Thứ trưởng KH&CN: Vắc xin Nano Covax có thể chống biến thể Anh

‘Tôi quyết định tiêm vắc xin Nano Covax vì tin tưởng vào đội ngũ các nhà khoa học Việt Nam. Hi vọng vào cuối quý III-2021, Việt Nam sẽ có vắc xin đầu tiên để phòng, chống dịch COVID-19′, Thứ trưởng Phạm Công Tạc chia sẻ.

Thứ trưởng KH&CN: Vắc xin Nano Covax có thể chống biến thể Anh - Hình 1

Tình nguyện viên được khám sàng lọc trước khi tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax giai đoạn 2 tại Học viện Quân y (Bộ Quốc Phòng) sáng 26-3 – Ảnh: TTXVN

Ngày 26-3, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc tiếp tục tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 Nano Covax do Việt Nam sản xuất.

Chia sẻ với phóng viên sau khi tiêm, Thứ trưởng Phạm Công Tạc cho biết ông tiêm vắc xin Nano Covax mũi thứ 1 vào ngày 26-2 tại Học viện Quân y. Sau tiêm, ông không thấy có phản ứng gì, sức khỏe hoàn toàn bình thường. Kết quả xét nghiệm máu sau khi tiêm cho thấy nồng độ kháng thể rất cao, rất tốt.

* Thưa Thứ trưởng, lý do nào ông quyết định tiêm thử vắc xin Nano Covax?

- Thứ trưởng Phạm Công Tạc: Tôi quyết định tiêm vắc xin Nano Covax ngừa COVID-19 do Việt Nam sản xuất vì tin tưởng vào đội ngũ các nhà khoa học Việt Nam. Bên cạnh đó, vấn đề nghiên cứu sản xuất vắc xin COVID-19 đã được Bộ Khoa học và Công nghệ thúc đẩy ngay từ những ngày đầu năm 2020, khi dịch mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Đến nay có 4 đơn vị nghiên cứu, sản xuất vắc xin COVID-19 theo các hướng công nghệ khác nhau gồm: Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học dược (Nanogen); Viện vaccine và sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC); Công ty vắc xin và sinh phẩm số 1 (Vabiotech) và Trung tâm nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (Polyvac).

Thứ trưởng KH&CN: Vắc xin Nano Covax có thể chống biến thể Anh - Hình 2

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax giai đoạn 2 tại Học viện Quân y (Bộ Quốc Phòng) sáng 26-3 – Ảnh: TTXVN

Vắc xin Nano Covax của Công ty Nanogen đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 trên 60 người. Giai đoạn 2 đã tiêm thử nghiệm mũi 1 ngày 26-2 với 560 người và ngày 26-3 bắt đầu tiêm mũi thứ hai.

Kết quả bước đầu cho thấy vắc xin Nano Covax an toàn với người được tiêm, có khả năng sinh kháng thể cao và chống lại được virus SARS-CoV-2, kể cả biến chủng mới của Anh. Dự kiến đầu tháng 5-2021 sẽ bắt đầu tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba.

Ngoài ra, vắc xin Covivac do Viện IVAC nghiên cứu sản xuất trên trứng gà có phôi, đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1. Vắc xin của Công ty Vabiotech cơ bản đã hoàn thành nghiên cứu tiền lâm sàng trên động vật, dự kiến giữa tháng 4-2021 sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1.

Riêng Trung tâm Polyvac còn đang tiếp tục nghiên cứu tạo chủng để phục vụ sản xuất vắc xin COVID-19.

* Xin Thứ trưởng cho biết kết quả tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 an toàn, hiệu quả thì giai đoạn 3 dự kiến sẽ diễn ra khi nào và thời điểm để vắc xin Nano Covax có thể được cấp phép lưu hành rộng rãi?

- Theo kế hoạch thì đầu tháng 5-2021, vắc xin Nano Covax sẽ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3. Nếu thuận lợi, tháng 8-2021 sẽ hoàn thành tiêm và đánh giá kết quả trên khoảng 1.000 người. Nếu kết quả tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 an toàn, hiệu quả thì dự kiến cuối quý III-2020 vắc xin này có thể được cấp phép.

