Thủ đô Tokyo thêm 2.848 ca mắc COVID-19, cao nhất từ trước đến nay
Ngày 27/7, thủ đô Tokyo ( Nhật Bản ) ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức cao nhất từ trước đến nay, với 2.848 ca. Mốc cao kỷ lục trước đó là ngày 7/1 với 2.520 ca.
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 trên một đường phố ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 8/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Do lo ngại làn sóng lây nhiễm biến thể Delta, chính quyền Tokyo đã đề nghị các bệnh viện chuẩn bị thêm giường để điều trị bệnh nhân COVID-19. Số ca nhiễm mới tại thành phố này trong ngày 26/7 đã tăng gấp đôi so với 1 tuần trước.
Với việc các bệnh viện tiếp nhận số lượng bệnh nhân ngày càng tăng, Tokyo đặt mục tiêu nâng số giường lên 6.406 vào đầu tháng tới so với mức hiện nay 5.967. Theo đó, nhà chức trách đề nghị các bệnh viện nên xem xét lùi các lịch phẫu thuật đã lên kế hoạch, cũng như giảm quy mô điều trị.
Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo các yếu tố theo mùa, việc gia tăng đi lại và sự lây lan của các biến thể có thể sẽ dẫn đến việc bùng phát trở lại các trường hợp mắc COVID-19 tại Nhật Bản vào mùa Hè này. Hiện tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Nhật Bản vẫn còn khá thấp so với các nước đang phát triển, khi mới chỉ có 36% dân số được tiêm ít nhất một mũi.
Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra theo các quy định cách ly nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh, song đã có 155 ca mắc COVID-19 được phát hiện trong số các vận động viên và nhân viên của các đoàn thể thao . Trong một tuyên bố đưa ra ngày 27/7, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định số ca mắc mới cao kỷ lục tại Tokyo không phải là một vấn đề đối với Olympic, đồng thời cho rằng người dân cần tập trung làm việc tại nhà để giảm thiểu đi lại.
Tuyệt thực 3 tuần để được đoàn tụ cùng con
Công dân Pháp tại Tokyo Vincent Fichot tuyệt thực sang tuần thứ ba với hy vọng được gặp lại các con sau khi chúng bị mẹ đưa đi.
Vincent Fichot, 39 tuổi, cho biết hai con của anh đã bị mẹ là người Nhật Bản đưa đi từ ngày 10/7 và anh đang tuyệt thực như một cách gây sức ép để được gặp lại con. Fichot hôm 25/7 đã bước sang tuần tuyệt thực thứ ba sau khi anh cho biết lời kêu gọi giúp đỡ từ Tổng thống Emmanuel Macron với nhà lãnh đạo Nhật Bản "không thay đổi được gì".
Trong suốt hai tuần qua, với hy vọng được gặp con, Fichot đã tuyệt thực và ngồi cả ngày lẫn đêm bên ngoài một ga tàu gần Sân vận động Olympic để gây chú ý. Nỗ lực của anh đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron biết đến.
Vincent Fichot tuyệt thực ngồi bên ngoài một ga tàu ở Tokyo, Nhật Bản, hôm 10/7. Ảnh: AFP.
Theo văn phòng của Tổng thống Pháp, trong cuộc hội đàm hôm 24/7 với Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, Macron đã đề cập tới câu chuyện "cực kỳ thương tâm" của Fichot và gọi đây là vấn đề "ưu tiên". Nhóm cố vấn của Tổng thống Macron trong chuyến công du ngắn ngày tới Nhật Bản cũng dành thời gian gặp Fichot.
"Thật may mắn khi Tổng thống Macron và Thủ tướng Suga đã thảo luận về trường hợp của tôi. Nhưng tình hình các con tôi vẫn không thay đổi, vì vậy tôi sẽ tiếp tục tuyệt thực", Fichot, người đã sống 15 năm tại Nhật Bản, nói.
Quyền nuôi con chung trong các vụ ly hôn hay ly thân không tồn tại hợp pháp ở Nhật Bản, nơi thường xuyên xảy ra các vụ cha hoặc mẹ bí mật đưa con đi và chính quyền địa phương gần như cũng không xử lý các trường hợp này.
Thế giới tuần qua: Khai mạc Olympic Tokyo 2020; Đông Nam Á chạy đua với biến thể Delta Khai mạc kỳ Thế vận hội mùa hè đặc biệt nhất trong lịch sử cùng với việc biến thể Delta châm ngòi cho cao điểm về lây nhiễm COVID-19 tại Đông Nam Á là hai sự kiện nổi bật trong tuần. Pháo hoa thắp sáng bầu trời tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 23/7/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN....











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hàn Quốc sẽ đưa hàng trăm lao động bị bắt ở Mỹ về nước

Bỉ lo "hiệu ứng domino" với khối tài sản 200 tỷ Euro bị đóng băng của Nga

Israel đẩy nhanh hoạt động sơ tán người dân khỏi thành phố Gaza

Lưu lượng hàng hóa toàn cầu tới Mỹ sụt giảm mạnh

Ngôi trường ở Pháp giúp học sinh từ bỏ mạng xã hội

Thủ tướng Campuchia chúc mừng tân Thủ tướng Thái Lan

Tổng thống Mỹ đưa ra 'cảnh báo cuối cùng' với Hamas về thỏa thuận con tin

Mỹ: Một phụ nữ bị truy tố 5 tội danh vì đăng ký thú cưng đi bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng tăng cường trừng phạt Nga

Houthi tấn công sân bay của Israel

Israel muốn Hamas buông vũ khí và thả toàn bộ con tin

Bộ trưởng Tài chính Mỹ tiết lộ điều kiện buộc Tổng thống Putin ngồi vào bàn đàm phán
Có thể bạn quan tâm

Hàng chục cảnh sát xuyên đêm bao vây rừng keo truy bắt tội phạm
Tin nổi bật
12:50:30 08/09/2025
Câu view cả nỗi đau: Lệch chuẩn trong xã hội số
Sao việt
12:50:18 08/09/2025
Rosé (BLACKPINK) khóc trong giây phút lịch sử
Sao châu á
12:38:26 08/09/2025
Rosé "căng như dây đàn" ở khoảnh khắc làm nên lịch sử Kpop, cố tình đi trễ VMAs vì biết sẽ thắng giải?
Nhạc quốc tế
12:32:59 08/09/2025
Cách ăn cà tím kiểu mới: Chỉ cần hấp - xé - trộn, ngon đến mức ăn liền 2 bát cơm
Ẩm thực
12:29:41 08/09/2025
Galaxy S25 FE sở hữu trọn bộ tính năng Galaxy AI cao cấp
Đồ 2-tek
12:13:25 08/09/2025
Girl phố có cuộc đời thành công nhất
Netizen
12:01:45 08/09/2025
Những sai lầm khi dùng kem chống nắng có thể gây da sạm, ung thư
Làm đẹp
12:01:13 08/09/2025
Windows 10 "nổi loạn" giành lại thị phần từ Windows 11 ngay trước giờ G
Thế giới số
11:38:56 08/09/2025
Blazer, áo khoác dáng ngắn 'lên ngôi' khi nàng ưu tiên cho vẻ ngoài phong cách
Thời trang
11:36:15 08/09/2025