Thông tư mới: Lái xe ô tô, xe máy sẽ bị CSGT tạm giữ giấy tờ nào để đảm bảo nộp phạt?

Theo dõi VGT trên

Thông tư mới của Bộ Công an đã có quy định, cảnh sát giao thông (CSGT) chỉ tạm giữ một trong các loại giấy tờ của người vi phạm và thứ tự các loại giấy tờ CSGT sẽ tạm giữ để đảm bảo việc thi hành quyết định xử phạt.

Thông tư mới: Lái xe ô tô, xe máy sẽ bị CSGT tạm giữ giấy tờ nào để đảm bảo nộp phạt? - Hình 1

Trường hợp chỉ áp dụng hình thức phạt tiền thì cán bộ CSGT tạm giữ một trong các loại giấy của người vi phạm, trong đó giấy phép lái xe là giấy tờ đầu tiên bị tạm giữ nếu người vi phạm mang theo.

Thông tư Quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông (Thông tư 32/2023/TT-BCA) của Bộ Công an sẽ có hiệu lực từ 15/9 tới đây.

Tại thông thư mới, Bộ Công an đã có quy định rõ thẩm quyền của CSGT trong việc “Áp dụng các biện pháp ngăn chặn vi phạm hành chính và bảo đảm việc xử lý vi phạm hành chính” tại Điều 21.

Cụ thể, trường hợp cần ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hoặc để bảo đảm việc xử lý vi phạm hành chính, thì Tổ trưởng Tổ Cảnh sát giao thông đang thi hành công vụ áp dụng theo thẩm quyền hoặc báo cáo Thủ trưởng đơn vị là người có thẩm quyền quyết định áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định tại Luật Xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi, bổ sung năm 2020).

Về việc “tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề”, thông tư quy định, khi phát hiện hành vi vi phạm thuộc trường hợp phải tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề thì Tổ trưởng Tổ Cảnh sát giao thông trực tiếp thông báo hoặc phân công cán bộ trong Tổ thông báo cho người vi phạm và những người liên quan có mặt tại đó biết, tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính; lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề. Trường hợp tang vật, phương tiện bị tạm giữ phải niêm phong thì tiến hành niêm phong theo quy định tại Điều 22 (Niêm phong tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ) của thông tư này;

Trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi lập biên bản, cán bộ Cảnh sát giao thông lập biên bản phải báo cáo Thủ trưởng đơn vị là người có thẩm quyền tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề để xem xét ra quyết định tạm giữ. Trong trường hợp không ra quyết định tạm giữ thì phải trả lại ngay tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề.

Đối với tang vật là hàng hóa dễ hư hỏng thì cán bộ Cảnh sát giao thông phải báo cáo ngay Thủ trưởng trực tiếp để xử lý, nếu để hư hỏng hoặc thất thoát thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật;

Trường hợp khi tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, người điều khiển phương tiện giao thông không có mặt tại nơi xảy ra vi phạm hoặc cố tình trốn tránh, gây cản trở, không chấp hành thì cán bộ Cảnh sát giao thông lập biên bản làm việc, biên bản tạm giữ, có chữ ký xác nhận của đại diện chính quyền cấp xã hoặc ít nhất 01 người chứng kiến; sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ (máy ảnh, camera) ghi nhận vụ việc; sử dụng các biện pháp đưa tang vật, phương tiện về nơi tạm giữ (trực tiếp thực hiện hoặc thuê tổ chức, cá nhân thực hiện); xác minh và gửi thông báo đến chủ phương tiện, yêu cầu người vi phạm đến giải quyết; người vi phạm phải chịu chi phí cho việc thuê đưa tang vật, phương tiện vi phạm về nơi tạm giữ;

Trường hợp chỉ áp dụng hình thức phạt tiền thì cán bộ Cảnh sát giao thông tạm giữ một trong các loại giấy tờ theo thứ tự (trừ khi các giấy tờ đó có dấu hiệu nghi giả, cần xác minh để làm rõ hành vi vi phạm thì được giữ thêm giấy tờ khác có liên quan): Giấy phép lái xe, Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ hoặc Giấy đăng ký xe hoặc bản sao chứng thực Giấy đăng ký xe kèm bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực (trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính Giấy đăng ký xe) hoặc Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định (đối với loại phương tiện giao thông có quy định phải kiểm định) hoặc giấy tờ cần thiết khác có liên quan đến tang vật, phương tiện theo quy định của pháp luật để bảo đảm cho việc thi hành quyết định xử phạt;

Video đang HOT

Trường hợp giao phương tiện giao thông bị tạm giữ để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt cho người vi phạm quản lý, bảo quản thì thực hiện theo quy định của Chính phủ về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ theo thủ tục hành chính;

Thẩm quyền, thủ tục tạm giữ và trả lại tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề thực hiện theo quy định của pháp luật xử lý vi phạm hành chính. Quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề được giao cho người vi phạm 01 bản; trường hợp không giao được trực tiếp thì gửi qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc bằng phương thức điện tử (khi đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, thông tin).