Bên cạnh việc bảo đảm để Việt Nam có thể chủ động kịp thời ứng phó với dịch COVID-19, các loại vắc xin và sản phẩm khoa học công nghệ liên quan cần đáp ứng tiêu chí về chất lượng, hiệu quả, giá thành rẻ, phù hợp khả năng tiếp cận của mọi người dân.

Hiện nay, không chỉ vắc xin Nano Covax mà các kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ở giai đoạn tiền lâm sàng, thử nghiệm lâm sàng của cả 3 vắc xin do Việt Nam sản xuất đều được đánh giá rất tốt, có triển vọng.

Có được kết quả bước đầu này, trước hết là do đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu vắc xin của Việt Nam rất có kinh nghiệm, đồng thời, các đơn vị của Việt Nam đều hợp tác chặt chẽ, trao đổi trực tiếp với các cơ quan nghiên cứu, sản xuất vắc xin uy tín trên thế giới.

Hi vọng vào cuối quý III-2021, Việt Nam sẽ có vắc xin đầu tiên để phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử nghiệm vắc xin 'made in Vietnam'

Sáng 26/3 Học Viện Quân y tiếp tục tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vắc xin Nano Covax do Cty Nanogen nghiên cứu sản xuất. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm hỏi, động viên và cảm ơn những người tình nguyện tiêm thử nghiệm vắc xin.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử nghiệm vắc xin 'made in Vietnam' - Hình 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên người tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax Ảnh: Thái Hà

Trung tướng, GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân Y cho biết mục tiêu của giai đoạn 2 là thử nghiệm với số lượng mẫu lớn hơn, làm trên 60 tình nguyện viên và tiếp tục làm thử nghiệm... đa trung tâm, tiếp tục đánh giá tính an toàn và chú trọng hơn việc đánh giá hiệu quả sinh kháng thể và khả năng diệt virus của kháng thể đấy.

"Qua kết quả giai đoạn 1 kết quả rất an toàn, đều tạo ra được kháng thể tốt, đều có nghiên cứu thử nghiệm khả năng trung hòa virus rất tốt. Mẫu chưa lớn nhưng biến chủng của Anh cũng đều diệt được", GS Quyết nói.

Trong sáng nay Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng tiêm mũi 2 giai đoạn 2 của vắc xin Nano Covax. Trước đó ngày 26/2 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiêm mũi 1 vắc xin này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử nghiệm vắc xin 'made in Vietnam' - Hình 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax mũi 2 sáng 26/3. Trước đó, vào ngày 26/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đan đã tiêm mũi 1 - Ảnh: Thái Hà

Theo tiến độ hiện nay đến cuối tháng 4 giai đoạn 2 sẽ hoàn thành. Cuối tháng 6 báo cáo Bộ Y tế và xin cấp phép cho vắc xin.Trước đó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề nghị rút ngắn quá trình thử nghiệm để sớm đưa vắc xin ra thị trường.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiêm thử nghiệm vắc xin 'made in Vietnam' - Hình 3

Các tình nguyện viên tiêm mũi vắc xin thứu 2 tại Học hiện Quân y ngày 26/3 - Ảnh: Thái Hà

Về vấn đề này GS.TS Đỗ Quyết cho hay: "Chúng tôi luôn tự hỏi có thể làm được gì để đẩy tiến độ nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn, đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên, đánh giá một cách khoa học, chính xác tính miễn dịch của vắc xin này. Chúng tôi là đơn vị thử nghiệm từ ban đầu, rất cảm ơn sự quyết liệt của Chính phủ, sự chỉ đạo của Bộ Quốc Phòng, Bộ Y tế. Với tiến độ này thì cuối tháng 6, đầu tháng 7 có thể trình Hội đồng y đức, hội đồng khoa học của Bộ Y tế thông qua giai đoạn 3 để tiêm diện rộng hơn. Thời gian đã rút ngắn đến mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo tính khoa học, an toàn. Tôi cũng cảm ơn các tình nguyện viên, cơ quan báo chí tuyên truyền để người dân hiểu rằng chúng ta đã làm, có vắc xin cho người Việt Nam rất hiệu quả".

