tư pháp nước này điều tra hình sự liên quan đến hai vấn đề chưa rõ. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters. Bộ Tư pháp Israel ra lệnh điều tra hai vụ việc, không được nêu rõ, có liên quan đến Thủ tướng Benjamin Netanyahu, kênh truyền hình Channel 10 đưa tin...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU
Có thể bạn quan tâm

Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?
Sao việt
20:14:27 06/03/2025
Check từ A tới Á vụ chi ra 3 triệu để được "đi date" với 30 người một đêm khiến hội độc thân tò mò
Netizen
20:12:04 06/03/2025
Hàng dài du khách xếp hàng, hào hứng được ghé thăm cặp gấu trúc song sinh siêu đáng yêu ở Hồng Kông (Trung Quốc)
Lạ vui
20:09:21 06/03/2025
Hot: Nữ diễn viên sống sót qua nhiều lần tự tử bất ngờ kết hôn với bạn thân 17 năm
Sao châu á
19:57:02 06/03/2025
Lý do đi bộ thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ
Sức khỏe
19:52:26 06/03/2025
Qua đêm nay (ngày 6/3/2025), 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người
Trắc nghiệm
19:41:33 06/03/2025
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời
Phim việt
18:45:54 06/03/2025
Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa
Ẩm thực
17:48:41 06/03/2025
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12
Sao thể thao
17:21:25 06/03/2025
Phó Thủ tướng Ba Lan cảnh báo về khủng hoảng quốc tế nếu Ukraine bị ngắt Starlink
