Thời tiết ngày 17/5: Hà Nội tiếp diễn nắng nóng
Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, ngày 17/05, nắng nóng có khả năng mở rộng ra phía đông Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 37 độ.
Ảnh minh họa
Ở khu vực phía tây Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36 – 39 độ, có nơi trên 39 độ.
Khu vực Bắc Bộ: Nắng nóng tiếp tục duy trì đến khoảng ngày 20/5.
Khu vực Trung Bộ: Tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày từ 36 – 39 độ, một số nơi trên 39 độ và dự kiến kéo dài đến khoảng ngày 21/5.
Phía Tây Bắc Bộ
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 35 – 38 độ, có nơi trên 38oC
Phía Đông Bắc Bộ
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 34 – 37oC
Video đang HOT
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 – 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 36 – 39 độ, có nơi trên 39oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 – 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 35 – 38 độ, có nơi trên 38oC
Tây Nguyên
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34oC
Nam Bộ
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 33 – 36oC
Hà Nội
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 – 29oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 34 – 37oC
Theo Infonet
Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa đến hết tuần
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sẽ có mưa rào từ nay đến cuối tuần. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ từ ngày 3/4 trời trở lạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương, khoảng chiều tối và đêm nay (3/4), bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông.
Từ chiều tối và đêm nay (3/4) ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông.
Từ gần sáng và ngày mai (4/4) các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3. Ở vịnh Bắc Bộ và phía bắc khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay có gió đông bắc mạnh cấp 4 - 5.
Các tỉnh phía đông Bắc Bộ từ ngày mai trời trở lạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ sẽ có mưa rào từ nay đến cuối tuần.
Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương, trong tháng 4/2014 các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng khoảng 2-3 đợt không khí lạnh gây mưa trong đất liền và gió mạnh trên Biển Đông.
Nắng nóng có khả năng xảy ra đan xen với các đợt không khí lạnh và tập trung ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố, lốc, dông mạnh có thể kèm theo mưa đá, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi phía bắc.
Trong tháng 4/2014 tại các tỉnh phía nam vẫn phổ biến ít mưa nên tình trạng thiếu nước và khô hạn cục bộ tiếp tục có khả năng diễn ra ở các khu vực này.
Dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước ngày và đêm 3/4 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 31-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.
Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa rào vài nơi; riêng phía bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, phía nam có nơi 30-32 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.
Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rải rác; đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.
L.Lam
Theo_VietNamNet
Bắc Bộ sẽ mưa kéo dài nhiều ngày Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, từ chiều tối nay (17/8), Bắc Bộ sẽ bước vào một đợt mưa mới được dự báo sẽ kéo dài khoảng 5 - 6 ngày (đến cuối tuần sau). Cường độ mưa được dự báo có nơi mưa vừa, mưa to. Theo đó, ngày hôm nay, ngày vẫn có thể có nắng nhưng nhiều...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh
Có thể bạn quan tâm

Bình yên trên đầm Nha Phu
Du lịch
08:49:49 11/03/2025
Châu Phi đối mặt với 'thảm họa sốt rét' giữa lúc bị Mỹ cắt viện trợ
Thế giới
08:49:04 11/03/2025
Nhắc bạn: 5 loài cây không nên đặt ở phòng khách kẻo vận xui tìm đến, tiêu cực bủa vây
Sáng tạo
08:46:40 11/03/2025
Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn
Netizen
08:32:42 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025