"Trong nghiên cứu thử nghiệm vắc xin theo quy định thế giới, điều quan trọng nhất là phải đánh giá và bảo vệ người dân không bị lây nhiễm trong môi trường có thể có lây nhiễm ở cộng đồng. Còn điều kiện nữa là khi đã có 1 vắc xin được thế giới công nhận, ở đây là AstraZeneca thì có thể cho phép thử nghiệm hơn kém, tức là so sánh với vắc xin đó xem hiệu lực bảo vệ của sinh kháng thể, khả năng diệt virus của chúng ta có kém hơn, nếu tương đương thì cấp phép được. Vì thế, thử nghiệm số lượng có thể rút lại, giai đoạn 3 chỉ cần trên 10.000, trong đó 5000 người thử nghiệm vắc xin AstraZeneca , 5000 người thử nghiệm Nanocovax. Chúng ta hoàn toàn có cơ sơ khoa học để so sánh tác dụng phụ, tác dụng không mong muốn và hiệu quả sinh kháng thể và hiệu quả diệt virus. Tôi tin rằng với phương pháp như thế, chúng ta hoàn toàn có thể sớm có vắc xin, thậm chí với diễn biến này, khả năng có sớm rất cao".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam sinh lớp 7 bị đánh vì không mua kem: Chẩn đoán chấn động nãoNam sinh lớp 7 bị đánh vì không mua kem: Chẩn đoán chấn động não
22:17:56 08/04/2026
Xe tải lao xuống từ triền núi tông vào văn phòng công ty, 3 người tử vongXe tải lao xuống từ triền núi tông vào văn phòng công ty, 3 người tử vong
12:16:41 08/04/2026
Xác minh người phụ nữ nghi bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non ở Hưng Yên4Xác minh người phụ nữ nghi bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non ở Hưng Yên4
21:17:41 08/04/2026
Người phụ nữ 60 tuổi bị hành hung tại quán ăn ở Gia LaiNgười phụ nữ 60 tuổi bị hành hung tại quán ăn ở Gia Lai
14:09:48 08/04/2026
Ông chủ Bảo Tín Minh Châu: "Tôi thiếu trách nhiệm, mắc lỗi không đáng mắc"Ông chủ Bảo Tín Minh Châu: "Tôi thiếu trách nhiệm, mắc lỗi không đáng mắc"
07:09:27 08/04/2026
Chính phủ khóa mới có 6 Phó Thủ tướng, trong đó 2 người là Ủy viên Bộ Chính trịChính phủ khóa mới có 6 Phó Thủ tướng, trong đó 2 người là Ủy viên Bộ Chính trị
14:20:03 08/04/2026
Toàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh HưngToàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng
19:21:36 07/04/2026
Nam sinh mất tích để lại xe máy, ba lô trên cầuNam sinh mất tích để lại xe máy, ba lô trên cầu
15:17:29 07/04/2026