Từ 15/9, gặp CSGT, tài xế ô tô và xe máy được xuất trình bằng lái, đăng ký xe trên VNeID?

Tại Thông tư 32/2023/TT-BCA, Bộ Công an đã quy định rõ những giấy tờ lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) có thẩm quyền kiểm soát.

Giấy tờ đã kết nối với hệ thống định danh, xác thực điện tử có giá trị như giấy tờ trực tiếp

Từ 15/9 tới đây, Thông tư Quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông (Thông tư 32/2023/TT-BCA) của Bộ Công an sẽ có hiệu lực.

Từ 15/9, gặp CSGT, tài xế ô tô và xe máy được xuất trình bằng lái, đăng ký xe trên VNeID? - Hình 1

Đăng ký xe và giấy phép lái xe của công dân được xác thực trên ứng dụng VNeID.

Tại Thông tư 32/2023/TT-BCA, Bộ Công an đã quy định rõ nội dung lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát (điều 12). Cụ thể, nội dung tuần tra của lực lượng CSGT gồm:

Quan sát, nắm tình hình trật tự, an toàn giao thông trên tuyến giao thông đường bộ; phòng ngừa vi phạm, tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; duy trì trật tự, an toàn giao thông đường bộ;

Phát hiện, ngăn chặn, xử lý vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ và vi phạm pháp luật khác theo quy định;

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, an ninh, trật tự trên tuyến giao thông đường bộ;

Giúp đỡ, hỗ trợ người, phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi cần thiết;

Thực hiện các nội dung công tác khác được cấp có thẩm quyền giao theo quy định.

Về nội dung kiểm soát, Thông tư quy định, lực lượng CSGT có thẩm quyền thực hiện kiểm soát những nội dung sau:

Kiểm soát các giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện giao thông, gồm: Giấy phép lái xe; Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, Bằng, Chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng; Giấy đăng ký xe hoặc bản sao chứng thực Giấy đăng ký xe kèm bản gốc Giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực (trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính Giấy đăng ký xe);

Giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định (đối với loại phương tiện giao thông có quy định phải kiểm định); Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và giấy tờ cần thiết khác có liên quan theo quy định (sau đây gọi chung là giấy tờ).

"Khi các cơ sở dữ liệu đã kết nối với hệ thống định danh và xác thực điện tử, xác định được các thông tin về tình trạng của giấy tờ thì việc kiểm soát thông qua kiểm tra, đối chiếu thông tin của các giấy tờ đó trong tài khoản định danh điện tử có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ" - Thông tư nêu.

Từ 15/9, gặp CSGT, tài xế ô tô và xe máy được xuất trình bằng lái, đăng ký xe trên VNeID? - Hình 2

Từ 15/9, tài xế xe máy có thể xuất trình giấy tờ như đăng ký xe, giấy phép lái xe đã được xác thực trên tài khoản định danh điện tử VNeID nếu CSGT yêu cầu.

Trao đổi với PV về quy định trên tại Thông tư 32/2023/TT-BCA, luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch) đánh giá, đây là quy định mới phù hợp với thực tiễn thời đại công nghệ 4.0, tạo sự tiện lợi cho người dân khi tham gia giao thông không phải mang theo quá nhiều loại giấy tờ.

"Trước đây, khi chưa có ứng dụng định danh điện tử VNeID của Bộ Công an, người dân có thể phải mang rất nhiều loại giấy tờ vật lý theo người như chứng minh thư nhân dân nay là căn cước công dân gắn chíp, giấy phép lái xe (bằng lái), đăng ký xe.

Tuy nhiên, với quy định các giấy tờ trong tài khoản định danh điện tử có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ nêu tại Thông tư 32/2023/TT-BCA, từ 15/9 tới đây, tài xế điều khiển ô tô, xe máy có thể không cần mang các loại giấy tờ vật lý nêu trên theo người nếu các giấy tờ này đã được tích hợp và xác thực trong ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh.

