Thông tin tiếp vụ khởi tố, bắt tạm giam cựu Bí thư Thị ủy Bến Cát
Chiều 10/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương phối hợp cùng Công an tỉnh tổ chức họp báo thông tin chi tiết vụ khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hồng Khanh, Tỉnh uỷ viên, nguyên Bí thư thị xã Bến Cát.
Ông Lê Hữu Phước – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin sự việc tại buổi họp: “Trên cơ sở chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra đã đủ căn cứ xác định hành vi của ông Khanh cùng đồng phạm Hùng và Lập vi phạm quy định quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí tại Điều 219 Bộ luật Hình sự”.
Đại tá Trần Văn Chính – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đang thông tin sự việc với báo chí. (Ảnh: CTV)
Trước đó, Công an tỉnh đã thụ lý điều tra vụ án “Vi phạm các quy định sử dụng tài sản nhà nước sai quy định gây thất thoát lãng phí” và “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại xã An Tây, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Theo đó, từ năm 2005 đến 2008, bà Hồ Thị Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Xuất khẩu thương mại An Tây (gọi tắt là Công ty An Tây) thế chấp hơn 20 ha đất để vay tiền ngân hàng nhằm phục vụ cho sản xuất kinh doanh. Trên đất bao gồm nhà xưởng, máy móc thiết bị và mặt tiền được định giá để thế chấp là khoảng 80 tỷ đồng. Năm 2008, Công ty An Tây không còn khả năng trả nợ nên ngân hàng tiến hành khoanh nợ xấu.
Video đang HOT
Ông Nguyễn Hồng Khanh – cựu Bí thư thị ủy Bến Cát (Ảnh chụp màn hình)
Tới năm 2011, ngân hàng sử dụng quỹ dự phòng để xử lý rủi ro. Sau đó, trong khoảng từ năm 2012 đến 2015, ông Nguyễn Huy Hùng (Giám đốc Chi nhánh BIDV Tây Sài Gòn) và ông Nguyễn Quang Lập (Phó trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1 Chi nhánh này) xử lý tài sản thế chấp này để thu hồi nợ.
Tài sản thế chấp được ngân hàng giao cho bà Hồ Thị Hiệp tự bán, bên mua là ông Nguyễn Hồng Khanh (lúc đó là Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát). Tuy nhiên, việc thanh lý tài sản giữa bên mua và ngân hàng đã không có thỏa thuận với người bán. Cũng như không tiến hành định giá tài sản, không đưa ra đấu giá tài sản và thông đồng với nhau để tự ý hạ thấp giá trị tài sản.
Giá trị tài sản thế chấp ban đầu là hơn 80 tỷ đồng nhưng các bị can Hùng, Lập thỏa thuận với bà Hiệp và ông Khanh hạ thấp giá bán. Ông Khanh đưa cho bà Hiệp số tiền 4,1 tỷ đồng, chỉ đưa một phần vào ngân hàng là 8,7 tỷ đồng. Còn lại, ông Khanh trực tiếp giữ lại 1 phần.
“Việc xử lý tài sản như trên do ông Hùng, Lộc thực hiện được xác định là không đúng với quy định tại Nghị định số 163 ngày 29/12/2006 của Chính phủ, quy định về nguyên tắc xử lý tài sản đảm bảo, quy định về giao dịch đảm bảo cho vay”, Đại tá Trần Văn Chính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết.
Cơ quan cảnh sát điều tra xác định, hành vi của bị can Hùng, Lập đủ yếu tố cấu thành tội vi phạm quy định sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát số tiền là hơn 100 tỷ đồng không thu hồi được.
Trước đó, ngày 7/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng Hùng và Lập.
Đình Quân – Nguyễn Lánh
Theo baovephapluat
Bình Dương: Bắt tạm giam nguyên Bí thư thị xã Bến Cát
Do vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1957, nguyên là Bí thư thị xã Bến Cát) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, tạm giữ.
Ông Nguyễn Hồng Khanh, nguyên Bí thư thị xã Bến Cát đã bị bắt tạm giam.
Nguồn tin riêng của PV cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Khanh do vi phạm về quy định quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.
Ông Khanh từng giữ các chức vụ Trưởng phòng Tài chính UBND huyện Bến Cát (sau này là TX Bến Cát), Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát, sau đó ông được bầu giữ chức Bí thư thị xã Bến Cát.
Đến tháng 6/2016, ông Khanh bị cách chức Bí thư thị xã Bến Cát, điều động về Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương cho đến nay.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, chỉ ra nhiều sai phạm của ông Khanh trong thời gian giữ các chức vụ: Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND thị xã Bến Cát như đã không đề xuất tham mưu cho tập thể, thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy bàn bạc, quyết định một số vấn đề quan trọng mà cá nhân ông Khanh tự quyết định thay cho tập thể...
Theo infonet
Vì sao cựu Bí thư Bến Cát Nguyễn Hồng Khanh bị bắt? Nguyễn Hồng Khanh, cựu Bí thư thị xã Bến Cát được xác định cấu kết với cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Chiều nay, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cùng công an tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin vụ khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hồng Khanh, cựu Bí thư thị xã Bến Cát,...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Công an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt

Mong được gặp "bạch mã hoàng tử", người phụ nữ mất hơn 750 triệu đồng

Vụ giang hồ cầm súng vào nhà dân: Súng nhựa

Chồng truy sát bạn của vợ trong thời gian chờ ly hôn

Nam thanh niên ở TPHCM lừa bán siêu xe G63, chiếm đoạt tiền tỷ
Có thể bạn quan tâm

Demi Moore: 2 lần ở đỉnh danh vọng, biểu tượng nhan sắc lẫn diễn xuất hollywood
Demi Moore đã không thể chạm tay vào tượng vàng Oscar năm nay nhưng hành trình mà nữ minh tinh hollywood này đã đi qua để có mặt trong danh sách đề cử vẫn là một dấu mốc đáng nhớ.
Tiêm kích Hàn Quốc thả nhầm bom vào khu dân cư, máy bay Mỹ không liên quan
Thế giới
20:00:14 09/03/2025
Sao nam TVB bị cả nam lẫn nữ đại gia gạ gẫm, có người đòi chi 300 triệu mời dự tiệc riêng tư
Sao châu á
19:58:53 09/03/2025
Trước họp báo có Đen Vâu đến dự, Hoàng Thùy Linh từng tự đăng clip vóc dáng ra sao?
Sao việt
19:46:06 09/03/2025
Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý
Sao thể thao
19:33:40 09/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
Tin nổi bật
19:28:39 09/03/2025
Liên tiếp trong 7 ngày (10/3 - 16/3), top 3 con giáp được Thần Tài soi đường, tiền đổ về đếm không xuể
Trắc nghiệm
18:06:09 09/03/2025
CĂNG: 2 rapper Gen Z nổi tiếng xác nhận bị quản lý lừa tiền, thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng!
Nhạc việt
18:02:45 09/03/2025
Đoạn clip bố và con gái vui đùa cùng nhau trên giường khiến nhiều người nhăn mặt
Netizen
18:02:34 09/03/2025
Khoa học cảnh báo: Mất ngủ, dễ mắc 3 bệnh phổ biến này
Sức khỏe
18:01:22 09/03/2025