Tin đang nóng

"Cô dâu 62 tuổi" Thu Sao chụp ảnh cưới với tình trẻ sau ly hôn, thái độ của bạn trai kém tuổi gây chú ý"Cô dâu 62 tuổi" Thu Sao chụp ảnh cưới với tình trẻ sau ly hôn, thái độ của bạn trai kém tuổi gây chú ý
20:29:06 08/04/2026
Hình cưới chưa từng công bố của Son Ye Jin - Hyun Bin: Tuyệt đối điện ảnh, đẹp không kém cảnh phim ngôn tìnhHình cưới chưa từng công bố của Son Ye Jin - Hyun Bin: Tuyệt đối điện ảnh, đẹp không kém cảnh phim ngôn tình
20:18:58 08/04/2026
Cặp diễn viên Việt bí mật hẹn hò 4 năm nay đã chịu công khai, lộ chi tiết sắp về chung một nhàCặp diễn viên Việt bí mật hẹn hò 4 năm nay đã chịu công khai, lộ chi tiết sắp về chung một nhà
19:40:52 08/04/2026
Top 10 phim Trung Quốc đang quay được mong chờ lên sóngTop 10 phim Trung Quốc đang quay được mong chờ lên sóng
20:14:20 08/04/2026
Khống chế nam thanh niên dùng hung khí tấn công tài xế xe ghép ở Linh ĐàmKhống chế nam thanh niên dùng hung khí tấn công tài xế xe ghép ở Linh Đàm
20:49:57 08/04/2026
8 năm sau chia tay tài tử Song Seung Hun, Lưu Diệc Phi giờ ra sao?8 năm sau chia tay tài tử Song Seung Hun, Lưu Diệc Phi giờ ra sao?
23:27:41 08/04/2026
'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy trả giá đắt vì quảng cáo thực phẩm chức năng giả'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy trả giá đắt vì quảng cáo thực phẩm chức năng giả
23:14:32 08/04/2026
Con gái 'bom sex' Chung Lệ Đề khoe sắc gợi cảm ở Phú QuốcCon gái 'bom sex' Chung Lệ Đề khoe sắc gợi cảm ở Phú Quốc
23:25:00 08/04/2026

Tin mới nhất

Xe tải bị lật lúc rạng sáng, 2 người mắc kẹt trong cabin

Xe tải bị lật lúc rạng sáng, 2 người mắc kẹt trong cabin

21:33:40 08/04/2026
Xe tải đâm vào tường nhà dân ở Thủy Nguyên (Hải Phòng) khiến hai người mắc kẹt trong cabin. Lực lượng cứu nạn dùng thiết bị thủy lực giải cứu, đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Mới đầu hè đã nắng nóng thiêu đốt khắp nơi có phải do 'siêu El nino'?

Mới đầu hè đã nắng nóng thiêu đốt khắp nơi có phải do 'siêu El nino'?

20:44:38 08/04/2026
Hiện tại vùng thấp nóng phía Tây vẫn đang hoạt động mạnh, tiếp tục tác động và gây ra hiệu ứng gió phơn mạnh ở các tỉnh miền Trung, ở khu vực phía Nam lưỡi áp cao cận nhiệt đới vẫn bao trùm khiến nắng nóng chưa có dấu hiệu chấm dứt.
Hiện trường vụ xe tải lao xuống triền núi ở Lâm Đồng khiến 3 người tử vong

Hiện trường vụ xe tải lao xuống triền núi ở Lâm Đồng khiến 3 người tử vong

20:13:37 08/04/2026
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong, trong đó 2 người tử vong tại hiện trường, người còn lại tử vong tại bệnh viện. Tài xế Trường bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.
Vay tiền hàng xóm để 'trả nợ', người đàn ông được công an ngăn chặn kịp thời

Vay tiền hàng xóm để 'trả nợ', người đàn ông được công an ngăn chặn kịp thời

19:56:02 08/04/2026
Tin cuộc gọi giả danh công an, người đàn ông ở Nghệ An rút tiền, vay thêm hàng xóm để "trả nợ" gần 100 triệu đồng và được công an xã ngăn chặn kịp thời.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao Quyết định bổ nhiệm các thành viên Chính phủ

17:56:48 08/04/2026
Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Chính phủ nhiệm kỳ mới cần kiến tạo môi trường phát triển, tạo động lực tăng trưởng mới.
Nhóm thanh niên nghi dùng vật giống súng, dao tấn công người ở Đồng Tháp

Nhóm thanh niên nghi dùng vật giống súng, dao tấn công người ở Đồng Tháp

12:20:30 08/04/2026
Đang ngồi nhậu tại nhà bạn, anh N. bị nhóm người dùng vật giống súng bắn trúng bụng; người vào can ngăn cũng bị đâm nhiều nhát vào vai.
Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước

Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu giữ chức Chủ tịch nước

19:27:27 07/04/2026
Sau lễ tuyên thệ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có phát biểu trước toàn thể Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước.
Phát hiện thi thể nam sinh trường chuyên nổi trên biển tại vị trí gặp nạn

Phát hiện thi thể nam sinh trường chuyên nổi trên biển tại vị trí gặp nạn

16:01:07 07/04/2026
Sau gần 2 ngày mất tích trên biển, thi thể nam sinh trường chuyên ở Gia Lai đã nổi lên ngay tại vị trí gặp nạn. Hiện gia đình đang làm thủ tục đưa về mai táng theo phong tục.
Vụ xe khách lao xuống vực: 'Nghe tài xế hô lớn mất phanh, không ai kịp trở tay'

Vụ xe khách lao xuống vực: 'Nghe tài xế hô lớn mất phanh, không ai kịp trở tay'

15:52:25 07/04/2026
Các nạn nhân sống sót trong vụ ô tô khách lao xuống vực tại xã Hòa Thắng (Lâm Đồng), vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc tài xế hô hoán mất phanh, chiếc xe lao dốc trong tích tắc.
Hai nhân viên đường sắt kể phút bị người phụ nữ vượt rào chắn hành hung, phải nhập viện

Hai nhân viên đường sắt kể phút bị người phụ nữ vượt rào chắn hành hung, phải nhập viện

15:27:51 07/04/2026
Hai nữ nhân viên gác chắn đường sắt tại Đà Nẵng phải nhập viện điều trị sau khi bị một người phụ nữ hành hung trong lúc làm nhiệm vụ ngăn chặn hành vi vượt rào chắn tàu.
Hiện trường xe khách lao xuống vực khiến 4 người chết, 12 người bị thương

Hiện trường xe khách lao xuống vực khiến 4 người chết, 12 người bị thương

08:00:21 07/04/2026
Trong lúc lưu thông, một xe khách bất ngờ mất lái lao xuống vực khi đi qua xã Hòa Thắng (tỉnh Lâm Đồng), khiến 4 người tử vong tại chỗ, 12 người bị thương được đưa đi cấp cứu.
Hà Nội: Cháy nhà có 2 người mắc kẹt bên trong lúc rạng sáng

Hà Nội: Cháy nhà có 2 người mắc kẹt bên trong lúc rạng sáng

07:51:52 07/04/2026
Rạng sáng 7/4, một vụ cháy nhà dân xảy ra tại xã Bình Minh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát từ tầng 1, tỏa nhiều khói, khí độc, có nguy cơ lan lên các tầng trên.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng hình ảnh nhân vật nữ quá gợi cảm, tựa game này nhận cái kết đắng ngắt: Không phải cứ "hở bạo" là thành công

Sử dụng hình ảnh nhân vật nữ quá gợi cảm, tựa game này nhận cái kết đắng ngắt: Không phải cứ "hở bạo" là thành công

Mọt game

05:37:10 09/04/2026
Từng được xem là một mảnh đất màu mỡ cho các nhà phát triển game khai thác yếu tố fan service, thế nhưng không phải lúc nào chiến lược này cũng mang lại thành công.
Hiệu quả và hậu quả khi 'siêu trí tuệ' AI ra đời

Hiệu quả và hậu quả khi 'siêu trí tuệ' AI ra đời

Thế giới số

05:37:10 09/04/2026
Theo OpenAI, mục tiêu của các đề xuất này là tạo điểm khởi đầu cho cuộc thảo luận rộng hơn nhằm đảm bảo rằng AI mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.
Da cháy nắng và cách dùng rau mồng tơi để xử lý

Da cháy nắng và cách dùng rau mồng tơi để xử lý

Làm đẹp

05:33:03 09/04/2026
Làn da cháy nắng là tình trạng viêm da do tiếp xúc quá mức với tia cực tím, dẫn đến các biểu hiện như đỏ rát, châm chích và thậm chí là bong tróc lớp biểu bì.
Kẹo ít đường có thực sự tốt cho sức khỏe như lời đồn