Trường hợp lực lượng CSGT kiểm soát, yêu cầu xuất trình các loại giấy tờ như căn cước công dân, giấy phép lái xe hay đăng ký xe thì các tài xế có thể mở ứng dụng VNeID trên điện thoại để cung cấp giấy tờ đã xác thực" - luật sư Tuấn Anh nói.

VNeID đã tích hợp giấy căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe

Trước đó, Bộ Công an đã thông tin, hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng VNeID hiệu quả.

Theo Bộ Công an, VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật.

Từ 15/9, gặp CSGT, tài xế ô tô và xe máy được xuất trình bằng lái, đăng ký xe trên VNeID? - Hình 3

Các tiện ích của ứng dụng VNeID. (Ảnh: Bộ Công an)

Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến (thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng)... sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Ngoài ra, VNeID còn có các tính năng nổi bật như ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm... giúp công dân có thể thay thế căn cước công gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế...

Từ 15/9, gặp CSGT, tài xế ô tô và xe máy được xuất trình bằng lái, đăng ký xe trên VNeID? - Hình 4

Nhiều giấy tờ cá nhân đã được xác thực trên ứng dụng điện danh điện tử VNeID của Bộ Công an.

Theo ghi nhận của PV, ứng dụng VNeID hiện đã xác thực các loại giấy tờ như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... cho công dân có tài khoản định danh cấp 2. Vì vậy, để có thể tích hợp và xác thực các giấy tờ như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế trên ứng dụng VNeID, công dân có thể tới công an xã, phường để được hướng dẫn kích hoạt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bé gái 5 tháng tuổi tử vong ở Hà Nội: Người phụ nữ trông trẻ khai gì?Vụ bé gái 5 tháng tuổi tử vong ở Hà Nội: Người phụ nữ trông trẻ khai gì?
15:52:14 19/02/2025
TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
Tài xế mắc kẹt trong cabin còn xe bị kẹp giữa 2 ô tô tại Thường Tín, Hà NộiTài xế mắc kẹt trong cabin còn xe bị kẹp giữa 2 ô tô tại Thường Tín, Hà Nội
16:39:23 19/02/2025
Vụ cô gái ở Hà Nội bị đánh hội đồng có mâu thuẫn từ chuyện yêu đươngVụ cô gái ở Hà Nội bị đánh hội đồng có mâu thuẫn từ chuyện yêu đương
15:55:40 19/02/2025
TP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vảiTP.HCM: Người đàn ông tử vong trong tư thế ngồi, chân bị quấn dây vải
07:52:37 20/02/2025
Cô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổCô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổ
13:35:38 20/02/2025
Triệu tập tài xế ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà NộiTriệu tập tài xế ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội
13:04:33 19/02/2025
Phát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhàPhát hiện bé trai 4 tháng tuổi tử vong trong khe thoát hiểm giữa hai căn nhà
07:39:22 20/02/2025

Tin đang nóng

Thảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận raThảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận ra
23:41:18 20/02/2025
'Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối''Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối'
23:13:59 20/02/2025
Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"Vợ 3 kém 29 tuổi nhắc Bảo Chung: "Quãng đời còn lại đừng có ai nữa nhé!"
20:57:29 20/02/2025
Nóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người HànNóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người Hàn
21:42:07 20/02/2025
HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?
23:22:59 20/02/2025
Bắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủngBắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủng
21:44:25 20/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điềuCặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều
23:43:18 20/02/2025
Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)
23:17:38 20/02/2025

Tin mới nhất

Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

18:19:21 20/02/2025
Khi xe tải tông dải phân cách lật ngang, chiếc xe máy vừa di chuyển đến thì bị xe tải đè trúng phần đầu xe máy. Hai người đàn ông hoảng loạn cố nhảy ra xa xe máy. ông đang chở nhau đi làm.
Điều tra vụ cháy hơn 300 cây cà phê ở Kon Tum

Điều tra vụ cháy hơn 300 cây cà phê ở Kon Tum

15:03:31 20/02/2025
Theo bà Hoa, chiều 18.2, gia đình bà đang tưới cà phê thì phát hiện một đám cháy lớn nên đã kéo ống nước dập lửa. Thời điểm này có gió to, thời tiết hanh khô nên ngọn lửa bùng lên dữ dội rồi lan nhanh trong vườn cà phê.
Thực hư clip xe cứu thương chế còi "cố lên, sắp tới rồi" chạy ở TPHCM