Kẹo ít đường có thực sự tốt cho sức khỏe như lời đồn

Sức khỏe

05:21:23 09/04/2026
Kẹo ít đường thường chứa ít calo và carbohydrate hơn đường thông thường (sucrose). Mặc dù không hẳn là thực phẩm bổ dưỡng, loại kẹo này vẫn mang lại một vài lợi ích so với kẹo truyền thống.
Nhìn mỹ nam này phải thốt lên "diễn viên Việt Nam có người đẹp vậy hả trời", đến cái tên cũng cao sang quyền quý

Nhìn mỹ nam này phải thốt lên "diễn viên Việt Nam có người đẹp vậy hả trời", đến cái tên cũng cao sang quyền quý

Hậu trường phim

00:19:16 09/04/2026
Không phải nam chính, nhưng Trần Ngọc Vàng vẫn khiến khán giả khó rời mắt nhờ visual sáng, gương mặt góc cạnh cùng thần thái vừa nhẹ nhàng vừa chững chạc.
MC Hồng Phúc VTV làm điều đặc biệt tặng vợ diễn viên nhân 27 năm yêu và cưới

MC Hồng Phúc VTV làm điều đặc biệt tặng vợ diễn viên nhân 27 năm yêu và cưới

Sao việt

00:07:21 09/04/2026
Sau hơn 2 thập kỷ gắn bó với nghề và gia đình, MC Hồng Phúc vừa thực hiện một món quà đầy ý nghĩa dành tặng vợ - diễn viên Quỳnh Phượng nhân dịp kỷ niệm 27 năm yêu và cưới.
Nam ca sĩ 25 tuổi xin lỗi vì phát ngôn thiếu chuẩn mực

Nam ca sĩ 25 tuổi xin lỗi vì phát ngôn thiếu chuẩn mực

Sao châu á

00:04:54 09/04/2026
Nam ca sĩ Kim Geon Woo thuộc nhóm ALPHA DRIVE ONE lên tiếng xin lỗi sau tranh cãi về phát ngôn thiếu kiểm soát trong lúc ghi hình.
Tùng Dương, Hòa Minzy cùng 2.500 nghệ sĩ, chiến sĩ tham gia 'Âm vang Tổ quốc'

Tùng Dương, Hòa Minzy cùng 2.500 nghệ sĩ, chiến sĩ tham gia 'Âm vang Tổ quốc'

Nhạc việt

23:35:32 08/04/2026
Chương trình nghệ thuật chính luận đặc biệt Âm vang Tổ quốc sẽ diễn ra vào tối 28/4 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình
Cái giá quá đắt của diễn viên Hồng Ánh

Cái giá quá đắt của diễn viên Hồng Ánh

Tv show

23:32:03 08/04/2026
Hồng Ánh trải lòng về hành trình gần 3 thập kỷ làm nghề, từ vai diễn đầu tay đến những lần liều mạng làm đạo diễn và nhà sản xuất bị thua lỗ nặng nề.
Cô gái 1m53 từng là "nàng thơ" thể dục dụng cụ giờ visual thăng hạng, vóc dáng nuột nà

Cô gái 1m53 từng là "nàng thơ" thể dục dụng cụ giờ visual thăng hạng, vóc dáng nuột nà

Netizen

23:29:19 08/04/2026
Mới đây, cựu vận động viên thể dục dụng cụ Phạm Như Phương (Louis Phạm) đã khiến cộng đồng mạng một phen dậy sóng khi tung loạt ảnh chào hè đầy quyến rũ.
Nữ diễn viên 'Bóng ma hạnh phúc' gây tranh cãi khi 'đối đầu' Lê Phương

Nữ diễn viên 'Bóng ma hạnh phúc' gây tranh cãi khi 'đối đầu' Lê Phương

Phim việt

23:12:09 08/04/2026
Vai tiểu tam của diễn viên Ngân Hòa trong phim truyền hình Bóng ma hạnh phúc đang gây tranh cãi khi chen vào cuộc hôn nhân của nữ chính do Lê Phương đảm nhận.