Thực hư clip xe cứu thương chế còi "cố lên, sắp tới rồi" chạy ở TPHCM

14:09:00 20/02/2025
Lãnh đạo Đội CSGT ở TPHCM cho biết, xe cứu thương chế âm thanh báo động thay còi ưu tiên để di chuyển trên đường là hành vi vi phạm luật giao thông.
Người phụ nữ tử vong dưới gầm cầu vượt ở Bình Dương

Người phụ nữ tử vong dưới gầm cầu vượt ở Bình Dương

13:30:51 20/02/2025
Người phụ nữ chưa rõ danh tính, được người dân phát hiện nằm tử vong dưới gầm cầu vượt nút giao Tân Vạn, TP Dĩ An (Bình Dương).
Xe đầu kéo va chạm xe máy làm 1 người phụ nữ tử vong tại ngã ba đường tránh Biên Hòa

Xe đầu kéo va chạm xe máy làm 1 người phụ nữ tử vong tại ngã ba đường tránh Biên Hòa

13:30:48 20/02/2025
Hậu quả khiến người phụ nữ (chưa rõ danh tính) tử vong tại chỗ. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh nguyên nhân vụ tai nạn giao thông nói trên.
Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?

Vụ cha lên mạng cầu cứu: Số tiền gần 500 triệu được giúp đỡ thuộc về ai?

07:43:10 20/02/2025
Vụ cha lên mạng cầu cứu, chuyên gia pháp lý nhận định ông ĐVN có trách nhiệm quản lý số tiền các mạnh thường quân giúp đỡ cho con của ông.
Quản lý thị trường Bến Tre báo cáo vụ kiểm tra 'điểm kinh doanh gạo lề đường'

Quản lý thị trường Bến Tre báo cáo vụ kiểm tra 'điểm kinh doanh gạo lề đường'

06:29:25 20/02/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục QLTT tỉnh Bến Tre) đã có báo cáo kết quả kiểm tra điểm kinh doanh gạo lề đường trên địa bàn TT.Phước Mỹ Trang, H.Mỏ Cày Bắc; trong đó có việc khống chế một số người chống trả lực lượng làm nhiệm vụ.
Hai người may mắn thoát nạn sau va chạm khiến ô tô 7 chỗ biến dạng

Hai người may mắn thoát nạn sau va chạm khiến ô tô 7 chỗ biến dạng

20:57:00 19/02/2025
Đang chạy trên đường, chiếc ô tô 7 chỗ bất ngờ lao qua chiều của hướng ngược lại, va chạm với xe tải khiến phương tiện hư hỏng, biến dạng, giao thông ùn ứ.
Bắt công nhân đóng bảo hiểm bằng cà phê: Giám đốc công ty nói gì?

Bắt công nhân đóng bảo hiểm bằng cà phê: Giám đốc công ty nói gì?

15:47:33 19/02/2025
Ngoài việc thu 1,7 tấn cà phê/năm để nộp bảo hiểm xã hội cho công nhân vượt quá số tiền quy định, hai công ty cà phê ở Gia Lai còn thu thêm từ 3 - 10 triệu đồng/người khiến người lao động bức xúc.
Làm rõ vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Hà Nội

Làm rõ vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Hà Nội

15:08:54 19/02/2025
Ngày 19/2, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang khẩn trương xác minh thông tin cô gái bị đánh hội đồng, bắt quỳ xin lỗi.
Tài xế ô tô CX5 ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

Tài xế ô tô CX5 ủn lê xe máy dưới gầm suốt đoạn đường dài ở Hà Nội

12:58:50 19/02/2025
Lực lượng chức năng đang xác minh hình ảnh tài xế ô tô CX5 sau tai nạn giao thông đã ủn lê xe máy dưới gầm xe suốt đoạn đường dài ở Hà Nội.
Quảng Nam: Động đất 3,5 độ gây rung lắc mạnh ở Nam Trà My

Quảng Nam: Động đất 3,5 độ gây rung lắc mạnh ở Nam Trà My

12:38:09 19/02/2025
Trận động đất khiến nhà cửa và vật kiến trúc trong khu vực gần tâm chấn rung lắc mạnh, nhiều người dân trong vùng bị ảnh hưởng cảm nhận được dư chấn.

Có thể bạn quan tâm

Mở tour tới thành phố khó tiếp cận của quốc gia 'bí ẩn nhất thế giới'

Mở tour tới thành phố khó tiếp cận của quốc gia 'bí ẩn nhất thế giới'

Du lịch

06:42:00 21/02/2025
Trong tuần cuối của tháng 2, một công ty lữ hành Trung Quốc sẽ chính thức mở đăng ký trực tuyến cho du khách tới thăm thành phố biên giới đặc biệt khó tiếp cận của Triều Tiên.
Tình hình căng thẳng đang xảy ra với Jisoo (BLACKPINK)

Tình hình căng thẳng đang xảy ra với Jisoo (BLACKPINK)

Nhạc quốc tế

06:41:21 21/02/2025
Sự trở lại của thành viên đẹp nhất BLACKPINK làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều khi cô liên tục gây tranh cãi về kỹ năng.
Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

Pháp luật

06:39:47 21/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Trọng Huyền (SN 1983, ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu) để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Căng thẳng leo thang sau cái chết của Kim Sae Ron: Truyền thông Hàn bóc 1 nhân vật liên tục phát ngôn dối trá

Căng thẳng leo thang sau cái chết của Kim Sae Ron: Truyền thông Hàn bóc 1 nhân vật liên tục phát ngôn dối trá

Sao châu á

06:36:33 21/02/2025
Chiều 20/2, ký giả từ tờ Edaily đã đăng tải bài viết chỉ trích Lee Jin Ho, đồng thời vạch trần trò lố và những lời nói dối của cựu phóng viên này.
Lý do máy bay chiến đấu hạng nhẹ Yak-130M của Nga ngày càng được ưa chuộng

Lý do máy bay chiến đấu hạng nhẹ Yak-130M của Nga ngày càng được ưa chuộng

Thế giới

06:29:12 21/02/2025
Dù vậy, Yak-130M là minh chứng cho chiến lược của Nga trong việc kết hợp khả năng mua sắm với tính linh hoạt chiến thuật, nhằm thu hút các quốc gia có ngân sách quốc phòng hạn chế.
Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ẩm thực

06:03:15 21/02/2025
Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...
'Điệp viên 007' Daniel Craig rút khỏi dự án siêu anh hùng của DC

'Điệp viên 007' Daniel Craig rút khỏi dự án siêu anh hùng của DC

Hậu trường phim

06:00:47 21/02/2025
Theo nhiều nguồn tin, cựu điệp viên 007 Daniel Craig sẽ không tham gia dự án chuyển thể sắp tới thuộc vũ trụ siêu anh hùng DC, dù cuối năm 2024 ông được dự đoán sẽ góp mặt.
Phim Hàn thất bại nhất với rating 0%, khán giả bình luận kịch bản "ngớ ngẩn" như viết bởi trẻ con mới lên 10

Phim Hàn thất bại nhất với rating 0%, khán giả bình luận kịch bản "ngớ ngẩn" như viết bởi trẻ con mới lên 10

Phim châu á

05:58:45 21/02/2025
Bộ phim Kick Kick Kick Kick của đài KBS2 hiện tại đang rơi vào tình cảnh thất bại ê chề với rating tụt xuống mức 0,7% dù KBS2 là đài công cộng không thu phí.
'Nosferatu' - phim ma cà rồng xuất sắc ra rạp Việt

'Nosferatu' - phim ma cà rồng xuất sắc ra rạp Việt

Phim âu mỹ

05:58:11 21/02/2025
Nosferatu (Ma cà rồng Nosferatu), một trong những phim kinh dị xuất sắc năm 2024, sẽ chiếu thương mại tại rạp Việt từ ngày 28.2.
Nửa năm sau khi ra mắt, iPhone 16 Plus vẫn chơi game cực ổn, cấu hình "bao ngon" chiến mọi tựa game AAA

Nửa năm sau khi ra mắt, iPhone 16 Plus vẫn chơi game cực ổn, cấu hình "bao ngon" chiến mọi tựa game AAA

Mọt game

05:52:25 21/02/2025
Khi iPhone 16 Plus chính thức lên kệ vào tháng 9 năm ngoái, giới công nghệ và game thủ đã ngay lập tức dự đoán về hiệu năng khủng khiếp của con chip Apple A18 Bionic.
Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Nhà Gia Tiên khiến khán giả bức xúc: Mẹ bầu hot nhất showbiz gây tức giận vì lý do không ngờ

Phim việt

23:37:23 20/02/2025
Bên cạnh những lời khen về ý tưởng kịch bản hay cách dẫn dắt câu chuyện dễ tạo sự đồng cảm, dễ lấy nước mắt của người xem, Nhà Gia Tiên còn gây tranh cãi vì cú lật đến từ vai Thím Út do Puka thể hiện.